[Khám phá ngay] Bí kíp đầu tư hiệu quả nhất năm 2023

Khám phá ngay Bí kíp đầu tư hiệu quả nhất năm 2023

Ai cũng biết, đầu tư hiệu quả – Thông minh sẽ là cách để bạn có thể tiếp tục gia tăng tài sản cá nhân nhanh chóng. Tuy nhiên, việc tìm đúng kênh đầu tư; cũng như các cách đầu tư thích hợp với mục tiêu bản thân là điều không đơn giản. Bạn cần xem xét đâu là các kênh đầu tư hiệu quả với lợi nhuận tốt; thích hợp với “chuyển động” thị trường; cùng những yếu tố rủi ro của từng hình thức khác nhau,… 

Năm 2022, nền kinh tế gặp nhiều biến động với diễn biến chính trị căng thẳng, lạm phát tăng cao,….Đâu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất của nhà đầu tư? Cùng Nhật Nam nghiên cứu bí kíp đầu tư hiệu quả để đột phá lợi nhuận trong năm 2023 qua bài viết sau nhé!

Đầu tư tài chính là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu về cách đầu tư hiệu quả; hãy cùng chúng tôi làm rõ hơn khái niệm về đầu tư tài chính nhé! 

Khái niệm về đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính là cụm từ chỉ ra hình thức đầu tư thông qua giao dịch; mua bán các loại cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, các công cụ tài chính khác,… Nhằm mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận từ nguồn vốn bỏ ra ban đầu. 

Hay nói cách khác, đầu tư tài chính là việc bạn bỏ ra một khoản tiền, một khoản tài sản,… Và hy vọng nó sẽ tiếp tục phát triển thành một khoản tiền lớn hơn. Với các mục đích: mua nhà, mua xe, tích lũy cho tuổi hưu trí,… 

Khái niệm về đầu tư tài chính
Khái niệm về đầu tư tài chính

Tuy nhiên, để có thể nhanh chóng đạt được các mục tiêu trên và đầu tư hiệu quả; bạn cần trang bị đầy đủ các kiến thức để tối ưu hóa lợi nhuận. Đồng thời các chiến lược đầu tư cũng cần được lên kế hoạch rõ ràng cùng nguồn vốn và thời gian cụ thể. 

Tại sao nên đầu tư từ bây giờ?

Hiện nay, ai cũng mong muốn tìm cho mình những giải pháp đầu tư thích hợp; để nhanh chóng xây dựng cuộc sống thịnh vượng hơn. Ngoài ra, đầu tư từ sớm còn mang lại những lợi ích như sau:

Thứ nhất, đánh bại lạm phát

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng; đồng tiền dần mất giá dẫn đến khủng hoảng kinh tế; thị trường sụp đổ,…. Bạn cần chuẩn bị cho mình những kịch bản tốt để sẵn sàng bảo đảm sự an toàn của dòng tiền. Và lúc này, tìm được một bến đỗ tài chính để gửi gắm dòng tiền là điều vô cùng cần thiết. Đồng thời quản lý, đầu tư hiệu quả cũng sẽ là cơ hội tốt để bạn nhân giống đồng tiền và có thêm lợi nhuận. 

Đầu tư hiệu quả để đánh bại lạm phát
Đầu tư hiệu quả để đánh bại lạm phát

Thứ hai, chuẩn bị cho thời kỳ hưu trí

Để sớm đạt được tự do tài chính và chuẩn bị chu toàn cho cuộc sống hưu trí thanh nhàn; bạn cần có một số tiền tiết kiệm lớn. Theo đó, đầu tư tài chính sẽ là cách tốt nhất để bạn đạt được mục tiêu này một cách nhanh chóng; thậm chí số tiền kiếm được có thể giúp bạn sống tốt trong 20 – 30 năm; mà không cần phải vất vả với công việc. 

Tin nên xem: Đầu tư thông minh thời đại 4.0 – Bí quyết tiền đẻ ra tiền hiệu quả

Thứ ba, tạo thu nhập thụ động

Hiện nay, tất cả mọi người, kể cả thế hệ gen Z luôn muốn tìm đến các kênh đầu tư hiệu quả; như một cách bổ sung thêm cho mình một nguồn thu nhập thụ động. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ đơn thuần có được nguồn thu nhập từ một công việc chính duy nhất. Mà ngay cả khi bạn không cần làm gì; đồng tiền vẫn tiếp tục thay bạn làm việc và sản sinh ra giá trị. 

Thậm chí là giúp bạn có nguồn thu nhập đều đặn mỗi tháng cho các hạng mục sinh hoạt: chi phí ăn uống, tiện ích, hoạt động giải trí,…. 

Thứ tư, tự do tài chính – Thực hiện các mục tiêu lớn

Ai cũng sẽ nuôi dưỡng cho bản thân những mục tiêu lớn hơn: mua nhà, mua xe, đi du học,… Và đầu tư lúc này sẽ khiến con đường bạn hiện thực hóa mục tiêu trở nên ngắn hơn. Nhiều người cũng luôn đặt ra cho mình những hạng mục tự do tài chính trước tuổi 40, 50; và nâng cao chất lượng cuộc sống mỗi ngày. Song, nếu như không sớm tìm ra các giải pháp đa dạng thu nhập; quản lý tốt dòng tiền và đầu tư từ bây giờ; ước mơ của bạn sẽ mãi “dậm chân tại chỗ”!

Xây dựng các bước đầu tư hiệu quả 

Để có được chiến lược đầu tư thành công; trước hết bạn cần xây dựng một kế hoạch đầu tư cụ thể. Gồm các bước như sau: 

Bước 1: Xây dựng mục tiêu đầu tư

Điều mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần thực hiện đầu tiên chính là có một mục tiêu đầu tư thật rõ ràng. Những câu hỏi mà bạn cần trả lời chính là: bạn hy vọng sẽ tích lũy được bao nhiêu tiền? Trong thời gian bao lâu? Mục tiêu tài chính mà bạn hướng tới là gì?

Khi đã “phác thảo” được kế hoạch; hãy bắt đầu thực hiện theo nguồn vốn và khả năng bạn có. Đồng thời hãy lưu ý đến những vấn đề về: tốc độ tăng trưởng, sự ổn định,… Khi xem xét và xây dựng mục tiêu cũng như kế hoạch đầu tư của bạn.

Bước 1: Xây dựng mục tiêu đầu tư
Bước 1: Xây dựng mục tiêu đầu tư

Bước 2: Đánh giá những điều bạn có 

Trong quá trình xây dựng một kế hoạch đầu tư hiệu quả; hãy lưu ý xem xét những gì bạn có: nguồn vốn hiện tại, làm thế nào để nguồn vốn có thể đáp ứng tốt các khoản đầu tư của bạn, thời gian bạn có thể bỏ ra,… Xác định và đánh giá sớm những yếu tố trên; sẽ giúp bạn có được kế hoạch đầu tư chi tiết và thực thi hơn. 

Bước 3: Đánh giá mức độ rủi ro

Mỗi kênh đầu tư đều sẽ có những mức độ rủi ro riêng. Chính vì vậy bạn cần đánh giá mức độ rủi ro; những khoản lỗ mà bạn có thể chấp nhận được. Theo đó, thường thì kênh đầu tư có tỷ lệ rủi ro càng cao; lợi nhuận mang lại sẽ càng lớn. Và trái lại, những khoản đầu tư an toàn sẽ có tốc độ phát triển chậm; và nguồn lợi nhuận tương đối hơn. 

Bước 4: So sánh các lựa chọn 

Sau khi đã xác định được mức độ rủi ro, nguồn vốn bạn sở hữu,… Hãy đưa ra đánh giá và so sánh những kênh đầu tư thích hợp nhất. Để có được kế hoạch đầu tư hoàn hảo; bạn cũng có thể tham khảo lời khuyên từ các vị chuyên gia; hoặc những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm trên thị trường. 

Bước 4: So sánh các lựa chọn 
Bước 4: So sánh các lựa chọn

Bước 5: Lựa chọn kênh đầu tư

Cách đầu tư hiệu quả chính là hãy nghiên cứu thị trường; bám sát vào kế hoạch và đưa ra sự lựa chọn một cách khôn ngoan. Điều mà bạn cần ghi nhớ chính là không bỏ trứng vào cùng một giỏ. Giả sử bạn có thể chọn những cổ phiếu đang tăng trưởng tốt trên thị trường. Tuy nhiên điều này sẽ vô cùng rủi ro nếu như bạn dồn tất cả nguồn vốn của mình vào một cổ phiếu duy nhất. Khi thị trường xảy ra biến động; nguy cơ rủi ro sẽ rất cao.

Thay vào đó, hãy phân bổ nguồn tiền vào một danh mục đầu tư rộng hơn. Nó sẽ giúp bạn chia nhỏ rủi ro; gia tăng cơ hội đầu tư dài hạn với những dự án đầu tư triển vọng khác. Từ đó sẽ đạt được tỷ lệ lợi nhuận tốt; mà vẫn bảo toàn được nguồn vốn trong trạng thái an toàn; bất chấp những “cơn sóng” từ thị trường. 

Bước 6: Luôn giám sát danh mục đầu tư

Chọn được các kênh đầu tư hiệu quả chưa hẳn đã tạo nên một quá trình đầu tư hoàn hảo. Thay vào đó hãy luôn để mắt đến sự giao động của thị trường; theo kịp những thay đổi và có phương án điều chỉnh chiến lược đầu tư hợp lý. Đồng thời hãy đề cao sự cảnh giác; để tránh những nguy cơ rủi ro tiềm ẩn; và có ảnh hưởng lớn đến nguồn tài chính của bạn. 

Top các kênh đầu tư hiệu quả nhất 2023

Bắt mạch xu hướng thị trường, hiện nay nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình những kênh đầu tư thích hợp. Từ các kênh có mức độ rủi ro cao; đến trung bình; hoặc an toàn tuyệt đối với mức lợi nhuận khác nhau. Hoặc bạn có thể kết hợp tất cả lại để có được chiến lược đầu tư hoàn hảo nhất. Sau đây là một số gợi ý của chúng tôi về kênh đầu tư hiệu quả mà bạn có thể tham khảo!

Gửi tiết kiệm

Từ trước đến nay, gửi tiết kiệm luôn được xem là hình thức sinh lời an toàn và bền vững. Nửa cuối năm 2022, trong bối cảnh nhiều ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành; nhiều ngân hàng lập tức tăng lãi suất huy động. Đặc biệt có thời điểm con số lãi suất chạm mốc 11%/năm. 

Vậy nên dù gửi tiết kiệm không được đánh giá là phương án đầu tư hiệu quả nhất. Song vẫn sẽ là bến đỗ an toàn cho dòng tiền trong thời kỳ lạm phát; lãi suất dương khi so sánh với các chỉ số lạm phát. 

Bạn có thể tham khảo lãi suất tại một số ngân hàng như SCB, : ABBank, BacABank, KienlongBank, Nam A Bank,… và chọn kỳ hạn gửi tiền thích hợp. Tuy nhiên để có được lựa chọn tốt nhất; bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng tiền của bản thân trong tương lai. 

Gửi tiết kiệm
Gửi tiết kiệm

Chứng khoán 

Chuyên gia cho rằng chứng khoán là kênh phù hợp cho số vốn nhỏ và nên duy trì đầu tư đều đặn mỗi tháng vào các cổ phiếu giá trị. 

Theo số liệu thống kê từ Afin, trung bình mỗi năm, cổ phiếu sẽ mang đến tỷ suất sinh lời lên đến 19,2%. Thêm vào đó, tuy người ta luôn khuyến khích đầu tư chứng khoán dài hạn. Song nếu có chiến lược đầu tư phù hợp vào những cổ phiếu thường xuyên được trả cổ tức từ 5 – 10%; bạn vẫn sẽ có được nguồn thu nhập đều đặn vào mỗi tháng. Đây cũng được xem là kênh đầu tư mang lại hiệu quả cao.

Trong tình hình thị trường biến động mạnh mẽ như hiện nay; nhà đầu tư nên chọn những cổ phiếu có tiêu chí tăng trưởng trên nền tảng cơ bản. Hay với số vốn nhỏ, nhà đầu tư hãy ưu tiên mua những cổ phiếu với mức giá từ 10.000-20.000 đồng/đơn vị.

Ngoài mua cổ phiếu, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số hình thức như: trái phiếu, phái sinh, quỹ hoán đổi danh mục,…

Đầu tư bitcoin

Một trong những đồng tiền điện tử phổ biến và tạo nên cơn sốt trong giai đoạn đầu năm chính là bitcoin. Khó có thể phủ nhận rằng đây chính là sân chơi khá sôi động khi là thỏi nam châm lớn; thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư khi sở hữu mức lợi nhuận cao. Theo đó, nhìn lại 3 năm trước (2018 – 2020); tỷ suất lợi nhuận trung bình của kênh đầu tư này đã lên tới 27%.

Xem Thêm:

Tuy nhiên, thị trường tiền số cũng va vấp khá nhiều rủi ro; cũng từng có thời kỳ hưng thịnh – suy thoái; nên người chơi cần nghiên cứu và tìm cho mình những cơ hội thích hợp. Nói như ông Nguyễn Thế Vinh – Đồng sáng lập/CEO Finance: “Nếu đầu tư vào tài chính; người chơi nên chọn tâm lý thoải mái; đưa ra được quyết định đúng đắn. Biết đánh giá các dự án, tìm hiểu rõ đội ngũ sản phẩm trước khi quyết định “xuống tiền”.

Đầu tư bitcoin
Đầu tư bitcoin

Đầu tư vào quỹ mở

Nhiều nhà đầu tư đã nhận định rằng, trong vòng 15 – 20 năm tới; nền kinh tế Việt Nam sẽ vẫn theo đà tăng trưởng tốt; chính vì vậy các công ty Việt sẽ được hưởng lợi lớn từ tốc độ tăng trưởng này. Vậy nên ngoài các kênh đầu tư hiệu quả đã liệt kê trên. Bạn có thể tiếp tục đa dạng hóa danh mục đầu tư với quỹ mở nếu không có quá nhiều thời gian nghiên cứu thị trường. 

Quỹ mở sẽ giúp bạn tham gia đầu tư vào các công ty tăng trưởng một cách dễ dàng cùng nguồn vốn hạn chế. Bạn có thể chọn một danh mục 30 – 40 công ty uy tín hàng đầu và được hỗ trợ bởi các chuyên gia đầu tư của Qũy quản lý. Và dựa trên các giả định, xu hướng phát triển của ngành, đối thủ cạnh tranh,… Người quản lý quỹ sẽ thay bạn định giá cổ phiếu và ước tính được lợi nhuận tiềm năng. Nhất là trong thời kỳ nền kinh tế có những biến động khó lường như hiện nay. 

Đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản thời gian qua khá trầm lắng và thanh khoản tụt dốc do ảnh hưởng từ việc siết tín dụng. Tuy nhiên với những nhìn nhận tích cực; nhiều chuyên gia cho rằng năm 2023 thị trường này sẽ lại tiếp tục sôi động nhờ thông qua Luật đất đai; hay chính sách tháo gỡ rào cản thị trường bất động sản từ Chính phủ,…

Theo đó, một số phân khúc có tiềm năng phát triển mạnh chính là: bất động sản công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng, nhà ở xã hội,… Tuy nhiên, để đầu tư bất động sản một cách an toàn; nhà đầu tư cần nắm vững kiến thức pháp lý và cần có nguồn vốn tương đối. 

Đầu tư bất động sản
Đầu tư bất động sản

Đầu tư Nhật Nam – Xu hướng đầu tư bất động sản hot nhất hiện nay

Ngoài những giải pháp trên, bạn có thể tham khảo mô hình hợp tác kinh doanh bất động sản vô cùng hấp dẫn tại Nhật Nam Group. Giải pháp đầu tư này sẽ thích hợp với những ai yêu thích hình thức đầu tư an toàn, linh hoạt, dễ dàng theo dõi.

Tại Nhật Nam Group, bạn có thể tham gia trải nghiệm đầu tư bất động sản với các gói đầu tư từ 20 triệu, 50 triệu,…. Và “nâng cấp” gói đầu tư với từng mức vốn khác nhau. Lợi nhuận sinh ra từ các gói đầu tư sẽ được trả về thẻ ATM mỗi ngày. Chính vì vậy nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi. Đồng thời, với giấy tờ dự án minh bạch; hợp đồng được ký kết rõ ràng; nhà đầu tư có thể hoàn toàn an tâm khi tham gia hợp tác cùng Nhật Nam. 

Đầu tư Nhật Nam - Xu hướng đầu tư bất động sản hot nhất hiện nay
Đầu tư Nhật Nam – Xu hướng đầu tư bất động sản hot nhất hiện nay

Tuy là thương hiệu bất động sản còn khá non trẻ trên thị trường. Song Nhật Nam đã minh chứng được sức vóc của mình với nhiều thành tựu đáng nể: xuất hiện trên nhiều kênh truyền thông uy tín; quỹ đất, sản phẩm bất động sản cùng hệ thống văn phòng và chuỗi hệ sinh thái liên tục mở rộng,… Và đặc biệt, đến hôm nay, Nhật Nam vinh hạnh khi trở thành sự lựa chọn uy tín của hàng ngàn nhà đầu tư trong nước và quốc tế; với chiến lược kinh doanh bất động sản thời 4.0 ưu việt. 

Tin liên quan: Hệ sinh thái Nhật Nam – Minh chứng cho câu chuyện phát triển của doanh nghiệp

Kết luận

Trên đây là bài viết “[Khám phá ngay] Bí kíp đầu tư hiệu quả nhất năm 2023”. Có thể nói, trước những biến động phức tạp của nền kinh tế trong thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư cần thận trọng nghiên cứu thị trường; nắm bắt thời cơ để tìm được bến đỗ tài chính tiềm năng, an toàn nhất. 

Câu hỏi liên quan

Các bước đầu tư hiệu quả gồm có gì?

Để có được chiến lược đầu tư thành công; trước hết bạn cần xây dựng một kế hoạch đầu tư cụ thể. Gồm các bước như sau: Xây dựng mục tiêu đầu tư; đánh giá những điều bạn có; đánh giá mức độ rủi ro; so sánh các sự lựa chọn; lựa chọn kênh đầu tư; luôn giám sát danh mục đầu tư.

Top các kênh đầu tư hiệu quả nhất 2023

Bắt mạch xu hướng thị trường; hiện nay nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình những kênh đầu tư thích hợp. Từ các kênh có mức độ rủi ro cao, đến trung bình, hoặc an toàn tuyệt đối với mức lợi nhuận khác nhau. Chẳng hạn: gửi tiết kiệm, chứng khoán, bitcoin, đầu tư quỹ mở,…

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


    40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu