Dự đoán giá đất năm 2022 – Có nên mua đất thời điểm này?

Du Doan Gia Dat Nam 2022 Sot Dat Lieu Co Tiep Tuc Xay Ra

Dự đoán giá đất năm 2022 là câu hỏi lớn đối với những nhà đầu tư bất động sản trong thời điểm hiện tại. Trải qua 4 đợt dịch liên tiếp, những diễn biến xấu từ thị trường đã có tác động ít nhiều đến nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Theo đó, đã có nhiều chuyên gia tiến hành nghiên cứu dựa trên tình hình thực tế; sau đó đưa ra những nhận định giá đất năm 2022. Chẳng hạn như bảng giá đất Việt Nam so với thế giới, giá đất ở đâu rẻ nhất Việt Nam, giá đất ở nông thôn hiện nay, vì sao giá đất tăng chóng mặt,… Và để có được câu trả lời cụ thể, hãy cùng Đầu tư Nhật Nam theo dõi qua bài viết sau đây!

Nhận định giá đất năm 2022 theo chu kỳ BĐS Việt Nam

Nhan Dinh Gia Dat Nam 2022 Theo Chu Ky Bds Viet Nam
Nhận định giá đất năm 2022 theo chu kỳ BĐS Việt Nam

Trước khi tìm hiểu về dự đoán giá đất năm 2022; hãy cùng chúng tôi nghiên cứu sơ lược về nhận định giá đất năm 2022 theo chu kỳ BĐS Việt Nam.

Theo chu kì bất động sản Việt Nam, trong 30 năm qua giá bất động sản sẽ đạt “đỉnh” vào 4 năm:

  • Vào năm 1994, khi nước ta đã vượt qua được cuộc khủng hoảng kinh tế – xã hội. Theo đó giá bất động sản đạt đỉnh, theo sau “đỉnh” giá vàng khoảng 3 năm (tức năm 1991). Đây được ghi nhận “đỉnh” bất động sản thứ nhất.
  • Vào năm 2001, Việt Nam cùng Mỹ thỏa thuận và ký Hiệp định Thương mại song phương. Sau thời điểm của cuộc khủng hoảng tài chính – tiền tệ khu vực diễn ra trong giai đoạn năm 1997 – 1991. Giá bất động sản đạt đỉnh lần thứ hai.
  • Vào năm 2008, Việt Nam gia nhập vào tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Thời điểm này FDI Việt Nam đạt mức kỷ lục về vốn đăng ký (tức đạt 71,73 tỷ USD); đồng thời FDI thực hiện đạt 11,5 tỷ USD. Đây chính là lúc bất động sản rơi vào đỉnh giá thứ ba. 
  • Vào năm 2014, đúng lúc giá vàng đã giảm đến mức 24,46% sau thời kì tăng giá rất cao 10 năm trước đó (2002 – 2011). Đây được nhận định là đỉnh cao của giá bất động sản lần thứ tư. 

Có thể thấy, “đỉnh” giá bất động sản có thể quay lại sau khoảng 7 năm. Và tính theo chu kì đã trình bày, dự đoán giá đất năm 2022 sẽ lại thiết lập đỉnh mới. Trên thực tế, giai đoạn năm 2021 – 2022; giá vàng thậm chí còn vượt qua kỷ lục tăng trưởng trước đây; trong bối cảnh nhà đầu tư trong nước tăng mạnh qua các dự án khởi nghiệp và mở rộng sản xuất, kinh doanh,… Tuy nhiên, giá bất động sản vẫn chưa đạt đỉnh.Và rất nhiều người vẫn chờ đợi vào những tín hiệu tích cực đối với thị trường bất động sản nói chung và bảng giá đất năm 2022 nói riêng.

Dự đoán giá đất năm 2022 của các chuyên gia

Suốt thời gian qua, tuy “va” phải nhiều khó khăn từ sự ảnh hưởng của trận đại dịch toàn cầu. Song theo số liệu nghiên cứu, cũng như theo nhận định giá đất năm 2022 của các chuyên gia; dự đoán giá đất năm 2022, giá nhà ở vẫn sẽ tiếp tục đà tăng trưởng bất chấp ảnh hưởng dịch bệnh. Cụ thể:

Giá đất năm 2022 vẫn tiếp tục tăng mạnh

Theo như số liệu tổng hợp từ Bộ Xây dựng cho thấy; so với thời kì năm 2021, nhận định giá đất năm 2022 đã tăng mạnh ở hầu hết các phân khúc. Đặc biệt là đất nền với mức tăng đạt đến 20 – 30%. Theo đó, nhà liền thổ cũng theo đà tăng trưởng với mức 15 – 20%; hay chung cư với mức từ 5- 7%. Các chuyên gia cũng dự đoán bảng giá đất năm 2022; hay giá đất ở nông thôn hiện nay sẽ tiếp tục xu hướng tăng mạnh. 

Gia Dat Nam 2022 Van Tiep Tuc Tang Manh
Giá đất năm 2022 vẫn tiếp tục tăng mạnh

Để lý giải cho dự đoán giá đất năm 2022 vẫn tiếp tục tăng mạnh; vì sao giá đất tăng chóng mặt, có các nguyên do sau:

Các công ty tiến hành tái cấu trúc lại hoạt động; đồng thời hồi phục tất cả sau những tác động tiêu cực của trận đại dịch toàn cầu. Đồng thời thị trường bất động sản cũng chịu tác động của sự hỗ trợ từ các gói kích thích kinh tế của Chính phủ. Hay nhiều nút thắt trong chính sách được gỡ bỏ; khơi thông dòng vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục chảy mạnh vào Việt Nam,…

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua đất ở nông thôn giá rẻ năm 2022

Giá đất ở nông thôn hiện nay

Khi nhắc về bảng giá đất ở nông thôn hiện nay có thể nhận thấy: Hai năm sống chung với dịch bệnh là làm thay đổi ít nhiều trong khẩu vị đầu tư bất động sản của nhiều người. Thay vì chọn sống tại những khu nội đô đắt đỏ; những vùng nông thôn, ven đô mát mẻ lại là chốn an cư lý tưởng; thu hút tầm nhìn của nhiều chủ đầu tư! Thêm vào đó, hiện nay các tuyến đường huyết mạch từ các vùng nông thôn vào trung tâm thành phố đang được thực thi mạnh mẽ. Đây cũng là yếu tố tích cực giúp xóa tan rào cản giữa 2 khu vực này. 

Gia Dat O Nong Thon Hien Nay
Giá đất ở nông thôn hiện nay

Chính vì lẽ đó, theo nhiều nguồn tin dự đoán giá đất năm 2022 hiện nay đã tăng giá đến 2 – 3 lần so với cùng kỳ trước đó. Thậm chí tăng 30 – 50% chỉ trong 1 quý.

Dưới đây là bảng giá đất tại các vùng nông thôn trong năm 2022 mà chúng tôi đã tổng hợp được:

Đơn vị tính: Nghìn đồng/m2

Loại xã – Vùng kinh tế Xã đồng bằng Xã trung du Xã miền núi
Giá tối thiểu Giá tối đa Giá tối thiểu Giá tối đa Giá tối thiểu Giá tối đa
Trung du và miền núi phía Bắc 50 8.500 40 7.000 25 9.500
Đồng bằng sông Hồng 100 29.000 80 15.000 70 9.000
Bắc Trung bộ 35 12.000 30 7.000 20 5.000
Duyên hải Nam Trung bộ 40 12.000 30 8.000 25 6.000
Tây Nguyên 15 7.500
Đông Nam bộ 60 18.000 50 12.000 40 9.000
Đồng bằng sông Cửu Long 40 15.000

>>> Xem thêm: Giá đất ở nông thôn hiện nay bao nhiêu tiền 1m2?

Giá đất Việt Nam so với thế giới

Trong 2 thập niên gần đây, không tăng mạnh ở nhiều phân khúc nói chung và đất nền nói riêng. Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia, giá bất động sản Việt Nam vẫn còn thấp hơn khá nhiều so với thế giới. 

Gia Dat Viet Nam So Voi The Gioi
Giá đất Việt Nam so với thế giới

Cụ thể, mặt bằng giá tại Việt Nam đang nằm ở mức thấp so với nhiều nước trong khu vực với tốc độ đô thị hóa mới chỉ rơi vào khoảng 35%. Và chính con số này đã phần nào thể hiện được tiềm năng tăng giá bất động sản tại Việt Nam vẫn vô cùng lớn. Chính vì vậy hiện tại đã có rất nhiều nhà đầu tư lẫn Việt Nam hay nước ngoài “đổ bộ” vào thị trường đầy tiềm năng này. Chính vì vậy giá đất Việt Nam so với thế giới ở hiện tại không nằm ở mức cao. Nhưng hứa hẹn sẽ vẫn tiếp tục trên đà tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ hơn trong nhiều năm tới. 

Với nhận định hiện tại, nên đầu tư đất hay rẽ hướng năm 2022

Và câu hỏi đặt ra là, với những nhận định, dự đoán giá đất năm 2022; có nên tiếp tục xem đầu tư đất là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền?

Voi Nhan Dinh Hien Tai Nen Dau Tu Dat Hay Re Huong Nam 2022
Với nhận định hiện tại, nên đầu tư đất hay rẽ hướng năm 2022

Hiện nay, khi đánh giá và dự đoán giá đất năm 2022; quả thật cơ hội dành cho thị trường bất động sản là vẫn luôn hiện hữu. Dù trong bối cảnh giá bất động sản vẫn không ngừng tăng cao và tiềm ẩn những rủi ro từ bong bóng bất động sản. Song về lâu dài, nhiều chuyên gia cho biết thị trường vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ cơ sở hạ tầng; cùng hệ thống giao thông được đầu tư phát triển bài bản. Đồng thời lĩnh vực này cũng sẽ được thúc đẩy nhờ vào gói hỗ trợ kinh tế lên đến 350.000 tỷ đồng. Và phần lớn chiếm đến 114 000 tỷ đồng dành riêng cho cơ sở hạ tầng.

Thêm vào đó, giữa bất động sản và lạm phát cũng có mối liên hệ tương quan với nhau. Tức khi lạm phát gia tăng cũng kéo giá bất động sản tăng theo. Từ đó, đầu tư đất nói riêng hay đầu tư bất động sản nói chung vẫn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn; là kênh trú ẩn vô cùng an toàn và hữu hiệu cho nhà đầu tư!

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cần có những “kịch bản dự liệu” để hạn chế tối đa những rủi ro không mong muốn khi thị trường bất chợt “lao dốc”. Chẳng hạn như chọn đầu tư vào nhiều phân khúc bất động sản khác nhau; lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia, nhà môi giới bất động sản uy tín.

 

Mo Hinh Dau Tu Bat Dong San Sang Gia Nhat Nam Group Min
Chọn đầu tư tại Nhật Nam

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các mô hình đầu tư bất động sản chia nhỏ tại Nhật Nam Group. Với quỹ đất nền rộng lớn tọa lạc tại nhiều vị trí đắc địa, không ngừng phát triển tại nhiều tỉnh thành: Tây Ninh, Thanh Hóa,…. Bạn chỉ cần lựa chọn cho mình những gói đầu tư phù hợp với năng lực tài chính. Nghe lời tư vấn từ các chuyên viên và chờ đợi cả gốc lẫn lợi nhuận được gửi về ATM cá nhân mỗi ngày. Mà không phải dành phần lớn thời gian cho việc tìm hiểu giá đất Việt Nam so với thế giới, bảng giá đất ở đâu rẻ nhất Việt Nam, giá đất ở nông thôn hiện nay hay vì sao giá đất tăng chóng mặt,….

Đừng bỏ lỡ các tin tức mới nhất về BĐS tại chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của https://dautunhatnam.com/ nhé!

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được về “Dự đoán giá đất năm 2022, sốt đất liệu có tiếp tục xảy ra”. Là một nhà đầu tư thông minh, hy vọng rằng bạn có thể nhìn nhận thị trường ở góc nhìn lớn; đồng thời đưa ra được những quyết định đầu tư thật sáng suốt. Chúc bạn thành công!

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


    40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.