Hé lộ bảng giá đất Bình Phước năm 2022

Hé lộ bảng giá đất Bình Phước năm 2022

Giá đất Bình Phước là thông tin nhận được đông đảo sự quan tâm của giới đầu tư hiện nay. Khi thị trường đất nền đang dần biến động mạnh thì những vùng ven như nhà đất Bình Phước lại càng được săn đón hơn. Vậy tình hình sốt đất Bình Phước diễn ra như thế nào? Để hiểu hơn về những thông tin này, mời bạn đọc cùng Đầu tư Nhật Nam tham khảo qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về Bình Phước

Vị trí địa lý

Tỉnh Bình Phước là tỉnh miền núi phía Bắc, thuộc khu vực Đông Nam Bộ, may mắn sở hữu diện tích lớn nhất khu vực Nam Bộ hiện nay. Đây cũng là tỉnh đứng thứ 17 trong danh sách các tỉnh thành có diện tích lớn nhất nước ta. Bình Phước được thống kê có tổng diện tích là 6.880,6 km²  với dân số khoảng 994.679 người. Trong đó, mật độ dân số được ghi nhận lên đến 132 người/km².  

Bình Phước là tỉnh thuộc khu vực kinh tế trọng điểm của khu vực Nam bộ, sở hữu tổng đường biên giới lên đến 240km. Với vị trí đắc địa, giáp với Vương quốc Campuchia và được xem là cửa ngõ giao lưu kinh tế của khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ.

Bình Phước tiếp giáp với các tỉnh thành sau: Phía bắc: giáp các tỉnh Mondulkiri và Kratié của Campuchia và Đắk Nông. Phía nam: giáp Bình Dương. Phía đông: giáp Lâm Đồng, Đồng Nai. Phía tây: giáp Tbong Khmum của Campuchia và Tây Ninh. Đơn vị hành chính tỉnh Bình Phước bao gồm 11 đơn vị, trong đó có 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện. Trong đó có 111 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 15 phường, 6 thị trấn và 90 xã. Trong đó, TP. Đồng Xoài được xem là trung tâm kinh tế – hành chính lớn nhất tỉnh Bình Phước.

Tổng quan về Bình Phước
Tổng quan về Bình Phước

Hạ tầng giao thông

Bình Phước đóng vai trò cầu nối quan trọng, hỗ trợ giao thương giữa TP.HCM, Bình Dương với các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Lào và Campuchia thông qua QL.13, QL.14.  Với vị trí chiến lược đặc biệt này, Bình Phước có cơ hội mở rộng, trao đổi hàng hóa với các nước láng giềng thông qua Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư. Đây chính là một trong những yếu tố làm cho giá đất Bình Phước tăng cao trong thời gian qua.

Tiềm năng công nghiệp

Yếu tố quan trọng thứ 2 tác động lên giá đất Bình Phước phải kể đến tiềm năng công nghiệp mà nơi đây sở hữu. Bình Phước có mạnh lớn về lĩnh vực phát triển công nghiệp. Trong đó, Bình Phước có tổng cộng 13 khu công nghiệp lớn nhỏ, 8 khu công nghiệp đã được thi công đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. 

Với tầm nhìn đưa Bình Phước trở thành một tỉnh công nghiệp trong top đầu nước ta, nhiều cụm công nghiệp khác cũng được tỉnh tiến hành đưa vào dự thảo quy hoạch. Từ đó, triển khai xây dựng và dự kiến đi vào hoạt động trong tương lai không xa. Đây được coi là nền tảng để Bình Phước mở rộng nền công nghiệp và đưa nó phát triển hơn nữa.

Giá đất Bình Phước qua các năm ra sao?

Thị trường nhà đất trong những năm gần đây

Giữa tình hình diễn biến Covid – 19 phức tạp và lạm phát xảy ra triền miên thì thị trường nhà đất nước ta đã dần phục hồi và có tín hiệu lạc quan hơn. Trong những tháng gần đây, thị trường nhà đất dần trở nên sôi động và các giao dịch diễn ra thường xuyên hơn, mang đến kỳ vọng mới về thị trường bất động sản trong tương lai.

Trong khi đó, các giao dịch tại những thành phố lớn diễn ra thường xuyên và liên tục đã khiến đất trở nên sốt hơn bao giờ hết. Từ đó, làn sóng đầu tư bất động sản vùng ven bắt đầu nổi lên và trở thành xu hướng trong những năm gần đây. 

Giữa thông tin quy hoạch ồ ạt, cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng và những dự án tiềm năng đã giúp lĩnh vực nhà đất thu hút đông đảo giới đầu tư. Tuy nhiên, trước những thông tin về lĩnh vực bất động sản ảo đang tràn lan trên thị trường, bạn đọc cần tìm hiểu trên các kênh truyền thông uy tín và đưa ra những lựa chọn sáng suốt để đầu tư an toàn, hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Xem Thêm: 

>>> [Cập nhật] Bảng giá đất Thanh Hóa 2022 mới nhất

>>> Cập nhật bảng giá đất Vũng Tàu 2022 mới nhất

Tình trạng sốt đất Bình Phước

Những tháng đầu năm 2022, giới đầu tư bất động sản được chứng kiến cơn sốt đất lịch sử tại Bình Phước. Vì sao giá đất Bình Phước lại xảy ra tình trạng này? Với những tiềm năng kể trên mà tỉnh sở hữu, tình trạng sốt đất Bình Phước bỗng diễn biến thất thường, tạo một làn sóng đầu tư đổ dồn vào bất động sản Bình Phước. Trong đó, giá rao bán đất khu vực ven ĐT753, huyện Đồng Phú liên tục “nhảy múa” vì giới đầu cơ đổ xô về nơi đây xem đất chỉ vì thông tin nhà đất Bình Phước sở hữu ưu thế mới với kiến nghị xây dựng cầu Mã Đà nối dài với Đồng Nai.

Tình trạng sốt đất Bình Phước
Tình trạng sốt đất Bình Phước

Chỉ dựa trên những thông tin mập mờ, thiếu căn cứ, các nhà đầu tư bất động sản đã ùn ùn dồn tiền về Bình Phước, nhằm tạo làn sóng mới trong bất động sản. Từ đó, đẩy giá đất tăng cao.  Tại xã An Khương, huyện Hớn Quản, sau khi thu gom đất của người dân, các môi giới đất đã dùng đủ chiêu trò để đẩy giá đất tăng cao. Qua đó, bán lại cho các nhà đầu tư để hưởng giá chênh lệch. 

Thông tin sốt đất đã đẩy giá đất tại một số khu vực lên cao ngất ngưởng. Từ đó làm biến động thị trường bất động sản Bình Phước. Nếu bạn muốn xuống tiền đầu tư vào bất động sản nơi đây, bạn cần giữ một cái đầu lạnh, biết quan sát và cập nhật tình hình nhà đất Bình Phước liên tục để đầu tư hiệu quả, đem lại lợi nhuận cao và ổn định.

Cập nhập bảng giá đất Bình Phước mới nhất

Giá đất Bình Phước năm 2022

Dựa trên hệ số điều chỉnh giá đất mới nhất năm 2022, tại tỉnh Bình Phước, giá đất có biến động tăng nhẹ. Toàn tỉnh không có vị trí nào giảm hệ số điều chỉnh so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, TP. Đồng Xoài có hệ số điều chỉnh giá đất cao nhất. 

Đất ở có giá bình quân từ 1,00 đến 2,38. Trong đó, 21 tuyến đường có hệ số điều chỉnh giá đất dao động từ 1,5 đến 2,38. Riêng TP. Đồng Xoài sở hữu nhiều dự án mới vì thế nơi đây có những biến động lớn về giá đất. Bên cạnh đó, có 6 địa phương sở hữu hệ số điều chỉnh giá đất không biến động đáng kể.

Những địa phương này chỉ thay đổi từ 1,00 đến 1,35 bao gồm: thị xã Bình Long và các huyện Bù Gia Mập, Chơn Thành, Phú Riềng, Hớn Quản, Đồng Phú. Đầu năm 2022, các đại diện mỗi địa phương đều cho rằng hệ số điều chỉnh giá đất của các loại đất dùng trồng cây hàng năm, đất lâm nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản đa phần rất ít phát sinh giao dịch nên đề nghị những nhóm đất này tương đương với hệ số điều chỉnh giá đất như năm 2021.

Cập nhập bảng giá đất Bình Phước mới nhất
Cập nhập bảng giá đất Bình Phước mới nhất

Giá đất Bình Phước

Làm sao để tra cứu bảng giá đất Bình Phước? Dưới đây là bảng giá đất ở cơ bản tại các địa phương thuộc tỉnh Bình Phước được tổng hợp chi tiết, mời bạn đọc tham khảo: Đơn vị: 1.000 đồng/m² 

STT  Đơn vị hành chính Khu vực 1 Khu vực 2 Khu vực 3
1 Thị xã Đồng Xoài 195 140 120
2 Huyện Hớn Quản 290 200 170
3 Huyện Đồng Phú 150 130 115
4 Huyện Bù Đăng 130 115 100
5 Thị xã Bình Long 187,2 120 96
6 Thị xã Phước Long 160 130 90
7 Huyện Lộc Ninh 130 120 100
8 Huyện Bù Đốp 140 120 90
9 Huyện Bù Gia Mập và Phú Riềng 100 95 80
10 Huyện Chơn Thành 1250 500 170

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về giá đất Bình Phước mới nhất. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về những thông tin liên quan đến nhà đất Bình Phước và nắm rõ giá đất trên thị trường bất động sản Bình Phước hiện nay. 

Tin nên xem: Nhà liền kề là gì?

Giá đất Bình Phước qua các năm ra sao?

Những tháng đầu năm 2022, giới đầu tư bất động sản được chứng kiến cơn sốt đất lịch sử tại Bình Phước. Với những tiềm năng mà tỉnh sở hữu, tình trạng sốt đất Bình Phước bỗng diễn biến thất thường, tạo một làn sóng đầu tư đổ dồn vào bất động sản nơi đây.

Giá đất Bình Phước năm 2022 diễn biến như thế nào?

Dựa trên hệ số điều chỉnh giá đất mới nhất năm 2022, tại tỉnh Bình Phước, giá đất có biến động tăng nhẹ. Toàn tỉnh không có vị trí nào giảm hệ số điều chỉnh so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, TP. Đồng Xoài có hệ số điều chỉnh giá đất cao nhất.

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


    40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.