Top các quỹ đầu tư ETF tại Việt Nam uy tín nhất 2022

Top Cac Quy Dau Tu Etf Tai Viet Nam Uy Tin Nhat 2022

Quỹ đầu tư ETF tại Việt Nam uy tín nhất 2022? Năm qua đánh dấu những hiệu quả, hoạt động tích cực của những loại hình quản lý các quỹ ETF tại Việt Nam. Với số lượng quỹ liên tục phát triển theo cấp số nhân như một bằng chứng xác thực cho sức hút, nhu cầu lớn về loại hình này trong cộng đồng. Trong đó, nhờ tích hợp những ưu điểm lớn như dễ dàng giao dịch, minh bạch, hiệu quả về thuế,… Qũy đầu tư ETF tại Việt Nam trong những năm gần đây đã trở thành một kênh đầu tư mới nhanh chóng “dậy sóng thị trường”. Vậy top danh sách các quỹ ETF ở Việt Nam uy tín trong năm 2022 sẽ là gì? Nên đầu tư quỹ ETF nào ở Việt Nam? Tất cả sẽ được Đầu tư Nhật Nam tổng hợp ngay trong bài viết dưới đây!

1. Đặc điểm các quỹ ETF tại Việt Nam

Ở bài viết trước chúng ta đã được tìm hiểu về quỹ  ETF là gì. Vậy cùng so sánh danh sách các quỹ etf ở Việt Nam xem có những đặc điềm gì?

 • Thứ nhất, quỹ đầu tư ETF tại Việt Nam thường tận dụng các đòn bẩy tài chính; từ đó mang lại lợi nhuận lớn cho các thành viên tham gia.
 • Thứ hai, đây cũng là hình thức quỹ hạn chế được tối đa các rủi ro đến từ những khoản thuế thu nhập ngắn hạn. 
 • Thứ ba, quỹ đầu tư ETF tại Việt Nam có thể được mua bán theo thời gian thực trong bất kì các phiên giao dịch chứng khoán. 
 • Thứ tư, sẽ có một số quỹ đầu tư ETF có tính thanh khoản cao. Trái lại cũng không ngoại lệ có những quỹ ETF có tính thanh khoản cực thấp. 
 • Thứ năm, khi tham gia quỹ đầu tư ETF tại Việt Nam; các thành viên sẽ không phải mất bất kỳ một khoản phí tham gia nào. 
 • Thứ sáu, hình thức đầu tư này cũng không hề yêu cầu mức đầu tư tối thiểu; chính vì vậy nên bất cứ nhà đầu tư nào cũng rất dễ dàng tham gia vào quỹ. 

Vậy nên đầu tư quỹ ETF nào ở Việt Nam hiện nay?

2. Danh sách các quỹ đầu tư ETF tại Việt Nam uy tín hàng đầu

Danh sách các quỹ etf ở Việt Nam là một hình thức quỹ đầu tư mô phỏng theo một chỉ số cụ thể. Danh mục của hình thức quỹ đầu tư này bao gồm những chứng khoán được cơ cấu theo mức định sẵn của từng quỹ.

Danh sách các quỹ đầu tư ETF tại Việt Nam uy tín hàng đầu - Nên đầu tư quỹ etf nào ở Việt Nam
Danh sách các quỹ đầu tư ETF tại Việt Nam uy tín hàng đầu – Nên đầu tư quỹ etf nào ở Việt Nam

Tại Việt Nam, tính đến năm 2021, đã có 7 quỹ ETF được thành lập. Tổng tài sản của những quỹ này có giá trị lên đến 480 triệu USD. Trong số đó có 5 quỹ do công ty Việt phát hành, 2 quỹ ETF có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Dưới đây là danh sách các quỹ đầu tư ETF tại Việt Nam uy tín hàng đầu hiện nay. Bạn hãy tham khảo nên đầu tư quỹ ETF nào ở Việt Nam hiện nay?

2.1 Quỹ ETF VFMVN30 – Quỹ đầu tư ETF tại việt nam uy tín

Quỹ ETF VFMVN30 được biết đến là quỹ đầu tiên trong danh sách các quỹ etf ở Việt Nam. Được quản lý và giám sát bởi công ty VFM. Đồng thời động theo giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ số 14/GCN-UBCK do Ủy ban chứng khoán nhà nước cấp ngày 18/09 /2014. Sở hữu số vốn huy động lần đầu ra công chúng là 202 tỷ đồng, Quỹ ETF VFMVN30 được hình thành dựa trên việc hoán đổi danh mục chứng khoán cơ cấu lấy chứng chỉ quỹ. Theo đó, quỹ đầu tư ETF tại Việt Nam ETF VFMVN30 có mục tiêu là mô phỏng gần nhất về những biến động của chỉ số tham chiếu VN30 sau khi trừ đi chi phí của quỹ. 

Đặc điểm của quỹ ETF VFMVN30

 • Quỹ ETF VFMVN30 sử dụng chiến lược đầu tư thụ động với mục tiêu giảm chi phí
 • Các quỹ ETF tại Việt Nam, ETF VFMVN30 có mã chứng khoán là E1VFVN30
 • Trên thực tế, giá trị danh mục đầu tư thông thường sẽ không thấp hơn 95% giá trị danh mục chứng khoán tương ứng của chỉ số VN30. 
 • Giá trị trung bình tối thiểu của mỗi phiên giao dịch là 1 triệu USD
 • Số lượng cổ phiếu bình quân là 270.000 cổ phiếu.
Danh Sach Cac Quy Dau Tu Etf Tai Viet Nam Uy Tin Hang Dau
Quỹ ETF VFMVN30

2.2 Quỹ FTSE Vietnam Index ETF – Quỹ đầu tư ETF tại việt nam uy tín

Quỹ FTSE Vietnam Index ETF là quỹ trực thuộc ngân hàng Deutsche Bank AG – có trụ sở lớn tại Đức. Đây là quỹ đầu tư ETF tại Việt Nam đầu tiên được thành lập vào ngày 15/01/2008. Đi qua quá trình phát triển mạnh mẽ trong suốt 6 năm liền, đến năm 2014, quỹ FTSE Vietnam Index ETF đã chính thức được niêm yết trên thị trường chứng khoán. 

Đặc điểm của quỹ FTSE Vietnam Index ETF:

 • Quỹ FTSE Vietnam Index ETF được niêm yết trên sàn HOSE với vốn điều lệ ban đầu là 5,1 triệu USD
 • Quỹ FTSE Vietnam Index ETF mô phỏng gần nhất với chỉ số FTSE 100 Vietnam All – Share Index.
 • Quỹ FTSE Vietnam Index ETF có mức vốn hóa thị trường vượt mức 92%.
 • Cổ phiếu tự do lưu hành của loại quỹ này có tỷ lệ free float ổn định, cao hơn vốn hóa thị trường đến 15%.
 • Giá trị tài sản đã đạt 457 triệu USD (tính đến năm 2021).

2.3 Quỹ ETF MFMVN Diamond – Danh sách các quỹ ETF tại việt Nam uy tín

Với mục tiêu mô phỏng những biến động của chỉ số VN DIAMOND, quỹ ETF VFMVN DIAMOND là một trong những quỹ có tốc độ tăng trưởng “nổi bật” so với danh sách các quỹ etf ở Việt Nam khác. ETF MFMVN Diamond ra mắt thị trường vào năm 2020. Chỉ với khoảng thời gian ngắn ngủi, song quỹ này đã chinh phục, thu hút tầm mắt của nhiều chủ đầu tư lớn trên toàn cầu. Quỹ ETF MFMVN Diamond là quỹ đại chúng dạng mở, được cấp phép phát hành chứng khoán lần đầu ra công chúng bởi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vào ngày 27/2/2020. 

Đặc điểm của các quỹ ETF tại Việt Nam – ETF MFMVN Diamond:

 • Quỹ được có mã chứng khoán là FUEV VND và được niêm yết trên sàn HOSE
 • Quy mô danh mục quỹ đạt tới con số 10.121 tỷ đồng. Thuộc “TOP” quỹ nội địa đầu tiên có quy mô trên 10 tỷ đồng. 
 • Tổng số danh mục cổ phiếu của quỹ là 14
 • Quỹ ETF MFMVN Diamond sử dụng chiến lược đầu tư thụ động
 • Giá trị danh mục chứng khoán cơ cấu đạt trên 95% giá trị danh mục chứng khoán tương ứng. 

2.4 Quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM) – Quỹ đầu tư ETF tại việt nam uy tín

Quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF khá phổ biến với cái nhà đầu tư Việt Nam, được liệt vào danh sách những quỹ đầu tư ETF tại Việt Nam tốt nhất. Được thành lập từ năm 2009 và trực thuộc sự quản lý đầu tư của VanEck Global; quỹ này hoạt động với hình thức đầu tư theo chỉ số MVIS VietNam Index. Tổng tài sản mà quỹ có được đạt 14 triệu USD tính từ thời điểm mới thành lập. Hiện nay, quỹ vẫn luôn giữ đà tăng trưởng mạnh mẽ; và đạt 347, 5 triệu USD tính đến thời khắc hiện tại.

Danh Sach Cac Quy Dau Tu Etf Tai Viet Nam Uy Tin Hang Dau1
Quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM)

Đặc điểm của các quỹ ETF tại Việt Nam – VanEck Vectors Vietnam ETF:

 • Quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF tiến hành điều chỉnh tăng giảm cổ phiếu theo vốn hóa. 
 • Có 26 mã chứng khoán niêm yết tại mỗi danh mục
 • Trong trường hợp mã cổ phiếu có tỷ lệ đầu tư nước ngoài thấp hơn 5% sẽ ngay lập tức bị loại khỏi danh mục.

2.5 Quỹ IShare MSCI Frontier 100 ETF (Tên mới của quỹ iShare MSCI Frontier 100 ETF)

Thành lập vào ngày 30/11/2007, quỹ IShare MSCI Frontier 100 ETF được tính dựa trên giá trị vốn hóa thị trường; và được tính sau khi đã được điều chỉnh với khối lượng tự do chuyển nhượng. Chính điều này giúp thể hiện được hoạt động của thị trường cổ phiếu cận biên. Theo ghi nhận, hiện nay số lượng cổ phiếu Việt Nam trong quỹ IShare MSCI Frontier 100 ETF đã tăng từ 26 lên đến 30; thông qua việc mua mới các cổ phiếu PDR, APH, KDC và HSG. Đây được xem là một trong các quỹ đầu tư ETF tại việt nam lớn nhất hiện nay.

Đặc điểm của quỹ IShare MSCI Frontier 100 ETF

 • Quỹ IShare MSCI Frontier 100 ETF sở hữu 147 mã cổ phiếu trong danh mục đầu tư. 
 • Qũy đại diện cho 84% vốn hóa trên thị trường sau khi đã điều chỉnh với khối lượng tự do chuyển nhượng. 
 • Có tất cả 14,7 triệu chứng chỉ quỹ đang được lưu hành trên thị trường. 
 • Có 25 thị trường có cổ phiếu thuộc danh mục Frontier Markers Index.

2.6 Quỹ SSIAM ETF – Quỹ đầu tư ETF tại việt nam uy tín

Quỹ SSIAM ETF sử dụng chiến lược đầu tư thụ động với thời gian hoạt động không giới hạn. Qũy hướng đến mục tiêu mô phỏng gần nhất về các biến động của chỉ số tham chiếu VN30. Quỹ SSIAM ETF được giám sát bởi công ty chứng khoán Việt Nam kết hợp với Ngân hàng Giám sát Trung ương. Ngày 18/03/2020, quỹ chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE. Đây là một trong các quỹ ETF tại việt nam uy tín và chất lượng. 

Đặc điểm của quỹ quỹ SSIAM ETF

 • Định kì 3 tháng 1 lần, quỹ được điều chỉnh khối lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng.
 • Quỹ SSIAM ETF gồm có 10 cổ phiếu thuộc chỉ số ngành tài chính. Các cổ phiếu này đại diện cho 25% tổng vốn hóa trên thị trường chứng khoán Việt Nam. 
 • Chỉ số tham chiếu của quỹ SSIAM ETF dựa trên VN FINLEAD Index

Xem thêm nhiều tin thị trường tại https://dautunhatnam.com/

3. Kết luận

Trên đây là bài viết “Top danh sách các quỹ ETF ở Việt Nam uy tín nhất 2022”. Đồng thời mang đến cho bạn câu trả lời nên đầu tư quỹ ETF nào ở Việt Nam. Mong rằng những tổng hợp của chúng tôi trên đây, sẽ cung cấp cho bạn những dữ kiện cần thiết trước khi quyết định tham gia vào các quỹ ETF tại Việt Nam. Chúc bạn đưa ra được những sự lựa chọn đúng đắn, đồng thời bước chân vào những thương vụ đầu tư thật sự thành công!

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


  40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.