Nên mua đất ở những vị trí nào? Kinh nghiệm mua đất để sinh lời

Có thể nói, bất động sản là môi trường đầu tư vô cùng thích hợp hiện nay với những tín hiệu tích cực từ thị trường. Đây cũng là nguyên nhân mà đầu tư bất động sản nằm trong danh mục đa dạng hóa đầu tư của nhiều người. Trong đó, mua đất nền là hình thức đầu tư khá quan trọng bởi lợi nhuận hấp dẫn. Thế nhưng với hình thức này; nhà đầu tư cũng cần nắm bắt những “bí kíp” nhất định để có được lợi nhuận cao nhất! Trong bài viết này, Nhật Nam Group sẽ cùng bạn tìm hiểu về kinh nghiệm chọn vị trí mua đất; nên mua đất ở những vị trí nào và những mảnh đất không nên mua,… Mời bạn đọc theo dõi!

Kinh nghiệm chọn vị trí mua đất có thể bạn chưa biết!

Vậy nên mua đất ở những vị trí nào? Như đã đề cập, đầu tư đất nền quả là một phương thức khá hữu hiệu và an toàn. Song cũng cần chú ý và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhiều mặt. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn vị trí mua đất; đồng thời cũng là kinh nghiệm mua đất ở quê mà nhà đầu tư cần ghi nhớ!

Đầu tư đất nền ở khu vực có giao thông thuận tiện

Khi tham gia đầu tư đất nền; bạn có từng nghe rất nhiều người đã nhắc đến việc chỉ nên đầu tư tại những khu vực có mạng lưới giao thông thuận tiện? Quả thật như vậy, giao thông được xem là yếu tố then chốt trong tiến trình phát triển của một khu vực. Chỉ cần đáp ứng được một số tiêu chí như: lưu thông tốt, không ngập trũng, các tuyến đường kết nối được với nhiều khu vực lân cận,… Thì dự án đó đã “ghi điểm” rất nhiều và trở nên tiềm năng hơn bao giờ hết. Bởi lẽ giao thông phát triển, cũng đồng nghĩa với việc dân cư sẽ tăng trưởng. Từ đây, nhiều công trình sẽ được mở ra để phục vụ cuộc sống dân sinh.

Kinh nghiệm chọn vị trí mua đất có thể bạn chưa biết
Kinh nghiệm chọn vị trí mua đất có thể bạn chưa biết

Điều này giúp cho khu vực phát triển hơn; là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến giá trị của các loại hình và bất động sản tại đó. Chính vì vậy, tìm được vị trí có giao thông thuận lợi chính là một trong những câu trả lời hợp lý khi bạn chưa biết nên mua đất ở những vị trí nào!

Mua đất tại những khu vực đông dân

Tương tự như việc chú trọng đến những vị trí có lợi thế về giao thông. Thì một trong những kinh nghiệm mua đất để sinh lời chính là tìm mua dự án đất nền trong khu dân cư. Trong khi những khu vực không có quá nhiều cư dân sinh sống sẽ khó có tiềm năng phát triển. Thì những vị trí đông dân lại là “miền đất hứa” được nhiều chủ đầu tư quan tâm; với tiềm năng sinh lời mạnh mẽ. 

Thường thì để biết chính xác được dân số tương lai của khu vực; người ta sẽ dựa vào thông tin quy hoạch. Bạn có thể tìm hiểu những vấn đề này thông qua việc tra cứu quy họach online; hoặc liên hệ trực tiếp với các cơ quan chức năng tại đây để tìm hiểu. 

Mua đất tại những khu vực đông dân
Mua đất tại những khu vực đông dân

Nên mua đất ở những vị trí nào? Mảnh đất có địa chất tốt

Địa chất mảnh đất ảnh hưởng khá lớn đến vấn đề xây dựng sau này. Bởi lẽ đối với những khu đất vốn dĩ nằm trên các khu vực ao hồ và được lấp đầy, cơ bản sẽ thường yếu. Theo đó, địa chất đất nền yếu sẽ khiến nhà đầu tư mất thêm nhiều chi phí để gia cố khu đất về sau. Vậy nên tìm kiếm mảnh đất có địa chất tốt chính là một kinh nghiệm chọn vị trí mua đất được nhiều người áp dụng.

>>> 200 triệu mua đất ở đâu? Tìm ở đâu có đất giá rẻ dưới 200 triệu?

Vậy đâu là những mảnh đất không nên mua?

Ngoài câu hỏi nên mua đất ở những vị trí nào, nhiều nhà đầu tư còn e ngại khi chưa biết đâu là những mảnh đất không nên mua. Bởi lẽ có một số mảnh đất không tốt về mặt phong thủy; bị ảnh hưởng lớn đến giá trị và khó khăn cho việc mua bán về sau! Dưới đây là những mảnh đất không nên mua mà nhà đầu tư cần lưu ý:

Mảnh đất có hình tam giác

Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản; những mảnh đất hình tam giác thường rất khó bán. Những mảnh đất này khiến cho việc thiết kế nhà ở, hay các công trình trở nên khó khăn. Đồng thời khó có thể tối ưu hết được không gian. Dẫn đến việc có nhiều “vị trí chết”; không thể nào tận dụng được trong quá trình thiết kế. Nhiều người cũng cho rằng, những căn nhà, hay dự án xây dựng tại đây sẽ không có phong thủy tốt. Thậm chí ảnh hưởng xấu đến công việc và cuộc sống người dân. 

Đâu là những mảnh đất không nên mua
Đâu là những mảnh đất không nên mua

Vị trí mảnh đất là lưng của con đường cong

Đây cũng được đánh giá là một trong những mảnh đất không nên mua. Bởi theo phong thủy, vị trí đất như trên còn được gọi là liêm đao sát (hình dạng mặt trăng lưỡi liềm). Một số nguồn tài liệu phong thủy cho biết; vị trí đất thế này sẽ khiến gia chủ suy kiệt tinh thần, sẽ có nhiều chuyện không tốt xảy đến với gia đình. Chính vì vậy, dù là bất động sản mua để ở, hay mua để tiếp tục đầu tư; thì đây không phải là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn!

Đất nằm trong những ngõ hẻm cụt – Một trong những mảnh đất không nên mua

Đây là mảnh đất chỉ được kết nối bởi một con đường. Và mảnh đất nằm ở vị trí cuối cùng của con đường đó. Như đã đề cập trong bài toán nên mua đất ở những vị trí nào. Thì tại những khu vực có hệ thống giao thông phát triển và được lưu thông mới là những mảnh đất có mang lại lợi nhuận cho bạn. Còn với những khu vực khó “tiếp cận” với bên ngoài sẽ ít được nhà đầu tư chọn lựa. Thêm vào đó, theo phong thủy, mảnh đất không được lưu thông tuần hoàn sẽ dẫn đến tình trạng tụ khí. Theo đó những ngôi nhà ở cuối hẻm cụt sẽ có vận khí không tốt. Sinh sống tại những khu vực thế này gia chủ có thể dễ mắc bệnh. Đồng thời cũng dễ bị ảnh hưởng bởi thiên tai và thiệt hại về mặt tài sản.

Đất nằm trong những ngõ hẻm cụt

Những khu đất nằm ở ngã 3, ngã 4 độc

Thông thường, đất nằm tại những vị trí này được đánh giá không tốt về mặt phong thủy. Nhiều người cho rằng tại ngã 3, ngã 4 độc thường có nhiều sát khí, mang đến hạn vận và tiền bạc thất thoát. Ngã 3 độc có nghĩa là có đến 3 con đường hướng tới trực diện. Vị trí ngã 4 độc là vị trí có 2 con đường hướng tới trước mặt và tạo thành hình lưỡi kéo. Trên thực tế, những nơi thế này cũng thường rất hay xảy ra tai nạn với mật độ người qua lại đông đúc. Chính vì vậy đây là một trong những mảnh đất không nên mua. 

Không nên mua đất tại những khu vực bị trũng và dưới chân dốc

Đây cũng là một trong những kinh nghiệm mua đất ở quê. Thường thì những khu vực đất bị trũng sẽ dễ xảy ra các vấn đề ngập lụt, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe người dân. Và cũng theo một số quan niệm phong thủy, những khu đất ở chân dốc sẽ tích tụ nhiều tà khí. Chính vì vậy với câu hỏi nên mua đất ở những vị trí nào. Thì bạn nên loại bỏ phương án mua đất tại những khu vực như thế này. 

Không nên mua đất tại những khu vực bị trũng và dưới chân dốc
Không nên mua đất tại những khu vực bị trũng và dưới chân dốc

Kinh nghiệm mua đất để sinh lời không phải ai cũng biết!

Khi đã nghiên cứu được nên mua đất ở những vị trí nào; và đâu là những mảnh đất không nên mua. Nhà đầu tư cũng cần lưu ý một số “nguyên tắc” dưới đây để tìm được nguồn lợi nhuận tối ưu nhất từ quá trình giao dịch đất.

Kinh nghiệm mua đất để sinh lời không phải ai cũng biết
Kinh nghiệm mua đất để sinh lời không phải ai cũng biết

Chỉ nên chọn những mảnh đất đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý rõ ràng

Theo đó, từ trước đến nay, pháp lý luôn là vấn đề quan trọng mà nhiều nhà đầu tư cần chú trọng. Bởi đặc biệt hơn nhiều kênh đầu tư khác; đầu tư bất động sản đi liền với nhiều loại giấy tờ; và có mối liên hệ mật thiết với pháp luật. Vậy nên những sai phạm trong giấy tờ (không có sổ đỏ, thiếu chữ ký xác nhận trong giao dịch,… ) cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình giao dịch của bạn. 

Có thể tìm sự giúp sức từ những chuyên gia bất động sản

Đây cũng được xem là một kinh nghiệm mua đất để sinh lời hiện nay. Với giá cả nhà đất tăng vọt khó kiểm soát. Và nếu là nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm trên thị trường. Sự giúp sức của các chuyên gia bất động sản trong tình huống này là điều cần thiết. Các đơn vị này sẽ giúp bạn định giá để đảm bảo sự an toàn, quyền lợi trong kế hoạch đầu tư. Thêm vào đó, họ sẽ cho bạn thật nhiều lời tư vấn hữu ích. 

Tìm sự giúp sức từ những chuyên gia bất động sản
Tìm sự giúp sức từ những chuyên gia bất động sản

Kinh nghiệm mua đất để sinh lời – Đầu tư vào đất nền có tính thanh khoản tốt

Theo kinh nghiệm mua đất ở quê, hay kinh nghiệm mua đất để sinh lời. Thì nhà đầu tư nên chọn những nơi mà người dân thường có nhu cầu mua ở. Những nơi này thông thường sẽ gần các trung tâm thành phố, có hạ tầng giao thông kết nối phát triển, hoặc có nhiều trung tâm thương mại, chợ, công viên,…Từ đây, bạn có thể dễ dàng chuyển bán, hoặc chuyển nhượng nhà đất của mình trong thời gian ngắn; và tìm về nguồn lợi nhuận đáng kể. Thậm chí nó cũng là giải pháp tốt để bạn có thể đảm bảo được sự an toàn cho dòng vốn cá nhân. 

Có nên đầu tư đất nền khi đang “rớt giá”?

Là một loại hình đầu tư, dĩ nhiên bất động sản vẫn sẽ đối mặt với những biến động khác nhau. Trong đó là những giai đoạn thị trường gặp khó khăn và trong đà giảm giá. Nếu như có kinh nghiệm và thích mạo hiểu; bạn cũng có thể tham gia mua đất nền giá rẻ tại những thời điểm như thế này. Nếu may mắn, bạn có thể nhận được lợi nhuận khủng khi giá đất bắt đầu được phục hồi!

Tham khảo thêm nhiều tin tức hay tại chuyên mục Tin Tức Bất Động Sản của Nhật Nam

Kết luận

Trên đây là bài viết “Nên mua đất ở những vị trí nào? Kinh nghiệm mua đất để sinh lời”. Mong rằng những chia sẻ về kinh nghiệm mua đất để sinh lời; đâu là những mảnh đất nên mua và những mảnh đất không nên mua; kinh nghiệm mua đất ở quê, kinh nghiệm chọn vị trí mua đất… Sẽ giúp bạn có thật nhiều kiến thức hữu ích. Từ đó có thể tìm được mảnh đất ưng ý nhất và sinh lời lớn trong tương lai!

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


    40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.