Hướng dẫn tra cứu quy hoạch Bình Dương mới nhất năm 2022

Huong Dan Tra Cuu Quy Hoach Binh Duong Moi Nhat Nam 2022

Tra cứu quy hoạch Bình Dương bằng cách nào? Hình thức nào hiệu quả và mang lại kết quả chính xác nhất? Đó chính là những câu hỏi lớn của nhà đầu tư; cũng là một trong những “bí thuật” mà ai cũng cần nắm bắt trước khi bắt tay vào đầu tư bất động sản. Bởi lẽ nếu không có đầy đủ thông tin; hiểu rõ được kế hoạch quy hoạch chi tiết; người dân và nhà đầu tư cũng rất có thể sẽ vướng vào những rủi ro không mong muốn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng đầu tư Nhật Nam tìm hiểu về thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương; cũng như phương pháp tra cứu quy hoạch một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

1. Bình Dương – Miền đất “vàng” của thị trường bất động sản phía Nam

Trước khi tìm hiểu về cách thức tra cứu quy hoạch Bình Dương; hãy cùng chúng tôi lý giải nguyên do vì sao nơi đây lại là điểm sáng hút giới đầu tư.

Bình Dương - Miền đất “vàng” của thị trường bất động sản phía Nam
Bình Dương – Miền đất “vàng” của thị trường bất động sản phía Nam

Bình Dương là vùng đất “sáng giá” thuộc khu vực trọng điểm của nền kinh tế phía Nam. Mang trên mình nhiều lợi thế về vị trí địa lý, quỹ đất,… Khu vực này nhanh chóng trở thành “mỏ vàng” tiềm năng; nhận được sự quan tâm lớn từ nhiều nhà đầu tư bất động sản; nhất là trong những năm gần đây. Hiện tại, Bình Dương vẫn luôn nỗ lực hoàn thiện mình hơn, bứt tốc phát triển; hứa hẹn sẽ vươn mình trở thành một trong những thị trường bất động sản nổi bật của khu vực phía Nam. Trong đó, một số yếu tố góp phần thúc đẩy thị trường tại đây phát triển chính là: 

1.1 Hạ tầng giao thông liên tục phát triển

Bình Dương luôn ưu tiên và chú trọng đầu tư; nâng cấp hệ thống giao thông để mở rộng liên kết khu vực. Hiện tại, nơi đây đang phát triển hệ thống đường sắt; đồng thời mở rộng cảng sông, cảng cạn. Điều này đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện kinh tế – xã hội. 

Khu vực bày còn đang hoàn thiện trục đường xuyên tâm Nam – Bắc, kéo dài 64km; hay trục đường đang dần hoàn thiện với độ dài 70km gồm HCM – Thủ Dầu 1 – Chơn Thành. Đồng thời, tuyến BRT – bus cũng đang được tỉnh “bổ sung” đến các vùng lân cận. Tất cả những yếu tố trên chính là tín hiệu khả quan nhất; để Bình Dương tiếp tục trở thành miền đất sở hữu tiềm năng phát triển bật nhất; thu hút sự chú tâm của hàng ngàn nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Thế nên nhu cầu tra cứu quy hoạch Bình Dương ngày càng tăng cao.

1.2 Bình Dương – Tỉnh có tốc độ đô thị hóa 82% – Cao nhất cả nước 

Không quá xa lạ với cái tên “ Thủ phủ công nghiệp”. Bình Dương ngày này nay giữ vững tốc lực phát triển trong giai đoạn 2021 – 2025. Đồng thời tăng cường quỹ đất phục vụ cho mục tiêu phát triển khu công nghiệp; đón đầu những làn sóng đầu tư mới trong tương lai. 

Theo đó, đầu tư phát triển các khu công nghiệp chất lượng cao là một trong những mục tiêu lớn của vùng đất này trong thời gian tới. Với quỹ đất gần như cạn kiệt tại các thành phố Dĩ An, Thuận An. Nhà đầu tư bất động sản lại bắt đầu hướng “ tầm nhìn”, quy hoạch sang các khu công nghiệp Tân Uyên, Bến Cát,… Điều này cũng góp phần khiến thị trường bất động sản tại đây phát triển sôi động. Đồng nghĩa với việc Bình Dương sẽ “kiến tạo điểm đến mới” cho những ai có nhu cầu sở hữu bất động sản; mua nhà trong thời gian tới. 

1.3 Phát triển những khu công nghiệp chất lượng cao

Phat Trien Nhung Khu Cong Nghiep Chat Luong Cao
Phát triển những khu công nghiệp chất lượng cao

Không chỉ dừng lại ở mục tiêu mở rộng và xây dựng thêm khu công nghiệp. Miền đất hứa này còn nhanh chóng thay đổi diện mạo; song hành với những nỗ lực phát triển các khu công nghiệp chất lượng cao. Trong đó, tỷ trọng công nghiệp trong cơ cấu GRDP của Bình Dương đã đạt 66,53%. Trong khi dịch vụ và nông nghiệp lại chỉ chiếm khoảng 25%. Có thể thấy, đây chính là một trong những tỉnh thành có tỷ trọng công nghiệp cao nhất trên cả nước. 

1.4 Bình Dương và chu kỳ phát triển bất động sản

Với chu kỳ khoảng 10 năm bao gồm: Phát triển – Đi ngang – Suy thoái – Đóng băng – Phục hồi – Phát triển. Trong giai đoạn năm 2007 – 2008, thị trường bất động sản cả nước nói chung và bất động sản Bình Dương nói riêng cũng đã từng có đỉnh phát triển. Theo đó, theo như chu kỳ, giai đoạn 2018 – 2019 sẽ lại là đỉnh tiếp theo của bất động sản tại đây. Tuy nhiên, trước tác động của trận đại dịch toàn cầu vừa qua. Những nhà đầu tư lại tiếp tục trông đợi vào sự bùng nổ của thị trường trong năm 2022. 

Bạn đang quan tâm đến đầu tư bất động sản Bình Dương. Vậy bạn đã biết cách tra cứu quy hoạch Bình Dương chưa?

>>> Xem thêm: Tra cứu quy hoạch Khánh Hòa mới nhất 2022

2. Thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương

Mục tiêu quy hoạch của tỉnh thời kỳ 2021 – 2030 của tỉnh, tầm nhìn đến 2050 đó là duy trì được tốc độ tăng trưởng;là địa phương có thu nhập trung bình cao; và là nơi có thu nhập với GDP bình quân đầu người tối thiểu 12000 USD/người/năm.

Theo như đồ án quy hoạch, với điện tích 2.695,22 km2, cùng quy mô dân số toàn đô thị đạt 2,5 triệu người (2020) và 3, 5 triệu người (2030); Theo thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương nơi đây được phân theo 3 khu vực:

 • Khu vực trung tâm: gồm có đô thị Thủ Dầu Một, đô thị Hòa Phú – Phú Tân, đô thị Nam Tân Uyên và đô thị Nam Bến Cát. 
 • Khu vực 2: gồm có đô thị Thuận an và đô thị Dĩ An
 • Khu vực 3:  Gồm có 8 đô thị vệ tinh đó là Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Minh Hòa, Long Hòa, Bàu Bàng, Tân Thành, Thường Tân, Phước Vinh. 

Theo đó, không gian phía Bắc sẽ chú trọng cho lâm nghiệp, nông nghiệp và vành đai xanh. 

Thong Tin Quy Hoach Xay Dung Tinh Binh Duon
Thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương

Về phát triển hạ tầng kinh tế, nơi đây cũng đã xác định sẽ không phát triển thêm các khu công nghiệp thuộc thành phố Thủ Dầu Một, hay thị xã Thuận An, Dĩ An. Mà sẽ hình thành thêm nhiều trung tâm tài chính – ngân hàng – bảo hiểm tại các đô thị. Đồng thời thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương cũng cho biết nơi đây sẽ chú trọng về phát triển thương mại – dịch vụ trên các hành lang quốc lộ 1K, DDT743, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn. 

Thêm vào đó, Bình Dương cũng sẽ đẩy mạnh về phát triển không gian du lịch tại vùng Tây – Tây Bắc – Đông – Đông bắc và phía Nam. 

3. Tại sao cần phải tra cứu quy hoạch Bình Dương? 

Hiện nay, tra cứu quy hoạch nói chung và tra cứu quy hoạch Bình Dương nói riêng là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết. Theo đó, có thể dễ dàng nhận thấy tra cứu quy hoạch Bình Dương phục vụ các mục đích chính:

 • Tra cứu quy hoạch Bình Dương nhằm giúp người tránh khỏi nhiều trường hợp lừa đảo khi mua bán nhà đất. Hay mua phải những bất động sản bị vướng vào những quy hoạch giao thông; quy hoạch đất thuộc quyền quản lý của nhà nước. 
 • Tra cứu quy hoạch sử dụng đất Bình Dương 2030 nhằm mục đích kiểm tra mục đích sử dụng của các thửa đất.
 • Tra cứu quy hoạch Bình Dương cũng nhằm mục tiêu kiểm tra tình trạng nhà đất; hay bất động sản đó có thuộc diện quy hoạch không; đâu là phần đất còn lại, đâu sẽ là phần mặt bằng bị thu hồi,… Từ đó có những kế hoạch đầu tư, xây dựng, phát triển quỹ đất phù hợp. 

4. Hướng dẫn tra cứu quy hoạch Bình Dương mới nhất năm 2022

Hiện nay, quy hoạch sử dụng đất Bình Dương 2030 luôn được cập nhật đầy đủ với những thông tin minh bạch. Theo đó, khá dễ dàng để người dân có thể có được các thông tin về bản đồ quy hoạch Bình Dương 2030; bản đồ quy hoạch Bình Dương 2022,…Thông qua các website hay những ứng dụng thông tin quy hoạch Bình Dương,…Cụ thể:

4.1 Cách 1: Tra cứu quy hoạch Bình Dương trực tiếp tại cơ quan quản lý đất đai

Tra cứu quy hoạch Bình Dương trực tiếp tại cơ quan quản lý đất đai là một giải pháp khá truyền thống. Người dân cần đến trực tiếp tại cơ quan quản lý nhà nước đất đai. Chẳng hạn người dân ở xã có thể đến địa chính xã phường để tra cứu. Hay người dân ở khu vực huyện thì có thể tìm kiếm thông tin tại phòng tài nguyên môi trường. Tại đây, họ có thể tiến hành các thủ tục cần thiết để được cung cấp thông tin. 

Tuy nhiên, hạn chế lớn của phương án này chính là người dân sẽ mất khá nhiều thời gian để di chuyển đến những địa điểm này; qua đó cũng cần khá nhiều thời gian để chờ đợi kết quả. 

Tra Cuu Quy Hoach Binh Duong Truc Tiep Tai Co Quan Quan Ly Dat Dai
Tra cứu quy hoạch Bình Dương trực tiếp tại cơ quan quản lý đất đai

4.2 Cách 2: Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương qua website của sở của sở Tài nguyên và Môi trường. 

Với phương pháp này, bạn có thể tra cứu thông tin quy hoạch qua website thông tin quy hoạch Bình Dương thuộc sở Tài nguyên môi trường của tỉnh qua 4 bước:

 • Bước 1: Tiến hành truy cập vào đường link của sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Dương: http://qhkhsdd.binhduong.gov.vn/auth
 • Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết vào hệ thống 
 • Bước 3: Chọn ra khu vực bạn cần tra cứu thông tin
 • Bước 4:Nhấp vào biểu tượng kính lúp và tra cứu các thông tin cần thiết

4.3 Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương qua website sở xây dựng tỉnh Bình Dương

Với cách làm này, để có được các thông tin về bản đồ quy hoạch Bình Dương 2022 hay quy hoạch sử dụng đất Bình Dương 2030. Đầu tiên bạn cần truy cập vào đường dẫn http://quyhoachxaydung.binhduong.gov.vn/. Tiếp theo, chọn nhấp vào biểu tượng kính lúp; và tìm ra những quận huyện, số tờ, số thửa khu vực,… mà bản thân muốn tra cứu quy hoạch. Đồng thời, bạn cũng có thể nhấp vào chỉ đường; google map sẽ đưa bạn đến vị trí của lô đất một cách nhanh chóng và chính xác để tra cứu quy hoạch Bình Dương.

4.4 Cách 4: Sử dụng ứng dụng thông tin quy hoạch Bình Dương

Su Dung Ung Dung Thong Tin Quy Hoach Binh Duong
Sử dụng ứng dụng thông tin quy hoạch Bình Dương

Với ứng dụng thông tin quy hoạch Bình Dương; bạn có thể thể dễ dàng tra cứu thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương theo thông tin thửa đất (số hiệu tờ bản đồ, số hiệu thửa đất). Thêm vào đó, ứng dụng cũng tích hợp chức năng định vị GPS ngoài thực địạ; để kiểm tra quy hoạch thửa đất ngay tại vị trí thực địa. Để có thể sử dụng ứng dụng thông tin quy hoạch Bình Dương, bạn tiến hành các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập link ứng dụng tại https://apphay.vn/app/1478899075/thong-tin-quy-hoach-binh-duong/
 • Bước 2: Chọn “Nhận” để tiến hành cài ứng dụng về máy
 • Bước 3: Sau khi cài đặt, bạn đã có thể thao tác, sử dụng ứng dụng từ màn hình chính. 

>>> Xem thêm: Tra cứu bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn mới nhất 2022

5. Bản đồ quy hoạch Bình Dương 2030

Bản đồ quy hoạch Bình Dương 2030 nhằm hỗ trợ cho các cơ quan; tổ chức có những định hướng rõ ràng trong công cuộc quản lý và sử dụng đất. Trong đó, bản đồ quy hoạch sử dụng đất Bình Dương 2030 thể hiện được chức năng; nhiệm vụ của từng đồ án quy hoạch với tỷ lệ tương ứng.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch Bình Dương 2030 với tỷ lệ 1: 50 000 mà bạn có thể tham khảo để tra cứu quy hoạch Bình Dương :

Ban Do Quy Hoach Binh Duong 2030
Bản đồ quy hoạch Bình Dương 2030

Đừng bỏ lỡ các tin tức mới nhất về BĐS tại chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của https://dautunhatnam.com/ nhé!

6. Kết luận

Tra cứu quy hoạch Bình Dương là việc làm vô cùng cần thiết để khởi đầu cho những thương vụ đầu tư bất động sản hoàn hảo. Hy vọng trong bài viết trên, ngoài những giải pháp tra cứu quy hoạch vô cùng hiệu quả; mà bạn còn nắm bắt được thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương cũng như bản đồ quy hoạch Bình Dương 2022. Chúc bạn thành công!

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


  40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.