Tư duy làm giàu và dạy trẻ đầu tư từ sớm

tu-duy-lam-giau-va-day-tre-dau-tu-tu-som

Có câu “Dạy con từ thuở còn thơ”. Thực tế dạy trẻ nên dạy từ lúc các bé đã có ý thức với mọi thứ chung quanh mình. Vì lúc này sẽ đem lại nhiều lợi ích trong lối tư duy của trẻ nhỏ. Nếu cha mẹ dạy cho trẻ các kiến thức về kinh tế, đầu tư,… Trẻ sẽ có kỹ năng quản lý tài chính tốt, có nhiều cơ hội thành công trong tương lai. Vậy việc dạy trẻ đầu tư từ sớm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Vì sao nên dạy con cách tự kiếm tiền

Phần lớn các bậc phụ huynh có thói quen cho con tiền tiêu vặt một cách tùy ý theo mong muốn của trẻ. Đây được xem là thói quen không tốt và cha mẹ nên từ bỏ. 

Nếu cứ đáp ứng tất cả mọi yêu cầu về tiền bạc của trẻ sẽ khiến trẻ có thói quen ỉ lại, phụ thuộc. Và trẻ sẽ không hiểu được giá trị của đồng tiền mà ba mẹ vất vả kiếm được. 

Để giáo dục tốt kỹ năng quản lý tài chính cho con, cha mẹ nên dạy trẻ cách tự “kiếm tiền” một cách chân chính. Vì sao nên dạy trẻ đầu tư từ sớm?

doc-sach
Vì sao nên dạy con cách tự kiếm tiền

Theo tiến sĩ Vũ Thu Hương chia sẻ, giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tác giả của nhiều cuốn sách về nuôi dạy trẻ. Tiền không có lỗi, lỗi là ở người sử dụng và tìm kiếm nó. Nếu như con trẻ kiếm tiền nhưng vẫn đảm bảo không trái lương tâm. Không làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ học tập thì bậc cha mẹ nên khuyến khích con mình.

Dạy trẻ cách đầu tư từ nhỏ

Dạy trẻ đầu tư từ nhỏ đem lại nhiều lợi ích cho trẻ. Bởi đây là con đường quan trọng để tích lũy tài sản và tiết kiệm cho tương lai.

Theo Stuart Ritter một chuyên gia hoạch định tài chính ở Baltimore – Maryland (Mỹ). Học về đầu tư là kỹ năng sống quan trọng giúp trẻ thành công hơn khi trưởng thành.

Tam Quan Trong Cua Doc Sach
Dạy trẻ cách đầu tư từ nhỏ

“Khi bạn giúp trẻ hiểu tiền vận động như thế nào. Các em sẽ biết cách ra các quyết định tốt hơn khi trở thành người lớn.” Ritter nói.

Cha mẹ có thể dạy trẻ về đầu tư nói chung. Và đầu tư trên thị trường chứng khoán thông qua các trò chơi hoặc đầu tư cổ phiếu trên sàn chứng khoán ảo. Sàn chứng khoán ảo còn giúp trẻ thực hành các kiến thức toán học, tài chính và tài chính cá nhân.

Thời gian là tiền bạc

Khi chơi trò chơi nói trên, người chơi phải đợi vài tuần mới có lợi nhuận. Nhưng nếu chúng ta đợi thêm thời gian nữa thì sao?. Nếu chúng ta đợi thêm vài thập niên thì lợi nhuận sẽ thế nào?.

Đó là sự kì diệu của lợi nhuận kép. Khi bạn để cho tiền của bạn có thêm thời gian. Bạn sẽ bắt đầu nhận được “lợi nhuận từ lợi nhuận” của khoản tiền đó và sẽ nhận được những phần thưởng lớn hơn mà không cần phải nỗ lực nhiều. Vì thế giúp con trẻ đầu tư từ nhỏ giúp trẻ có một khoản vốn lớn khi trưởng thành.

Ví dụ:

Giả sử bạn đầu tư 100 USD vào thị trường chứng khoán. Và bán cổ phiếu khi bạn nghỉ hưu vào tuổi 65 với mức tỷ suất lợi nhuận khoảng 7% mỗi năm.

Nếu bạn bắt đầu đầu tư khi bạn 25 tuổi, bạn sẽ có khoảng 1.500 USD. Nhưng nếu bạn đầu tư cùng số tiền khi 35 tuổi. Bạn sẽ chỉ nhận được 761 USD. Sự khác biệt một thập niên sẽ dẫn tới khác biệt rất lớn về thành quả do tác động của lợi nhuận kép.

thoi gian
Thời gian là tiền bạc

Có nhiều cách đầu tư khác nhau

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là điều rất quan trọng. Bạn không nên bỏ tất cả trứng vào một rổ. Và bạn nên để tiền vào các khoản đầu tư khác nhau.

Dưới đây là một số cách để đầu tư thay vì trực tiếp mua cổ phiếu.

Quỹ tương hỗ và các loại quỹ khác: Đây là những loại quỹ được quản lý chuyên nghiệp sử dụng tiền của các nhà đầu tư để mua những chứng khoán lớn. Khi đổ tiền vào các quỹ này, hãy chú ý tới những loại phí bạn cần trả cho các quỹ này.

Trái phiếu: Khi một công ty hoặc chính phủ cần tiền mặt. Bạn có thể mua trái phiếu của họ và nhận tiền lãi theo thời gian. Nhìn chung đầu tư vào trái phiếu ít rủi ro hơn cổ phiếu.

Dau tu nhat nam
Nhật Nam – Kênh đầu tư an toàn, hiệu quả

Kênh đầu tư Nhật Nam: Là kênh đầu tư an toàn – hiệu quả – pháp lý rõ ràng và minh bạch. Mức lợi nhuận ổn định và sinh lời tốt. Với khả năng sinh lời tốt, mức hợp tác chỉ từ 20 triệu. Lợi nhuận có thể nhận về tài khoản ATM mỗi ngày. 

Công ty Bất động sản Nhật Nam là công ty có nền tảng kinh tế vững mạnh. Hàng trăm mảnh đất ở vị trí đắc địa trải dài từ Nam ra Bắc. Chuỗi dịch vụ từ karaoke đến nhà hàng, cafe đến khách sạn cùng với đó là hệ thống văn phòng giao dịch từ Bắc vô Nam.

Những tiếng vang mà mình đạt được Nhật Nam thu hút hơn 8000 nhà đầu tư cùng đồng hành. 

Có thể nói đây là kênh đầu tư phù hợp cho các bậc phụ huynh và con em mình có thể tham gia cùng nhau.

Hay là đầu tư thông minh và hãy dạy trẻ đầu tư từ sớm ngay hôm nay!

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


    40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.