Chia sẻ kinh nghiệm chọn vị trí mua đất hay nhất 2022

Nên mua đất ở những vị trí nào? Chia sẻ kinh nghiệm chọn vị trí mua đất hay nhất 2022

Trong kinh doanh bất động sản; vị trí chính là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ khi chọn mua một căn hộ, hoặc một lô đất, vị trí có có ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá trị của bất động sản ấy. Ngoài ra yếu tố này cũng tác động ít nhiều đến tính thanh khoản của bất động sản trong hiện tại và tương lai. Tuy nhiên, để tìm được những vị trí thích hợp không phải là câu chuyện đơn giản. Trong bài biết này, hãy cùng Đầu tư Nhật Nam tìm hiểu nên mua đất ở những vị trí nào. Cũng như rút ra được những vị trí đất không nên mua và học hỏi kinh nghiệm chọn vị trí mua đất hay nhất 2022 nhé!

Kinh nghiệm chọn vị trí mua đất mà bạn nên nằm lòng!

Dựa trên một số nguồn thông tin, chúng tôi đã giúp bạn tổng hợp được một số kinh nghiệm chọn vị trí mua đất cực kỳ hữu ích. Đó chính là:

Chọn những khu vực đất đã có định hướng quy hoạch rõ ràng

Vậy nên mua đất ở những vị trí nào? Một trong những vấn đề mà nhà đầu tư cần chú ý chính là những vị trí đã được định hướng quy hoạch rõ ràng. Đó có thể là kế hoạch nâng cấp loại đô thị (xã, quận, huyện,…). Từ đó, bạn có thể dự đoán được tiềm năng phát triển; và xác định được vị trí đất này có đáng để đầu tư hay không. Bởi lẽ sau khi quy hoạch, với dân số ngày càng đông đúc; những khu đất nền tại đây sẽ có giá trị cao hơn. Nhà đầu tư có thể cho thuê, hoặc bán lại cũng có được nguồn lợi nhuận lớn. 

Chọn những khu vực đất đã có định hướng quy hoạch rõ ràng
Chọn những khu vực đất đã có định hướng quy hoạch rõ ràng

Giao thông thuận tiện

Thông thường tại những vị trí đất có giao thông được đồng bộ và phát triển sẽ được nhiều người chọn mua hơn. Bên cạnh đó, biên độ tăng giá của bất động sản cũng sẽ phụ thuộc vào kế hoạch phát triển giao thông: đường cao tốc, đường sắt,…

Nên mua đất ở những vị trí nào – Gần khu vực có nhiều việc làm

Thực tế cho thấy những khu vực có đông người lao động sẽ là một cơ hội cực kì tốt để đầu tư bất động sản. Những khu vực có thị trường việc làm tốt sẽ là điều kiện tất yếu để nhu cầu thuê, hay mua nhà tăng cao. Và những khu vực đáp ứng được tiêu chí trên chính là những tỉnh hay thành phố có nền công nghiệp, thương mại – dịch vụ, du lịch… phát triển mạnh. 

Môi trường sống xung quanh

Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa chính là 3 yếu tố lớn thường được nhắc đến trong kinh nghiệm chọn vị trí mua đất. Có thể nói, môi trường sống chính là yếu tố vô cùng quan trọng có tác động đến giá trị của mảnh đất. Nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm đã đưa ra lời khuyên rằng; nên chọn những khu vực có môi trường xung quanh thoáng đãng; dễ dàng kết nối các tiện ích xung quanh;có nhiều cư dân sinh sống. Đồng thời an ninh luôn được đảm bảo, có hệ thống điện nước đầy đủ,…

Môi trường sống xung quanh
Môi trường sống xung quanh là yếu tố quan trọng

Thuận tiện trong việc kết nối tiện ích xã hội

Như đã đề cập, người mua lại, hoặc thuê những căn hộ sẽ vô cùng ưu tiên những vị trí có thể kết nối tiện ích một cách đơn giản nhất. Chẳng hạn như đáp ứng một số nhu cầu thiết yếu như ăn uống, mua sắm, học tập, sức khỏe, giải trí… Thậm chí, nhiều nhà đầu tư còn cho rằng, khoảng cách càng gần thì giá trị của mảnh đất cũng sẽ được gia tăng. 

Khu vực đất không xảy ra tranh chấp 

Hiện nay, có khá nhiều trường hợp những mảnh đất rơi vào tranh chấp nhưng chưa được gia chủ giải quyết ổn thỏa. Dẫn đến nhiều rắc rối trong quá trình giao dịch hoặc sử dụng đất về sau. Theo đó, việc lựa chọn được một mảnh đất; hoặc lối đi vào mảnh đất thông thoáng và không vướng phải tranh chấp chính là ưu tiên hàng đầu. 

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn vị trí mua đất, và cũng là câu trả lời cho những ai còn đang băn khoăn nên mua đất ở những vị trí nào. Tuy nhiên, ngoài việc tuân thủ những nguyên tắc trên. Nhà đầu tư cũng cần chú trọng đến giấy tờ pháp lý, sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,… để đảm bảo an toàn. Đồng thời không nên mua bán đất chỉ qua giấy tay. Trong trường hợp bất khả kháng; nếu phải thực hiện giao dịch bằng giấy tay; cần có đầy đủ người làm chứng và các chữ ký. Sau đó mang đi công chứng một cách hợp pháp. 

Khu vực đất không xảy ra tranh chấp 
Nên mua đất ở những vị trí nào? Khu vực đất không xảy ra tranh chấp

>>> Chi tiết: Nên mua đất ở những vị trí nào? Kinh nghiệm mua đất để sinh lời

Vậy đâu là những vị trí đất không nên mua?

Sau khi đã giải quyết được câu hỏi nên mua đất ở những vị trí nào. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục nghiên cứu đâu là những vị trí đất không nên mua!

Không nên mua khu vực đất nằm trên hệ thống cống thoát nước

Một trong những kinh nghiệm chọn vị trí mua đất chính là nên tránh những vị trí nằm trên hệ thống thoát nước. Bởi lẽ những khu vực đất này sẽ gây nên khá nhiều trở ngại trong quá trình thi công về sau. Đồng thời theo phong thủy, đây cũng được cho là địa hình không tốt. 

Hướng đối diện mảnh đất không thông thoáng

Thường thì nhiều người chỉ quan tâm đến mảnh đất mà không hề để ý đến phía đối diện của chúng. Theo như phong thủy, nếu là một mảnh đất mở sẽ mang ý nghĩa tương lai sáng lạng. Còn ngược lại nếu như bị vây quanh bởi cây cối. Sẽ đồng nghĩa với việc vị trí này không phát sinh được vượng khí. Hơn thế nữa, phía trước có cây lớn hay cây nhỏ cũng sẽ là điều cấm kỵ trong phong thủy mà bạn nên chú ý. 

Vậy đâu là những vị trí đất không nên mua?
Vậy đâu là những vị trí đất không nên mua?

Một số vị trí khác 

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của nhiều người, trong phong thủy, người mua đất hay nhà đầu tư cũng cần lưu ý những vị trí đất không nên mua dưới đây!

 • Mảnh đất cây cối xơ xác, không mọc được. Điều này cho thấy khu vực này có mạch nước khí đất không tốt. Sẽ ảnh hưởng lớn đến giá trị mảnh đất về sau. 
 • Đất có giếng cạn bị bỏ hoang chứng tỏ nền đất ở đây không được chắc chắn. Sẽ khó khăn nếu như bạn muốn triển khai các kế hoạch xây dựng nhà ở hay các công trình khác. 
 • Trong phong thủy cũng cho rằng không nên chọn những vị trí đất ở ngã rẽ. Những nơi này thường xảy ra tai nạn, mang lại nhiều xui rủi. 
 • Vị trí đất tại nơi đón nhận nguồn nước chảy mạnh, hoặc gió bão lao thẳng vào. 
 • Một trong những vị trí đất không nên mua chính là vị trí có đất ẩm và lạnh. Nhiều người rất kỹ lưỡng trong việc chọn đất xây dựng. Những khu vực đất này thường khiến gia chủ cảm thấy mệt mỏi, thường xuyên đau ốm,… 

Tham khảo thêm nhiều tin tức hay tại chuyên mục Tin Tức Bất Động Sản của https://dautunhatnam.com/

Kết luận

Bạn đang là một chủ đầu tư; hay có mong muốn sở hữu một mảnh đất để có thể an cư lạc nghiệp? Hy vọng bài viết “Nên mua đất ở những vị trí nào? Chia sẻ kinh nghiệm chọn vị trí mua đất hay nhất 2022” đã có thể giúp bạn tìm được những vị trí đất không nên mua. Đồng thời bổ sung thêm kinh nghiệm chọn vị trí mua đất tốt nhất. Chúc bạn may mắn và sớm tìm được cho mình một khu đất ưng ý nhé!

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


  40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.