Tiết lộ những ý tưởng khởi nghiệp đơn giản giúp bạn đột phá thu nhập 

Tiết lộ những ý tưởng khởi nghiệp đơn giản giúp bạn đột phá thu nhập

Bạn đang là sinh viên, là nội trợ? Bạn là người đã đi làm nhưng vẫn muốn tìm thêm nguồn tài chính thứ hai, thứ ba? Bạn mong muốn được nâng cao chất lượng cuộc sống từng ngày; nuôi dưỡng ước mơ về những ý tưởng khởi nghiệp, những cơ hội khởi nghiệp kinh doanh giúp bạn đột phá thu nhập hiện tại và nhanh chóng tự chủ tài chính, làm chủ đồng tiền? Nếu như bạn muốn giải quyết tất cả những vấn đề trên; thật may mắn vì bài viết sau đây của Nhật Nam chính là câu trả lời dành cho bạn!

Ý tưởng khởi nghiệp có thể đến từ bất cứ đâu!

Ý tưởng khởi nghiệp đóng vai trò rất quan trọng, bởi nó chính là nền tảng cho kế hoạch thực hiện, kế hoạch tài chính,…Tuy nhiên, đứng giữa thời đại đang phát triển với tốc độ chóng mặt; con người phát sinh nhu cầu về mọi mặt, vậy nên nhiều người lại không biết bản thân mình có thể bắt đầu từ đâu; nên cân nhắc dựa trên những yếu tố nào để có được sự lựa chọn hoàn hảo?

Tuy nhiên, nhiều người, trong đó có cả những nhà sáng lập, họ cho rằng những ý tưởng kinh doanh có thể bộc phát bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Quan trọng là bản thân bạn có thể nhìn nhận ra chúng không; và nỗ lực với ý tưởng đó đến nhường nào. Theo đó, các ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh có thể xuất phát từ: 

 • Những ý tưởng đột phá về công nghệ, bạn sẽ là người phát minh, hoặc đưa ra ý tưởng về những công nghệ mới hỗ trợ cuộc sống con người.
 • Ý tưởng đến từ những cảm hứng sáng tạo mà bạn vô tình bắt gặp được trong cuộc sống: những vấn đề về môi trường, về thực phẩm, sức khỏe,…
 • Những mô hình khởi nghiệp cũng có thể xuất phát từ một đề nào đó bạn nhìn ra được trong chuỗi tiêu dùng, và bạn muốn tìm cách giải quyết vấn đề đó
 • Hay đơn giản nhất, ý tưởng khởi nghiệp đến từ niềm đam mê, sở thích cá nhân của riêng bạn. 

Và muốn hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh trên, ngoài những kiến thức cần thiết; bạn cũng cần rèn luyện sự nhạy bén với thị trường; nắm bắt được nhu cầu và khả năng có thể thực hiện được ý tưởng đó. 

Ngoài ra, một số vấn đề bạn cũng cần luôn sẵn sàng chính là tài chính, đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến, kế hoạch kinh doanh chi tiết,…Và hiện nay, không khó để bắt gặp những ý tưởng kinh doanh hay câu chuyện khởi nghiệp khá giống nhau. Vậy nên để thêm ưu thế, bạn nên hiểu điểm mạnh bản thân và nỗ lực phát triển nó, tạo nên sự khác biệt, sáng tạo trong phương thức kinh doanh,… 

Ý tưởng khởi nghiệp có thể đến từ bất cứ đâu
Ý tưởng khởi nghiệp có thể đến từ bất cứ đâu

Khám phá một số ý  tưởng khởi nghiệp cho người mới bắt đầu

Và sau khi tham khảo nhiều nguồn tài liệu, chúng tôi đã tổng hợp được một số mô hình khởi nghiệp cho nhiều đối tượng khác nhau. Cụ thể:

Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên hiệu quả nhất hiện nay

Với nhiệt huyết tuổi trẻ, hiện nay nhiều bạn sinh viên đã sớm mang trên mình những ước mơ khởi nghiệp ngay từ những ngày tháng còn ngồi trên ghế nhà trường. Điều này không chỉ giúp các bạn tìm thêm cho mình nguồn thu nhập từ sớm; mà còn tạo động lực, nền tảng để các bạn chắp cánh những ước mơ lớn hơn trong tương lai. Theo đó, một số ý tưởng khởi nghiệp mà các bạn có thể tham khảo đó là: 

 • Trở thành nhà phát triển ứng dụng: đây là một ý tưởng khá hay ho đối với những bạn sinh viên có sự am hiểu lớn về công nghệ. Hiện nay cuộc sống ngày càng phát triển; hàng loạt các ứng dụng ra đời đáp ứng và hỗ trợ tối đa để con người có cuộc sống tốt hơn. Với ý tưởng này. các bạn có thể nghiên cứu, và tìm ra những ứng dụng nhỏ khắc phục một số thiếu sót trong sinh hoạt, chi tiêu,..
 • Viết ebook: Với những bạn yêu thích con chữ, thì viết sách sẽ là một ý tưởng làm giàu khá thực tế. Như chưa đủ khả năng hay tài chính, bạn có thể khởi đầu hành trình của mình với việc viết Ebook. Theo đó, Ebook là một giải pháp thay thế cho xuất bản truyền thống, đồng thời chúng giúp bạn mất ít chi phí hơn cho quá trình xuất bản.
 • Trở thành người ảnh hưởng trên mạng xã hội: Với sự phát triển của hệ thống mạng xã hội như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể trở thành những người ảnh hưởng và kiếm tiền thông qua các giao dịch thương hiệu. Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất; bạn có thể tập trung vào vào một ngành hoặc thị trường cụ thể. 
 • Kinh doanh đồ ăn vặt: Ngoài một số ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh online với nguồn vốn khá lớn; thì kinh doanh đồ ăn vặt cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên thị trường khá lớn, vậy nên các bạn hãy đa dạng hóa menu để khách hàng có được nhiều sự lựa chọn hơn.
Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên hiệu quả nhất hiện nay
Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên hiệu quả nhất hiện nay

Mô hình khởi nghiệp thích hợp cho nhân viên văn phòng

Hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu cuộc sống cao hơn; nhiều nhân viên văn phòng luôn mong muốn tìm được cho mình nguồn thu nhập thứ hai. Và dưới đây là một số hương án, mô hình khởi nghiệp bạn có thể tham khảo để đột phá thu nhập; ngoài số tiền lương mỗi tháng. 

Xem Thêm: Lãi suất kép – Bí kíp thần kỳ trong đầu tư

 • Đầu tư tiền điện tử: Đầu tư tiền điện tử không hẳn được xem là mô hình khởi nghiệp; tuy nhiên lại là nguồn thu nhập thụ động được khá nhiều nhân viên văn phòng chọn lựa. Vậy nên để thành công trong sân chơi này, bạn nên có nhiều kiến thức căn bản cũng như nhìn nhận thị trường một cách kỹ lưỡng. 
 • Đầu tư chứng khoán: Không yêu cầu số vốn quá lớn, danh mục đầu tư đa dạng,… Chứng khoán ngày nay trở thành sự lựa chọn sáng suốt của hầu hết các nhà đầu tư. Tuy nhiên bạn vẫn cần tìm hiểu một số mã cổ phiếu thích hợp, cùng một số kiến thức cơ bản, nắm bắt thị trường,…trước khi tham gia đầu tư. 
 • Đầu tư bất động sản: Từ trước đến nay, đầu tư bất động sản luôn là sự lựa chọn uy tín của nhiều người, và là con đường làm giàu của nhiều vị tỷ phú. Đầu tư bất động sản giúp bạn sinh lời an toàn, và lợi nhuận cũng không bị ảnh hưởng quá lớn trước tác động của thị trường. 
 • Kinh doanh online: Vì yếu tố thời gian giới hạn, vậy nên kinh doanh online cũng có thể được xem là ý tưởng kinh doanh khá hữu hiệu dành cho nhân viên văn phòng. Bạn có thể tìm đến một số mặt hàng thiết yếu, đồ công nghệ,.. từ những cơ sở uy tín; và tạo cửa hàng trên các trang thương mại điện tử. Sau đó quảng bá qua các trang mạng xã hội,…
Mô hình khởi nghiệp thích hợp cho nhân viên văn phòng
Mô hình khởi nghiệp thích hợp cho nhân viên văn phòng

Mô hình kinh doanh cho chị em nội trợ

Xã hội hiện đại, vai trò của người phụ nữ ngày càng được nâng cao. Vậy nên hiện nay cũng có rất nhiều chị em nội trợ mong muốn được tham gia kinh doanh và mang lại nguồn thu nhập cho gia đình. Dưới đây là một số ý tưởng khởi nghiệp mà các bạn có thể tham khảo:

 • Kinh doanh thời trang online: Với giải pháp này, bạn sẽ không mất chi phí trong việc xây dựng mặt bằng. Thay vào đó điều quan trọng mà bạn cần lưu ý chính là xác định được khách hàng mục tiêu; xu hướng thời trang; chất lượng sản phẩm,…Để có được nguồn khách hàng ổn định và mang lại thu nhập tốt nhất. 
 • Chế tác các sản phẩm thủ công: Các sản phẩm thủ công, đồ nội thất thủ công, đồ chơi vật nuôi,… Trong những năm gần đây dường như rất được ưa chuộng. Bạn hãy nghiên cứu nhu cầu từ thị trường; chọn chất liệu bạn mong muốn. Sau đó sản phẩm sẽ được bán online qua các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội,… Hoặc bạn cũng có thể mở một shop đồ thủ công nhỏ xinh cho riêng mình.
 • Trở thành Reviewer: Trong bối cảnh con người dành phần lớn thời gian của mình cho những trang mạng xã hội, cho những “thế giới ảo”; và cũng có nhiều người mua hàng phần lớn nhờ vào cảm quan và đánh giá từ những khách hàng trước đó. Bạn cũng có thể bắt đầu công việc này với một số lĩnh vực về: thời trang, đồ ăn, kênh đầu tư,… để đột phá thu nhập. 
Mô hình kinh doanh cho chị em nội trợ
Mô hình kinh doanh cho chị em nội trợ

Câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng

Nếu như bạn vẫn chưa biết nên bắt đầu mô hình khởi nghiệp từ đâu; trước tiên hãy cứ tìm kiếm những cơ hội nhỏ quanh mình. Bởi ngay cả những doanh nhân thành công trong hiện tại, họ cũng chỉ khởi đầu sự nghiệp từ những bước chân nhỏ bé. Dưới đây là một số câu chuyện khởi nghiệp vô cùng thành công.  Hy vọng sẽ khiến bạn có thêm niềm tin và khơi dậy nguồn cảm hứng bản thân.

Tin nên xem: Giải mã tiền điện tử là gì? Cách đầu tư tiền điện tử

Câu chuyện khởi tạo nên đế chế hơn 7 tỷ USD của ông hoàng thời trang nước Mỹ

Bạn có biết, người sáng lập ra thương hiệu thời trang Polo chính là Ralph Lauren – cái tên mà bất cứ ai cũng có thể nhớ đến khi nhắc đến câu chuyện khởi nghiệp thời trang đầy thành công. 

Ralph Lauren được sinh ra trong một gia đình Do Thái đông con; và dường như trong ông luôn nuôi dưỡng ước mơ thoát ra hoàn cảnh khó khăn của hiện tại. Ông đã từng làm thư ký cho  Brooks Brother – Một trong những thương hiệu thời trang lâu đời tại Mỹ; sau thời gian rèn luyện trong quân đội. Tại đây, được tiếp xúc với nhiều khách hàng thượng lưu; trong ông dần hình thành nên ý tưởng và nguồn cảm hứng về một thương hiệu thời trang cao cấp cho riêng mình. 

Và giữ vững niềm tin đó, đến năm 1967; ông làm việc cho cửa hàng Beau Brummel Neck wear và và cho ra đời những chiếc cà vạt đầu tiên của riêng mình. Và những chiếc cà vạt đầu tiên này đã mang về cho  Lauren 50.000 USD đầu tiên. Với lối tư duy sáng tạo và riêng biệt; xem thiết kế thời trang cũng như làm phim; để mang đến tay khách hàng những sản phẩm ý nghĩa, chỉnh chu và hoàn thiện nhất; ông đã khởi nghiệp thành công và có một thương hiệu thời trang nổi tiếng bật nhất tại Mỹ như bây giờ. 

Câu chuyện khởi nghiệp của vị “thuyền trưởng” Starbucks

Có thể bạn chưa biết, ông chủ của chuỗi cà phê bậc nhất thế giới Starbucks  – Howard Schultz xuất thân từ một gia đình khá bình dân. Mặc dù vậy, tại thời điểm đó, ông đã từ bỏ công việc với mức lương ổn định để làm việc cho Starbucks; với vai trò là giám đốc bán lẻ và tiếp thị. Mặc dù lúc này, Starbucks chỉ là một công ty chưa có danh tiếng.

Và như mang trên mình ý tưởng khởi nghiệp cùng chuỗi cà phê này; đến năm 1987, ông đã chính thức mua lại Starbucks và trở thành giám đốc điều hành tại đây. Ngay sau đó, với hướng đi đúng đắn, sản phẩm tốt, phương thức quản lý hiệu quả,…  Howard Schultz đã vô cùng thành công khi cho ra mắt 1.300 cửa hàng và 25.000 nhân viên trên toàn thế giới. Và câu chuyện khởi nghiệp đầy nhiệt huyết của ông được lan tỏa trên toàn thế giới, đến tận hôm nay! 

Câu chuyện khởi nghiệp của vị “thuyền trưởng” Starbucks
Câu chuyện khởi nghiệp của vị “thuyền trưởng” Starbucks

Câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh gà rán KFC ở tuổi 65 của Harland Sanders

KFC là một thương hiệu gà rán vô cùng quen thuộc trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ít có ai biết biệt bí mật đến từ mô hình khởi nghiệp đầy ấn tượng này.

Vào năm lên 6, Harland Sanders đã phải chứng kiến sự ra đi đầy đau khổ của người cha. Từ đó, ông đã luôn nuôi dưỡng ước mơ tự lập để chăm sóc mẹ và 2 người em nhỏ từ niềm đam mê ẩm thực cháy bỏng của mình. Đến năm 16 tuổi, ông đã không còn theo đuổi sự nghiệp học hành mà chuyển hẳn sang con đường ẩm thực.

Tuy gặp khá nhiều khó khăn, bị từ chối nhiều lần. Thậm chí có thời gian ông chỉ làm những công việc như rửa bát, nấu ăn,… Song mãi đến năm 40 tuổi, khi ông nghiên cứu ra những thức ăn nhanh; thì sự nghiệp lúc này mới có những tia sáng đầu tiên.

Và vào những năm 1930, công sức của Harland Sanders đã được đền đáp khi món gà rán tẩm ướp thảo mộc của ông vang danh khắp nhiều vùng đất. Tuy đã có những nguồn lợi nhuận đầu tiên; song ông cũng đã từng đứng trước bờ vực phá sản. Thế nhưng với sự nhiệt huyết, tận tâm, nỗ lực, ông đã tự mình thoát ra khỏi những “vũng lầy tăm tối”; mạnh dạng tiến bước và sở hữu cho mình một thương hiệu gà rán nhượng quyền nổi tiếng khắp thế giới ở độ tuổi 65.

Khám phá những điều cơ bản về đầu tư forex

Tổng kết

Trên đây là bài viết “Tiết lộ những ý tưởng khởi nghiệp đơn giản giúp bạn đột phá thu nhập”. Mong rằng bài với những chia sẻ trên đây; bạn đã có được cho mình những lối đi đúng đắn. Đồng thời những câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng đã mang đến bạn thật nhiều động lực; để bạn mạnh dạn nỗ lực hết mình với những đam mê của bản thân. 

Một số câu hỏi liên quan

Đâu là ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên hiệu quả nhất hiện nay?

Một số ý tưởng khởi nghiệp mà các bạn có thể tham khảo đó là: trở thành nhà phát triển ứng dụng, viết Ebook, kinh doanh đồ ăn vặt, trở thành người ảnh hưởng trên mạng xã hội,….


Đâu là những mô hình khởi nghiệp thích hợp cho nhân viên văn phòng?

Hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu cuộc sống cao hơn; nhiều nhân viên văn phòng luôn mong muốn tìm được cho mình nguồn thu nhập thứ hai. Đó có thể là đầu tư bất động sản, đầu tư tiền điện tử, chứng khoán,… Hoặc tham gia một số mô hình kinh doanh online

Chị em nội trợ có thể kinh doanh gì? 

Hiện nay cũng có rất nhiều chị em nội trợ mong muốn được tham gia kinh doanh và mang lại nguồn thu nhập cho gia đình: kinh doanh một số mặt hàng thủ công, làm reviewer, tham gia kinh doanh thời trang, mỹ phẩm online,…

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


  40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.