Phải nói, vượt qua khó khăn kinh tế, người ta càng tin rằng: “Có được cuộc sống ổn định, tất là phải nắm chắc một nguồn tài chính ổn định”. Thêm vào đó để bắt kịp nhịp sống hiện đại, con người cũng phải tích cực vận động, phát triển tài chính cá nhân. Chính vì vậy, 2022 đánh dấu sự khởi động trở lại của các hình thức kinh doanh – đầu tư. Và chọn hình thức đầu tư phù hợp sẽ mang lại hiệu quả tối ưu. Vậy với vốn 200 triệu nên đầu tư gì để tiền đẻ ra tiền? 200 triệu kinh doanh gì ở nông thôn? Chọn hình thức kinh doanh nào để nguồn tài chính luôn được an toàn? Dưới đây là danh sách chi tiết những hình thức kinh doanh đáng để bạn thử qua. Cùng đầu tư Nhật Nam nghiên cứu ngay nhé!

Các loại hình đầu tư kinh doanh với 200 triệu

Cac Loai Hinh Dau Tu Kinh Doanh Voi 200 Trieu
Các loại hình đầu tư kinh doanh với 200 triệu

Trước khi đi tìm lời giải cho vốn 200 triệu nên đầu tư gì. Hãy cùng tìm hiểu qua các loại hình kinh doanh với 200 triệu. Ngày nay, bắt nhịp với sự phát triển của thời đại, các hình thức đầu tư kinh doanh cũng trở nên đa dạng hơn. Theo chức năng, đầu tư được chia thành 2 dạng chính: 

Đầu tư trực tiếp

Đầu tư trực tiếp được hiểu là hình thức đầu tư mà tại đó, các nhà đầu tư sẽ bỏ vốn và trực tiếp nắm quyền quản lý; cũng như có thể kiểm soát, tự do sử dụng phần vốn của mình trong các hoạt động đầu tư kinh doanh. Theo Luật đầu tư 2020, các hình thức đầu tư trực tiếp tại Việt Nam sẽ bao gồm: Thành lập các tổ chức kinh tế, thực hiện dự án đầu tư, mua cổ phần, các hình thức góp vốn mà theo đó nhà đầu tư có quyền trong hoạt động đầu tư kinh doanh,…

Đầu tư gián tiếp

Đầu tư gián tiếp được định nghĩa là hình thức mà các nhà đầu tư bỏ vốn vào đầu tư. Tuy nhiên lại không có quyền quản lý kiểm soát phần góp vốn của mình; mà phải thông qua một bên thứ ba giúp mình thực hiện các hoạt động đầu tư. Theo đó, cũng theo luật đầu tư 2020, một số hình thức đầu tư gián tiếp đó là: đầu tư góp vốn, mua cổ phần, phần góp vốn (không tính các trường hợp mua cổ phần hay góp vốn mà nhà đầu tư không có quyền hạn trong hoạt động đầu tư kinh doanh).

Sự khác biệt giữa đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp

Su Khac Biet Giua Dau Tu Truc Tiep Va Dau Tu Gian Tiep
Sự khác biệt giữa đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp
  • Về sự kiểm soát: Nếu như đầu tư trực tiếp, nhà đầu tư có quyền kiểm soát quản lý, hay chủ động sử dụng nguồn vốn của mình. Thì đầu tư gián tiếp nhà đầu tư chỉ cần bỏ vốn mà không thể trực tiếp nắm quyền kiểm soát.
  • Về cách tiến hành hoạt động đầu tư kinh doanh: Nếu như đầu tư trực tiếp gắn liền với thành lập tổ chức kinh tế, được cấp giấy chứng nhận. Thì đầu tư gián tiếp lại không cần thành lập các tổ chức kinh tế, mà chỉ dựa vào các tổ chức có sẵn để thu về lợi nhuận.
  • Về rủi ro: Thông thường đầu tư trực tiếp sẽ có mức rủi ro cao hơn đầu tư gián tiếp. 
  • Về lợi nhuận: Vì hình thức đầu tư trực tiếp nhà đầu tư được toàn quyền sử dụng vốn cũng như hoạt động kinh doanh. Nên đa số phần lợi nhuận ở hình thức này sẽ cao hơn. 

Gợi ý các giải pháp đầu tư với 200 siêu hiệu quả 2022

Sau khi so sánh các ưu nhược điểm, cũng như tìm hiểu xu hướng đầu tư kinh doanh hiện nay. Dưới đây là những ý tưởng đầu tư kinh doanh với 200 triệu mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn:

Vốn 200 triệu nên đầu tư kinh doanh gì – Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Nếu bạn luôn thắc mắc vốn 200 triệu nên đầu tư gì, thì khởi nghiệp dịch vụ chăm sóc thú cưng sẽ là gợi ý không tồi. Ngày nay, nuôi, săn sóc thú cưng đang là xu thế của thời đại, nhất là đối với giới trẻ. Theo số liệu thống kê, tổng lượng thú cưng được nuôi (nhất là ở các thành phố lớn) đều tăng từ 15 – 25% qua mỗi năm.

Vốn 200 triệu nên kinh doanh gì - Dịch vụ chăm sóc thú cưng
Vốn 200 triệu nên kinh doanh gì – Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Tuy nhiên, để thú cưng có sức khỏe tốt, thể trạng tốt thì vấn đề chăm sóc và nuôi dưỡng là yếu tố cực kì quan trọng. Đó chính là lý do mà dịch vụ chăm sóc thú cưng ra đời. Hiện nay, nhiều người chăm sóc thú cưng; đặc biệt là các bạn trẻ luôn cố gắng tìm kiếm những cơ sở – cửa hàng chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp và uy tín. Bạn cũng có thể bán các sản phẩm như thức ăn, đồ chơi, quần áo,.. và những sản phẩm phổ biến khác cho thú cưng. Đây trở thành một lĩnh vực kinh doanh không quá mới lạ; nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi lực cầu cao.

Tham khảo thêm: Đầu tư gì với 2 tỷ đồng

Vốn 200 triệu nên đầu tư gì? Mở tiệm bánh ngọt 

Có những người từ bé đã rất đam mê những chiếc bánh ngọt. Tuy để mở một tiệm bánh, để làm được bánh ngon cần trải qua rất nhiều công đoạn, thử thách. Song với những ai muốn nuôi dưỡng đam mê; đây cũng chính là lời giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi vốn 200 triệu nên kinh doanh gì.

Vốn 200 triệu nên kinh doanh gì - Mở tiệm bánh ngọt 
Vốn 200 triệu nên kinh doanh gì – Mở tiệm bánh ngọt

Đầu tư cho một tiệm bánh, trước hết bạn cần các loại chi phí như: thuê mặt bằng, tìm nguồn nguyên liệu, các vật dụng decor, thiết bị và các loại máy móc làm bánh,…Với 200 triệu, bạn có thể cân nhắc và tìm kiếm các nguyên vật liệu với giá thành phù hợp. Ngoài ra bạn cần đầu tư một phần chi phí cho các chiến dịch quảng bá và xây dựng hình ảnh thương hiệu.: khuyến mãi khai trương, tặng kèm, dùng thử,… Điều này sẽ giúp nhiều người có cơ hội được trải nghiệm món bánh. Từ đó sẽ “ghé thăm” tiệm của bạn nhiều hơn.

Tham khảo thêm: Ý tưởng kinh doanh 1 vốn 4 lời tư 5 tỷ, có 5 tỷ nên kinh doanh gì

200 triệu nên đầu tư kinh doanh gì ở nông thôn?

Trong những năm gần đây, làm giàu tại nông thôn nhanh chóng trở thành xu hướng. Bắt trọn nhịp đập phát triển, nông thôn được nhận định là vùng đất có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ. Hiện nay, nông thôn đã vẽ nên chân dung rất nhiều vị tỷ phú miệt vườn. Vậy với vốn 200 triệu nên đầu tư hay kinh doanh gì ở nông thôn?

Kinh doanh và làm giàu từ các sản phẩm nông nghiệp. Nông thôn được ban tặng nguồn không khí trong lành, cùng nguồn đất, nước giàu khoáng chất. Chính vì vậy tận dụng được những nguồn tài nguyên sẽ giúp bạn phát triển tốt các sản phẩm nông nghiệp. Một số loại cây trồng mang lại thu nhập cao có thể kể đến như: nấm, rau sạch, trái cây sạch,…

200 triệu nên đầu tư kinh doanh gì ở nông thôn?
200 triệu nên đầu tư kinh doanh gì ở nông thôn?

Hoặc trồng thuốc thảo dược cũng là câu trả lời tuyệt vời cho 200 triệu kinh doanh gì ở nông thôn. Ngày nay, thuốc thảo dược ngày càng được nhiều người tin dùng bởi hiệu quả mà nó mang lại. Và trên thực tế cũng đã có nhiều hộ gia đình triển khai hình thức canh tác này, thu về nguồn lợi nhuận ổn định. Một số loài thuốc có giá thành cao; thậm chí là hiếm như: cây tam thất, trà hoa vàng, cây khôi nhung, cây hồi, cây đoàn hương,…

Xem thêm: Có 200 triệu kinh doanh gì ở nông thôn? 10 ý tưởng kinh doanh mới nhất 2022

Vốn 200 triệu nên đầu tư gì?

Ngoài những phương án trên, chọn một môi trường đầu tư tài chính an toàn cũng là cách mà nhiều người đã làm. Hiện nay nhờ sự phát triển không ngừng trong kỷ nguyên số; trên thị trường xuất hiện rất nhiều hình thức đầu tư tài chính. Trong đó có thể kể đến như: Đầu tư tiền điện tử, đầu tư chứng khoán, hay đầu tư bất động sản,… Đây cũng là câu trả lời hợp lý cho câu hỏi vốn 200 triệu nên đầu tư gì?

Đầu tư Nhật Nam - Cách tạo ra thu nhập thụ động
Đầu tư Nhật Nam – Cách tạo ra thu nhập thụ động

Trong đó những năm gần đây; thị trường chứng khoán và bất động sản đã có những cột mốc tăng trưởng vượt bậc. Với vốn 200 triệu, bạn đã có thể dễ dàng trở thành những nhà đầu tư tài chính thực thụ. Tuy nhiên, những hình thức này đều rất cần sự nhạy bén, cũng như kiến thức căn bản để hạn chế tối thiểu rủi ro.

Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn, không biết vốn 200 triệu nên đầu tư gì. Bạn có thể tham khảo mô hình đầu tư bất động sản tại Nhật Nam Group. Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực bất động sản. Cùng quỹ đất tọa lạc tại những vị trí đắc địa. Nhật Nam chính là bến đỗ tài chính an tâm cho dòng tiền của bạn. Đầu tư với số vốn 200 triệu, bạn có thể nhanh chóng NHÂN ĐÔI tài khoản chỉ sau thời gian ngắn. Đi kèm đó là hợp đồng, sổ đỏ được soạn thảo và ký kết minh bạch. Tham khảo ngay hợp đồng đầu tư!

Cảnh báo lừa đảo khi đầu tư

Kinh doanh sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên

Bạn có yêu thích những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp từ thiên nhiên? Bạn bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của hay hương thơm đến từ các loại thảo dược trong mỹ phẩm? Kinh doanh các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên đích thị là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Đây tuy là lĩnh vực kinh doanh không quá mới. Nhưng sẽ là một gợi ý hấp dẫn nếu bạn chưa biết vốn 200 triệu nên kinh doanh gì.


Có 200 triệu nên đầu tư gì? Kinh doanh sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên
Có 200 triệu nên đầu tư gì? Kinh doanh sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên

Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm lành tính và có chiết xuất thiên nhiên ngày càng cao. Chính vì vậy ý tưởng này hiện đã, đang và vẫn sẽ là hình thức kinh doanh đầy tiềm năng. Đến với mô hình kinh doanh này; bạn có thể cân nhắc đến một số sản phẩm như: sữa tắm thơm, tẩy tế bào chết, xà phòng,… Và để có những bước đầu “khởi nghiệp” thành công; bạn cần nghiên cứu rõ thành phần, giá cả thành phần và so sánh với lợi nhuận tiềm năng. Dần xây dựng nên “bức tranh doanh thu” rõ ràng, trả lời được cho câu hỏi vốn 200 triệu nên đầu tư gì?

Tham khảo thêm: 20+ Ý tưởng kinh doanh “hốt bạc” trong năm 2022

Đầu tư trái phiếu với 200 triệu

Trái phiếu được xem là kênh đầu tư khá phù hợp cho câu hỏi vốn 200 triệu nên đầu tư gì. Đây được đánh giá là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận ổn định, kèm theo rủi ro không quá lớn. Nếu bạn đang sở hữu nguồn vốn 200 triệu, bạn có thể xem xét trái phiếu như một kênh đầu tư tích lũy. Bởi lẽ so với cổ phiếu, trái phiếu chiếm ưu thế hơn về độ an toàn. Tuy nhiên mức lợi nhuận chưa hấp dẫn bằng cổ phiếu. 

Dau Tu Trai Phieu Voi 200 Trieu
Đầu tư trái phiếu với 200 triệu

Khi đầu tư trái phiếu, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về thị trường, các sản phẩm trái phiếu có lãi suất cao, đồng thời có tính thanh khoản tốt. Đầu tư trái phiếu mang lại thu nhập đều, cùng với mức lãi suất được xác định cụ thể. Tuy nhiên đối với hình thức này, nhà đầu tư vẫn sẽ phải đối mặt với biến động thị trường. 

200 triệu nên đầu tư gì – Có nên lựa chọn đầu tư ETF

Qũy đầu tư ETF, hay còn gọi là quỹ hoán đổi danh mục, chính là hình thức đầu tư được khá nhiều chủ đầu tư quan tâm thời gian gần đây. Đây là hình thức quỹ được xây dựng cũng như hoạt động theo mô phỏng tương đương với biến động của một chỉ số tham chiếu. Cụ thể: chỉ số chứng khoán, hàng hóa hoặc một loại tài sản nào đó. 

200 Trieu Nen Dau Tu Gi Co Nen Lua Chon Dau Tu Etf
200 triệu nên đầu tư gì – Có nên lựa chọn đầu tư ETF

Tính trong quý/ 2021, quỹ SSIAM VNFinlead ETF và VFMVN Diamond ETF đều dẫn đầu thị trường với mức tăng trưởng lên đến 19.44%. Hay mỗi số quỹ ETF nội khác cũng giao động với mức tăng trưởng cao hơn thị trường chung, xấp xỉ 14%. ETF mang đến sự lựa chọn chất lượng hơn cho nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư sinh lợi tốt trong dài hạn.

Kết luận

Quả thực trong nhịp sống liên tục phát triển như hiện nay; tìm ra những ý tưởng kinh doanh không hề khó. Tuy nhiên vốn 200 triệu nên đầu tư gì? Có vốn 200 triệu nên kinh doanh gì? thì lại là bài toán nan giải với nhiều người. Hy vọng rằng bài viết trên đây đã đưa ra thật nhiều gợi ý giúp bạn có thể phát triển tài chính một cách tốt nhất. Chúc bạn sớm thành công!

Vốn 200 triệu nên đầu tư kinh doanh gì để tiền đẻ ra tiền?
Với vốn 200 triệu có rất nhiều hình thức đầu tư kinh doanh như: mở dịch vụ chăm sóc thú cưng, bán cây cảnh, đầu tư nhật nam
Đầu tư Nhật Nam – Công ty BĐS Nhật Nam có uy tín không?
Nhật Nam là một trong những công ty BĐS uy tín hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm tạo ra nguồn thu nhập khổng lồ cho hàng nghìn người. Vững vàng phát triển xóa tan đi tin đồn nhật nam group lừa đảo