Kiểm tra đất quy hoạch online nhanh và chính xác nhất 2022

Kiem Tra Dat Quy Hoach Online Nhanh Va Chinh Xac Nhat 2022

Kiểm tra đất quy hoạch online được nhiều người dân và nhà đầu tư ưu ái lựa chọn, song song với các hình thức truyền thống. Đất quy hoạch là khu đất thuộc về kế hoạch sử dụng của địa phương; chẳng hạn: đất quy hoạch để làm dự án, đất xây dựng khu dân cư,… hay công trình công cộng. Với những rủi ro tiềm ẩn, đất quy hoạch cần được kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi nhà đầu tư quyết định xuống tiền. Ngày nay kiểm tra đất quy hoạch được xem một trong những “nhiệm vụ” đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ ai muốn sở hữu; hay tham gia vào đầu tư bất động sản.

Vậy kiểm tra đất quy hoạch online quan trọng như thế nào; cần tiến hành ra sao? Xem ngay bài viết của Nhật Nam Group để có thêm cho mình những kiến thức hữu ích!

1. Tại sao phải kiểm tra thông tin quy hoạch

Để tìm kiếm một lô đất xây dựng hoàn hảo; hay để có một thương vụ đầu tư bất động sản an toàn. Ngoài việc lập kế hoạch và tiếp cận thông tin chuẩn xác; nhà đầu tư vẫn cần xem xét vùng đất đó có đang nằm trong kế hoạch quy hoạch chưa. Tại đó, kiểm tra thông tin quy hoạch mang tính chất xem xét chi tiết mục đích sử dụng; cũng như tính chất sở hữu của khu đất đó. Vậy tại sao nên kiểm tra đất quy hoạch online?

Tai Sao Phai Kiem Tra Thong Tin Quy Hoach
Tại sao phải kiểm tra thông tin quy hoạch

Thứ nhất, mua phải đất đang trong quá trình quy hoạch sẽ gây nhiều phiền toái cho nhà đầu tư hay người sở hữu. Chính vì vậy việc kiểm tra đất quy hoạch online sẽ giúp người dân chỉ động hơn trong các giao dịch bất động sản. Họ cũng có thể dễ dàng đưa ra quyết định thi công các công trình; để sử dụng hoặc dùng vào mục đích kinh doanh. 

Thứ hai, nếu như không kiểm tra đất quy hoạch cặn kẽ; khả năng rất cao bạn sẽ rơi vào những chiếc bẫy đầu tư. Đồng thời dễ đứng trước bờ vực mất tiền oan; thậm chí là những vụ lừa đảo đáng tiếc với số tiền lên tới hàng tỷ đồng. Có nhiều trường hợp vì không nắm được tiềm năng của khu đất; nhà đầu tư đã phải chịu thiệt vì giá trị thực tế mảnh đất cao hơn dự tính. Và điều này cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi bản thân bạn.

2. Làm sao biết đất có quy hoạch hay không?

Tại mỗi địa phương, quá trình quy hoạch sẽ diễn ra khác nhau và có thể bị thay đổi qua từng thời kỳ. Tuy vậy, vẫn có một số phương pháp để biết khu vực đó hiện tại có đang bị vướng quy hoạch hay không:

2.1 Thứ nhất, kiểm tra quy hoạch dựa trên các thông tin trong sổ đỏ – giấy chứng nhận quyền sử dụng đất:

Tại đây, các thông tin quy hoạch sẽ được thể hiện rõ trong phần ghi chú.

Lam Sao Biet Dat Co Quy Hoach Hay Khong
Làm sao biết đất có quy hoạch hay không?

2.2 Thứ hai, nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị địa phương trong lĩnh vực nhà đất:

Với nhiệm vụ và chức năng của mình; những bộ phận này nắm rõ được các thông tin về quy hoạch địa phương. Từ đó mang đến cho bạn những thông tin về quy hoạch chính xác và cực kì hữu ích. 

2.3 Thứ ba, tìm hiểu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền:

Các cơ quan nhà nước sẽ luôn có thẩm quyền; cũng như nắm rõ các thông tin về các kế hoạch quy hoạch. Chính vì vậy đây cũng là một phương án tra cứu thông tin quy hoạch mà người dân có thể thử qua. 

Và vẫn còn khá nhiều cách thức để người dân; hay nhà đầu tư có thể xác định rõ ràng dự án; hay khu đất mình sở hữu có đang trong “địa phận” quy hoạch hay không. Ngoài những phương án trên; kiểm tra đất quy hoạch online cũng là một cách hữu hiệu được nhiều người sử dụng. Với những ưu thế về tính nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng truy cập,…

>>> Xem thêm: Giá đất ở nông thôn hiện nay bao nhiêu tiền 1m2?

3. Hướng dẫn kiểm tra đất quy hoạch online

Huong Dan Kiem Tra Dat Quy Hoach Online
Hướng dẫn kiểm tra đất quy hoạch online

Có thể nói, kiểm tra đất quy hoạch online chính là một thành tựu lớn trong công cuộc phát triển công nghệ số của Việt Nam. Tuy vẫn còn thiếu sót thông tin tại một số khu vực. Song, kiểm tra đất quy hoạch online đã vượt qua những hạn chế về mặt địa lý, thời gian,… Đồng thời cũng cung cấp các dữ liệu tương đối chính xác về thông tin quy hoạch mà bạn cần tìm một cách nhanh chóng nhất!. 

Vậy có thể kiểm tra đất quy hoạch online bằng cách nào, thông qua những phương tiện nào?

3.1 Kiểm tra đất quy hoạch online trên website chuyên về tra cứu quy hoạch

Một trong những cách thức được nhiều người áp dụng trong kiểm tra đất quy hoạch online đó chính là dựa trên website tra cứu quy hoạch. Thông thường tại mỗi khu vực sẽ được thành lập các website riêng. Chẳng hạn nếu  ở TPHCM, bạn có thể sử dụng trang tra cứu thông tin tại:https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/

Kiem Tra Dat Quy Hoach Online Tren Website Chuyen Ve Tra Cuu Quy Hoach
Kiểm tra đất quy hoạch trên website chuyên về tra cứu quy hoạch

3.2 Kiểm tra đất quy hoạch online tại trang thông tin điện tử của UBND quận/huyện

Ngày nay với sự phát triển của mạng lưới thông tin, hầu hết tất cả các UBND huyện cũng đã được phổ biến và xây dựng các cổng thông tin điện tử. Đây không chỉ là chiếc cầu nối; mà còn là nơi người dân có thể cập nhật các thông tin tại khu vực mình sinh sống. Theo đó, các thông tin, kế hoạch quy hoạch hay sử dụng đất cũng được trang thông tin điện tử công khai minh bạch; vô cùng thuận tiện để người dân có thể theo dõi. 

3.3 Kiểm tra đất quy hoạch online tại Website dữ liệu quy hoạch của Bộ Xây dựng

Website dữ liệu quy hoạch của Bộ Xây dựng là nơi tập hợp các dữ liệu quy hoạch của các tỉnh và thành phố trên toàn quốc. Đối với những tỉnh thành đã hoàn thiện dữ liệu; bạn hoàn toàn có thể tra cứu các hạng mục: bản đồ định hướng phát triển không gian, bản đồ quy hoạch sử dụng đất,… Với địa chỉ website là: http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Kiem Tra Dat Quy Hoach Online Tai Website Du Lieu Quy Hoach Cua Bo Xay Dung
Kiểm tra đất quy hoạch tại Website dữ liệu quy hoạch của Bộ Xây dựng

3.4 Kiểm tra đất quy hoạch thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động

Hiện nay, song hành với tốc độ phát triển của thời đại; ngoài các cổng thông tin trực tuyến; người ta đã cho ra mắt lần lượt các ứng dụng dành riêng cho tra cứu thông tin quy hoạch tại nhiều tỉnh riêng biệt. Các ứng dụng được cài đặt trên cả điện thoại Android và iOS. Từ đây người sử dụng có thể chọn các chức năng xem bản đồ trực tuyến; linh hoạt chọn ra khu vực bạn muốn xem,… Thậm chí tra cứu thông tin quy hoạch khu đất ngay tại nơi bạn đang đứng. 

Kiem Tra Dat Quy Hoach Online Thong Qua Cac Ung Dung Tra Cuu Quy Hoach Tren Dien Thoai Di Dong1
Kiểm tra đất quy hoạch thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động

Một số ứng dụng kiểm tra đất quy hoạch online được sử dụng phổ biến đó là: Phần mềm kiểm tra đất quy hoạch TTQH TPHCM; Remaps, Thongtin.land,.. Hay các ứng dụng tra cứu riêng tại từng tỉnh; như Quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu, Quy hoạch xây dựng Bình Dương,…

>>> Tham khảo thêm nhiều tin tức hay hơn nữa tại chuyên mục Tin Tức Bất Động Sản của Nhật Nam

Kết luận

Mong rằng những thông tin trong bài viết “Kiểm tra đất quy hoạch online nhanh và chính xác nhất 2022” mà chúng tôi đã cung cấp trên đây đã chia sẻ đến bạn những thông tin thực sự cần thiết hữu ích. Hãy lưu ý không giống như nhiều lĩnh vực khác, bất động sản đa phần mang giá trị lớn; đồng thời luôn có những đặc tính riêng biệt mà nhà đầu tư hay người sở hữu đều phải nắm rõ. Trước khi có các quyết định đầu tư hay sang nhượng; cần phải tìm hiểu thật kỹ để hạn chế tối đa rủi ro. 

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


    40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

    One thought on “Kiểm tra đất quy hoạch online nhanh và chính xác nhất 2022

    1. Pingback: Giá đất ở nông thôn hiện nay bao nhiêu tiền 1m2?

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.