Lừa đảo đầu tư tài chính đa cấp và các thủ đoạn nên biết để tránh

Lua Dao Dau Tu Tai Chinh Da Cap Va Cac Thu Doan Nen Biet De Tranh

Lừa đảo đầu tư tài chính đa cấp ngày nay chính là hồi chuông cảnh tỉnh và mối hiểm họa lớn đối nhiều nhà đầu tư. Có thể thấy; một trong những tiêu chí lựa chọn kênh đầu tư không chỉ là đem lại hiệu quả tối ưu cho dòng tiền; mà còn phải là một kênh đầu tư uy tín, được nhiều người tin tưởng chọn lựa.

Tuy nhiên trên thực tế, trong bối cảnh thị trường đầu tư trở nên đa dạng; các công ty tài chính lừa đảo lại thừa dịp “nước đục thả câu”. Không nắm vững nhiều kiến thức nền tảng, đã có nhiều người sa vào những cạm bẫy tài chính và hứng chịu nhiều rủi ro. Nhà đầu tư bắt đầu cẩn trọng hơn với những tên gọi như đầu tư tài chính 4.0 lừa đảo; app đầu tư tài chính lừa đảo; công ty đầu tư Nhật Nam lừa đảo,… Vậy nên trong bài viết này, hãy cùng Nhật Nam Group tìm hiểu như thế nào là lừa đảo đầu tư tài chính đa cấp; cũng như các thủ đoạn thường được sử dụng để có được thương vụ đầu tư an toàn hơn! 

Lừa đảo đầu tư tài chính đa cấp là gì?

Thông thường mục đích chính của các công ty tài chính lừa đảo này thường dùng để huy động tài chính; và đánh vào lòng tham của những người muốn tham gia đầu tư và sở hữu lợi nhuận hấp dẫn. 

Lua Dao Dau Tu Tai Chinh Da Cap La Gi
Lừa đảo đầu tư tài chính đa cấp là gì?

Lừa đảo đầu tư chính là hình thức gian lận trong đầu tư; khiến nhiều nhà đầu tư có nguy cơ có thể bị mất một khoản tiền lớn hoặc toàn bộ số tiền. Theo đó, các cơ hội đầu tư tài chính, lợi nhuận mà những hình thức lừa đảo đầu tư tài chính đa cấp sẽ không như lời “hứa hẹn”. Trên thực tế đã rất nhiều người bị lừa khi đầu tư vào công ty; không hưởng được mức lợi nhuận hấp dẫn như đã được quảng bá hay thỏa thuận ban đầu. Thậm chí với những thủ đoạn tinh vi; những nhà đầu tư có kinh nghiệm đôi khi cũng có thể “phút chốc” trở thành nạn nhân và không đòi lại được số vốn của mình!

“Điểm mặt” thủ đoạn trong lừa đảo đầu tư tài chính!

3 năm vừa qua, dưới tác động của trận đại dịch toàn cầu; lừa đảo đầu tư tài chính đa cấp ngày càng nở rộ. Và dĩ nhiên, các hình thức này cũng được quảng cáo rất phổ biến trên các diễn đàn và các trang mạng xã hội. Theo đó, đa số các thủ đoạn được sử dụng trong hình thức đầu tư tài chính 4.0 lừa đảo; các công ty tài chính lừa đảo hay app đầu tư tài chính lừa đảo có điểm chung như sau:

Về hình thức, lừa đảo đầu tư tài chính đa cấp thường “ẩn danh” dưới các hình thức huy động vốn, chẳng hạn: mở gói đầu tư lãi suất với lợi nhuận cao, lấy tiền của người sau trả cho người trước,…Theo đó, các đối tượng này cũng sẽ vẽ ra các dự án đầu tư hấp dẫn. Đa số thuộc các lĩnh vực kinh doanh; đầu tư xen lẫn công nghệ; và doanh nghiệp, tổ chức đó cũng sẽ sở hữu hệ sinh thái phủ rộng trong nhiều lĩnh vực. Mục đích là để tạo dựng niềm tin đối với cộng đồng đầu tư.

Diem Mat Thu Doan Trong Lua Dao Dau Tu Tai Chinh
“Điểm mặt” thủ đoạn trong lừa đảo đầu tư tài chính!

Hơn thế nữa để kích thích lòng tham; một số các công ty tài chính lừa đảo này còn sử dụng hình ảnh xe sang, giấy tờ kết quả giao dịch,… không có thật để nhiều người tò mò tham gia và “sa tròng”. Và chỉ khi số tiền những kênh đầu tư tài chính 4.0 lừa đảo; hay app đầu tư tài chính lừa đảo nhận được đủ lớn. Cũng sẽ là thời điểm mà các cơ quan chức năng bắt đầu vào cuộc điều tra. Ngay tức khắc các những tổ chức này sẽ cố ý đánh sập hệ thống; không để cho nhà đầu tư nào có cơ hội rút tiền!

Với chiêu trò “bình cũ, rượu mới”, cùng với tốc độ phát triển của công nghệ thông tin và. Những “con mồi” khát khao lợi nhuận ngày càng dễ dàng sập bẫy hơn. Chính vì vậy là một nhà đầu tư thông minh; điều bạn cần làm là luôn cảnh giác và cẩn trọng trước khi tham gia vào bất cứ một thương vụ đầu tư tài chính nào. Đặc biệt là cập nhật nhiều tin tức hơn về đầu tư tài chính 4.0 lừa đảo; app đầu tư tài chính lừa đảo hay các công ty tài chính lừa đảo,…Điều này cũng phần nào giúp bạn tránh được nhiều rủi ro.

>>> Xem thêm: Thế nào là đầu tư tài chính 4.0? Cách đầu tư hiệu quả

Tiêu chí lựa chọn kênh đầu tư

Theo đó, để có thể đảm bảo được hiệu quả tối ưu cho dòng tiền và sinh lợi nhuận trong dài hạn; người đầu tư cần lưu ý  “bỏ túi” những tiêu chí chọn kênh đầu tư sau đây:

Tiêu chí lựa chọn kênh đầu tư 1: Pháp lý rõ ràng

Để tránh được những kênh lừa đảo đầu tư tài chính đa cấp; điều kiện tiên quyết mà bạn cần quan tâm đó là tính pháp lý. Có khá nhiều hình thức đầu tư “ra mắt” thị trường. Tuy nhiên vấn đề pháp lý lại là câu chuyện khá “lu mờ”. Trên thực tế, bến đỗ tài chính an toàn nhất dành cho nhà đầu tư sẽ là nơi có pháp lý được đảm bảo. Một kênh đầu tư đã được duyệt qua và cấp phép; sẽ là “bằng chứng” đáng tin nhất để nhà đầu tư có thể hoàn toàn an tâm trong mọi giao dịch. 

Tieu Chi Lua Chon Kenh Dau Tu
Tiêu chí lựa chọn kênh đầu tư

Tiêu chí lựa chọn kênh đầu tư 2: Độ rủi ro

Độ rủi ro là điều mà nhà đầu tư cần lường trước khi tham gia bất cứ hình thức đầu tư nào. Từ tiền điện tử, chứng khoán, vàng, bất động sản,… Tuy nhiên mỗi kênh sẽ có độ rủi ro khác nhau. Việc nghiên cứu và tìm hiểu rõ về những tác động lẫn nhau; hay ảnh hưởng của chúng bởi biến động thị trường,… Sẽ giúp bạn có sự đánh giá và sàng lọc được kênh đầu tư phù hợp nhất.

Tiêu chí lựa chọn kênh đầu tư 3: Các loại phí

Ngoài số vốn bỏ ra ban đầu; một số kênh đầu tư sẽ yêu cầu bạn có thêm một số loại phí để thực hiện giao dịch. Đó có thể là: phí qua đêm, thuế, phí nạp hay rút tiền,… Để tránh lừa đảo đầu tư tài chính đa cấp; nhà đầu nên “tỉnh táo” tiến hành nghiên cứu các loại phí mà các kênh này yêu cầu. Để tránh bị ảnh hưởng đến lợi nhuận và các quyền lợi về sau.

Tieu Chi Lua Chon Kenh Dau Tu 3 Cac Loai Phi
Tiêu chí lựa chọn kênh đầu tư 3: Các loại phí

Tiêu chí lựa chọn kênh đầu tư 4: Các bên tham gia và “hoàn cảnh” nhà đầu tư

Ngoài phụ thuộc vào độ uy tín; kênh đầu tư tài chính an toàn cũng sẽ được đầu tư phát triển dự án mạnh mẽ và có tiềm lực tài chính vững vàng. Đồng thời cũng sẽ phụ thuộc vào độ uy tín; lời phản hồi tích cực hay tiêu cực của các bên tham gia. 

Vén màn câu chuyện công ty đầu tư Nhật Nam lừa đảo

Thời gian qua, Nhật Nam lừa đảo; hay công ty Nhật Nam lừa đảo cũng là một trong những tin tức khiến giới đầu tư “dậy sóng”. Nhật Nam Group là một công ty bất động sản; hoạt động dựa trên hình thức kêu gọi vốn đầu tư với mức lợi nhuận hấp dẫn từ nhiều gói đầu tư từ 20 triệu, 50 triệu,…Đến những gói đầu tư hàng tỉ đồng. Phải chăng những nét tương đồng với các kênh đầu tư tài chính 4.0 lừa đảo; hay app đầu tư tài chính lừa đảo hiện nay đã trở thành mầm móng cho những “ngờ vực” trong cộng đồng?

Vậy đầu tư Nhật Nam có lừa đảo không? Nhật Nam có phải là kênh đầu tư lừa đảo đầu tư tài chính đa cấp? Câu chuyện công ty đầu tư Nhật Nam lừa đảo thực hư ra sao?

Đầu tư bất động sản 4.0 và định nghĩa về “chiếc bẫy tài chính”!

Đầu tư Nhật Nam có lừa đảo không? Nhật Nam có phải lừa đảo đầu tư tài chính đa cấp không? Có thể nhà đầu tư không còn quá xa lạ khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã tạo cơ hội cho nhiều ngành nghề phát triển. Đồng thời xu hướng này cũng nhanh chóng được ứng dụng trong bất động sản. Và còn từng được nhìn nhận là bước đệm vô cùng tiềm năng cho nhà đầu tư. Theo đó, chương trình đầu tư được Nhật Nam chia thành từng gói nhỏ phù hợp với từng hạng mục đầu tư khác nhau. Rất thuận tiện cho những nhà đầu tư sở hữu nguồn vốn hạn chế. Tuy nhiên; sự đơn giản trong phương thức vận hành đã không ít lần tạo nên những ý kiến trái chiều. 

>>> Xem thêm: Tự Hào Nhật Nam Group Nhận Giải Top 10 Thương Hiệu Mạnh Asean 2022

Hợp đồng tại Nhật Nam Group

Công ty đầu tư Nhật Nam lừa đảo hay không, khi hợp đồng tại đây được biên soạn – bảo lãnh bởi Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam. Một trong những tổ chức gồm các luật sư, chuyên gia kinh tế hàng đầu,…Ngoài việc được đảm bảo giải quyết minh bạch nếu xảy ra tranh chấp.Tất cả những điều khoản đều được thể hiện một cách rõ ràng; và phần lớn quyền lợi đều là dành cho nhà đầu tư. 

Đầu tư Nhật Nam có lừa đảo không? Sự tin tưởng của cộng đồng có là lời giải?

Ven Man Cau Chuyen Cong Ty Dau Tu Nhat Nam Lua Dao
Đầu tư Nhật Nam có lừa đảo không? Sự tin tưởng của cộng đồng có là lời giải?

Nhật Nam đã cùng nhà đầu tư trải qua nhiều giai đoạn khó khăn. Và sẽ không thể tồn tại một Nhật Nam lừa đảo nào có thể cùng cộng đồng xây dựng nên một thương hiệu vững mạnh như hiện tại. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng định vị chính mình; từng bước xây dựng thương hiệu và tìm được chỗ đứng trên sàn bất động sản. Thêm vào đó, những bài viết đầy tâm đắc từ giới truyền thông; hay sự đón nhận tích cực từ cộng đồng suốt thời gian qua cũng là động lực cho thương hiệu tiếp tục phát triển. Chắc chắn nếu Nhật Nam lừa đảo đầu tư tài chính đa cấp thì chẳng thể tồn tại lâu đến vậy. Các công ty tài chính lừa đảo chắc chắn sẽ nhanh chóng bị đóng cửa. 

Xem thêm nhiều tin thị trường mới nhất tại https://dautunhatnam.com/

Kết luận

Có thể nói lừa đảo đầu tư tài chính đa cấp chính là nỗi lắng lo của nhiều người. Đặc biệt là đi qua thời kì mà đại dịch covid hoành hành, khi nhà đầu tư thêm “mất niềm tin” khi chứng kiến sự leo dốc “khập khiễng” từ nhiều kênh tài chính: vàng, tiền điện tử bitcoin, chứng khoán,… Vậy nên, để tìm được một kênh đầu tư cam kết “an toàn 100%”, sẽ không còn là chuyện đơn giản. Hy vọng qua bài viết trên, nhà đầu tư đã có nhiều thông tin hơn về lừa đảo đầu tư tài chính đa cấp, đầu tư tài chính 4.0 lừa đảo và các thủ đoạn nên biết để tránh. Chúc bạn có những thương vụ đầu tư thật sự thành công!

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


    40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.