Gửi tiết kiệm hay mua vàng năm 2022 để tối đa hóa lợi nhuận

Gui Tiet Kiem Hay Mua Vang Nam 2022 De Toi Da Hoa Loi Nhuan

Gửi tiết kiệm hay mua vàng năm 2022 đến hôm nay vẫn là bài toán nan giải đối với nhiều người. Trước những tác động từ thị trường, phương thức nào cũng sẽ có những ưu hay nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần có cái nhìn tổng quan, đón đầu tiềm năng tăng trưởng để có thể tối đa hóa lợi nhuận dòng tiền. Vậy năm 2022, đâu sẽ là nước cờ “tất thắng” cho nhà đầu tư? Có 300 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng? Có 500 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm năm 2022? Có 100 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng? Tất cả sẽ được Nhật Nam Group giải đáp cặn kẽ ngay trong bài viết sau đây!

Tổng quan lãi suất gửi tiết kiệm và giá vàng năm 2022

Để trả lời cho câu hỏi gửi tiết kiệm hay mua vàng? Có 2 tỷ nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Hay có 100 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng? Trước tiên hãy cùng chúng tôi xem xét một số thống kê sau:

Lãi suất tiền gửi

Theo ghi nhận từ vnexpress.net, thời gian gần đây, 12/30 ngân hàng đã điều chỉnh lãi suất tiết kiệm với mức tăng lên cao nhất đến 0,7%/năm. Hàng loạt các ngân hàng như SHB, ABBank, SeABank, BacABank…Cũng đã nhanh chóng tham gia vào cuộc đua này.

Có thể thấy so với giai đoạn trước đây, nhiều nhà băng vốn dĩ đã có mức lãi suất tiết kiệm cao hơn mặt bằng chung. Song đến nay vẫn tiếp tục tăng mạnh để huy động nguồn tiền gửi. Đây cũng có thể được đánh giá là một tín hiệu khá tích cực cho những ai muốn tham gia vào hình thức này. 

Tổng quan lãi suất gửi tiết kiệm và giá vàng năm 2022
Tổng quan lãi suất gửi tiết kiệm và giá vàng năm 2022

Tình hình giá vàng 2022

Giá vàng vẫn liên tục biến động qua từng thời điểm. Tuy nhiên nhìn chung, dịch bệnh với diễn biến phức tạp; sẽ tạo tâm lý cho nhà đầu tư chọn vàng như một kênh trú ẩn an toàn. Họ cũng luôn tin rằng mua vàng sẽ giúp chống lại lạm phát mặc cho những biến động tiền tệ, biến động kinh tế. Theo dự đoán, giá vàng vẫn sẽ nắm giữ xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ. Thậm chí chạm mốc 1900 – 2000 USD/ounce; trong bối cảnh nền kinh tế khó hồi phục và lạm phát vẫn ở mức cao. 

Bạn quyết định chọn gửi tiết kiệm…

Có 100 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng? Có 300 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng năm 2022? Có 500 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm năm 2022? Gửi tiết kiệm là giải pháp “ăn chắc” mặc bền được nhiều người ưu ái lựa chọn. Với hình thức này, nhà đầu tư sẽ không quá “bất an” hay lo ngại trước những chuyển dịch thị trường. Song với lãi suất tiền gửi không quá cao. Đây sẽ là điểm trừ lớn mà nhiều người cân nhắc trước khi đưa ra quyết định có 2 tỷ nên mua vàng hay gửi tiết kiệm. Theo đó, dưới đây là những tổng hợp của chúng tôi về hình thức gửi tiết kiệm.

Ưu điểm của gửi tiết kiệm

 • Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Lúc này, gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ là sự lựa chọn ít rủi ro và an toàn nhất. 
 • Gửi tiết kiệm sẽ giúp bạn linh hoạt trong các kỳ gửi và phương thức trả lãi. Đặc biệt là đối với các kỳ gửi dài hạn; người gửi tiền sẽ có cơ hội nhận được lợi nhuận cao. 
 • Với hình thức này, khách hàng có thể dễ dàng rút tiền khi có công việc cần thiết
 • Ngoài ra hiện nay, để đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng; các ngân hàng thường đa dạng hình thức gửi tiền như: gửi tiết kiệm gửi góp, gửi tiết kiệm bậc thang,…. Từ đó khách hàng có thể đưa ra những sự lựa chọn phù hợp với bản thân. 
Bạn quyết định chọn gửi tiết kiệm
Bạn quyết định chọn gửi tiết kiệm

Hạn chế khi gửi tiết kiệm

Có 2 tỷ nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Song song với những lợi thế; gửi tiết kiệm cũng đối mặt với một số hạn chế lớn. Chẳng hạn như:

 • Gửi tiết kiệm chỉ nên dành cho những mục đích đầu tư nhỏ, an toàn; không phù hợp với những ai thích sự mạo hiểm. 
 • Gửi tiết kiệm ngân hàng, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không nhận được lợi nhuận cao như kỳ vọng. 
 • Theo nhiều người, gửi tiết kiệm cũng sẽ khiến dòng vốn rơi vào “ngõ cụt”. Bởi nếu như chọn đầu tư dài hạn; tiền sẽ mất đi khả năng xoay vòng vốn; đồng thời nếu rút trước kì hạn, bạn sẽ chịu mức lãi suất chỉ rơi vào khoảng 0,1 – 0,2%.
 • Thêm vào đó, trong bối cảnh lạm phát tăng cao; gửi tiết kiệm chắc chắn sẽ không là kênh trú ẩn hữu hiệu cho dòng tiền của bạn. 

>>> Xem thêm: Có 2 tỷ đồng nên Kinh doanh gì – Đầu tư gì để sinh lời? 

Hay cân nhắc mua vàng?

Có 100 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng? Có 500 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm năm 2022? Vàng là thứ kim loại quý có khởi nguồn từ người Ai Cập cổ. Song đến tận năm 560 trước công nguyên; vàng mới chính thức được xem là một loại tiền tệ. Ngày nay, mặc dù vàng không còn hỗ trợ cho đô la Mỹ. Tuy nhiên nó vẫn có một vai trò cực kì quan trọng trong nền kinh tế. Ngoài ra, mua vàng dần được xem là một kênh tài chính hiệu quả để nhiều người lưu trữ và phát triển dòng tiền. Nếu như bạn vẫn chưa thể lựa chọn được nên gửi tiết kiệm hay mua vàng năm 2022. Hoặc chưa biết có 2 tỷ nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Hãy cùng chúng tôi tiếp tục cân nhắc qua một số ưu nhược điểm của hình thức này!

Ưu điểm của mua vàng

 • Vàng là một trong những cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư một cách hiệu quả và hạn chế được nhiều rủi ro. 
 • Vàng cũng được xem là một trong những loại tài sản dễ dàng quy đổi thành tiền ở nhiều nơi. Chính vì vậy nên đây được đánh giá là kênh có tính thanh khoản khá cao. 
 • Hơn thế nữa, vàng cũng được nhiều nhà đầu tư yêu thích. Bởi nó có thể lưu trữ giá trị lâu dài. Trong khi tiền mặt có thể bị mất giá do lạm phát. 
 • Có 2 tỷ nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Và như đã nói, mua vàng giúp bạn hạn chế ảnh hưởng của lạm phát. Vì giá vàng sẽ đi ngược lại so với tình hình kinh tế chung. Nên sẽ là sự lựa chọn hết sức hấp dẫn cho nhà đầu tư thay vì chọn nhiều kênh đầu tư khác.
Hay Can Nhac Mua Vang
Hay cân nhắc mua vàng?

Bất lợi khi mua vàng

 • Vàng là tài sản giá trị, chính vì vậy khi mua vàng, bạn sẽ phải tìm cách bảo quản chúng ở nơi an toàn nhằm tránh các rủi ro không đáng có. 
 • Hiện tại, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khá lớn. Đồng thời vàng trong nước thời gian gần đây có diễn biến trái chiều so với thế giới. Đây là trở ngại khiến người mua khó nắm bắt được xu hướng và ứng phó rủi ro. 
 • Thêm vào đó, chênh lệch giá trị giữa mua vào và bán ra của vàng trong nước cũng ở ngưỡng cao. Thậm chí có thời điểm lên đến 2 triệu 500 nghìn/ lượng.

Cần lưu ý những gì khi gửi tiết kiệm hay mua vàng năm 2022?

Có thể nhận thấy dù chọn mua vàng hay gửi tiết kiệm; nhà đầu tư vẫn sẽ phải “rót” một nguồn tài chính nhất định để kiếm tìm lợi nhuận. Chính vì vậy dưới đây là một số nguyên tắc nhà đầu tư nhất định phải nắm rõ: 

 • Chỉ nên sử dụng tiền nhàn rỗi, hoặc dựa vào năng lực tài chính cá nhân để tham gia. Không nên sử dụng nguồn vốn vay vào quá trình đầu tư để tránh những rủi ro không đáng có. 
 • Kiến thức là điều bạn nên trang bị và cập nhật thường xuyên. Bởi lẽ nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu; nắm bắt tình hình thị trường. Chẳng hạn như lãi suất, hay giá vàng trong nước và quốc tế,.. 
 • Nếu không có quá nhiều kinh nghiệm, để đảm bảo an toàn; bạn nên tìm sự giúp sức của các chuyên gia hoặc nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm. 
Can Luu Y Nhung Gi Khi Gui Tiet Kiem Hay Mua Vang
Cần lưu ý những gì khi gửi tiết kiệm hay mua vàng?

Gửi tiết kiệm hay mua vàng năm 2022? Hoặc bạn có thể chọn một giải pháp hữu hiệu hơn?

Nếu như vẫn chưa thể đưa ra quyết định có 500 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm năm 2022; có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm năm 2022; hay có 2 tỷ nên mua vàng hay gửi tiết kiệm năm 2022. Bạn có thể tham khảo thêm cho mình hình thức đầu tư bất động sản chia nhỏ tại Nhật Nam Group. 

Gui Tiet Kiem Hay Mua Vang Hoac Ban Co The Chon Mot Giai Phap Huu Hieu Hon
Chọn đầu tư Nhật Nam

Nhật Nam với các gói đầu tư từ 20 triệu, 50 triệu,… lên đến hàng tỷ đồng. Nơi đây đã trở thành kênh tạo nên thu nhập bình ổn cho người dân trong nhiều năm qua. Doanh nghiệp vẫn đang nỗ lực trên chặng đường phát triển với quỹ đất mở rộng; bổ sung thêm các dự án đầu tư tiềm năng; chuỗi hệ thống dịch vụ ngày nâng cấp,…Đầu tư tại Nhật Nam, bạn có thể nhận nguồn lợi nhuận linh hoạt qua ATM mỗi ngày. Theo dõi dòng chảy tài chính một cách an tâm nhất. Tham khảo thêm hình thức và các gói đầu tư của chúng tôi tại đây!

>>> Cập nhật thêm nhiều TIN THỊ TRƯỜNG hay tại ĐẦU TƯ NHẬT NAM 

Kết luận

Trên đây là bài viết Gửi tiết kiệm hay mua vàng năm 2022 để tối đa hóa lợi nhuận”; có 100 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng; có 500 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Tùy vào nhu cầu, mục tiêu, năng lực tài chính mà bạn có thể chọn ra cho mình giải pháp phù hợp. Hy vọng rằng bạn có thể tìm được bến đỗ tài chính an tâm; cho dòng tiền sinh lời hiệu quả trong thời gian tới. 

 

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


  40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.