Tiết lộ kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả nhất 2022 mà bạn không thể bỏ qua!

Kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả 2022 không thể bỏ qua

Nửa cuối năm 2022, khi vẫn chưa nắm rõ được kịch bản của thị trường đầu tư; nhiều người vẫn tin tưởng rằng đầu tư bất động sản là một bến đỗ tài chính hiệu quả và an tâm.Trong đó, đầu tư đất nền chính là “quân bài tốt” trên bàn cờ đầu tư. Nhờ tiềm năng sinh lời lớn chỉ với nguồn vốn vừa phải. Đồng thời mang đến cơ hội để nhà đầu tư có thể “lướt sóng” và nhanh chóng thu hồi nguồn vốn.

Tuy nhiên để có được lợi nhuận tốt nhất, nhà đầu tư cần phải hiểu rõ được kinh nghiệm mua đất nền đầu tư nói chung và kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án; kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô nói riêng! Dưới đây sẽ là những chia sẻ của Nhật Nam về kinh nghiệm đầu tư an toàn và hiệu quả không thể bỏ qua đối với những nhà đầu tư mới!

Đất nền là gì? Thị trường đất nền hiện nay như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về kinh nghiệm mua đất nền đầu tư hay kinh nghiệm đầu tư đất nền; hãy cùng chúng tôi nghiên cứu rõ hơn về thị trường đất nền hiện nay nhé!

Đất nền được định nghĩa là những lô đất nguyên vẹn.Thường thì những lô đất này chưa chịu bất kỳ sự tác động nào của con người. Chẳng hạn như xây dựng, đào bới, san bằng,…  Vậy nên đất nền sẽ luôn là những lô đất được giữ nguyên hiện trạng ban đầu. 

Đất nền là gì? Thị trường đất nền hiện nay như thế nào?
Đất nền là gì? Thị trường đất nền hiện nay như thế nào?

Theo đó, hiện nay khan hiếm cũng được nhận định là tình trạng chung của thị trường bất động sản. Trong đó có phân khúc đất nền. Theo số liệu thống kê của DKRA Vietnam, thị trường đất nền tại TPHCM và các tỉnh giáp ranh chỉ ghi nhận được 889 sản phẩm mới trong tháng 5 vừa qua. Tức đã giảm đi 86% so với cùng kỳ năm ngoái!

Chính sự khan hiếm này tạo điều kiện để đất nền tiếp tục tăng giá. Thậm chí có nơi giá đất tăng cao gấp 2 – 3 lần. Đặc biệt là tại những vị trí vùng ven thành phố lớn. Thời điểm những dự án hạ tầng, mạng lưới giao thông liên tục được đẩy mạnh!

Tại sao đầu tư vào đất nền được nhiều người chọn lựa?

Dĩ nhiên không phải bất cứ ai cũng sẽ dựa vào yếu tố lợi nhuận nhất thời để lựa chọn một kênh đầu tư. Vậy tại sao bạn nên chọn đầu tư đất nền trong thời điểm hiện tại? Để giải thích cho điều này, có khá nhiều nguyên do. Tuy nhiên, 4 lý do chính mà chúng tôi muốn bạn tham khảo chính là:

Thứ nhất, đất nền sẽ là một khoản đầu tư rảnh tay!

Nếu như chọn đầu tư chung cư, dự án,… bạn sẽ đối mặt với hàng loạt câu chuyện như: tìm người thuê nhà, tái sửa chữa, hệ thống nước,…Trong khi đó, đất nền dường như lại không liên quan đến bất kỳ vấn đề nào. Chúng vẫn luôn ở đó; và bạn chỉ việc nắm bắt thời cơ để bán lại; hoặc tiến hành các hình thức đầu tư sinh lời mới. Chẳng hạn như: xây nhà trên mảnh đất đó, chờ giá cao và rao bán,…

Tại sao đầu tư vào đất nền được nhiều người chọn lựa?
Tại sao đầu tư vào đất nền được nhiều người chọn lựa?

Thứ hai, tiềm năng sinh lời có thể thay đổi khi chuyển đổi mục đích sử dụng

Một số nhà đầu tư khi chọn mua đất nền có thể cũng đã hiểu rõ về vấn đề pháp lý cũng như tiềm năng phát triển kinh tế. Điều này có nghĩa là sau một thời gian ngắn; khi mục đích sử dụng của khu đất được chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư; hoặc một số loại đất khác. Thì lợi nhuận mà nhà đầu tư nhận được sẽ cao hơn. 

Xem Thêm: Đầu tư nhà đất hay chung cư – Đâu sẽ là phương án đầu tư hiệu quả nhất 2022?

Thứ ba, mức độ cạnh tranh không quá cao 

Theo nhiều chuyên gia, có thể thấy đất nền là sản phẩm ít xảy ra sự cạnh tranh nhất. Thường thì các nhà đầu tư cũng sẽ để tâm vào những sản phẩm như nhà ở, căn hộ, bất động sản thương mại,… Mà bỏ qua những lợi ích vượt trội đi kèm cùng đất đai.

Thứ tư, không phát sinh nhiều chi phí nếu đầu tư dài hạn

Theo đó, nếu như bạn chọn mua mảnh đất với một mức giá thích hợp; bạn sẽ không cần phải trả tiền thế chấp, hóa đơn điện nước, phí bảo hiểm,… Đồng thời, đây cũng là cách mà nhiều người sử dụng để cất trữ tiền bạc khá an toàn trong dài hạn. 

Đầu tư đất nền không phát sinh nhiều chi phí nếu đầu tư dài hạn
Đầu tư đất nền không phát sinh nhiều chi phí nếu đầu tư dài hạn

Kinh nghiệm đầu tư đất nền mà bạn không nên bỏ qua!

Thị trường đất nền cũng chứng kiến sự thành công của nhiều nhà đầu tư. Song họ không chỉ có chiến lược sắc bén, tầm nhìn dài hạn; mà còn có được phương hướng cũng như kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án; kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô đầy hiệu quả. Vậy đó là gì?

Kinh nghiệm đầu tư đất nền mà bạn không nên bỏ qua!
Kinh nghiệm đầu tư đất nền mà bạn không nên bỏ qua!

Chỉ nên đầu tư đất với số vốn an toàn

Theo đó, một trong những kinh nghiệm mua đất nền đầu tư chính là không nên đầu tư một số tiền quá lớn vào dự án đó. Chỉ với mong muốn được nhân vốn nhanh đồng thời nhận về nguồn lợi nhuận lớn.

Trên thực tế, đã có không ít những nhà đầu tư non trẻ vừa mới gia nhập thị trường đã vội vã dành ra một số tiền lớn; thậm chí vay nợ mua đất. Với kỳ vọng được “trúng đậm” và nhanh chóng “phát tài”. Tuy nhiên, “tiền mất tật mang” lại là hiện trạng diễn ra phổ biến. Khi lợi nhuận chưa thấy đâu thì ngay lập tức lại phải đối mặt với khoản nợ vay khổng lồ.

Vậy nên không phải không có căn cứ khi nhiều chuyên gia luôn khuôn rằng: Bạn chỉ nên ưu tiên mua đất với số tiền nhàn rỗi. Đồng thời, việc đầu tư đất nền của bạn cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến những chi phí sinh hoạt gia đình; hoặc những kế hoạch tài chính quan trọng khác. 

Tin nên xem: Chia sẻ kinh nghiệm chọn vị trí mua đất hay nhất 2022

Kiểm tra kế hoạch quy hoạch và tính pháp lý của dự án

Đất nền cũng được xem là một trong những loại hình bất động sản sẽ đối mặt với nhiều rủi ro về tính pháp lý nhất. Chẳng hạn như: dự án ma, dự án chưa ra sổ,… Thậm chí, đối với đất thổ cư, các nhà đầu tư còn dễ mua phải đất đang bị tranh chấp, vướng quy hoạch,…Dĩ nhiên, việc mua nhà đất không đầy đủ những thủ tục pháp lý theo đúng quy định sẽ không được công nhận. Và người mua sẽ phải chịu nhiều nguy cơ rủi ro.

Vậy nên một trong những kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án; hay kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô; chính là cần dành thời gian kiểm tra pháp lý mảnh đất thật kỹ trước khi ra quyết định “xuống tiền”!

Kiểm tra kế hoạch quy hoạch và tính pháp lý của dự án
Kinh nghiệm đầu tư đất nền – Kiểm tra kế hoạch quy hoạch và tính pháp lý của dự án

Kinh nghiệm đầu tư đất nền theo nhóm

Nếu chưa hề có kinh nghiệm đầu tư đất nền; bạn cũng có thể tham gia đầu tư cùng một nhóm với những người đã có kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được sự an toàn cho dòng tiền; đồng thời cũng tránh được những rủi ro với cơ hội sinh lời tốt hơn. Theo đó, bạn cũng có thể tích lũy kiến thức bằng cách tham khảo cách góc nhìn của những nhà đầu tư khác trước khi rót vốn vào các dự án.

Và nếu như bạn không thể tìm và gia nhập vào một nhóm kinh doanh dày dặn kinh nghiệm. Bạn cũng hoàn toàn có thể chủ động kết nối những “mảnh ghép mạnh”: có hiểu biết về thị trường, sành sỏi luật pháp, tầm nhìn chiến lược tốt, quản lý và phân bổ tài chính tốt,… Để cùng hỗ trợ nhau trên chặng đường đầu tư của mình. 

Có tầm nhìn tốt và chọn ra mảnh đất có tính thanh khoản cao

Một trong những kinh nghiệm mua đất nền đầu tư được nhiều chuyên gia khuyên dùng chính là: Chỉ nên rót vốn vào những bất động sản dễ thanh khoản. Vậy bằng cách nào để biết được mảnh đất đó có tính thanh khoản cao hay không? Câu trả lời chính là trước khi đưa ra quyết định mua mảnh đất đó, bạn cần khảo sát khu vực lân cận về tình hình giao dịch tại đây; thời gian giao dịch trung bình như thế nào kể từ ngày rao bán? Cơ sở hạ tầng, giao thông khu vực này đã hoàn thiện chưa? Có thể kết nối được với những vùng nào?

Càng đáp ứng được những tiêu chí này, cơ hội sinh lời của dự án sẽ càng lớn. Cũng đồng nghĩa khu vực sẽ thu hút cư dân sinh sống và có tính thanh khoản cao hơn. 

Một số kinh nghiệm đầu tư đất nền khác

Ngoài những kinh nghiệm đầu tư đất nền trên, để đầu tư đất nền hiệu quả hơn nữa, nhà đầu tư có thể lưu ý thêm một số yếu tố sau:

  • Tuyệt đối không nên chọn những lô đất nền ở những khu vực quá phức tạp, ẩn chứa tệ nạn xã hội,… Bởi những khu vực này sẽ rất khó bán. Chỉ nên chọn những lô đất có dân cư sinh sống hiền hòa, dễ chịu,… để có thể dễ bán hơn.
  • Thông tin thị trường cần được cập nhật thường xuyên hơn. Bạn cũng có thể liên hệ với nhiều nhà môi giới để có thể chọn lọc được những nguồn thông tin chính xác và thực tế nhất. 
  • Nghiên cứu kỹ lưỡng về lô đất là điều cần thiết. Song nhà đầu tư lại không cần đưa ra những nhận định quá kỹ lưỡng. Bởi có thể bạn sẽ không còn cảm thấy góc nhìn của bản thân chính xác nữa khi trực tiếp được tham quan quỹ đất đó. Hoặc cũng có nhiều trường hợp lô đất khi bạn được xem trên bản đồ khá ưng ý. Những đến nơi lại liền rút lại ý định của mình. 
  • Ngoài việc tra cứu vấn đề pháp lý hiện tại. Nhà đầu tư cũng tuyệt đối không nên mua các lô đất đã có tiền sử tranh chấp. Hoặc những lô đất đã được xây dựng sẵn nhà ở. Vì chúng sẽ gây ít nhiều đến quá trình giao dịch tương lai, cũng như tính thanh khoản sẽ không được như kỳ vọng. 

Tin khác: Công ty Nhật Nam – Nơi uy tín tạo nên thương hiệu

Kết luận

Trên đây là bài viết “Tiết lộ kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả nhất 2022 mà bạn không thể bỏ qua!”. Mong rằng với những chia sẻ tại đây của chúng tôi. Bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án cũng như kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô. Chúc bạn có được một kế hoạch đầu tư hoàn hảo cùng nguồn lợi nhuận hấp dẫn trong tương lai!

Tại sao đầu tư vào đất nền được nhiều người chọn lựa?

Đất nền sẽ là một khoản đầu tư rảnh tay
Tiềm năng sinh lời từ đất nền có thể thay đổi khi chuyển đổi mục đích sử dụng
So với nhiều kênh đầu tư bất động sản khác, đầu tư đất nền có mức độ cạnh tranh không quá cao
Đầu tư đất nền không phát sinh nhiều chi phí nếu đầu tư dài hạn

Những kinh nghiệm đầu tư đất nền mà bạn không nên bỏ qua

Chỉ nên ưu tiên mua đất với số tiền nhàn rỗi. Đồng thời cần dành thời gian kiểm tra pháp lý mảnh đất thật kỹ trước khi ra quyết định “xuống tiền”.
Nếu chưa hề một một kinh nghiệm đầu tư đất nền nào, bạn cũng có thể tham gia đầu tư cùng một nhóm với những người đã có kinh nghiệm. 
Chỉ nên rót vốn vào những bất động sản dễ thanh khoản. Tuyệt đối không nên mua các lô đất đã có tiền sử tranh chấp

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


    40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu