Lợi Dụng Covid-19 Hacker Gia Tăng Tấn Công An Ninh Mạng

Z2776939692262 6d3151571c0b6c0b2d45e077a0e3282a

Trong thời gian gần đây, trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam gặp rất nhiều trường hợp bị hacker tấn công. Gây ra thiệt hại, tổn thất cho doanh nghiệp và khách hàng, đặc biệt là giai đoạn người dùng mạng Internet đang tăng mạnh do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, đây được xem là miếng mồi ngon cho những hacker..

Các phần mềm hỗ trợ làm việc trực tuyến được tìm kiếm và download rầm rộ. Nhiều đơn vị buộc phải mở rộng hệ thống internet để thuận lợi cho nhân viên làm việc từ xa… Điều này đã tạo môi trường cho các hacker khai thác lỗ hổng, tấn công và đánh cắp thông tin.

Các kênh truyền thông uy tín trở thành nạn nhân hỗ trợ cho hacker

Gần đây nhất là vụ việc ngày 25/8/2021, kênh YouTube của trang báo Thanh Niên TV đã bất ngờ bị hacker đổi tên và quảng cáo hàng loạt nội dung đồng tiền kỹ thuật số. Kênh YouTube này đã bị đổi tên với nội dung quảng cáo tiền số Ripple XRP, nguy hiểm hơn khi đồng tiền số này từng bị cảnh báo vì có nhiều dấu hiệu lừa đảo.

Pasted Image 0
(Kênh 4,5 triệu lượt theo dõi đã bị hacker tấn công livestream quảng cáo tiền ảo)

Không chỉ kênh Báo Thanh Niên, nhiều kênh YouTube của nghệ sĩ Việt cũng từng gặp vụ việc tương tự như Trấn Thành Town, Best Food, Yan News,… Điểm chung của các kênh này là có lượt theo dõi rất lớn hầu hết đều trên 1 triệu subscribe. Các kênh này sẽ là vũ khí đắc lực cho hacker khi chiếm được quyền điều khiển và phát livestream tặng tiền điện tử hoặc mục đích lừa đảo người dùng. 

Tiếp đến là ngày 12/6/2021, Báo Điện tử VOV đã bị các đối tượng xấu tấn công khiến bạn đọc không thể truy cập vào trang báo trong nhiều giờ, cũng như bị thiệt hại ảnh hưởng uy tín khi nhận hàng loạt bình luận và đánh giá 1 sao trên các trang mạng xã hội. 

Z2767359358172 6e664b22cf9370b5e1d1aaf2c96d2f0c
(Đài tiếng nói Việt Nam cũng trở thành nạn nhân của tấn công mạng)

Sau đó, các fanpage khác của Kênh truyền hình VOV, VOV1, VOV2,…cũng phải liên tiếp nhận hàng ngàn bình luận tương tự nhằm hạ bệ uy tín của đài truyền hình với nhiều mục đích khác nhau.

Thủ đoạn ngày càng hiện đại tinh vi

Cùng hình thức tương tự, lợi dụng tình hình dịch bệnh những hacker đã mạo danh Bộ Y Tế đánh cấp thông tin người dùng thông qua ứng dụng hoặc đường link. Với nội dung hướng dẫn người dùng nhận tiền trợ cấp, nhưng thật chất đây là thủ đoạn lấy cắp thông tin cá nhân và mã thẻ ngân hàng. 

Pasted Image 0 (1)
(Trang web lừa đảo bộ Y Tế)

Theo đó, người dùng được hướng dẫn truy cập vào một trang web có tên miền miniboon.vn để hoàn thành thủ tục đăng ký trực tuyến. Yêu cầu người dùng nhập họ tên, số điện thoại, số Căn cước công dân, cùng tên đăng nhập và password tài khoản ngân hàng. Website này có giao diện sao chép từ Cổng thông tin Bộ Y tế, nơi chia sẻ thông tin về dịch bệnh. Khiến cho người dùng dễ bị nhầm lẫn, khi có toàn bộ thông tin khách hàng những hacker sẽ nhanh chóng chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.

Pasted Image 0 (2)

Một hình thức khác của hacker đó chính là tống tiền người dùng, đặc biệt là doanh nghiệp lớn. Khi chúng khai thác thành công dữ liệu hoặc kiểm soát được hệ thống máy chủ của doanh nghiệp bằng các mã độc, chúng sẽ ra giá và bắt đầu tống tiền doanh nghiệp để có thể khôi phục hệ thống hoặc các trang mạng xã hội. Theo thông báo từ Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an thủ đoạn này đã gây thiệt hại hàng trăm ngàn tỷ đồng trong năm 2020.

Nhật Nam Group thương hiệu uy tín bị ảnh hưởng từ hacker

Nhật Nam Group cũng đã trở thành nạn nhân của hacker, với kênh Channel Nhật Nam Group hơn 6000 thành viên đăng ký là thành viên gia đình Nhật Nam trên Youtube. Cùng nội dung video chia sẻ với hàng chục nghìn lượt xem và tương tác.

Pasted Image 0 (3)

Hiện tại, kênh Youtube NHẬT NAM GROUP đã bị hacker sử dụng để live stream các nội dung không liên quan từ nước ngoài. Cảnh báo quý nhà đầu tư không cần quan tâm đến những nội dung từ kênh này

Pasted Image 0 (4)
(Kênh NHATNAMGROUP đã bị hacker đăng những nội dung không liên quan từ nước ngoài)

Nguy hiểm hơn, với mô hình kinh doanh hiệu quả, Nhật Nam Group đã bị nhiều đơn vị khác sao chép mô hình kinh doanh để thu hút giới nhà đầu tư không nhiều kiến thức chuyên môn nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, nhiều đơn vị mạo danh Nhật Nam để thu lợi bất chính, giả mạo gần đúng tên công ty để làm điều bất chính, thậm chí là làm giả giấy phép kinh doanh để đánh lừa khách hàng gây hiểu lầm cho công ty Nhật Nam.

Tinnhankhbilua
(Tin nhắn khách hàng bị lừa bởi công ty giả danh Nhật Nam)

Z2767359358172 6e664b22cf9370b5e1d1aaf2c96d2f0c (1)

Gpkd1blur
( Giấy phép kinh doanh giả mạo công ty Bất động sản Nhật Nam gây hiểu lầm cho quý khách hàng)
Gpkd2blur
(Giấy phép chính thức của công ty Bất động sản Nhật Nam)

Phía Nhật Nam sẽ làm việc với các cơ quan chức năng để sớm xử lý vụ việc này, trong thời gian phối hợp cùng các cơ quan ban ngành nhà đầu tư tuyệt đối không bỏ tiền đầu tư vào bất kỳ kênh nào, với mức lãi suất tương tự cùng các công ty “ma” không phải mang tên Nhật Nam,  cũng như nếu có ký hợp đồng  hợp tác vui lòng chuyển tiền đầu tư về đúng số tài khoản, 1 số tài khoản duy nhất được ngân hàng bảo chứng và bảo vệ giao dịch cho quý nhà đầu tư.

Z2776939697876 6b7d331b130da245b322c40ebd912a66

Lưu ý chỉ chuyển về đúng số tài khoản trên với đúng các chuyên viên của công ty Nhật Nam. Bên cạnh đó hãy liên hệ hotline chính của công ty để đảm bảo chuyên viên tư vấn không phải kẻ lừa đảo. Cẩn trọng mùa covid hãy để Nhật Nam bảo toàn số vốn cho bạn.

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


    40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.