Thế nào là đầu tư tài chính 4.0? Cách đầu tư hiệu quả

Business People Concept

Để đảm bảo tài chính trong tương lai, ta cần dùng tiền một cách khôn ngoan và đầu tư thông minh. Tiền lương, số tiền tiết kiệm trong ngân hàng chưa chắc có thể giúp ta chi tiêu thoải mái trong một thời gian dài sau nghỉ hưu. Vì thế, ta nên đầu tư tài chính càng sớm càng tốt. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ phát triển như ngày nay, bạn nên biết cách đầu tư tài chính 4.0 hiệu quả. Hãy cùng đầu tư Nhật Nam tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! 

Đầu tư tài chính 4.0 là gì?

Đầu tư tài chính 4.0 là gì? đầu tư tài chính 4.0 là một hình thức đầu tư chủ yếu thông qua hình thức mua chứng khoán (chứng khoán vốn – cổ phiếu hoặc chứng khoán nợ – trái phiếu) hoặc các công cụ tài chính khác. Đầu tư tài chính là việc bạn sử dụng khoản tiền nhàn rỗi để tìm kiếm lợi nhuận và gia tăng số vốn ban đầu bằng việc mua bán cổ phiếu, trái phiếu hoặc các công cụ tài chính khác. Đây là một hình thức để “tiền đẻ ra tiền”.

Đầu tư tài chính 4.0 là gì?
Đầu tư tài chính 4.0 là gì?

Bùng nổ cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Việt Nam đã nhanh chóng nắm bắt xu thế. Các nhà đầu tư cũng nhanh chóng tận dụng cơ hội để tham gia đầu tư tài chính nhằm nâng cao lợi nhuận. Vậy có cách nào để đầu tư tài chính hiệu quả trong cơn bão công nghệ 4.0 hiện nay không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây

Cách đầu tư hiệu quả tài chính 4.0 hiệu quả

Trước khi đầu tư tài chính 4.0 nhà đầu tư cần xác định nhiều yếu tố. Để đảm bảo nguồn tiền có thể đem lại lợi nhuận cao nhất. Cùng Đầu Tư Nhật Nam tìm hiểu:

1. Xác định mục tiêu, kế hoạch đầu tư tài chính

Bao giờ cũng thế, muốn đầu tư hiệu quả thì trước hết bạn phải xác định mục tiêu. Tại sao ta lại đầu tư? Ta cần tiền để làm gì trong tương lai? Thậm chí cần xác định cả thời điểm thích hợp để đầu tư

Thông thường, mục tiêu dài hạn dễ đạt được hơn nhờ sức mạnh của lãi kép. Sau một khoảng thời gian dài lãi được cộng dồn vào vốn, tiền lãi thu được từ khoản này sẽ tăng lên đáng kể. Như vậy, cả khung thời gian dài hạn và tỷ suất lợi nhuận cao hơn đều có thể trả về cùng một kết quả. Đây chính là lý do khiến đầu tư trở nên thú vị và phù hợp với nhiều mục tiêu khác nhau.

Sau khi xác định được mục tiêu, nhanh chóng tìm hiểu, lập kế hoạch. Tìm hiểu về lĩnh vực mà bạn muốn đầu tư càng sớm càng tốt. Cần phải tìm hiểu bối cảnh kinh tế thị trường thật chính xác. Xác định kênh đầu tư thật khôn ngoan, đừng trì hoãn. Lo sợ những rủi ro sẽ xảy ra, lo sợ không đủ tiền đủ vốn, như thế sẽ làm mất đi cơ hội làm giàu trong tương lai. Ta đầu tư càng sớm thì càng sớm thu lời từ lãi kép. Thời gian đầu tư càng dài thì lãi kép càng cao.

Xác định mục tiêu, kế hoạch đầu tư tài chính
Xác định mục tiêu, kế hoạch đầu tư tài chính

2. Số vốn bỏ vào đầu tư tài chính

Muốn đầu tư tài chính, trước hết bạn cần có một khoảng tiền tiết kiệm hàng tháng. Vì vậy ngay từ đầu ta nên theo dõi và xác định các khoản chi tiêu của bản thân, xem xét phần nào cần tiết kiệm, chi tiêu nào mà mình có thể cắt bỏ. Nhờ vậy, chúng ta giúp có thể vừa chi tiêu hợp lý, vừa bỏ túi được một số vốn đầu tư và nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra. 

Số vốn bỏ vào đầu tư tài chính
Số vốn bỏ vào đầu tư tài chính

3. Lựa chọn kênh đầu tư tài chính phù hợp

Có rất nhiều kênh đầu tư tài chính hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và tham gia. Trong đó có 6 kênh đầu tư hiệu quả và phổ biến:

 • Gửi ngân hàng
 • Đầu tư vàng
 • Đầu tư chứng khoán
 • Đầu tư bất động sản 
 • Đầu tư quỹ
 • Đầu tư Forex
 • Đầu tư quỹ ETF

Mỗi kênh đều có những ưu nhược điểm riêng, từ đó phù hợp với những đối tượng khác nhau với các nhu cầu khác nhau. Bạn nên quyết định chọn kênh nào đầu tư. Tuy nhiên không chỉ đầu tư riêng biệt một kênh, bạn có thể đa dạng hóa đầu tư để giảm rủi ro

4. Biết cách giảm rủi ro khi đầu tư tài chính

Nên đa dạng hóa đầu tư, những khoản đầu tư tài chính hiệu quả nhất đều mang trong mình độ rủi ro cao. Ngược lại những kênh đầu tư tài chính an toàn hơn thì lại ít sinh lợi nhuận. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc đa dạng hóa làm giảm rủi ro, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất trung bình. Nếu như bạn am hiểu, có thể phân bố tốt giữa những kênh đầu tư, bạn sẽ không bao giờ phải đối mặt với thảm họa tài chính.

Biết cách giảm rủi ro khi đầu tư tài chính
Biết cách giảm rủi ro khi đầu tư tài chính

Xem thêm: Các kênh đầu tư tài chính uy tín năm 2020

5. Tìm kiếm một công ty quản lý đầu tư tài chính uy tín và hiệu quả

Công ty bất động sản Nhật Nam – 1 doanh nghiệp tuy mới thành lập nhưng có ban lãnh đạo và đội ngũ nhiều kinh nghiệm. Với gói đầu tư an toàn, lãi suất 44%/24 tháng, nhận lợi nhuận mỗi ngày về tài khoản ngân hàng. Vậy nên hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội đầu tư BĐS cùng Nhật Nam để có thể làm giàu nhanh chóng, tăng giá trị tài sản trong tương lai.  

Tham khảo bảng lãi suất tại đây: 

the-nao-la-dau-tu-tai-chinh-4-0-cach-dau-tu-hieu-qua


  40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

   

  >>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

   

  Dau Tu Nhat Nam


   40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu