Xu hướng kinh doanh 2022 giúp kiếm bộn tiền trong 5 năm tới

Xu hướng kinh doanh 2022 giúp kiếm bộn tiền trong 5 năm tới

Đại dịch kéo đến đã có nhiều tác động tiêu cực đến thị trường và các khối ngành quan trọng. Nhiều cá nhân thất nghiệp, nhiều doanh nghiệp buộc phải đóng cửa, thậm chí còn đứng trước bờ vực phá sản. Chính vì vậy, thời điểm hiện tại, xu hướng kinh doanh 2022 chính là điểm mấu chốt được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, tìm ra được một giải pháp kinh doanh bắt kịp thời đại; đồng thời nắm bắt được xu hướng kinh doanh trong 5 năm tới không phải điều đơn giản. Vậy xu hướng, định hướng kinh doanh 2022 sẽ là gì? xu hướng kinh doanh 5 năm tới là gì? 2022 nên kinh doanh gì giữa thị trường ngày càng bão hòa? xu hướng kiếm tiền 2022? Cùng Đầu tư Nhật Nam theo dõi ngay bài viết để tìm lời giải đáp!

Marketing online – Xu hướng kinh doanh 2022 mà bạn cần nắm bắt!

Kinh doanh marketing online là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi xu hướng kinh doanh 2022 là gì. Năm 2022, kinh doanh trên nền tảng kĩ thuật số nhanh chóng lên ngôi và liên tục nhận được sự quan tâm lớn. Có thể nói thách thức từ đại dịch cũng là bàn đạp để lĩnh vực này minh chứng được tầm quan trọng của mình. Digital marketing – một nhánh của marketing. Được hiểu đơn giản là sử dụng các công nghệ kĩ thuật số trên nền tảng trực tuyến (máy tính, điện thoại,…); để quảng bá hay phân phối sản phẩm dịch vụ đến tay người dùng. Đây còn được mô tả là “kim chỉ nam” để nhiều doanh nghiệp vực dậy, phát triển; tiếp tục thúc đẩy quá trình kinh doanh thành công của mình. Hứa hẹn đây sẽ không chỉ là xu hướng kinh doanh 2022 vô cùng tiềm năng. Mà còn là xu hướng kinh doanh 5 năm tới, xu hướng kiếm tiền 2022 nhanh nhất!

Marketing online - Xu hướng kinh doanh 2022 mà bạn cần nắm bắt!
Marketing online – Xu hướng kinh doanh 2022 mà bạn cần nắm bắt!

Hiện nay, sự phát triển cũng như cập nhật tính năng của nhiều kênh mạng xã hội: TikTok, Facebook,…tạo thành một môi trường tiềm năng để marketing online phát triển. Và để bắt đầu với lĩnh vực vô cùng rộng lớn này; bạn nên tìm hiểu tổng quan về các kênh mà doanh nghiệp muốn hướng đến, mục đích là gì. Sau khi đã có kiến thức cần thiết. Bạn có thể chọn một mảng tập trung trước và dần mở rộng sang các mảng khác. Cụ thể như: sáng tạo nội dung, quảng cáo online, Micro – Influencer, SEO,… Từ đó, bạn có thể thành lập các nhóm hoạt động dịch vụ marketing online. Hoặc cũng có thể ứng dụng trực tiếp vào quá trình bán hàng của bản thân; để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Đây chính là xu hướng kinh doanh 5 năm tới, xu hướng kiếm tiền 2022 được nhiều người lựa chọn.

Xem thêm: Xu hướng đầu tư 2022 nào đang mở lối?

Định hướng kinh doanh 2022 được nhiều người lựa chọn – Bán hàng trên kênh thương mại điện tử 

Bán hàng trên kênh thương mại điện tử là câu trả lời thứ 2 cho câu hỏi xu hướng kinh doanh 2022 là gì. Năm 2021, các chuyên gia đã dự đoán rằng 19,5% doanh số bán lẻ toàn cầu sẽ đến từ việc mua hàng trực tuyến! Và đến năm 2024, con số này sẽ chiếm gần 22% tổng số giao dịch mua bán lẻ trên toàn cầu. Có thể thấy những con số “biết nói” trên đã chứng minh được bán hàng trên các kênh thương mại điện tử đã và sẽ là xu hướng kinh doanh 2022 vô cùng tiềm năng. Là câu trả lời hoàn toàn hợp lý cho bài toán khó kinh doanh gì năm 2022!

Định hướng kinh doanh 2022 được nhiều người lựa chọn – Bán hàng trên kênh thương mại điện tử

Bán hàng trên các kênh thương mại điện tử không phải là xu hướng kinh doanh 2022 mới. Tuy nhiên lại hoạt động thực sự mạnh mẽ trong 2 năm gần đây. Đặc biệt là khi nhiều doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển trong đại dịch. Thêm vào đó, thương mại điện tử cũng được đánh giá là giải pháp hiệu quả. Tối ưu được nhiều chi phí đầu tư; tạo nên nhiều điểm chạm trong hành trình mua sắm; đa dạng hóa phương thức thanh toán,…

Bạn có thể lựa chọn một số kênh thương mại điện tử để bày bán sản phẩm mình yêu thích: lazada, shopee,… Hoặc chọn kết hợp nhiều kênh để gia tăng tệp khách hàng. Theo đó, chọn đúng sản phẩm để kinh doanh trên sàn đóng 40% sự thành công của chiến lược. Chính vì vậy người bán nên chú trọng vào chất lượng sản phẩm; sự khác biệt,.. để tạo nên thế mạnh cho chính mình. Bán hàng trên các kênh thương mại điện tử chắc chắn vẫn là xu hướng kinh doanh 5 năm tới, xu hướng kiếm tiền 2022 nhanh chóng nhất.

Mô hình tiếp thị liên kết có là xu hướng kinh doanh 2022?

Câu trả lời thứ 3 cho câu hỏi xu hướng kinh doanh 2022 là gì chính là kinh doanh mô hình tiếp thị liên kết. Đây là một mảng nhỏ nhưng lại vô cùng nổi bật của marketing online; tiếp thị liên kết được nhắc đến là một định hướng kinh doanh 2022 vô cùng tiềm lực. Theo thống kê từ marketingai.vn, có đến:

 • 15% doanh thu quảng cáo kỹ thuật số cho cho tiếp thị liên kết trên khắp Hoa Kì
 • 80% các nhãn hiệu xem tiếp thị liên kết như một trong những “tuyệt chiêu” bán hàng chính mà họ sử dụng. 
Tiếp thị liên kết có là xu hướng kinh doanh 5 năm tới?

Có thể thấy tiếp thị liên kết là ý tưởng tìm thêm thu nhập khá đơn giản. Phù hợp với nhiều đối tượng. Cũng có thể vẫn sẽ là xu hướng kinh doanh 5 năm tới. Chỉ qua việc bạn tìm thấy một sản phẩm mà mình muốn quảng bá. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp thông qua các trang web và ứng dụng. Bằng các nền tảng mạng xã hội, bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập của sản phẩm đó và mang về lượt bán. Thu nhập bạn có được chính là tiền hoa hồng có từ mỗi sản phẩm bán ra. 

Tuy là xu hướng kinh doanh 2022 mới, nhưng tiếp thị liên kết cũng là “môi trường” khá khắt khe; khi đòi hỏi người kinh doanh phải đáp ứng một số tiêu chí:

 • Phải nắm bắt được xu hướng thị trường, có khả năng sáng tạo nội dung 
 • Thời gian dành cho tiếp thị liên kết bình quân 1-2 tiếng mỗi ngày, sau đó sẽ tăng dần lên. 
 • Bạn phải sở hữu những lượng theo dõi, like ấn tượng trên trang mạng xã hội của mình.

Kinh doanh gì năm 2022? Chiến lược kinh doanh thức ăn cho người ăn kiêng

Kinh doanh thực phẩm ăn kiêng cũng là giải pháp tốt cho câu hỏi xu hướng kinh doanh 2022 là gì. Cuộc sống “nhanh”, thức ăn nhanh cũng là những yếu tố gây nên tình trạng thừa cân cho nhiều người. Không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thừa cân còn khiến nhiều người e ngại về mặt thẩm mỹ! Chính vì vậy ngoài việc tham gia các lớp tập gym, thể dục. Thì xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh là giải pháp được nhiều người bình chọn! Đây chắc chắn sẽ trở thành xu hướng kinh doanh năm 2022, xu hướng kiếm tiền 2022 khi mà sứ khỏe ngày càng được chú trọng. 

Kinh doanh gì năm 2022? Chiến lược kinh doanh thức ăn cho người ăn kiêng

Hơn thế nữa, theo nghiên cứu từ Viện dinh dưỡng Việt Nam, hiện nay có hơn 4,5 triệu người tại Việt Nam mắc phải căn bệnh đái tháo đường. Kèm theo đó là tình trạng thừa cân tại nhiều thành phố lớn chiếm tỷ lệ lên đến 18,5%. Kinh doanh các loại thực phẩm cho người ăn kiêng từ đó trở thành xu hướng kinh doanh 2022 của nhiều bạn trẻ. Và là giải pháp hữu hiệu nếu bạn chưa biết 2022 kinh doanh gì để mang lại hiệu quả cao. 

Những định hướng kinh doanh 2022 trong lĩnh vực này, xu hướng kinh doanh 5 năm tới mà bạn có thể lựa chọn:

 • Kinh doanh đồ ăn Low carb: dịch vụ thức ăn nhanh theo chế độ Low carb.
 • Kinh doanh đồ uống detox
 • Kinh doanh một số loại bánh cho người ăn kiêng

Tuy nhiên, để trụ vững trong thị trường này, bạn cũng cần nắm vững một số kiến thức về chỉ số cơ thể, giá trị dinh dưỡng,… Cũng như hiểu nhiều hơn về bản chất của ăn kiêng để có thể dễ dàng tư vấn cho khách hàng. 

>>> Xem thêm: 20+ Ý tưởng kinh doanh “hốt bạc” trong năm 2022

Kinh doanh gì năm 2022? – Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là phương án không thể thiếu cho câu hỏi xu hướng kinh doanh 2022 là gì. Đến thời điểm hiện tại, bất động sản vẫn được xem là “kênh giữ tiền” vô cùng an toàn và hiệu quả. Bỏ qua những rào cản kinh tế, hay sự trầm lắng do tác động dịch bệnh. Trong khi những kênh đầu tư khác như thị trường trái phiếu, vàng,… va phải nhiều thương tổn. Thì theo nhiều chuyên gia, bất động sản vẫn là kênh đầu tư “vua” với tính an toàn; cũng khả năng sinh lời trong dài hạn. Thực tế cũng đã có nhiều nhà đầu tư đã rút tiền ra khỏi những kênh đầu tư không còn an toàn. Thay vào đó quyết định “trút vốn” vào lĩnh vực bất động sản. 

Kinh doanh gì năm 2022? – Đầu tư bất động sản

Cũng theo nhận định, với sự phát triển mạnh mẽ, cũng như chính sách mở cửa nền kinh tế. Bất động sản sẽ không chỉ là xu hướng kinh doanh 2022; mà còn là xu hướng kinh doanh 5 năm tới! Minh chứng cho điều này; trong số các nhà đầu tư lựa chọn bất động sản; có đến 77% lượng người muốn mua thêm nhà đất; 44% vẫn sẽ chọn mua trong 1-2 năm tới. Trong đó, bất động sản xanh ven đô và đất nền vệ tinh TPHCM vẫn là những phân khúc nắm giữ tiềm lực tăng trưởng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, nếu chỉ mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản, bạn cũng có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia. Hoặc tham gia mô hình đầu tư bất động sản chia nhỏ, điển hình như tại Nhật Nam Group. Đây sẽ là giải pháp giúp bạn an tâm hơn về hiệu quả dòng tiền, cũng được đảm bảo 100% về mặt pháp lý! Định hướng kinh doanh 2022 của Nhật Nam chắc chắn sẽ còn mở rộng hơn nữa quỹ đất trên khắp cả nước. 

Cập nhật thêm nhiều tin tức thị trường mới nhất tại https://dautunhatnam.com/

Lời kết

Bài viết “Xu hướng kinh doanh 2022 giúp kiếm bộn tiền trong 5 năm tới” trên đây hy vọng đã cung cấp đến bạn một số gợi ý kinh doanh hiệu quả. Cũng như giải đáp được vấn đề nan giải định hướng kinh doanh 2022, xu hướng kinh doanh 5 năm tới là gì, xu hướng kiếm tiền 2022. Chúc bạn sớm tìm ra được những ý tưởng kinh doanh phù hợp với sở thích và tiềm lực bản thân. Nhanh chóng phát triển và xây dựng chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn nữa trong tương lai!

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


  40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.