Hướng dẫn tra cứu quy hoạch đất Bình Thuận mới nhất 2022

Huong Dan Tra Cuu Quy Hoach Dat Binh Thuan Moi Nhat 2022

Tra cứu quy hoạch đất Bình Thuận là một việc làm vô cùng cần thiết trước khi bạn muốn tiến hành các giao dịch; hay sở hữu quỹ đất tại đây. Mua phải đất vướng quy hoạch sẽ gây khá nhiều tổn thất, rắc rối cho chính người sở hữu hay nhà đầu tư. Chính vì vậy để đảm bảo quyền lợi, thời gian, tiền bạc; bạn không chỉ cần biết cách tra cứu thông tin, mà còn cần tìm được cho mình giải pháp tra cứu quy hoạch tỉnh Bình Thuận an toàn và chính xác nhất. Nếu như vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, trong bài viết này; Đầu tư Nhật Nam sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tra cứu thửa đất Bình Thuận. Để có thể cập nhật bản đồ quy hoạch Bình Thuận 2022 mới nhất. 

Tra cứu quy hoạch đất Bình Thuận là gì?

Được quy định tại Điều 3 trong Luật đất đai năm 2013; quy hoạch sử dụng đất mô tả quá trình phân bổ; khoanh vùng đất đai theo các không gian sử dụng tương ứng với các mục tiêu khác nhau. Các mục tiêu này sẽ phù hợp với phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường,…, Đồng thời dựa trên cơ sở tiềm năng đất đai và nhu cầu sử dụng đất thuộc các ngành, lĩnh vực,… đối với từng vùng kinh tế – xã hội; đơn vị hành chính riêng biệt; và trong những khoảng thời gian được xác định cụ thể. 

Tra Cuu Quy Hoach Dat Binh Thuan La Gi
Tra cứu quy hoạch đất Bình Thuận là gì?

Tất nhiên tùy thuộc vào các mục đích sử dụng, quy hoạch đất cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Đơn cử như: quy hoạch làm đường giao thông, quy hoạch làm công viên, quy hoạch đô thị,….

Theo đó, tra cứu quy hoạch đất Bình Thuận là việc người dân; nhà đầu tư trực tiếp tìm kiếm các thông tin từ các trụ sở, cơ quan, hay các nguồn tài liệu có độ chính xác cao từ internet,…. Nhằm mục đích xác nhận thông tin; tìm hiểu kế hoạch quy hoạch thuộc khu vực Bình Thuận. Việc tra cứu thông tin quy hoạch sẽ giúp người dân đưa ra được các quyết định chính xác; hạn chế tối đa các rủi ro khi mua “nhầm” đất quy hoạch.

Tra cứu quy hoạch đất Bình Thuận cần có những thông tin gì?

Tra Cuu Quy Hoach Dat Binh Thuan Can Co Nhung Thong Tin Gi
Tra cứu quy hoạch đất Bình Thuận cần có những thông tin gì?

Trước khi tra cứu thửa đất Bình Thuận hay tra cứu quy hoạch tỉnh Bình Thuận; bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một số thông tin cơ bản về khu vực đó. Bao gồm:

 • Vị trí – tọa độ của lô đất đó
 • Đơn xin cung cấp các thông tin quy hoạch Bình Thuận

Đồng thời khi triển khai tra cứu, những thông tin bạn cần chú ý nắm bắt đó là

 • Vị trí – địa điểm khu vực bị quy hoạch
 • Trong tương lai, khu vực có thuộc diện đất bị quy hoạch hay không
 • Nắm bắt được các thông tin về kế hoạch sử dụng khu đất đó. 

Nội dung của quy hoạch sử dụng đất Bình Thuận

Theo đó, quy hoạch sử dụng đất Bình Thuận “tuân thủ” theo những nhiệm vụ sau đây:

 • Một là đánh giá các yếu tố, điều kiện tự nhiên cũng như kinh tế – xã hội khu vực
 • Hai là đánh giá hiện trạng phát triển kinh tế – xã hội; cũng như bối cảnh phát triển chung của tỉnh Bình Thuận.
 • Ba là tiến hành phân tích, đánh giá và dự báo về các yếu tố, điều kiện phát triển của địa bàn tỉnh Bình Thuận; dựa trên các yếu tố về: vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên – con người, tài nguyên thiên nhiên, hiện trạng sử dụng đất đai,…
 • Bốn là xác định rõ các quan điểm về phát triển tỉnh Bình Thuận trong giai đoạn tiến hành quy hoạch. 
 • Năm là xây dựng các kịch bản phát triển; đồng thời lựa chọn được phương án phát triển khả thi nhất của tỉnh. Xác định các nhiệm vụ trọng tâm cần được giải quyết; cũng như các khâu đột phá của tỉnh trong thời kỳ quy hoạch.
Noi Dung Cua Quy Hoach Su Dung Dat Binh Thuan
Nội dung của quy hoạch sử dụng đất Bình Thuận

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch tỉnh Bình Thuận

Hiện nay, việc tra cứu quy hoạch đất Bình Thuận hay tra cứu quy hoạch tỉnh Bình Thuận được tiến hành khá đơn giản và nhanh chóng. Nhờ vào khả năng tiếp cận thông tin tốt, kèm theo đó là những bước “đột phá” trong phát triển công nghệ thông tin. Kèm theo đó, các cơ sở dữ liệu cũng liên tục được cập nhật liên tục và phổ biến hơn đối với tất cả mọi người. Để có thể tra cứu thửa đất Bình Thuận, tra cứu quy hoạch tỉnh Bình Thuận, sẽ có nhiều phương thức. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn một số phương pháp đơn giản, phổ biến mà vẫn rất hiệu quả. Chẳng hạn:

Cách 1: Tra cứu sổ đỏ Bình Thuận

Tra cứu sổ đỏ Bình Thuận để xem quy hoạch sử dụng đất Bình Thuận cũng là cách được nhiều người áp dụng. Chiếu theo điều 11 Thông tư số 23/2014/TT – BTNMT, thông tin quy hoạch sẽ được thể hiện rõ ràng tại phần ghi chú trên sổ đỏ. Bao gồm: phần đất thuộc diện quy hoạch gì? Khi bị thu hồi có được đền bù không? Giả sử, có một khu đất thuộc về hành lang bảo vệ an toàn cho công trình đang được thi công; và cũng được công bố trong kế hoạch sử dụng đất của địa phương. Vấn đề này sẽ được thể hiện trong Sổ đỏ cụ thể là: “Thử đất có…m2 thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình…(tên của công trình đó).

Cach 1 Tra Cuu So Do Binh Thuan
Cách 1: Tra cứu sổ đỏ Bình Thuận

Cách 2: Tra cứu quy hoạch đất Bình Thuận bằng cách liên hệ cơ quan chức năng có thẩm quyền

Ngoài Tra cứu sổ đỏ Bình Thuận, người dân có thể đến trực tiếp phòng Tài nguyên Môi trường tại quận/huyện Bình Thuận – Nơi có khu vực đất bạn cần tra cứu quy hoạch. Tiếp đến, dựa vào những gì mà người dân cung cấp; các cán bộ chức năng sẽ tìm và giải đáp các thông tin về tra cứu thửa đất Bình Thuận, bản đồ quy hoạch Bình Thuận 2022,…Có thể nói đây là cách tra cứu quy hoạch đất Bình Thuận khá an toàn và chính xác. Tuy nhiên sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian và công sức để tìm và đến những cơ quan này. Thêm vào đó, có thể thông tin quy hoạch sẽ không thể được giải thích quá cặn kẽ mà chỉ ở mức độ vi mô; và ở những khu vực cố định.

Trong trường hợp nhu cầu về thông tin quy hoạch sử dụng đất Bình Thuận quá đông. Sẽ dẫn đến tình trạng quá tải. Khiến khách hàng mất nhiều thời gian để chờ đợi; thậm chí sẽ không được giải quyết ổn thỏa những thắc mắc!

Cách 3: Tra cứu quy hoạch đất Bình Thuận online 

Ngoài những hình thức truyền thống; tra cứu quy hoạch Bình Thuận online cũng chính là giải pháp vô cùng hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Những hình thức này ra đời dựa trên việc ứng dụng, tích hợp vô cùng thông minh từ “sản phẩm” công nghệ 4.0. Từ đó, người dân đã có thể đơn giản hóa quá trình tra cứu quy hoạch đất Bình Thuận mà không cần phải tra cứu sổ đỏ Bình Thuận;hay tìm đến các cơ quan chức năng. Một số hình thức tra cứu phổ biến chính là: 

Thứ nhất, ứng dụng tra cứu Bản đồ QH sử dụng đất Bình Thuận

Sự ra đời của ứng dụng tra cứu Bản đồ QH sử dụng đất Bình Thuận đã tạo ra xu hướng tra cứu vô cùng nhanh chóng – thông minh – tiện ích cho cả người dân hay nhà đầu tư. ChỈ mất không quá 1 phút để cài đặt và sử dụng; ứng dụng mang đến cho người dùng vô vàn những tính năng hữu ích để tra cứu thửa đất Bình Thuận; hay tra cứu quy hoạch tỉnh Bình Thuận. Chẳng hạn:

 • Hỗ trợ  tra cứu quy hoạch sử dụng đất tại tỉnh Bình Thuận, Tuy Phong, Hàm Tân, Hàm Thuận Bắc, LaGi, Phan Thiết,…
 • Sử dụng các hệ tọa độ kinh độ, vĩ độ và hệ tọa độ VN 2000
 • Thu phóng bản đồ, tùy chỉnh các tham số tính chuyển. 
 • Lưu, đồng thời hiển thị các điểm – Miền theo đối tượng – dự án
 • Hỗ trợ nhập liệu và xuất file dữ liệu linh hoạt đáp ứng nhiều nhu cầu

….

Cùng vô vàn những chức năng nổi bật khác!

Cach 3 Tra Cuu Quy Hoach Dat Binh Thuan Online
Cách 3: Tra cứu quy hoạch đất Bình Thuận online

Thứ hai, tìm kiếm thông tin trên các website chuyên về tra cứu quy hoạch

Đây cũng là một trong số những cách tra cứu khá phổ biến hiện nay. Bởi lẽ người dân sẽ nhanh chóng sở hữu được tất cả những thông tin cơ bản nhất về thửa đất, trong đó bao hàm cả tin quy hoạch. Theo đó, bạn có thể truy cập vào website của tính đó là http://Binhthuan.gov.vn/. Ngoài ra người dân cũng có thể truy cập vào các website của sở Tài nguyên Môi trường, hoặc của Bộ xây dựng tại  http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

>>> Có thể bạn cũng đang quan tâm: Hướng dẫn tra cứu quy hoạch Thanh Hóa mới nhất 2022

Bản đồ quy hoạch Bình Thuận

Trước khi đi vào tìm hiểu về Bản đồ quy hoạch Bình Thuận, bản đồ quy hoạch Bình Thuận 2022,… Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu khái niệm, đặc điểm cơ bản của bản đồ quy hoạch BĐS.

Bản đồ quy hoạch bđs là gì ?

“Sơ đồ, bản đồ quy hoạch chính là bản vẽ thể hiện nội dung quy hoạch”. Đó cũng là quy định được thể hiện theo Luật quy hoạch (có hiệu lực từ 01/01/2019) về bản đồ quy hoạch BĐS.

Ban Do Quy Hoach Bds La Gi
Bản đồ quy hoạch bđs là gì ?

Lĩnh vực này cũng còn một số định nghĩa liên quan như:

Bản đồ quy hoạch BĐS là cơ sở dữ liệu về quy hoạch mà tại đó chúng tổng hợp các thông tin; nhằm thể hiện nội dung cơ bản về quy hoạch. Đồng thời được xây dựng, cập nhật, và duy trì để tiện cho việc quản lý, khai thác và sử dụng thông qua các phương tiện điện tử. 

Tích hợp quy hoạch là cách thức tiếp cận tổng hợp; phối hợp đồng bộ giữa các ngành hay lĩnh vực có liên quan đến kết cấu hạ tầng. Theo đó là sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trong quá trình triển khai quy hoạch trên một phạm vi lãnh thổ nhất định; hướng đến mục tiêu phát triển bền vững – cân đối – hiệu quả và bền vững. 

Bản đồ quy hoạch Bình Thuận đến 2030

Bình Thuận là miền đất hứa với tiềm năng nổi bật nhờ đường biển dài đến 192 km; kèm theo đó là nhiều lợi thế về mặt vị trí địa lý,… Theo đó, bản đồ quy hoạch Bình Thuận giai đoạn 2021 – 2030 nói chung và bản đồ quy hoạch Bình Thuận 2022 hay bản đồ quy hoạch Bình Thuận đến 2030 nói riêng; đã xác định mục tiêu quy hoạch đó là:

Quy hoạch – phát triển toàn diện tỉnh Bình Thuận trở thành một trong những trung tâm kinh tế vững mạnh của Việt Nam; trong nhóm ngành về chế biến nông – lâm – thủy sản, công nghiệp năng lượng đứng đầu cả nước. 

Dựa vào đó, định hướng phát triển và bản đồ quy hoạch Bình Thuận được phát triển dựa trên kế hoạch theo từng giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1 – Năm 2021 – 2025: Nỗ lực trở thành tỉnh ven biển điển hình của khu vực Nam Trung Bộ Việt Nam.
 • Giai đoạn 2 – Năm 2026 – 2030: Vươn mình đột phá thành tỉnh có tốc độ phát triển thuộc ở mức khá trên cả nước.
 • Giai đoạn 3 – Tầm nhìn đến năm 2050, Bình Thuận sẽ tiếp tục có những cột mốc mới;trở thành trung tâm công nghiệp, công nghệ cao, khai thác và tái tạo năng lượng sạch của quốc gia. Là một tỉnh phát triển toàn diện của cả nước’

 

 

 

Ban Do Quy Hoach Binh Thuan Den 2030
Bản đồ quy hoạch Bình Thuận đến 2030

>>> Có thể bạn quan tâm: Bản đồ quy hoạch tỉnh Gia Lai mới nhất 2022

Đừng bỏ lỡ các tin tức mới nhất về BĐS tại chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của Nhật Nam nhé!

Kết luận 

Trên đây là bài viết “Hướng dẫn tra cứu quy hoạch đất Bình Thuận mới nhất 2022”. Mong rằng với những cách thức tra cứu sổ đỏ Bình Thuận; cũng như bản đồ quy hoạch Bình Thuận đến 2030 mà chúng tôi giới thiệu; đã giúp bạn bổ sung cho mình thật nhiều kiến thức hữu ích về tra cứu quy hoạch sử dụng đất Bình Thuận. Đồng thời hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình giao dịch các thủ tục liên quan đến tra cứu thửa đất Bình Thuận!

một số câu hỏi liên quan

Tra cứu quy hoạch đất Bình Thuận là gì?
tra cứu quy hoạch đất Bình Thuận là việc người dân; nhà đầu tư trực tiếp tìm kiếm các thông tin từ các trụ sở, cơ quan, hay các nguồn tài liệu có độ chính xác cao từ internet,…. Nhằm mục đích xác nhận thông tin; tìm hiểu kế hoạch quy hoạch thuộc khu vực Bình Thuận. Việc tra cứu thông tin quy hoạch sẽ giúp người dân đưa ra được các quyết định chính xác; hạn chế tối đa các rủi ro khi mua “nhầm” đất quy hoạch.
Hướng dẫn tra cứu quy hoạch tỉnh Bình Thuận?
Hiện nay, việc tra cứu quy hoạch đất Bình Thuận hay tra cứu quy hoạch tỉnh Bình Thuận được tiến hành khá đơn giản và nhanh chóng. Nhờ vào khả năng tiếp cận thông tin tốt, kèm theo đó là những bước “đột phá” trong phát triển công nghệ thông tin
Bản đồ quy hoạch Bình Thuận đến 2030?
Bình Thuận là miền đất hứa với tiềm năng nổi bật nhờ đường biển dài đến 192 km; kèm theo đó là nhiều lợi thế về mặt vị trí địa lý,… Theo đó, bản đồ quy hoạch Bình Thuận giai đoạn 2021 – 2030 nói chung và bản đồ quy hoạch Bình Thuận 2022 hay bản đồ quy hoạch Bình Thuận đến 2030 nói riêng

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


  40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.