Bỏ túi kinh nghiệm mua nhà hạn chế rủi ro nhất 2022

Bỏ túi kinh nghiệm mua nhà hạn chế rủi ro nhất 2022

Hiện nay, kinh nghiệm mua nhà đất là vấn được được khá nhiều người quan tâm. Bởi lẽ nếu biết nắm bắt thời điểm và có vốn kiến thức tốt trong việc mua nhà đất sẽ không chỉ giúp bạn chọn được những căn nhà, căn chung cư ưng ý. Mà nếu như biết cách đầu tư đúng, đây sẽ là một trong những kênh đầu tư mang lại nguồn lợi nhuận cực hiệu quả. Vậy bạn đã có kinh nghiệm mua bán nhà đất, hay kinh nghiệm mua nhà chung cư chưa? Nếu chưa, hãy cùng Nhật Nam theo dõi ngay “bài học” sau đây để có một kế hoạch đầu tư thật thuận lợi nhé!

Năm 2022 nên mua chung cư hay mua nhà đất? 

Trước khi tìm hiểu về kinh nghiệm mua nhà đất hay kinh nghiệm mua nhà chung cư; hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số sự khác biệt giữa mua nhà đất và mua nhà chung cư. Để từ đó có thể giải quyết được bài toán năm 2022 nên mua chung cư hay nhà đất để đạt được hiệu suất đầu tư tốt nhất!

Sự khác biệt giữa việc mua chung cư và nhà đất:

Yếu tố

Mua nhà đất

Mua chung cư

Giá trị

Nếu sở hữu cùng diện tích, vị trí, nhà đất thường có mức giá cao hơn so với căn hộ chung cư (thường cao hơn gấp 2 – 3 lần). 

Giá mua

Giá cả phụ thuộc vào xu hướng thị trường.  Thường tăng cao hơn qua từng năm, do quỹ đất thu hẹp và trở nên khan hiếm Thường xuống giá do xuống cấp qua quá trình sử dụng. Đồng thời có nhiều dự án mới hơn liên tục được ra mắt

Hình thức thanh toán

Thường là thanh toán hoàn thiện trong 1- 2 lần (theo như thỏa thuận).  Thanh toán 1 lần: Dành cho những căn chung cư đã hoàn thiện Thanh toán theo tiến độ: Đối với các dự án đang trong quá trình hoàn thiện

Khả năng tiếp cận tín dụng

Có thể vay ngân hàng với lãi suất thị trường. Sở hữu lãi suất ưu đãi hơn nhờ ngân hàng liên kết với chủ đầu tư. 

Quyền sở hữu

Cá nhân mua nhà đất có thể hoàn toàn sở hữu phần đất, nhà,  Sở hữu riêng (có thời hạn) đối với căn hộ và các tài sản đi kèm căn hộ. Sở hữu chung (có thời hạn) đối với không gian và kết cấu hạ tầng. 

Pháp lý (sổ đỏ sổ hồng)

Nhận ngay sổ đỏ sau khi kết thúc giao dịch  Vấn đề pháp lý có thể kéo dài trong vài tháng (1-6 tháng), thậm chí vài năm

Vị trí có được khi mua với một mức tiền

Thường ở những vị trí xa trung tâm. Thường gây nên một số bất tiện trong vận chuyển, sinh hoạt Thường ở các vị trí trung tâm.Liên kết vùng chặt chẽ với hệ thống siêu thị, trường học,… 

Sự xuống cấp

Chủ hộ sau khi đã sở hữu căn nhà có thể chủ động lên kế hoạch sửa chữa khi ngôi nhà xuống cấp  Xuống cấp theo thời gian và thường chủ hộ không thể tác động được

Tiện ích

Khi muốn sử dụng các dịch vụ xã hội, chủ hộ phải di chuyển đến nhiều khu vực khác nhau Các dịch vụ xã hội thường được đồng bộ trong khuôn viên chung cư. Để chủ hộ có thể sử dụng một cách thuận tiện. 

Không gian sống và một số vấn đề liên quan

Riêng tư, ít bị ảnh hưởng bởi tác động xung quanh. Có thể tự do trong các hoạt động gia đình: trồng cây, tổ chức lễ tiệc,… Phải giữ cho không gian chung. Vì các phòng nằm kế cạnh nhau nên dễ bị ảnh hưởng.

Đối tượng nên sở hữu

Những gia đình nhiều thế hệ yêu thích phong cách sống truyền thống. Đồng thời cũng sở hữu nguồn tài chính lớn. Coi trọng vấn đề sở hữu tài sản Những ai còn độc thân hoặc các cặp vợ chồng trẻ. Hoặc những ai thường đi công tác du lịch. Sở hữu nguồn vốn hạn chế nhưng vẫn muốn không gian sống thật đầy đủ tiện nghi. 

Nguồn: Tham khảo homedy.com

Trên đây là một số phân tích của chúng tôi về vấn đề mua nhà đất và mua nhà chung cư. Dựa vào đó, cộng với nguồn tài chính mà bạn đang sở hữu, bạn có thể lựa chọn cho mình một giải pháp thích hợp nhất. 

Năm 2022 nên mua chung cư hay mua nhà đất? 
Năm 2022 nên mua chung cư hay mua nhà đất?

Tuy nhiên, dù là chọn mua nhà đất, hoặc mua chung cư. Thì bạn cũng nhất định cần nắm rõ một số nguyên tắc cũng như kinh nghiệm mua nhà để tránh được những rủi ro không mong muốn. Vậy những kinh nghiệm mua nhà đất hay kinh nghiệm mua nhà chung cư đó là gì? 

Kinh nghiệm mua nhà đất bạn nhất định cần ghi nhớ!

Dựa trên một số nguồn thông tin, chúng tôi đã tổng hợp được một số kinh nghiệm mua nhà đất bạn nhất định cần ghi nhớ. Cụ thể như sau:

Xác định rõ vị trí chung cư hay nhà ở mà bạn dự tính mua

Một căn hộ chung cư, hay một ngôi nhà với vị trí tốt sẽ giúp cuộc sống của chủ sở hữu trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Chẳng hạn như gần các cơ quan làm việc, gần trường học,..Tuy nhiên như đã đề cập, những ngôi nhà thì sẽ thường xa trung tâm, ngược lại những căn chung cư thì thường gần hơn. Và để tìm được những dự án có vị trí thuận lợi nhưng mức giá mềm thường sẽ không đơn giản. Vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề tài chính và các tiện ích xung quanh để tìm được dự án tiềm năng nhất. 

Xem Thêm:

Không muốn bị chôn vốn – Bỏ túi ngay những kinh nghiệm đầu tư đất sau đây

Kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh căn hộ nhà cho thuê hiệu quả nhất

Pháp lý cần phải rõ ràng – Kinh nghiệm mua nhà đất giúp bạn hạn chế rủi ro

Một trong những kinh nghiệm mua bán nhà đất mà bạn không thể “phớt lờ” chính là cần tìm hiểu rõ “lai lịch” của ngôi nhà hay khu chung cư đó. Ngoài việc “kiểm kê” đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý kèm theo. Nhà đầu tư hay chủ sở hữu cũng cần xem dự án đó có đang bị thế chấp hay không. Trong trường hợp dự án đó đang bị thế chấp, mà bạn vẫn quyết định ký kết hợp đồng mua bán; thì bạn nhất định cần yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các giấy tờ đã giải chấp đối với căn hộ đó.

Ngoài giấy tờ pháp lý của căn nhà hay chung cư đó, người mua cần xem kỹ các hợp đồng mua bán. Theo đó, các điều khoản được thể hiện tại đây phải thật rõ ràng và được thỏa thuận về: phí dịch vụ, tiến độ thanh toán,…

Pháp lý cần phải rõ ràng - Kinh nghiệm mua nhà đất giúp bạn hạn chế rủi ro
Pháp lý cần phải rõ ràng – Kinh nghiệm mua nhà đất giúp bạn hạn chế rủi ro

Nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng về chủ đầu tư chung cư/nhà đất

Trước khi đưa ra quyết định xuống tiền cho căn hộ chung cư hoặc các dự án nhà đất. Nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ tên, năng lực chủ đầu tư (đối với các dự án chung cư) và chủ nhà (đối với nhà đất). Nếu là một người mong muốn kế hoạch đầu tư, mua bán nhà đất của mình diễn ra thật an toàn. Bạn cần thời gian để nghiên cứu tiến độ xây dựng. Thậm chí bạn cũng có thể thăm hỏi những người dân hiện đang sinh sống tại đó về mức độ hài lòng của họ (đối với những ngôi nhà hay căn hộ chung cư có sẵn).

Thử đánh giá các tiện ích nội khu – ngoại khu 

Một trong số những kinh nghiệm mua nhà chung cư chính là lưu tâm tất cả mọi tiện ích trước khi đưa ra quyết định mua. Nếu như chọn lựa mua chung cư. Có nghĩa là bạn có thể sử dụng rất nhiều các tiện ích ngoại khu chẳng hạn như: công viên, trung tâm thương mại,…Tuy nhiên lại có nhiều chung cư không thể đáp ứng tốt điều này.

Đối với tiện ích nội khu, những yếu tố bạn cần chú ý chính là thông tin thang máy, mức độ hoạt động ổn định của chúng, thang thoát hiểm,… Đồng thời lường trước được mật độ sử dụng của các tiện ích. Xem chúng có khả năng quá tải hay không. 

Thử đánh giá các tiện ích nội khu - ngoại khu 
Thử đánh giá các tiện ích nội khu – ngoại khu

An ninh luôn là tiêu chí quan trọng

Bạn cần xem xét rõ khu vực căn hộ bạn mua có an ninh hay không. Các hệ thống phòng chống cháy nổ được trang bị thế nào? Môi trường sống xung quanh có an toàn hay không. Để biết được điều này, bạn có thể hỏi những cư dân sinh sống xung quanh để thu thập được những thông tin chính xác nhất. 

Tin nên xem: Tiết lộ kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả nhất 2022 mà bạn không thể bỏ qua!

Thương lượng mức giá tốt nhất trước khi xuống tiền

Đây cũng là kinh nghiệm mua nhà đất mà bạn nhất định cần nhớ rõ. Hiện nay, khá dễ để bạn có thể tìm hiểu được mức giá chung của các dự án ở từng khu vực khác nhau thông qua internet hoặc các sàn giao dịch. Nếu trong trường hợp mức giá bạn được ra ra cao hơn mức giá thực tế. Bạn cũng có thể tùy theo nguồn thông tin này để có được sự lựa chọn thích hợp nhất  

Với những nhà đầu tư hay khách hàng có nguồn vốn còn hạn chế, bạn cũng có thể xem xét những chính sách hỗ trợ từ chủ đầu tư: trả góp, trả theo đợt,… 

Thương lượng mức giá tốt nhất trước khi xuống tiền
Thương lượng mức giá tốt nhất trước khi xuống tiền

Một số kinh nghiệm mua bán nhà đất khác

Ngoài những yếu tố trên, bạn cũng nên tránh mua những căn nhà, căn hộ chung cư thiếu sáng, không có cửa sổ hướng ra ngoài,… Đồng thời xét theo phong thủy, người mua cũng nên tránh những căn chung cư có hình dạng méo mó, bởi chúng sẽ không tốt cho tài lộc và vận mệnh của chủ sở hữu. Đồng thời, bạn cũng nên chọn những nơi hướng về phía Nam hoặc Đông Nam để tận dụng được nguồn sáng tự nhiên và ổn định hơn. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm mua nhà hạn chế rủi ro nhất 2022 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng qua những kiến thức trên, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm mua bán nhà đất thật hữu ích. Chúc bạn thành công!

Năm 2022 nên mua chung cư hay mua nhà đất? 

Dựa trên việc đánh giá một số đặc điểm nổi bật về giá cả, vị trí, pháp lý,..cộng với nguồn tài chính mà bạn đang sở hữu. Bạn có thể lựa chọn cho mình một giải pháp thích hợp nhất!

Kinh nghiệm mua nhà đất bạn nhất định cần ghi nhớ!

Bao gồm những lưu ý về vị trí căn chung cư hay căn nhà, pháp lý dự án, tiện ích nội khu – ngoại khu, thương lượng giá cả, một số vấn đề về phong thủy,….

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


    40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.