Khởi nghiệp với 20 triệu như thế nào để mang lại hiệu quả? Cuộc sống ngày càng phát triển, tạo tiền đề cho những cơ hội mới. Nếu như cách đây chỉ vài năm; khái niệm kinh doanh với nhiều người đồng nghĩa với việc phải bỏ ra số vốn “khổng lồ”. Thì hiện nay kinh doanh ít vốn dường như trở thành trào lưu. Với 10 triệu, 20 triệu,… Bạn đã có thể dễ dàng “sở hữu” những dự án với thương hiệu của riêng mình. Vậy chọn khởi nghiệp từ 20 triệu đồng thì nên bắt đầu từ đâu? 2022 khởi đầu chuyến hành trình mới, bạn đã chuẩn bị gì cho những thương vụ startup với 20 triệu của bản thân?  Và khởi nghiệp vốn 20 triệu bạn sẽ chọn kinh doanh hay đầu tư? Cùng Nhật Nam Group nghiên cứu bài viết sau để “chấm dứt” những lo toan của mình nhé!

1. Một số lưu ý khi khởi nghiệp với 20 triệu

  • Ý tưởng: Ý tưởng kinh doanh tốt sẽ là bước chân đầu vững vàng. Không chỉ giúp bạn nắm bắt đúng xu hướng thị trường. Mà còn thuận lợi hơn trong việc triển khai chiến lược. Startup với 20 triệu, bạn nên cân nhắc chọn những hình thức kinh doanh tiêu dùng, thực phẩm,… với quy mô vừa và nhỏ. 
  • Phân bổ tài chính hợp lý: Khi kinh doanh khởi nghiệp kinh với 20 triệu, bạn cần điều chỉnh các khía cạnh trong mô hình kinh doanh của mình. Sao cho tài chính được phân chia phù hợp nhất có thể. Bằng cách nghiên cứu những người thành công đi trước. Hoặc tham khảo từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau.
  • Nguồn hàng chất lượng: Tuy khởi nghiệp từ 20 triệu đồng cho phép bạn duy trì trong một nguồn vốn khá khiêm tốn. Thế nhưng bạn cũng luôn phải đảm bảo được tối đa chất lượng sản phẩm được bày. Có như vậy bạn mới chinh phục khách hàng. 

2. Gợi ý một số ý tưởng khởi nghiệp với 20 triệu hiệu quả

20 triệu không phải là số vốn quá lớn; để đưa ra quyết định đầu tư kinh doanh cũng không có quá nhiều lựa chọn. Vậy một số ý tưởng khởi nghiệp nào sẽ hiệu quả năm 2022?

2.1 Khởi nghiệp với 20 triệu – Kinh doanh quán ăn nhỏ

Ngày nay, kinh doanh quán ăn nhỏ là sự lựa chọn của nhiều người. Với niềm đam mê con đường ẩm thực, đây sẽ là thương vụ startup với 20 triệu vô cùng tuyệt vời của riêng bạn. Bạn thích kinh doanh những quán ăn vặt cho học sinh sinh viên. Hay thích những món ăn đậm tính chất vùng miền? Chỉ cần chịu khó nghiên cứu, tìm tòi, và biết được bạn đang muốn hướng đến những đối tượng nào. Bạn “dư sức” khởi nghiệp với 20 triệu bằng một quán ăn nhỏ trong mơ! Ngày nay, sự nổi lên của nhiều kênh mạng xã hội cũng là một cách để bạn dễ dàng mang thương hiệu của mình đi đến mọi nơi.

Khởi nghiệp vốn 20 triệu - Kinh doanh quán ăn nhỏ
Khởi nghiệp vốn 20 triệu – Kinh doanh quán ăn nhỏ

Xem thêm: Với 20 triệu làm gì để tiền đẻ ra tiền

2.2 Mua bán đồ cũ – Ý tưởng khởi nghiệp với 20 triệu hiệu quả!

Mua bán đồ cũ là lĩnh vực không mới, tuy nhiên lại đáp ứng được nhu cầu lớn của tất cả mọi người. Chính vì vậy mua bán đồ cũ cũng được liệt kê vào danh sách những gợi ý khởi nghiệp với 20 triệu đồng hiệu quả. Với hình thức này, bạn có thể chọn mở hẳn một cửa hàng quần áo, phụ kiện cũ,… Hoặc chọn bán online qua các sàn thương mại điện tử, các trang mạng xã hội,… Cũng là những môi trường vô cùng tiềm năng nếu startup với 20 triệu bằng việc mua bán đồ cũ.

Mua bán đồ cũ - Ý tưởng khởi nghiệp vốn 20 triệu hiệu quả!
Mua bán đồ cũ – Ý tưởng khởi nghiệp vốn 20 triệu hiệu quả!

2.3 Startup với 20 triệu? Mở quán cà phê 

Không yêu cầu nguồn vốn quá cao. Mở quán cà phê với chi phí khoảng 20 triệu cũng là một phương án mà bạn có thể thử qua. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lựa chọn những mô hình kinh doanh không yêu cầu cao về chi phí thuê mặt bằng. Chẳng hạn: cà phê cóc, cà phê xe đẩy,… Nên “tiến hóa” thực đơn thêm phần đa dạng, cũng như tạo nên đặc trưng cơ bản cho quán. Điều này sẽ khiến khách hàng của bạn thích thú và ghé đến quán thường xuyên hơn. Đây là một trong những gợi ý không tồi để khởi nghiệp với 20 triệu

Startup với 20 triệu? Mở quán cà phê 
Startup với 20 triệu? Mở quán cà phê

Xem thêm: Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ? Cách đầu tư hiệu quả 2022

2.4 Mở tiệm trà sữa nhà làm

Ngoài quán cà phê, mở tiệm trà sữa cũng là một ý tưởng không tồi nếu bạn muốn khởi nghiệp với 20 triệu! Ngày nay trà sữa vẫn luôn được xem là loại thức uống chưa bao giờ hạ nhiệt. Có mặt ở hầu hết các khu vực, dù là ở miền quê hay phố thị. Trên thực tế, với số vốn 10 triệu bạn đã hoàn toàn có thể kinh doanh một quán trà sữa nhỏ. Tuy nhiên, để tạo được ấn tượng tốt, cũng như thu hút được nhiều khách hàng hơn. Bạn cũng nên đầu tư nhiều vào khâu trang trí và các chiến dịch quảng bá. Nghe có vẻ đơn giản nhưng startup với 20 triệu bằng cách mở tiệm trà sữa cũng cần bạn cân nhắc rất nhiều. Làm sao để với mức kinh phí thấp nhất bạn mang đến được chất lượng tốt nhất. 

Mở tiệm trà sữa nhà làm
Mở tiệm trà sữa nhà làm

2.5 Kinh doanh thực phẩm dành riêng cho người ăn kiêng

Và kinh doanh thực phẩm dành cho người ăn kiêng chính là hình thức khởi nghiệp với 20 triệu đồng cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Bạn có thể kinh doanh các loại thực phẩm dinh dưỡng, nước uống, hoặc thậm chí đồ ăn vặt! Đây sẽ là những món ăn được chế biến từ các nguyên liệu không béo, phần lớn từ rau củ. Chẳng hạn như: rau củ sấy, các loại hạt,…Hiện nay, cuộc sống bận rộn khiến nhiều người khó có thể đáp ứng được chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt của bản thân. Vậy nên kinh doanh đồ ăn kiêng sẽ vẫn là một thị trường sôi động; giàu tiềm năng mà bạn nên thử qua!

Kinh doanh thực phẩm dành riêng cho người ăn kiêng
Kinh doanh thực phẩm dành riêng cho người ăn kiêng

3. Khởi nghiệp với 20 triệu – Chọn con đường đầu tư? 

3.1 Startup với 20 triệu có nên thử đầu tư vàng?

Nếu bạn chưa thể chọn lựa được nên khởi nghiệp vốn 20 triệu như thế nào. Thì mua vàng cũng là một giải pháp khá an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế cho thấy từ đầu năm 2022, đầu tư vàng liên tục biến động. Nhiều nhà đầu tư luôn trong trạng thái hoang mang. Khi giá vàng đôi lúc “tăng không phanh” và cũng lắm khi “rớt” thảm hại! Chính vì vậy để trở thành người thành công trong lĩnh vực này. Nhà đầu tư cần cẩn trọng, biết phân tích thị trường để chọn thời điểm mua vào – bán ra hợp lý!

Startup với 20 triệu có nên thử đầu tư vàng?
Startup với 20 triệu có nên thử đầu tư vàng?

Xem thêm: ý tưởng đầu tư sinh lời chỉ từ 20 triệu

3.2 Có nên khởi nghiệp vốn 20 triệu với đầu tư chứng khoán

Với 20 triệu, chứng khoán có là “nước đi thắng lợi” trên bàn cờ đầu tư? Bạn có bao giờ nghĩ sẽ startup với 20 triệu bằng chứng khoán? Hiện nay, các công ty chứng khoán không yêu cầu một số vốn cụ thể để bạn có thể tham gia thị trường này. Chính vì vậy khởi nghiệp với 20 triệu trong lĩnh vực chứng khoán là điều hoàn toàn có thể. Tuy mang lại hiệu quả lợi nhuận tối ưu. Thế nhưng chứng khoán đôi lúc cũng được mệnh danh là “trò chơi” đầy may rủi. 

Có nên khởi nghiệp vốn 20 triệu với đầu tư chứng khoán
Có nên khởi nghiệp vốn 20 triệu với đầu tư chứng khoán

Chính vì vậy để không phải gặp quá nhiều rủi ro. Nhà đầu tư nhất định nên trang bị cho mình những kiến thức căn bản. Thêm vào đó là biết chia “trứng” vào nhiều rổ – chia nhỏ số tiền cho các mã cổ phiếu khác nhau!

3.3 Khởi nghiệp với 20 triệu ? Đầu tư bất động sản thế nào?

Thay vì đầu tư chứng khoán, hay mua vàng, đầu tư bất động sản cũng được nhiều người lựa chọn như một cách phát triển tài chính hiệu quả. Những năm gần đây, đầu tư bất động sản trở thành sự ưu tiên của nhiều người; trong hành trình tìm kiếm nơi trú ẩn tài chính. Bước qua thời kì bệnh dịch, cũng là lúc thị trường chứng kiến dòng chảy tài chính đi từ nơi có lãi suất thấp, kém hấp dẫn; đến những nơi có tỷ suất lợi nhuận tốt hơn, nơi dòng tiền được đảm bảo giá trị trong dài hạn!

Tuy nhiên với 20 triệu, để tham gia lĩnh vực bất động sản là một câu chuyện khá khó khăn. Bởi với nguồn vốn khiêm tốn, việc sở hữu một ngôi nhà; hay một mảnh đất là những ý tưởng có đôi phần không thực tế. Startup với 20 triệu bằng lĩnh vực bất động sản có phần quá xa vời. 

Khởi nghiệp với 20 triệu ? Đầu tư bất động sản thế nào?
Khởi nghiệp với 20 triệu ? Đầu tư bất động sản thế nào?

Với sứ mệnh mang đến cuộc sống hưng thịnh cho cộng đồng Việt. Nhật Nam trao cho nhà đầu tư cơ hội tham gia vào lĩnh vực bất động sản với nguồn vốn khiêm tốn. Khởi nghiệp với 20 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể tham gia gói đầu tư bất động sản trải nghiệm tại Nhật Nam. Nhận được cả nguồn vốn và lợi nhuận qua ATM mỗi ngày. Theo dõi sự sản sinh của dòng tiền. Kèm theo đó là lãi suất vô cùng hấp dẫn. Không chịu tác động bởi thách thức thị trường. Thêm vào đó là cơ hội sở hữu quỹ bất động sản tiềm năng sau khi kết thúc hợp đồng. Với giấy tờ minh bạch cùng tiềm năng trưởng giá trị trong dài hạn

4. Kết luận

Trên đây là bài viết “Khởi nghiệp với 20 triệu bạn sẽ làm gì? Kinh doanh hay đầu tư?” Dù là đầu tư hay kinh doanh cũng đều có những lợi thế và thách thức riêng. Hy vọng là một nhà đầu tư sáng suốt, có thể tìm được cho mình những lựa chọn đúng đắn. Chúc bạn có những thương vụ startup với 20 triệu thật sự thành công!