Làm thể nào để gửi tiền tiết kiệm có lãi suất tốt nhất?

Z2530549257204 9a7606c14cf83e0b45b675356fe212ca

Gửi tiết kiệm ngân hàng chính là kênh an toàn cho các khoản tiền nhàn rỗi. Nhưng không phải ai cũng biết cách tối ưu hóa các khoản tiền gửi của mình để tiết kiệm tiền có lãi mà an toàn. Ngoài ra, không những đầu tư tiền gửi mà con rất nhiều kênh đầu tư tiết kiệm khác bạn có thể tham khảo để sinh lời tiền nhàn rỗi hiệu quả nhất.

Lựa chọn ngân hàng uy tín với độ an toàn cao

Việc lựa chọn ngân hàng tốt nhất là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu khi bạn có ý định gửi tiết kiệm. Ngân hàng đó phải thỏa mãn các tiêu chí như: uy tín, phát triển ổn định, bề dày lịch sử và có độ an toàn cao.

Bên cạnh đó, lựa chọn các ngân hàng có mạng lưới chi nhánh và văn phòng đại diện phủ khắp tỉnh thành và triển khai các ứng dụng công nghệ về tiền gửi cũng nên ưu tiên để thuận lợi hơn cho bạn trong việc giao dịch và quản lý tiền tiết kiệm có lãi.

Hiện nay, cơ bản chúng ta có thể chia các ngân hàng ra làm ba nhóm cơ bản

Nhóm 1 : Các ngân hàng lớn (Big 4) bao gồm :  Vietcombank, Agribank, BIDV và Vietinbank.

Nhóm 2 : Các ngân hàng TMCP tiêu biểu như : Đông Á, Sacombank, Á Châu Bank, VPBank, SeaBank, Techcombank ….

Nhóm 3 : Các ngân hàng TNHH nước ngoài như : ANZ Bank, Standard Chartered, Indovinabank, Shinhan Bank, Maybank …

Với tiền nhàn rỗi trên 50 triệu, để gửi tiết kiệm tiền có lãi tốt và an toàn tuyệt đối thì hãy chọn nhóm ngân hàng số 1. Đây là những ngân hàng có gốc nhà nước nên lãi suất thường thấp hơn các ngân hàng ở nhóm còn lại.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư tiền gửi hiệu quả hơn với lãi suất hấp dẫn hơn và được quyền lợi cao nhất thì bạn nên chọn nhóm ngân hàng thứ 2. Đây là nhóm ngân hàng nằm trong sự quản lý của Ngân hàng nhà nước, trong trường hợp một ngân hàng nào đó phá sản thì NHNn sẽ can thiệp để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền và đảm bảo hệ thống các ngân hàng không bị sập.

Không nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng thuộc nhóm thứ 3 vì các ngân hàng này chủ yếu tập trung vào dịch vụ vay tiêu dùng tín chấp, mở thẻ tín dụng và tài trợ xuất khẩu chứ không tập trung vào tiền gửi tiết kiệm. Phần nữa, đây là các ngân hàng nước ngoài và ít chịu sự đảm bảo của Ngân hàng nhà nước nên mức độ an toàn sẽ không cao bằng các ngân hàng ở nhóm 1 và nhóm 2.

Chia tiền vào nhiều sổ tiết kiệm để tối đa tiền lãi

Kỳ hạn gửi tiết kiệm của ngân hàng thường được chia thành các nấc sau: kỳ hạn ngắn từ 1 tuần, 1 tháng đến 6 tháng; kỳ hạn dài từ trên 6 tháng đến 15 năm. Mỗi kỳ hạn tương ứng với mức lãi suất khác nhau. Thông thường, kỳ hạn càng dài thì lãi suất sẽ càng cao.

Lời khuyên của các chuyên gia tài chính là đừng dồn toàn bộ tiền vào gửi tiết kiệm dài hạn, mà hãy chia ra nhiều sổ gửi với nhiều mức kỳ hạn khác nhau sẽ an toàn hơn khi tiết kiệm tiền có lãi.

Làm như thế, khi có nhu cầu xài tiền, bạn chỉ việc rút 1 trong những số tiền tiết kiệm đang có, vừa linh hoạt lại không ảnh hưởng tới lãi suất của những sổ tiết kiệm còn lại.

Lưu ý là những khoản tiền tiết kiệm lâu dài nên được gửi với kỳ hạn dài để hưởng lãi suất cao. Còn với những khoản tiền dành cho chi tiêu những lúc khẩn cấp, hãy sử dụng với kỳ hạn ngắn từ 1 tháng trở xuống.

Chẳng hạn, bạn có 100 triệu để gửi tiết kiệm. Đừng dồn tất cả vào một sổ mà hãy chia ra làm 3 sổ, với số dư như sau: 2 sổ gửi ngắn hạn, mỗi sổ 20 triệu; sổ còn lại gửi dài hạn với giá trị là 60 triệu đồng. Trong trường hợp cần gấp 20 triệu, bạn chỉ cần tất toán một sổ tiết kiệm là giải quyết ổn thỏa, không ảnh hưởng đến lãi suất của 2 số còn lại.

Lựa chọn ngân hàng với lãi suất hấp dẫn

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về lãi suất của các ngân hàng trên Internet và so sánh lãi suất từng ngân hàng để chọn ra nơi phù hợp nhất và tốt nhất. Hiện tại các ngân hàng đều công bố lãi suất gửi chi tiết trên website và tại các phòng giao dịch, tuy nhiên nếu các bạn có số tiền gửi lớn và kỳ hạn dài thì hoàn toàn có thể thỏa thuận mức lãi suất cũng như quyền lợi cho mình.

Lưu ý : kỳ hạn trên 12 tháng được xem là kỳ hạn dài, còn số tiền gửi như thế nào là lớn thì lại tùy thuộc vào ngân hàng. Ví dụ, đối với các ngân hàng lớn như ACB, VPBank, Techcombank, Sacombank thì số tiền 1, 2 tỷ không phải to, nhưng đối với  các ngân hàng nhỏ như Việt Á, VietBank, GBbank, CBBank…thì vài trăm triệu hay 1, 2 tỷ thì con số đó cũng là lớn rồi.

Thường thì ngoài ưu đãi về lãi suất thì nếu số tiền lớn các bạn sẽ được ngân hàng “chi ngoài” thêm nữa bởi các chi nhánh ngân hàng hay nhân viên sale đều chạy doanh số, số tiền bạn gửi lớn thì cái khoản “chi ngoài” đó cũng được kha khá đấy.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tỉnh táo trước mức lãi suất quảng cáo của các ngân hàng. Ví dụ có ngân hàng cho lãi suất 8% kỳ hạn 12 tháng, tuy nhiên chỉ áp dụng khi gửi trên 200 tỷ và không được rút trước kỳ hạn. vậy nên bạn phải xem xét thật kỹ các điều kiện đi kèm khi gửi tiết kiệm tiền có lãi.

Gửi tiết kiệm tiền có lãi suất hấp dẫn với chương trình đầu tư Nhật Nam

Nếu bạn đang có tiền nhàn rỗi mà chưa biết lựa chọn kênh đầu tư nào, hay tham gia chương trình đầu tư tiết kiệm tiền có lãi suất hấp dẫn của Nhật Nam.

Với lãi suất 68%/2 năm, bạn đang hưởng mức lãi suất cao hơn ngân hàng. Đầu tư vào Nhật Nam chính là phương thức đầu tư tiết kiệm an toàn, sinh lợi tiền nhàn rỗi hiệu quả nhất dành cho bạn.

gui-tiet-kiem-co-lai

 

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


    40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.