Xu hướng đầu tư 2022 nào đang mở lối?

Xu hướng đầu tư 2022 nào đang mở lối ?

Xu hướng đầu tư 2022, bạn khởi đầu với những mục tiêu về học tập, chăm sóc sức khỏe, tích lũy tài sản,.. Trong đó không thể thiếu kế hoạch về tài chính. Bạn hiểu rằng để “tiền sinh ra tiền” chính là một trong những giải pháp giúp tối ưu tài chính, gia tăng thu nhập. Tuy nhiên trước sự phát triển của kinh tế xã hội; bạn vẫn đang băn khoăn không biết đâu sẽ là bến đỗ tài chính an toàn cho dòng tiền. Đâu sẽ là xu thế đầu tư 2022? Sẽ là “nước đi” mang về cho bạn nguồn lợi nhuận tốt nhất? Cùng Đầu tư Nhật Nam tìm lời đáp trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tình hình thị trường đầu năm 2022

Trước khi đi tìm xu hướng đầu tư 2022, cùng điểm lại diễn biến thị trường giai đoạn hiện tại.

  • Covid 19 vẫn chưa kết thúc: Năm 2021, với sự xuất hiện của vaccine, tất cả đều kỳ vọng và sẵn sàng cho một nền kinh tế hồi phục. Đại dịch vẫn chưa hề suy giảm và làm quá trình phục hồi kinh tế trở nên phức tạp. Tuy nhiên bức tranh kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn có nhiều điểm sáng.
  • Lạm phát: Theo ghi nhận của trang vneconomy.vn, lạm phát vẫn sẽ tăng nhưng không quá cao. Cụ thể, lạm phát quý 1/2022 sẽ vẫn duy trì ở mức 2- 2,2%. Con số này có được là nhờ vào công tác kiểm soát lạm phát đã được triển khai tốt. Thêm vào đó đã tạo điều kiện cho nền kinh tế Việt Nam chống chọi được với những cú “sốc giá” bên ngoài.
Đi tìm xu hướng đầu tư năm 2022
Đi tìm xu hướng đầu tư năm 2022

Chính những điều này đã có những tác động không nhỏ đến xu hướng đầu tư 2022. Ngoài ra, theo nhận định từ các chuyên gia; môi trường đầu tư năm nay cũng sẽ chứng kiến hàng loạt tác động: Chính sách thắt chặt tiền tệ của FED, sự phục hồi của nhiều doanh nghiệp, gói kích thích quy mô kinh tế 350.000 tỷ đồng,.. Nền kinh tế có tác động rất lớn đến xu thế đầu tư 2022. 

2. Xu hướng đầu tư nào sẽ chiếm sóng thị trường?

Xu thế đầu tư 2022 đây sẽ là kênh đầu tư nhiều người lựa chọn? nhà đầu tư có thể tham khảo một số gợi ý sau:

2.1 Xu hướng đầu tư 2022 – Vàng có “phá đảo” thị trường?

Nhìn chung nguồn lợi nhuận từ kênh đầu tư này thu về không quá cao, nhưng “nhỉnh” hơn nhiều so với lãi suất tiết kiệm. Cũng theo nhận định từ nhiều chuyên gia, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Nhiều nhà đầu tư vẫn sẽ chọn vàng như một kênh trú ẩn an toàn. Hiện tại, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới đến 10 triệu đồng/lượng. Dẫn đến chênh lệch giữa giá mua và giá bán từ 400 00- 900 000/ lượng (số liệu tham khảo). Có thể nói đây chính là dấu hiệu cho một thị trường bình ổn trong năm 2022. Do đó vàng có thể sẽ là xu thế đầu tư 2022 ổn định nhất.

Tuy nhiên sự chênh lệch lớn giữa giá vàng SJC và giá vàng thế giới lại tạo nên một thị trường không quá hoàn hảo. Thêm vào đó, thị trường vàng trong nước được dự đoán sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi diễn biến của thị trường chứng khoán và bất động sản. Trong bối cảnh thị trường chứng khoán hoạt động mạnh mẽ; bất động sản hấp dẫn nhà đầu tư; vàng không hẳn là sự lựa chọn tối ưu nhất!

2.2 Xu hướng đầu tư chứng khoán có tín hiệu tích cực?

Xu hướng đầu tư chứng khoán
Xu hướng đầu tư chứng khoán có tín hiệu tích cực?

Phân tích từ FiinGroup cho biết, triển vọng tăng trưởng của thị trường này năm 2022 sẽ đạt mức 20%. Tuy nhiên cũng có những thay đổi về tỷ lệ giữa các nhóm ngành. Điều đó cho thấy xu hướng đầu tư chứng khoán trong năm 2022 vẫn được nhiều nhà đầu tư chọn lựa. Dẫn chứng như việc: sự gia tăng trong nhu cầu tiêu dùng những mặt hàng không thiết yếu cao hơn mặt hàng thiết yếu. Hay ngành du lịch, hàng không có cơ hội phục hồi cho đến nửa cuối năm. Cho đến giữa năm nay, chứng khoán đang có nhiều đợt lên xuống bấp bênh. Xu thế đầu tư 2022 có lẽ chứng khoán chưa thật sự ổn đinh lắm.

Xem thêm: 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2022? Top 5 ý tưởng làm giàu từ 3 tỷ

2.3 Xu hướng đầu tư bất động sản 2022 có gì đặc biệt

2021 – Trải qua nhiều đợt dịch liên tiếp, con người đã phải liên tục đối mặt với hàng loạt thách thức. Trong đó thất nghiệp, dẫn đến áp lực thu nhập khiến nhiều người rơi vào bế tắc. Nhiều cá nhân, nhiều chủ doanh nghiệp phải bán tháo tài sản để cầm cự và trả nợ vay ngân hàng. Là thông tin không tích cực, nhưng có thể nó lại là cơ hội lớn mà nhiều nhà đầu tư đã nắm bắt. Bằng việc thu về tay những bất động sản giá trị, tiềm năng sinh lời lớn, và chờ đợi thời cơ trong năm 2022.

Xu hướng đầu tư bất động sản 2022 có gì đặc biệt
Xu hướng đầu tư bất động sản 2022 có gì đặc biệt

Đối với xu hướng đầu tư bất động sản 2022; các chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ nhận được nhiều tín hiệu khả quan hơn năm vừa qua. Đặc biệt là việc sở hữu những ngôi nhà thứ hai có khoảng sân rộng, cây xanh che phủ. Hay những ngôi biệt thự với cảnh quan xanh mát đang rơi vào tầm ngắm của nhiều chủ đầu tư. Thêm vào đó, lo ngại biến chủng mới; nhiều nhà đầu tư tiếp tục trút vốn vào các nhóm tài sản: nhà, đất, những loại hình bất động sản khác để tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền.

>>> Xem thêm: Có 2 tỷ nên đầu tư kinh doanh gì năm 2022

2.4 Đầu tư Nhật Nam – Làn gió mới cho giới đầu tư bất động sản

Những năm gần đây, song hành với sự phát triển của công nghệ; mô hình đầu tư bất động sản chia nhỏ “được dịp” tiếp cận thị trường. Đây là một trong những xu hướng đầu tư bất động sản 2022 được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Không chỉ tối ưu về thời gian, quy trình giao dịch. Đầu tư bất động sản chia nhỏ còn giúp nhà đầu tư dễ dàng sở hữu những quỹ bất động sản tiềm năng với nguồn vốn nhỏ. 

Đầu tư Nhật Nam - Làn gió mới cho giới đầu tư bất động sản
Đầu tư Nhật Nam – Làn gió mới cho giới đầu tư bất động sản

Nắm bắt xu thế thị trường, Nhật Nam khơi làn gió mới; mang đến cơ hội đầu tư bất động sản cho nhiều chủ đầu tư. Với các gói đầu tư từ trải nghiệm đến chuyên nghiệp, nhà đầu tư có thể tự do lựa chọn phù hợp với nguồn tài chính. Lợi nhuận sẽ được doanh nghiệp chi trả qua ATM mỗi ngày giúp nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát. Hơn thế nữa, thủ tục, pháp lý minh bạch chính là điểm cộng lớn của hình thức đầu tư này. Nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm vì được đảm bảo quyền lợi trong mọi tình huống. Chính vì vậy đây cũng có thể được xem là một trong những xu hướng đầu tư 2022 vô cùng hấp dẫn.

Nhật Nam thuộc top 50 thương hiệu uy tín ASEAN 2021
Nhật Nam thuộc top 50 thương hiệu uy tín ASEAN 2021

Bất động sản Nhật Nam là doanh nghiệp trẻ thành lập từ năm 2019. Với đội ngũ ban lãnh đạo tài ba, đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp. Ra đời trong tình hình kinh tế còn nhiều biến động; thế nhưng doanh nghiệp đã gặt hái được những thành tựu rất đáng tự hào: Thuộc top 50 Thương hiệu Uy tín ASEAN 2021, Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020,… Và còn góp mặt trên nhiều đầu báo uy tín. Đầu tư Nhật Nam đang là xu thế đầu tư 2022 mới nhất.

Xem thêm: BĐS NHẬT NAM TỰ HÀO THUỘC TOP CÔNG TY UY TÍN ASEAN 2021

Cập nhật thêm nhiều tin tức thị trường mới nhất tại https://dautunhatnam.com/

Kết luận 

Qua bài viết “Xu hướng đầu tư 2022 nào đang mở lối ?”. Có thể nhận thấy, đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm là những hình thức khá an toàn, nhưng chỉ là cách để bảo toàn nguồn vốn. Trong khi đó xu hướng đầu tư chứng khoán và bất động sản vẫn được lựa chọn. Bởi đây là những kênh đầu tư có tỷ suất sinh lời tốt và khá ổn định. Tuy nhiên dù là tỷ lệ thấp, nhưng chắc chắn thị trường nào cũng sẽ vướng phải những rủi ro. Chính vì vậy nhà đầu tư cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, tập trung vào diễn biến thị trường để biết xu thế đầu tư 2022. Nhanh chóng tìm ra cho mình một kênh đầu tư phù hợp để phát triển tài chính; nâng cao chất lượng cuộc sống trong năm 2022.

 

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


    40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.