Trước 30 tuổi bạn nên làm gì để có đủ thu nhập cho cả gia đình

Truoc 30 Tuoi Ban Nen Lam Gi De Sau Do Co Du Thu Nhap Cho Gia Dinh 1400x796

Kiểm soát và làm chủ tài chính có thực sự phức tạp? Với những chia sẻ về quy tắc 06 chiếc lọ từ Nhật Nam sau đây,  tài chính sẽ không còn là áp lực mà trở thành công cụ hỗ trợ tối đa giúp bạn an tâm thực hiện mọi kế hoạch, và trang trải cuộc sống gia đình  trước tuổi 30.

Công thức 6 chiếc lọ được giới thiệu bởi T.Harv Eker, tác giả nằm top cuốn sách bán chạy nhất thế giới “Bí mật tư duy triệu phú” (Secret of Millionaire Mind) giúp bạn quản lý tiền bạc thông qua việc chia tỷ lệ thu nhập thành 6 quỹ tương ứng với 6 mục đích khác nhau. 

thu-nhap-hang-thang

Phương pháp này không quan trọng giá trị khoản tiền bạn có lớn hay nhỏ, mà là tạo dựng thói quen quản lý tiền bạc theo từng quỹ tách biệt, giúp  mang lại giá trị dài hạn và giúp bạn đạt được sự tự do tài chính bền vững. Cách áp dụng rất đơn giản, bạn hãy chủ động chia khoản thu nhập bạn có trong mỗi tháng – bất kể tiền lương, thưởng hoặc thu nhập phát sinh khác.. thành 6 quỹ tài chính với tỷ lệ như sau:

LỌ SỐ 1: CHI TIÊU CẦN THIẾT – NEC (55% THU NHẬP)

Quỹ Chi tiêu cần thiết (NEC) giúp bạn đảm bảo nhu cầu thiết yếu và chi trả các loại phí sinh hoạt hàng ngày như hóa đơn điện nước, chi phí ăn uống, tiền xăng xe đi lại, giải trí, mua sắm cần thiết… Đây là lọ sẽ chiếm phần trăm thu nhập của bạn cao nhất.

Cong Ty Nhat Nam 1

Nếu mức lương của bạn là 10 triệu đồng/tháng, bạn cần đặt giới hạn cho quỹ chi tiêu cần thiết là 5.5 triệu đồng/tháng và chỉ chi tiêu tối đa trong hạn mức đó. 

LỌ SỐ 2: TIẾT KIỆM DÀI HẠN – LTS  (10% THU NHẬP)

Bạn sử dụng khoản tiết kiệm dài hạn (LTS) này cho những mục tiêu dài hạn & có giá trị lớn như mua nhà, mua xe, sinh em bé, sửa nhà… Quỹ tiết kiệm sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng được mục đích mình nhắm tới, và có động lực tiết kiệm dần để hiện thực hóa mục tiêu đó.

2 2

LỌ SỐ 3: QUỸ GIÁO DỤC – EDU (10% THU NHẬP)

10% thu nhập cho việc học thêm, trau dồi kiến thức của bạn thân. Bạn có thể dùng quỹ giáo dục (EDU) này để đầu tư vào giáo dục cũng chính là đầu tư vào giá trị bản thân. Tác dụng của tài khoản này là giúp bạn không ngừng phát triển năng lực, từ đó có thể tạo ra nhiều thu nhập hơn.

LỌ SỐ 4: HƯỞNG THỤ – PLAY  (10% THU NHẬP)

Đây là khoản tiền bạn dành cho việc hưởng thụ vui chơi, mua sắm xa xỉ, làm những việc mới mẻ, chăm lo cho bản thân, tăng cường trải nghiệm… Quỹ hưởng thụ (PLAY) giúp bạn tiếp thêm năng lượng tích cực & có động lực để làm việc tốt hơn.

3 1

Nếu bạn không biết làm sao để sử dụng hết quỹ PLAY, có thể bạn đang mất cân bằng cuộc sống và không dành đủ sự chăm sóc cho bản thân. Hãy điều chỉnh lại ngay nhé!

LỌ SỐ 5: QUỸ TỰ DO TÀI CHÍNH – FFA (10% THU NHẬP)

Tự do tài chính (FFA) là khi bạn có một cuộc sống như mong muốn mà không cần làm việc hay phụ thuộc tài chính vào người khác. FFA là phần thu nhập bạn sử dụng để tham gia các hoạt động đầu tư sinh lời, tạo ra thu nhập thụ động như gửi tiết kiệm, góp vốn kinh doanh, đầu tư thị trường cổ phiếu/trái phiếu,… Bằng cách này, bạn có trong tay “gà đẻ trứng vàng” để dự phòng khi không còn công việc.

Xin lưu ý: đừng bao giờ tiêu tiền trong quỹ này, bạn hãy coi như đây là phần quỹ vô hình chỉ có tác dụng mang lại cho bạn thêm thu nhập trong dài hạn thông qua đầu tư.

dau-tu-bat-dong-san

Giữa những phương pháp đầu tư truyền thống, cần kiến thức sâu rộng mà vẫn phải chịu nhiều rủi ro từ nền kinh tế thị trường và làn sóng dịch bệnh. Với Nhật Nam, Covid-19 vừa là thử thách vừa là cơ hội khi có thể thâu tóm được nhiều quỹ đất vàng trải dài từ Bắc vô Nam, hệ sinh thái nhà hàng – khách sạn – karaoke – cà phê, và gần đây nhất đó chính là 2 khu biệt thự tại Phú Quốc và Sơn Tây – Hà Nội, với giá trị mỗi căn lên đến hàng chục tỷ đồng, cùng hơn 8000 nhà đầu tư hợp tác và phát triển.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, khi nhà đầu tư không còn phải chờ đợi thời hạn để nhận lợi nhuận, mà sẽ trực tiếp nhận mỗi ngày thông qua thẻ ATM với gói đầu tư cực hấp dẫn tại Nhật Nam. Đảm bảo an toàn thông qua hợp đồng đầu tư rõ ràng – minh bạch – đúng với tôn chỉ của pháp luật. 

LỌ SỐ 6: QUỸ TỪ THIỆN – GIVE (5% THU NHẬP)

Đây là khoản tiền bạn sử dụng để làm từ thiện, giúp đỡ người thân, bạn bè, cộng đồng,… Nếu bạn có nhiều thứ phải chi trả hơn, hãy giảm tỷ lệ này xuống, nhưng luôn trích một khoản để giúp đỡ người khác.

6 chiếc lọ tưởng chừng đơn giản nhưng lại là bí kíp hiệu quả giúp bạn tự tin chi tiêu và tự chủ tài chính cá nhân. Nhờ đó, bạn chủ động quyết định cuộc sống và có thêm động lực thực hiện nhiều dự định ấp ủ của bản thân. Nỗi lo kinh tế giờ đây sẽ không còn là một rào cản khó nhằn đối với những bạn có mong muốn tiến đến hôn nhân trước tuổi 30 , hoặc đã có gia đình nếu thực hành thuần thục cách quản lý tài chính thông minh này.

Không chỉ hưởng lợi từ các chính sách ưu đãi của nhà nước, kết hôn & sinh con sớm giúp bạn tận dụng được lợi thế sức khỏe khi còn trẻ và trong vai trò mới, bạn suy nghĩ trưởng thành và sống có trách nhiệm hơn với chính bản thân, gia đình & xã hội. Với lời khuyên giúp quản lý tài chính từ Nhật Nam, hy vọng bạn có thêm tự tin cùng người thương sớm kết hôn trước 30 tuổi.

 

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


    40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.