Tra cứu bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn mới nhất 2022

Tra Cuu Ban Do Quy Hoach Huyen Hoc Mon Moi Nhat 2022

Bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn mới nhất là một trong những yếu tố cần thiết để nhà đầu tư, người dân đảm bảo được tính hiệu quả, an toàn của quá trình đầu tư hay giao dịch đất đai tại đây. Trên thực tế, đã có khá nhiều người vì không nắm rõ được các thông tin liên quan, hay chưa biết cách tra cứu thông tin quy hoạch huyện Hóc Môn đã vướng phải nhiều rủi ro. Trong bài viết dưới đây, Nhật Nam Group sẽ cung cấp đến bạn một số kiến thức nền tảng về quy hoạch Hóc Môn 2022, bản đồ quy hoạch Hóc Môn,…Hy vọng những thông tin này có thể hỗ trợ bạn nhiều hơn trong những dự án đầu tư, giao dịch bất động sản an toàn.

Nghiên cứu một số khái niệm cơ bản về quy hoạch

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn mới nhất và một số bản đồ quy hoạch khu vực như: bản đồ quy hoạch xã Bà Điểm huyện Hóc Môn; quy hoạch xã Đông Thạnh huyện Hóc Môn; bản đồ quy hoạch xã nhị bình huyện Hóc Môn hay bản đồ quy hoạch xã Tân Hiệp Hóc Môn;… Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu các khái niệm cơ bản về quy hoạch, cũng như cách để tra cứu thông tin quy hoạch huyện Hóc Môn nhanh chóng!

Quy hoạch là gì?

Theo khoản 1 điều 3 Luật quy hoạch 201, quy hoạch diễn tả quá trình sắp xếp và phân bố không gian phù hợp với các hoạt động kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh. Những hoạt động này gắn liền với tiến trình phát triển kết cấu hạ tầng; kết hợp sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trên vùng lãnh thổ xác định. Đồng thời sử dụng hiệu quả các nguồn lực của đất nước; hướng đến mục tiêu phát triển bền vững theo từng giai đoạn. 

Quy Hoach La Gi
Quy hoạch là gì?

Bản đồ quy hoạch là gì?

Theo đó, bản đồ quy hoạch nhà đất là một dạng bản đồ đặc biệt gồm nhiều tỷ lệ 1/500, 1/2.000. 1/5.000. Được phân chia và xác định chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị; yêu cầu quản lý kiến trúc; cảnh quan của từng lô đất. Đồng thời cũng được bố trí các công trình hạ tầng kỹ thuật; hạ tầng xã hội nhằm cụ thể hóa các nội dung quy hoạch theo phân khu, hoặc quy hoạch chung. 

Bản đồ quy hoạch Hóc Môn mới nhất giúp người xem có thể nhận diện được những khu đất đang nằm trong diện quy hoạch được triển khai. Từ đây, người dân có thể chọn lựa được những khu đất phù hợp để xây nhà ở lâu dài mà không lô mua nhầm đất thuộc quy hoạch. Bởi lẽ khi quá trình quy hoạch bắt đầu khởi động; mọi công trình thuộc về mảnh đất đều có thể bị thay đổi, thậm chí gỡ bỏ. 

Tại sao cần tra cứu bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn mới nhất?

Như đã đề cập, nhờ có bản đồ quy hoạch nói chung và bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn mới nhất nói riêng; người mua có thể tìm được quỹ đất phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân. Và dựa vào bản đồ, người ta sẽ nhìn rõ được khu đất đó thực tế có nằm trong diện quy hoạch hay không. Từ đó có thể triển khai các kế hoạch đầu tư, giao dịch bất động sản kịp thời. 

Tai Sao Can Tra Cuu Quy Hoach Va Ban Do Quy Hoach
Tại sao cần tra cứu quy hoạch và bản đồ quy hoạch?

Thêm vào đó, bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn mới nhất còn công bố diện tích sử dụng đất trong khu vực quy hoạch. Theo quy định; phần đất còn lại không thuộc diện quy hoạch vẫn sẽ thuộc về chủ nhân mảnh đất. Chính vì vậy, dựa vào bản đồ quy hoạch; người dân còn có thể dễ dàng nắm được diện tích đất còn lại của mình. Và theo đó nếu trong những trường hợp bị chiếm đoạt đất nằm ngoài quy hoạch; chủ đất hoàn toàn có quyền khởi kiện và nhận phần đất thuộc về mình.  

Định hướng quy hoạch Hóc Môn 2022

Mặc dù chỉ là một huyện ngoại thành của TPHCM và cách trung tâm thành phố 20 km. Song Hóc Môn lại vô cùng nổi bật với hệ thống đường thủy; kênh rạch phát triển không ngừng. Tạo nên lợi thế lớn, góp phần phát triển công nghiệp và đô thị hóa. Theo đó, quy hoạch Hóc Môn 2022 – 2025 có định hướng phát triển cụ thể như sau:

Phát triển các khu công nghiệp nhiều hơn nữa

Dự kiến trong giai đoạn từ năm 2021 – 2025; Hóc Môn sẽ tiến hành xây dựng một số khu công nghiệp tại Xuân Thới (50 ha), xã Bà Điểm (ha), xã Đông Thanh (60 ha), Huyện Lỵ (10 ha). Tại đó, các khu công nghiệp sẽ thúc đẩy sản xuất, đồng thời phát triển kinh tế địa phương. Tất cả sẽ được thể hiện chi tiết qua bản đồ quy hoạch xã Bà Điểm huyện Hóc Môn, quy hoạch xã Đông Thạnh huyện Hóc Môn, bản đồ quy hoạch xã Nhị Bình huyện Hóc Môn, bản đồ quy hoạch xã Tân Hiệp Hóc Môn,…

Phát triển khu dân cư

Đồng thời, phát triển khu dân cư cũng là một trong những định hướng quan trọng của quy hoạch Hóc Môn 2022. Theo đó, trong giai đoạn 2022 – 2025; Hóc Môn dự kiến tiến hành triển khai các dự án khu dân cư và khu chung cư cao cấp. Định hướng này nhằm tái cơ cấu dân cư; và cũng là giải pháp để điều chỉnh lại mật độ dân số theo từng vùng.

Dinh Huong Quy Hoach Hoc Mon 2022
Định hướng quy hoạch Hóc Môn 2022

Tiến hành xây dựng trung tâm của thành phố 

Tiến hành xây dựng trung tâm của TP đồng nghĩa với việc xây dựng Hóc Môn trở thành một khu trung tâm công cộng cấp thành phố của phía Bắc. Bao gồm đa dạng các loại hình dịch vụ, thương mại, văn hóa, giáo dục,… Tương lai  nơi đây cũng sẽ trở thành cửa ngõ quốc tế; là đầu mối giao thông và hạ tầng kỹ thuật của toàn khu đô thị. 

Có thể tra cứu thông tin quy hoạch huyện Hóc Môn bằng cách nào?

Hiện nay, có khá nhiều cách để tra cứu quy hoạch Hóc Môn 2022 hay bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn mới nhất. Trong đó, chúng tôi sẽ gợi ý một số phương án được sử dụng để tra cứu thông tin quy hoạch huyện Hóc Môn; cũng như theo dõi bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn mới nhất và đơn giản nhất!

Tra cứu bản đồ quy hoạch Hóc Môn trực tiếp tại UBND và cổng thông tin điện tử Hóc Môn

Theo như quy định của pháp luật, trong 15 ngày kể từ ngày kế hoạch quy hoạch được phê duyệt; UBND sẽ có trách nhiệm công bố các thông tin về vấn đề này. Từ đó, người dân sẽ có thể  tra cứu thông tin quy hoạch huyện Hóc Môn bằng các cách:

 • Thứ nhất, đến UBND cấp xã, huyện, nộp hồ sơ xin được cung cấp các dữ liệu, thông tin quy hoạch.
 • Thứ hai, người dân tìm kiếm các thông tin quy hoạch đã được công khai trên cổng thông tin hoặc một số ứng dụng tương ứng. Với giải pháp này, người dân sẽ có được nhiều thông tin quy hoạch một cách nhanh chóngl; tiện lợi và cùng khá chi tiết trên máy tính hay chiếc smartphone cá nhân.

Tra cứu bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn mới nhất qua app quy hoạch Hóc Môn

Tra Cuu Ban Do Quy Hoach Huyen Hoc Mon Moi Nhat Qua App Quy Hoach Hoc Mon
Tra cứu bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn mới nhất qua app quy hoạch Hóc Môn

Theo đó, bạn có thể tra cứu tra cứu thông tin quy hoạch huyện Hóc Môn; hay bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn mới nhất với ứng dụng này. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà, tiến hành tra cứu trên ứng dụng với một chiếc smartphone nhỏ gọn. Bằng cách điền tất cả các thông tin về khu vực mà bạn muốn tìm hiểu.

>>> Bạn có thể xem thêm cách kiểm tra đất quy hoạch online nhanh và chính xác nhất 2022

Bản đồ quy hoạch Hóc Môn mới nhất

Ban Do Quy Hoach Hoc Mon Moi Nhat
Bản đồ quy hoạch Hóc Môn mới nhất

Tính chất của khu vực quy hoạch Hóc Môn được thể hiện như sau: 

 • Cải tạo và chỉnh trang đối với khu vực dân cư hiện hữu
 • Triển khai các dự án nhà ở tại khu vực dân cư phát triển
 • Đảm bảo được những yêu cầu về công trình phúc lợi công cộng của toàn khu vực. 

Theo đó, bản đồ quy hoạch của từng khu vực được thể hiện như sau:

Bản đồ quy hoạch xã Nhị Bình huyện Hóc Môn

Với diện tích 8.52 km2, Nhị Bình là một xã nằm ở phía Đông huyện Hóc Môn. Và theo quyết định đã được phê duyệt về Quy hoạch TPHCM đến năm 2025. Một trong những định hướng phát triển không gian của thành phố là hướng phía phụ Tây Bắc. Và theo bản đồ quy hoạch xã Nhị Bình huyện Hóc Môn; Nhị Bình nằm trong hướng phát triển này!

 

 

Ban Do Quy Hoach Xa Nhi Binh Huyen Hoc Mon
Bản đồ quy hoạch xã Nhị Bình huyện Hóc Môn

>>> Xem thêm: tra cứu quy hoạch Đồng Nai năm 2022

Bản đồ quy hoạch xã Tân Hiệp Hóc Môn

Với vị trí cụ thể: Phía Đông giáp mặt với xã Thới Tam Thôn; phía Tây gần kề xã Tân Thới Nhì; phía Nam tiếp giáp thị trấn Hóc Môn; phía Bắc giáp với 3 xã Tân Thạnh Đông, Tân Phú Trung, Bình Mỹ. Cũng tương tự như xã Nhị Bình. Xã Tân Hiệp cũng thuộc hướng phía phụ Tây Bắc – là một trong những hướng phát triển không gian thành phố tính đến năm 2025. Dưới đây là bản đồ quy hoạch xã Tân Hiệp Hóc Môn:

Ban Do Quy Hoach Xa Tan Hiep Hoc Mon
Bản đồ quy hoạch xã Tân Hiệp Hóc Môn

Bản đồ quy hoạch xã Bà Điểm huyện Hóc Môn

Theo đó, Bà Điểm cũng là một xã thuộc huyện Hóc Môn, nằm ở phía Tây Bắc của TPHCM với diện tích là 7,01 km2. Dưới đây chính là bản đồ quy hoạch xã Bà Điểm huyện Hóc Môn mà bạn có thể tham khảo:

Ban Do Quy Hoach Xa Ba Diem Huyen Hoc Mon
Bản đồ quy hoạch xã Bà Điểm huyện Hóc Môn

>>> Xem thêm: Tra cứu quy hoạch Gia Lai mới nhất, nhanh nhất 2022

Quy hoạch xã Đông Thạnh huyện Hóc Môn

Với vị trí cụ thể: Phía Đông giáp mặt xã Nhị Bình; phía Tây giáp với xã Thới Tam Thôn; phía Tây Bắc gần kề xã Tân Hiệp; phía Nam giáp ranh quận 12; phía Bắc giáp huyện Củ Chi. Quy hoạch xã Đông Thạnh huyện Hóc Môn được biểu thị trong bản đồ như sau: 

Quy Hoach Xa Dong Thanh Huyen Hoc Mon
Quy hoạch xã Đông Thạnh huyện Hóc Môn

Tham khảo thêm nhiều tin tức hay hơn nữa tại chuyên mục Tin Tức Bất Động Sản của Nhật Nam

Kết luận 

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết “Tra cứu bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn mới nhất 2022” cung cấp đã bổ sung cho anh em thật nhiều kiến thức hữu ích. Theo dõi chúng tôi nhiều hơn để thường xuyên cập nhật những tin tức về lĩnh vực đầu tư; thị trường bất động sản. Cũng như nhanh chóng xác định được được phương hướng đầu tư bất động sản đúng đắn trong tương lai. 

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


  40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.