Hướng dẫn tra cứu quy hoạch Thanh Hóa mới nhất 2022

Huong Dan Tra Cuu Quy Hoach Thanh Hoa Moi Nhat 2022

Ngày nay, tra cứu quy hoạch Thanh Hóa là một trong những hoạt động cần thiết để có được thông tin; nhằm đảm bảo quyền lợi sử dụng đất hay trong các giao dịch đất đai.Theo đó, tỉnh thành này là mảnh ghép quan trọng trong tứ giác phát triển của phía Bắc. Đồng thời nhận được sự quan tâm và đầu tư xây dựng từ Chính phủ. Hôm nay, trong bài viết dưới đây, đầu tư Nhật Nam sẽ hướng dẫn đến bạn cách tra cứu quy hoạch, tra cứu thửa đất Thanh Hóa; cũng như tìm hiểu Bản đồ quy hoạch thành phố Thanh Hóa đến năm 2040 chính xác nhất. Mời bạn đọc theo dõi!

Quy hoạch là gì? Tại sao cần tra cứu quy hoạch Thanh Hóa 

Quy hoạch được định nghĩa là việc phân bố hay sắp xếp các hoạt động và yếu tố sản xuất – đời sống; trên một địa bàn lãnh thổ (quốc gia, vùng, tỉnh, huyện) và thời gian nhất định (trung hạn, dài hạn, theo giai đoạn,…). Việc phân chia quy hoạch ở nhiều cấp độ như vậy sẽ giúp các chiến lược phát triển kinh tế xã hội được cụ thể hóa theo thời gian và khu vực. Đồng thời quy hoạch cũng tạo nên cơ sở cho các kế hoạch phát triển trong tương lai. 

Quy Hoach La Gi Tai Sao Can Tra Cuu Quy Hoach Thanh Hoa
Quy hoạch là gì? Tại sao cần tra cứu quy hoạch Thanh Hóa

Theo đó, tra cứu quy hoạch Thanh Hóa, tra cứu thửa đất Thanh Hóa mang lại những lợi ích cụ thể như:

Đối với người mua: Đảm bảo sự chính xác về thông tin dự án đất đai trên mặt luật pháp. Biết được mục đích sử dụng của diện tích đất đó trong tương lai. Từ đó hỗ trợ người dân có nhu cầu mua bán, sở hữu đất sẽ tránh được những rủi ro không mong muốn. 

Đối với người bán đất: Việc tra cứu quy hoạch Thanh Hóa, tra cứu thửa đất Thanh Hóa sẽ cho bạn biết được mảnh đất có tiềm năng tăng trưởng không. Đồng thời nhìn nhận được giá trị thật mà mảnh đất đó sẽ mang lại trong tương lai. Trên thực tế, nhờ vào việc nắm bắt được các dự án sẽ được triển khai tại đó. Đôi lúc sẽ giúp giá trị bất động sản tại đó được nâng lên bội phần!

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch – Tra cứu đất thửa Thanh Hóa

Huong Dan Tra Cuu Quy Hoach Tra Cuu Dat Thua Thanh Hoa
Hướng dẫn tra cứu quy hoạch – Tra cứu đất thửa Thanh Hóa

Sống giữa thời đại 4.0, tra cứu quy hoạch nói chung và tra cứu quy hoạch Thanh Hóa nói riêng cũng trở thành việc làm đơn giản hơn bao giờ hết. Ngày nay, người ta đã có thể nhanh chóng tiến hành các thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ quốc gia. Từ đó tra cứu thông tin quy hoạch một cách thuận tiện. Thêm vào đó, từ năm 2021 người dân Thanh Hóa cũng đã có thể trực tiếp tra cứu thông tin quy hoạch mảnh đất dựa trên một số phương thức sau:

Tra cứu quy hoạch Thanh Hóa đất trực tiếp tại UBND tỉnh 

Với phương thức này, người dân có thể trực tiếp đến UBND cấp xã, phường, thị trấn và gặp những cán bộ đảm nhận địa chính khu vực để xem thông tin quy hoạch tại địa bàn. Tuy nhiên, việc tra cứu thông tin trực tiếp thế này sẽ vướng phải một số nhược điểm như: Thông tin chỉ ở cấp độ vi mô (trong khu vực xã đó quản lý); trong một số trường hợp không được cung cấp thông tin vì sẽ ảnh hưởng đến hiện trạng đất trên địa bàn; từ đó gây khó khăn trong vấn đề quản lý. Chẳng hạn đất nằm trong quy hoạch công cộng sẽ xảy ra hiện tượng bán tháo, sốt đất,…

Tra cứu quy hoạch Thanh Hóa tại Văn phòng đăng ký đất đai

Tra Cuu Quy Hoach Thanh Hoa Tai Van Phong Dang Ky Dat Dai
Tra cứu quy hoạch Thanh Hóa tại Văn phòng đăng ký đất đai

Ngoài việc tra cứu thông tin đất trực tiếp tại UBND tỉnh Thanh Hóa; bạn cũng có thể chọn tra cứu thông tin quy hoạch tại Văn phòng đăng ký đất đai; nơi có đất thửa để nộp hồ sơ và xin thông tin. Tuy nhiên cũng tương tự như hình thức trên, giải pháp này cũng tồn tại những hạn chế riêng. Và chỉ sẽ phù hợp nếu cùng chủ đất đi đến cơ quan chức năng. Bởi lẽ khi không có sự đồng ý của chủ bất động sản thì người mua khó có thể lấy được thông tin của mảnh đất. Đồng thời phương thức này cũng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn. Trong trường hợp người bán không có ý định công khai thông tin, sẽ gây khó khăn trong quá trình tra cứu quy hoạch Thanh Hóa

Tra cứu quy hoạch Thanh Hóa online

Ngoài ra, người dân Thanh Hóa còn có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến qua một số website: http://thongtinquyhoach.thanhhoa.gov.vn

Cách làm này sẽ giúp bạn có được thông tin cơ bản về thửa đất nhanh nhất. Tuy nhiên nhược điểm lớn thì phần mềm này còn khá sơ khai. Cụ thể là trong quá trình sử dụng, bản đồ sẽ không hiển thị chi tiết ở từng hộ dân, mà chỉ bảo quát ở cấp xã, phường. Chính vì thế những thông tin trên chỉ mang giá trị tham khảo. Thêm vào đó để tiện cho việc theo dõi, bạn cũng cần có một số hiểu biết nhất định về kỹ thuật, ký hiệu chuyên biệt,..

>>> Xem thêm: Kiểm tra đất quy hoạch online nhanh và chính xác nhất 2022

Tra cứu thửa đất Thanh Hóa qua app quy hoạch Thanh Hóa

Tra Cuu Thua Dat Thanh Hoa Qua App Quy Hoach Thanh Hoa
Tra cứu thửa đất Thanh Hóa qua app quy hoạch Thanh Hóa

Với app quy hoạch Thanh Hóa, người dân chỉ cần tải phần mềm hệ thống vào điện thoại; vậy là đã có thể dễ dàng quan sát toàn bộ bản đồ quy hoạch; hay tra cứu thông tin quy hoạch Thanh Hóa một cách nhanh chóng. App tra cứu quy hoạch Thanh Hóa cũng được xem là một trong những nghiên cứu; sản phẩm vô cùng hữu ích phục vụ cho việc tra cứu quy hoạch; tra cứu đất thửa Thanh Hóa phổ biến hiện nay. Một số thông tin quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh mà người dân có thể theo dõi trên app quy hoạch Thanh Hóa điển hình là:

 • Quy hoạch tại vị trí hiện tại
 • Quy hoạch tại vị trí quan tâm
 • Tại khu vực nhà đất quan tâm (dựa trên số bản đồ; số hiệu đất của từng khu vực có trên sổ đỏ hoặc sổ hồng). 
 • Thậm chí là tại một vị trí bất kì được chọn trên bản đồ. 

Bản đồ quy hoạch thành phố Thanh Hóa đến năm 2040

Theo đó, bản đồ quy hoạch thành phố Thanh Hóa đến năm 2040 được thành lập dựa trên những yếu tố sau:

Phạm vi nghiên cứu

Được cập nhật từ baothanhhoa.vn, phạm vi lập quy hoạch sẽ bao gồm toàn bộ khu hành chính TP Thanh Hóa. Đồng thời bao gồm toàn bộ địa giới hành chính thuộc huyện Đông Sơn. Bản đồ quy hoạch thành phố Thanh Hóa đến năm 2040 cho thấy quy mô diện tích nằm ở khoảng hơn 228 hm2, cùng dân số hiện trạng đạt 605 000 người. Và theo đó, dự báo dân số đến năm 2030 sẽ rơi vào khoảng 780 000 người, và 2040 là 1 triệu người. 

Mục tiêu

Mục tiêu quy hoạch được định hướng nhằm nâng cao vai trò, vị thế của khu đô thị Thanh Hóa. Trở thành vị trí trung tâm thị vượng, hiện đại, giàu bản sắc. Đồng thời hướng đến yêu cầu tăng trưởng xanh; thích nghi với mọi biến đổi khí hậu. Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa đồng bằng sông Mã và văn hóa Đông Sơn ngàn năm. Kết tinh thành một đô thị mới với vai trò là “sợi xích” liên kết vùng Bắc Trung Bộ; và đồng bằng sông Hồng, Đông Bắc Lào và phía Tây Bắc Việt Nam. 

Đồng thời, baothanhhoa.vn cũng đã chỉ rõ trong tương lai; đây sẽ là khu vực cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao. Thêm vào đó là sở hữu mô hình cấu trúc và phát triển đô thị; dựa trên cấu trúc hình thành của thành phố và vùng trung tâm tỉnh Thanh Hóa. Việc tra cứu thửa đất Thanh Hóa sẽ cho bạn thấy rõ mục tiêu quy hoạch.

Bản đồ quy hoạch thành phố Thanh Hóa đến năm 2040

Song hành với mục tiêu phát triển, đưa thành phố trở thành tâm điểm kinh tế vùng Bắc Trung Bộ và các vùng đồng bằng sông Hồng, Tây Bắc (Việt Nam) và Đông Bắc (Lào). Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch quy hoạch thành phố phù hợp; với tiến trình phát triển gồm 3 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn 1 (2020 – 2025): Nhanh chóng đẩy mạnh và hoàn thiện công cụ quản lý quy hoạch kiến trúc và hạ tầng đô thị. Đồng thời phát triển đô thị xanh thông minh; hoàn thiện hệ thống giao thông và hạ tầng các khu công nghiệp phía Tây.
 • Giai đoạn 2  (2026 – 2030): Tiến hành phát triển không gian, trục giao thông của trung tâm đô thị. Chú trọng đầu tư mạnh ở khu vực: Hàm Rồng – Núi Đọ, hai bờ sông Mã. Đặc biệt là hình thành hệ thống kết nối khu vực Sầm Sơn – Hàm Rồng – Vạn Hà – Lam Sơn. 
 • Giai đoạn 3 (2031 – 2040): Khi đô thị theo quy hoạch đã hoàn thiện và được duyệt. Tiếp tục phát triển hệ thống giao thông công cộng; đồng thời xây dựng các khu đô thị và dịch vụ gắn với Ga đường sắt tốc độ cao. Đẩy mạnh phát triển, hỗ trợ kinh tế ngành công nghiệp sạch, công nghệ cao,..
bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thanh Hóa 2030
bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thanh Hóa 2030

Đừng bỏ lỡ các tin tức mới nhất về BĐS tại chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của Nhật Nam nhé!

Kết luận

Trên đây là bài viết “Hướng dẫn tra cứu quy hoạch Thanh Hóa mới nhất 2022”. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích; đồng thời giúp bạn có vốn kiến thức vững chắc hơn; trước khi tham gia vào các hoạt động giao dịch, mua bán nhà đất. Tra cứu thửa đất Thanh Hóa sẽ giúp bạn hạn chế các rắc rối khi đầu tư BĐS tại đây.

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


  40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.