Quy hoạch đất Tây Ninh – Cách tra cứu quy hoạch Tây Ninh nhanh chóng

Quy hoạch đất Tây Ninh - Cách tra cứu quy hoạch Tây Ninh nhanh chóng

Đất quy hoạch là diện tích đất được khoanh vùng bởi UBND các cấp. Phần đất này sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chủ yếu là phát triển kinh tế – xã hội – an ninh,… Chính vì vậy, kiểm tra quy hoạch là một nhiệm vụ cực kì quan trọng, là yếu tố tiên quyết để sở hữu được một mảnh đất ưng ý. Điều này sẽ giúp khách hàng, chủ sở hữu sẽ tránh được những rủi ro trong quá trình sở hữu hay mua bán. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Nhật Nam Group tìm hiểu những vấn đề về quy hoạch đất Tây Ninh; từ đó bổ sung cho mình thật nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Tra cứu quy hoạch đất là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu quy hoạch đất Tây Ninh hay cách tra cứu quy hoạch nhà đất Tây Ninh nhanh chóng. Cùng chúng tôi nghiên cứu cụ thể tra cứu quy hoạch đất là gì?

Tra cứu quy hoạch đất là gì?
Tra cứu quy hoạch đất là gì?

Tra cứu quy hoạch đất là việc tìm kiếm, xác nhận các thông tin xem khu đất đó có vướng quy hoạch hay không. Như đã trình bày, quy hoạch đất chính là quá trình phân bổ và khoanh vùng các khu đất (theo không gian sử dụng) dành riêng cho các mục đích phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh,…Việc phân bổ này sẽ dựa trên sự phát triển của các vùng miền. Đồng thời tương ứng với nhu cầu sử dụng đất của các lĩnh vực trong từng vùng kinh tế – xã hội; và đơn vị hành chính trong một khoản thời gian xác định. 

Tại sao cần tra cứu quy hoạch đất Tây Ninh?

Tra cứu đất quy hoạch giúp người dân chủ động trong quá trình mua bán bất động sản. Ngoài ra còn đưa ra được những quyết định hợp lý giảm thiểu tối đa thiệt hại cho khách hàng hay người sở hữu; khi “lỡ” mua “nhầm” đất trong kế hoạch quy hoạch.

Tại sao cần tra cứu quy hoạch đất Tây Ninh?
Tại sao cần tra cứu quy hoạch đất Tây Ninh?

Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp người dân lâm vào những rắc rối lớn, không thể dùng đất để xây nhà; cũng chẳng thể thực hiện mua bán chỉ vì đất vướng quy hoạch. Đa số người dân mong muốn cuộc sống ổn định lâu dài; tuy nhiên đất quy hoạch sẽ khiến họ bị hạn chế một số quyền hạn. Trong đó có việc tự ý xây dựng nhà ở; hoặc một số công trình khác. Nếu có phát sinh, phải trình lên cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và được chấp thuận. Đồng thời đất quy hoạch nếu không được tra cứu kỹ lưỡng; rất có thể sẽ chịu những rủi ro, hạn chế trong quá trình mua bán, chuyển nhượng,…

Các cách tra cứu quy hoạch đất Tây Ninh

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Tây Ninh cũng đã dậy sóng và là miếng bánh béo bở thu hút giới đầu tư. Vậy rốt cục có nên mua đất Tây Ninh hay không? Giá đất Tây Ninh mới nhất là bao nhiêu. Cùng tìm hiểu cặn kẽ vấn đề này trước khi tiếp tục nghiên cứu các cách tra cứu quy hoạch đất Tây Ninh!

Các cách tra cứu quy hoạch đất Tây Ninh
Các cách tra cứu quy hoạch đất Tây Ninh

>>> Bạn đã biết cách kiểm tra quy hoạch đất online nhanh nhất 2022 hay chưa?

Có nên mua đất Tây Ninh hay không?

Có nên mua đất Tây Ninh hay không là một trong những thắc mắc lớn của những ai đang muốn sở hữu những lô đất tại đây. Là chiếc cầu nối giữa Sài Gòn và thủ đô của vùng đất Campuchia.Tây Ninh ngày càng đẩy mạnh cơ sở hạ tầng, cùng hệ thống, đầu mối giao thông phát triển mạnh mẽ. Điển hình là một số dự án được đầu tư xây dựng bài bản và chặt chẽ như cao tốc TPHCM – Mộc Bài, cao tốc Gò Dầu – TP. Tây Ninh – Xa Mát,…

Không chỉ nổi bật với vị thế chiến lược; Tây Ninh còn là điểm đến thu hút khách du lịch tứ phương với cảnh đẹp hữu tình: núi Bà Đen, vườn quốc gia Gò Dầu – TP Tây Ninh – Xa Mát,…Với những dự án du lịch được nâng cấp và phát triển quy mô. Thêm vào đó, với xu hướng dịch chuyển về sinh sống ở vùng ven; Tây Ninh với quỹ đất dồi dào cùng mật độ dân số tương đối đã trở thành “điểm hẹn” lý tưởng của nhiều chủ đầu tư. 

Chính những yếu tố này giúp cho nhà đất Tây Ninh ngày càng trở nên giá trị; định hình chỗ đứng trong thị trường bất động sản Việt Nam. Đặc biệt kể từ khi được quy hoạch thành đô thị loại 2; thị trường này còn trở nên sôi động hơn nữa. Với tiềm năng đầu tư ấn tượng; hiện nay đã có nhiều nhà đầu tư tìm về với Tây Ninh để tìm kiếm lợi nhuận khủng. 

Cập nhật giá đất Tây Ninh mới nhất

Đây là bảng giá đất Tây Ninh mới nhất được quy định theo Quyết định số 40/2019 QĐ-UBND; về Quy định và Bảng giá đất trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Theo đó, giá đất Tây Ninh mới nhất được chúng tôi cập nhật như sau:

Đơn vị tính: triệu đồng/m2

Khu vực Giá tối đa Giá tối thiểu
Thành phố Tây Ninh 30.2 (khu vực đường Đại lộ 30/4) 1.3 (đường Huỳnh Công Thắng)
Huyện Bến Cầu 4.5 (đường Nguyễn Trung Trực) 0.81
Huyện Châu Thành 9.75 (đường Lê Kha) 1.5 triệu đồng/ m2 tại đường Phạm Tung. 1.5 (đường Phạm Tung)
Huyện Hòa Thành 34.32 (đường Huỳnh Thanh Mừng)  5.9

Theo đó, tại quyết định số 3/2021/QĐ-UBND về việc ban hành hệ số điều chỉnh giá đất tính trên địa bàn khu vực tỉnh Tây Ninh năm 2021 cũng đã quy định:

  • Thứ nhất, hệ số điều chỉ giá sẽ tăng từ 1,05 – 1,15 lần đối với đất ở tại các khu đô thị.
  • Thứ hai, hệ số điều chỉnh giá đất sẽ ở mức (K = 1,05) đối với đất ven trục quốc lộ, tỉnh lộ, đường huyện nằm ngoài khu đô thị,…
  • Thứ ba, hệ số điều chỉnh giá đất sẽ giao động trong khoảng 1 đến 1,05 lần áp dụng với đất ở tại nông thôn.
  • Thứ tư, hệ số trong điều chỉnh đất được quy định đều bằng 1 (K = 1) áp dụng cho đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp (ngoài các khu công nghiệp và đất thương mại dịch vụ). 

Vậy có những cách nào để tra cứu quy hoạch đất Tây Ninh?

>>> Bạn cũng nên tham khảo thêm: Giá đất ở nông thôn hiện nay bao nhiêu tiền 1m2?

Cách tra cứu quy hoạch đất Tây Ninh nhanh chóng nhất

Cách 1: Sử dụng phần mềm tra cứu đất thửa Tây Ninh

Để thuận tiện cho việc tra cứu quy hoạch nhà đất Tây Ninh; bạn có thể truy cập vào cổng thông tin đất đai VNPT-iLIS portal Tây Ninh với đường dẫn: http://ilis.tayninh.gov.vn/ 

Đây là nơi mà người dân có thể nhìn thấy thông tin toàn bộ đất thửa tại tỉnh Tây Ninh. Điều này có thể giúp cả các cán bộ địa phương lẫn người dân tiện theo dõi với thông tin khá chính xác. Đồng thời giúp tối ưu thời gian; công sức trong quá trình nghiên cứu quy hoạch đất Tây Ninh.

Cách 2: Tra cứu quy hoạch đất Tây Ninh trên ứng dụng bằng smartphone

Hiện nay trên các cửa hàng ứng dụng Apple Store và CH Play ra mắt ứng dụng mang tên “Quy hoạch Tây Ninh”. Theo đó, người dân sẽ chi trả khoản phí 99000 đồng/tháng. Với các tính năng như kiểm tra số thửa, kiểm tra tọa độ,… Người dân hoàn toàn có thể dễ dàng tra cứu, tham khảo các thông tin cần thiết. 

Cách tra cứu quy hoạch đất Tây Ninh nhanh chóng nhất
Cách tra cứu quy hoạch đất Tây Ninh nhanh chóng nhất

Cách 3: Tra cứu quy hoạch đất Tây Ninh bằng cách liên hệ với cơ quan chức năng tại địa phương

Nếu không thể sử dụng internet hay có điều kiện để sử dụng các dịch vụ trên. Bạn cũng hoàn toàn an tâm bởi có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tiếp với các cơ quan chức năng tại địa phương (phòng Tài nguyên Môi trường Tây Ninh). Bạn vẫn có được các thông tin về quy hoạch đất Tây Ninh một cách cụ thể tại đây!

Đừng bỏ lỡ các tin tức mới nhất về BĐS tại chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của Nhật Nam nhé!

Kết luận

Với bài viết “Quy hoạch đất Tây Ninh – Cách tra cứu quy hoạch Tây Ninh nhanh chóng” trên đây; hy vọng bạn đã bổ sung thêm được cho mình nhiều thông tin hữu ích không chỉ xoay quanh vấn đề quy hoạch nhà đất Tây Ninh; mà còn về giá đất Tây Ninh mới nhất và quyết định có nên mua đất Tây Ninh hay không. Tham khảo thật kỹ các thông tin trên là cách để bạn hạn chế tối đa thiệt hại trong quá trình mua bán hay sở hữu đất.

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


    40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.