Vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng để sinh lời hiệu quả năm 2022

Vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng để sinh lời hiệu quả năm 2022

Hiện nay, nhiều cặp vợ chồng trẻ vẫn luôn loay hoay tìm cách tối ưu hóa nguồn thu nhập và các khoản tiết kiệm của mình. Chuẩn bị cho một cuộc sống tương lai đủ đầy, viên mãn. Vậy sau một thời gian tích lũy được 300 triệu đồng; vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng đó để mang lại kết quả tốt nhất? Với 300 triệu nên đầu tư gì? Chọn hình thức đầu tư với 300 triệu nào để phát triển tài chính hiệu quả? Cùng theo dõi những chia sẻ từ Nhật Nam Group trong bài viết sau để biết có 300 triệu nên đầu tư gì nhé!

1. Những sai lầm mà nhà đầu tư cần tránh 

Trước khi đi tìm lời giải cho câu hỏi vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng. Hãy cùng nghiên cứu qua một số sai lầm mà nhà đầu tư cần tránh; để từ đó có thêm kinh nghiệm, kiến thức và có được những thương vụ đầu tư thành công hơn!

1.1 Chưa tìm hiểu kĩ về lĩnh vực đầu tư

Trước khi bắt tay vào những thương vụ đầu tư hay kinh doanh; việc tìm hiểu rõ về những lĩnh vực mà bạn mong muốn tham gia là điều vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn xây dựng được chiến lược đầu tư đúng đắn hơn. Mà còn giúp bạn xác định được rõ các khoản tiền, cũng như thời gian cụ thể cho từng thời điểm.

Nhung Sai Lam Ma Nha Dau Tu Can Tranh
Những sai lầm mà nhà đầu tư cần tránh

1.2 Chưa đủ kiên nhẫn

Khi nhắc đến đầu tư, đa số đều nghĩ vốn, kiến thức đã là những yếu tố cần thiết. Tuy nhiên, khi bắt đầu tiếp cận cũng như tham gia vào lĩnh vực nào; bạn cũng cần luôn nuôi dưỡng sự kiên nhẫn. Tiếp cận chậm để dần phát triển sẽ là nước đi tiềm năng để mang lại nguồn lợi nhuận lớn hơn trong dài hạn. Đó cũng là kinh nghiệm mà nhiều nhà đầu tư luôn tuân thủ.

1.3 Chỉ bỏ trứng vào một giỏ 

Chi Bo Trung Vao Mot Gio
Chỉ bỏ trứng vào một giỏ

Đa dạng hóa danh mục đầu tư được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu được nhiều nhà đầu tư áp dụng. Đa dạng hóa danh mục đầu tư đồng nghĩa với việc khi có một lĩnh vực đầu tư bị giảm sút, thì nhà đầu tư cũng không cần quá lo lắng vì có thể giảm thiểu được nhiều rủi ro. Đồng thời có thể tối đa hóa lợi nhuận cho chủ đầu tư. Theo nguyên tắc, không nên phân bổ nhiều hơn 5% – 10% cho bất cứ một khoản đầu tư nào. 

1.4 Luôn đi theo xu hướng

Mặc dù đi theo xu hướng cũng không hẳn là lối đi sai lầm. Song bạn cũng không nên mãi đuổi theo các xu hướng hiện tại. Thay vào đó hãy tìm hiểu lĩnh vực mà bạn muốn tham gia, đồng thời kiểm tra kỹ lưỡng trước khi rót tiền vào thị trường. 

2. Vậy vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng? 

Với 300 triệu, sẽ có nhiều sự lựa chọn để vợ chồng trẻ có thể tham gia đầu tư và mang về lợi nhuận hấp dẫn. Dưới đây là những phương án khá hiệu quả mà Nhật Nam muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm ra cho mình được giải pháp phù hợp:

2.1 Đầu tư gì với 300 triệu – Gửi tiết kiệm có phải sự lựa chọn hoàn hảo?

Với câu hỏi vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng. Thì gửi tiết kiệm được xem là giải pháp phù hợp. Đặc biệt, gửi tiết kiệm từ sớm càng mang lại hiệu quả cao. Việc này sẽ giúp bạn có khoản tài chính dự trù cao hơn so với việc bắt đầu muộn. 

Đầu tư gì với 300 triệu - Gửi tiết kiệm có phải sự lựa chọn hoàn hảo?
Đầu tư gì với 300 triệu – Gửi tiết kiệm có phải sự lựa chọn hoàn hảo?

Có 300 triệu nên đầu tư gì? Gửi tiết kiệm đến nay vẫn luôn được xem lựa chọn an toàn. Hiện nay, khách hàng cũng có lựa chọn nhiều hình thức gửi tiền. Công thức tính tiền lãi như sau (đối với gửi tiết kiệm có kỳ hạn):

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Kỳ hạn gửi

Với công thức này nếu đầu tư với 300 triệu, kỳ hạn gửi 12 tháng, mức lãi suất giả sử là 5%. Đồng nghĩa tiền lãi mà gia đình trẻ nhận được là:

300 000 000 x 5% x 12/12 = 15 000 000 (VNĐ)

Tức là mức tổng nhận sau 12 tháng gửi tiền là 315 triệu đồng! Hiện nay, mức lãi suất ở các ngân hàng năm 2022 đa phần giao động từ 3 – 7%; chạm mốc 7.9% đối với một số ít ngân hàng. Tuy nhiên, có nhiều thời kỳ lãi suất ngân hàng lại rơi ở mức cực thấp do biến động kinh tế. Thêm vào đó, mức lãi suất không kỳ hạn sẽ còn thấp hơn. Vậy nên gửi tiết kiệm sẽ phù hợp cho những ai muốn đầu tư an toàn. Và nguồn lợi nhuận dĩ nhiên là không quá hấp dẫn. 

 • Ưu điểm: Lợi nhuận cao (đối với gửi tiền dài hạn) và là giải pháp an toàn đối được nhiều người chọn lựa.
 • Nhược điểm: Lợi nhuận của một số ngân hàng còn khá khiêm tốn. Thêm vào đó là những khó khăn trong việc chủ động tài chính của nhà đầu tư.

Ngoài gửi tiết kiệm hãy tham khảo thêm: những cách kiếm tiền online hiệu quả năm 2022

2.2 Vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng – Có nên đầu tư chứng khoán?

Không như những giải pháp kinh doanh mất khá nhiều thời gian. Đầu tư chứng khoán là một lựa chọn thông minh khi vợ chồng trẻ chưa biết đầu tư gì với 300 triệu. 

Vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng - Có nên đầu tư chứng khoán?
Vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng – Có nên đầu tư chứng khoán?

Đầu tư chứng khoán có tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên cũng khó tránh khỏi nhiều rủi ro. Và đây được nhận định là hình thức thích hợp cho những ai thích sự mạo hiểm!

Để có được thương vụ đầu tư thành công, nhà đầu tư cần có thời gian theo dõi diễn biến bị trường. Song song đó là tiến hành phân tích và đánh giá số liệu từ các phần mềm kỹ thuật. Đồng thời kết hợp với khuyến nghị từ các chuyên gia trong quá trình mua bán cổ phiếu. 

Là hình thức để “tiền sinh ra tiền” khá hiệu quả. Song có thể thấy, đầu tư chứng khoán yêu cầu nhà đầu tư có nền tảng kiến thức. Cũng như một khoản thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu! Vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng? Đầu tư chứng khoán cũng là câu trả lời nhiều người lựa chọn.

 • Ưu điểm: Không cần quá nhiều vốn. Lợi nhuận hấp dẫn, sinh lời nhanh chóng
 • Nhược điểm: Còn phụ thuộc vào những biến động thị trường. Đồng thời nhà đầu tư cũng cần trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức để hạn chế tối đa rủi ro.

Xem thêm: có 2 tỷ nên kinh doanh gì

2.3 Có 300 triệu nên đầu tư gì ? Đầu tư bất động sản – Kênh sinh lời ổn định 

Năm 2022, với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, cơ sở hạ tầng dần hoàn thiện,…Bất động sản lại một lần nữa minh chứng được sức bật của mình trước thềm dịch bệnh! Thêm vào đó, nếu có chiến lược đầu tư đắn; bất động sản cũng mang về nguồn lợi nhuận lớn. Có thể gấp 2, 3, thậm chí đến 5-6 lần so với nguồn vốn ban đầu!

Có 300 triệu nên đầu tư gì ? Đầu tư bất động sản - Kênh sinh lời ổn định 
Có 300 triệu nên đầu tư gì ? Đầu tư bất động sản – Kênh sinh lời ổn định

Vậy trong lĩnh vực này, nên đầu tư gì với 300 triệu?  Bất động sản với đa dạng hình thức: đầu tư đất nền, mua bất động sản và cho thuê lại,… Nhà đầu tư cần chú trọng vị trí, cơ sở hạ tầng xung quanh,… Để dự đoán tiềm năng sinh lời của bất động sản đó trong dài hạn.

Chọn đầu tư Nhật Nam - X2 tài sản trong 2 năm
Chọn đầu tư Nhật Nam – X2 tài sản trong 2 năm

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn một phương án đầu tư bất động sản mới tại Nhật Nam. Thay vì trực tiếp đi tìm, sở hữu các dự án bất động sản. Bạn có thể thử sức với các gói đầu tư tại Nhật Nam. Vậy vợ chồng trẻ nên đầu tư với 300 triệu đồng tại Nhật Nam? Bạn có thể chọn đầu tư 300 triệu. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ nhận được 21 triệu đồng cả vốn lẫn lãi mỗi tháng. Tất cả sẽ được trả về ATM mỗi ngày. Điều đó giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi sự “phát triển” của dòng tiền. Thêm vào đó, kết thúc hợp đồng, bạn còn sở hữu những bất động sản vô cùng giá trị, có tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai.

Xem thêm: Kênh đầu tư tài chính 4.0

 • Ưu điểm: Hình thức đầu tư bất động sản đơn giản, hiệu quả, linh hoạt cho nguồn vốn từ 20 triệu đồng.
 • Nhược điểm: Quan niệm của những nhà đầu tư trẻ Việt Nam vẫn còn khá e ngại với các hình thức đầu tư bất động sản chia nhỏ.

2.4 Vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng – Mở phòng gym

Để mở một phòng gym “chất lượng”, người đầu tư cần bỏ ra một số chi phí như sau:

 • Chi phí thuê mặt bằng
 • Chi phí mua trang thiết bị
 • Chi phí thuê huấn luyện viên
 • Chi phí cho các dịch vụ – chương trình marketing

Gym là một bộ môn không có giới hạn lớn về độ tuổi và giới tính. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất; bạn nên xác định rõ đối tượng của mình là ai, đang sinh sống ở đâu! Bởi vì phần lớn hiệu quả của việc kinh doanh phòng gym phụ thuộc nhiều vào đối tượng khách hàng. Xác định được đối tượng khách hàng chính, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm vị trí, cũng như thể loại bộ môn phù hợp. 

Theo một số kinh nghiệm, quy mô phòng gym được chia làm 3 loại:

 • Phòng gym bình dân: 100 đến 400 triệu đồng
 • Phòng gym tầm trung: 400 đến 600 triệu đồng
 • Phòng gym cao cấp: trên 600 triệu đồng

Vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng? Phòng Gym cũng là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên với hình thức kinh doanh này bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian.

 • Ưu điểm: Là hình thức đầu tư kinh doanh bắt kịp với xu hướng thị trường.
 • Nhược điểm: Mất nhiều thời gian cho việc chuẩn bị. Hiệu quả kinh doanh còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố: Vị trí, chiến lược marketing, chất lượng dịch vụ,…

3. Kết luận

Trên đây là 4 gợi ý của chúng tôi về vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng để sinh lời hiệu quả năm 2022. Hy vọng không chỉ chắt lọc và mang đến người đọc những thông tin hữu ích. Mà còn giúp bạn có thể chọn ra cho gia đình nhỏ của mình những giải pháp phát triển tài chính hiệu quả. Chúc bạn thành công!

vợ chồng trẻ nên đầu tư kinh doanh gì với 300 triệu đồng?
vợ chồng trẻ với vốn 300 triệu đồng có rất nhiều lựa chọn đầu tư kinh doanh như: đầu tư BĐS, mua chứng khoán, gửi tiết kiệm, đầu tư Nhật Nam,…
Với 300 triệu có nên đầu tư Nhật Nam?
Thay vì trực tiếp đi tìm, sở hữu các dự án bất động sản. Bạn có thể thử sức với các gói đầu tư tại Nhật Nam. Vậy vợ chồng trẻ nên đầu tư với 300 triệu đồng tại Nhật Nam? Bạn có thể chọn đầu tư 300 triệu. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ nhận được 21 triệu đồng cả vốn lẫn lãi mỗi tháng. Tất cả sẽ được trả về ATM mỗi ngày. Điều đó giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi sự “phát triển” của dòng tiền.

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


  40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.