Đầu tư hàng hóa phái sinh là gì? Tiềm năng thị trường phái sinh tại Việt Nam 

Đầu tư hàng hóa phái sinh là gì? Tiềm năng thị trường phái sinh tại Việt Nam 

Đầu tư hàng hóa phái sinh; hay giao dịch hàng hóa phái sinh là thuật ngữ không còn quá xa lạ trong giới kinh doanh đầu tư. Mặc dù là lĩnh vực xuất hiện trễ hơn các kênh đầu tư truyền thống khác như: vàng, gửi tiết kiệm, bất động sản,… Đầu tư hàng hóa phái sinh đang ngày càng khẳng định tiềm năng; sức hấp dẫn của mình đến các nhà đầu tư cá nhân hay doanh nghiệp. Với mức độ rủi ro thấp, song song với tỷ lệ lợi nhuận đầy hấp dẫn; đầu tư hàng hóa phái sinh đã nhanh chóng chiếm lĩnh niềm tin nhà đầu tư ngay từ khi có mặt tại Việt Nam. 

Để hiểu rõ hơn về giao dịch hàng hóa phái sinh là gì; bảng giá hàng hóa phái sinh; cách giao dịch hàng hóa phái sinh; hay các sàn giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam hiện nay,…Hãy cùng Nhật Nam nhanh chân đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây!

Nội Dung

1. Thị trường hàng hóa phái sinh là gì? Giao dịch hàng hóa phái sinh là gì ?

Để tránh rơi vào những cạm bẫy hàng hóa phái sinh lừa đảo. Trước khi tìm hiểu cách giao dịch hàng hóa phái sinh hay được hướng dẫn giao dịch hàng hóa phái sinh; chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu thị trường hàng hóa phái sinh là gì? 

Hàng hóa phái sinh (viết tắt HHPS) chính thức được vận hành tại thị trường Việt Nam vào ngày 17/08/2018 bởi Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Thị trường đầu tư hàng hóa phái sinh là gì?
Thị trường đầu tư hàng hóa phái sinh là gì?

Đầu tư hàng hóa phái sinh hay thị trường hàng hóa phái sinh (Commodity derivative) được xem một kênh đầu tư tài chính đúng nghĩa. Đây cũng được mệnh danh là “ông hoàng” tài chính thứ 3 trên thế giới khi chỉ đứng sau 2 thị trường lớn là chứng khoán và ngoại hối.  Theo đó, giao dịch hàng hóa phái sinh là cụm từ chỉ ra hình thức giao dịch mà ở đó, khối lượng hàng hóa giao dịch, mức giá, thời gian đến hạn hay tiêu chuẩn hàng hóa; bảng giá hàng hóa phái sinh … sẽ được quy định cụ thể bởi Sở giao dịch hàng hóa. 

Đầu tư hàng hóa phái sinh là cách để người nông dân có thể chủ động trong vấn đề mua bán sản phẩm; mà không lo sợ thiệt hại. Hoặc nhận những “món hời” có được khởi nguồn từ sự chênh lệch giá cả; trong quá trình mua bán một loại hàng hóa nhất định nào đó. Về bản chất, các hoạt động mua bán sẽ không được tiến hành trực tiếp mà thông qua nhiều loại hợp đồng khác nhau. Và dĩ nhiên tất cả đều được quản lý và kiểm soát chặt chẽ bởi Sở giao dịch hàng hóa quốc tế. Để tránh tình trạng hàng hóa phái sinh lừa đảo.

2. Ưu điểm và nhược điểm của giao dịch hàng hóa phái sinh

Cũng như nhiều kênh đầu tư khác, giao dịch hàng hóa phái sinh bao gồm những ưu điểm và nhược điểm riêng. Đó là:

2.1 Ưu điểm của giao dịch hàng hóa phái sinh

Thứ nhất, sự minh bạch

Mọi thông tin; bảng giá hàng hóa phái sinh sẽ được công khai minh bạch; cập nhật biến động nhanh chóng. Nhờ Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam liên thông với Sở giao dịch hàng hóa thế giới.

Thứ hai, tính thanh khoản

Với ưu điểm những sản phẩm đều mang tính chất đặc thù là dễ dàng lưu thông trên thị trường với khối lượng lớn. Chính vì thế quá trình giao dịch hàng hóa phái sinh có thể khớp lệnh ngay lập tức với bất kỳ mức vốn nào. Thêm vào đó, đầu tư hàng hóa phái sinh có thể tận dụng tối đa những lợi thế về đòn bẩy, giao dịch một cách nhanh chóng. 

Ưu điểm của giao dịch hàng hóa phái sinh
Ưu điểm của giao dịch hàng hóa phái sinh

Thứ ba, tính hai chiều

Tùy vào trường hợp mà nhà đầu tư có thể liên tục mở và đóng. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư hoàn toàn linh động việc mua và bán trong các phiên giao dịch; để tìm kiếm lợi nhuận trước sự biến động lên xuống của thị trường.  

Thứ tư, đòn bẩy tài chính lớn

Thị trường hàng hóa phái sinh được nhận định có khả năng sinh lời cao hơn so với thị trường chứng khoán. Một phần là nhờ vào những đòn bẩy tài chính. Theo nhiều nghiên cứu; nhà đầu tư thậm chí còn có thể sử dụng đòn bẩy với tỷ lệ lên đến 1:10 hay 1:20 cho từng mặt hàng; tùy vào nguồn vốn mà bản thân sở hữu. 

Thứ năm, tỷ lệ ký quỹ hợp lý

Không tương đồng với nhiều kênh đầu tư truyền thống khác như bất động sản hay chứng khoán. Đầu tư hàng hóa phái sinh có tỷ lệ ký quỹ vượt trội hơn; thậm chí đạt tối đa 1:30. Cũng chính vì lý do này mà nhà đầu tư sẽ không cần quá nhiều vốn trong suốt quá trình giao dịch. 

Và còn một số ưu điểm lớn khác như: chi phí giao dịch thấp, an toàn, khả năng sinh lời lớn,…

2.2 Nhược điểm của đầu tư hàng hóa phái sinh 

Thứ nhất, biến động lớn

Hàng hóa phái sinh cũng tương tự như một số thị trường tài chính khác. Chính vì vậy nên kênh đầu tư này cũng chịu tác động của các hoạt động giao dịch, thanh toán,…Theo đó, giao dịch hàng hóa phái sinh còn chịu biến động lớn theo giao dịch với các sàn trên thế giới. Chỉ cần dự đoán sai, nhà đầu tư sẽ phải chịu thiệt hại lớn. 

Thứ hai rủi ro khi đặt nhầm lệnh

Nếu như là một nhà đầu tư mới và không thể hiểu rõ được bản chất các lệnh. Sẽ rất dễ dẫn đến các trường hợp đặt nhầm lệnh; hoặc đặt nhiều lệnh nhưng không đặt lệnh dừng lỗ. Hoặc vướng phải hàng hóa phái sinh lừa đảo. Và đây chính là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ nặng.

Nhược điểm của giao dịch hàng hóa phái sinh
Nhược điểm của giao dịch hàng hóa phái sinh

3. Tiêu chí lựa chọn kênh đầu tư hàng hóa phái sinh

Có thể nói, trong mọi kênh đầu tư tài chính; kể cả đầu tư hàng hóa phái sinh; ngoài học cách giao dịch hàng hóa phái sinh; nhà đầu tư cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định để có được thương vụ đầu tư hoàn hảo. Đồng thời cũng để tránh hàng hóa phái sinh lừa đảo. Dưới đây là những tiêu chí lựa chọn kênh đầu tư hàng hóa phái sinh mà nhà đầu tư cần ghi nhớ:

Kênh đầu tư hàng hóa phái sinh có phong cách giao dịch thích hợp: Mỗi kênh đầu tư sẽ có phong cách và thời điểm giao dịch không giống nhau. Kéo theo thời gian dành ra cho các kênh đầu tư cũng sẽ khác nhau. Chính vì vậy chọn được một kênh đầu tư hàng hóa phái sinh có phong cách giao dịch phù hợp được xem là tiêu chí quan trọng hàng đầu.

Kênh đầu tư hàng hóa phái sinh đáng tin cậy: Để thực hiện những giao dịch hiệu quả, đặc biệt là những nhà đầu tư mới bắt đầu. Nhà môi giới sẽ là người hỗ trợ đắc lực để nhà đầu tư tiến hành các quy trình một cách hiệu quả. Bởi ngoài những vấn đề về đặt lệnh, xem bảng giá hàng hóa phái sinh trực tuyến,…bạn cần được hỗ trợ tối đa để có những quyết định đúng đắn. 

Tiêu chí chọn kênh đầu tư hàng hóa phái sinh

Ngoài 2 tiêu chí chính trên, nhà đầu tư cũng cần đảm bảo được chiến lược đầu tư của mình nằm trong mức an toàn. Đồng thời tìm được sàn giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam an toàn. Bởi lẽ thị trường không thể diễn biến đúng theo xu hướng mà bạn dự đoán. Một chiến lược đầu tư an toàn ngay cả khi thị trường “điêu đứng” trước những biến động là điều cần thiết. Đồng thời nếu chưa có kinh nghiệm, bạn cần được hướng dẫn giao dịch hàng hóa phái sinh một cách cụ thể.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm Xu hướng đầu tư 2022 nào đang mở lối?

4. Các danh mục trong giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam

Hiện nay, đầu tư hàng hóa phái sinh gồm có 4 nhóm chính đó là:

4.1 Nhóm nông sản 

Đối với nhóm này, nhà đầu tư có thể tiến hành giao dịch đối với các loại hàng hóa nông sản. Chẳng hạn như: đậu nành, ngô, gạo, lúa mì,… thông qua thị trường hàng hóa. Đây được đánh giá là nhóm hàng có mật độ giao dịch thường xuyên nhất trên sàn giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam hiện nay.

Đầu tư hàng hóa phái sinh nhóm nông sản
Đầu tư hàng hóa phái sinh nhóm nông sản

4.2 Nhóm nguyên liệu công nghiệp

Thị trường giao dịch nguyên liệu công nghiệp được biết đến với các mặt hàng như: nước cam đông lạnh cô đặc, bông, cà phê,… Có thể nói nguyên liệu công nghiệp chính là một phần cực kì quan trọng trong quy trình sản xuất của nhiều ngành nghề. Theo đó, các mặt hàng hóa cũng luôn biến động theo quy luật cung cầu của thị trường. Chính vì vậy mức giá có thể được dự đoán được nhờ vào các yếu tố thuộc lĩnh vực chính trị, thời gian,… Từ đây, người đầu tư hàng hóa phái sinh có thể có nhiều cơ hội hơn dựa vào những biến động này. 

4.3 Nhóm hàng hóa phái sinh kim loại

Hiện nay, Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam đã cấp phép cho việc kinh doanh một số sản phẩm hàng hóa phái sinh kim loại như: bạch kim, đồng,…Với những đặc tính như sự khan hiếm và độc đáo; hàng hóa phái sinh kim loại trở thành “mặt hàng” phổ biến khắp mọi miền thế giới trong những năm qua. Tuy phải đối mặt với nhiều biến chuyển khôn lường. Song các nhà đầu tư hàng hóa phái sinh cũng luôn săn đón thị trường này như một thứ tài sản tích trữ. Đồng thời xây dựng nên một “hàng rào phòng thủ” chống lại sự xoay chuyển từ biến động thị trường; hay những bất ổn chính trị. 

Nhóm hàng hóa phái sinh kim loại
Nhóm hàng hóa phái sinh kim loại

4.4 Nhóm hàng hóa phái sinh năng lượng

Con người luôn cần nguồn năng lượng để đáp ứng mọi nhu cầu cuộc sống. Theo đó ứng với mỗi chức năng riêng; nhóm hàng hóa phái sinh năng lượng sẽ bao gồm:

 • Khí đốt tự nhiên: còn được gọi là nhiên liệu hóa thạch; thường dùng để nấu ăn hay sản xuất điện. 
 • Xăng dầu: xăng dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ. Được ứng dụng để tạo ra năng lượng cho động cơ đốt. 
 • Dầu thô: hay còn có tên gọi khác là dầu mỏ và là nguyên liệu có giá trị khá cao hiện nay. 
 • Nhiên liệu chứa lưu huỳnh thấp

5. Các loại hợp đồng tại sàn giao dịch hàng hóa phái sinh Việt Nam

Để tránh các trường hợp hàng hóa phái sinh lừa đảo. Thay bằng việc thực hiện việc giao dịch hàng hóa vật chất trên các sàn giao dịch. Những người đầu tư hàng hóa phái sinh có thể phòng vệ bằng cách tham gia ký kết hợp đồng. Trong đó, các loại hợp đồng tại sàn giao dịch hàng phái sinh Việt Nam bao gồm:

5.1 Hợp đồng có thời hạn 

Hợp đồng có thời hạn chính là loại giấy tờ thể hiện sự ràng buộc trách nhiệm của đôi bên về một loại tài sản đã được định giá ở một thời điểm nhất định. Theo đó, tùy vào sự thỏa thuận của các bên đầu tư hàng hóa phái sinh; mà thời hạn có hợp đồng có thể giao động từ 3 tháng đến 1 năm. 

5.2 Hợp đồng tương lai

Khác với hợp đồng có thời hạn; hợp đồng tương lai là loại hợp đồng quy định vấn đề mua bán một loại tài sản; hàng hóa nào đó vào một thời điểm được xác định trong tương lai. Để có được hợp đồng tương lai; người đầu tư hàng hóa phái sinh  sẽ phải tiến hành ký quỹ đối với sàn giao dịch. 

5.3 Hợp đồng hoán đổi

Loại hợp đồng tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập chính là hợp đồng hoán đổi. Đây chính là loại hợp đồng có sự ràng buộc mạnh mẽ giữa bên bán và bên mua. Theo đó, hai bên phải có những cam kết nhất định về việc hoán đổi tài sản và hàng hóa,.. với nhau.

5.4 Hợp đồng quyền chọn

Hợp đồng quyền chọn là một loại hợp đồng khá tương đồng với hợp đồng tương lai trong đầu tư hàng hóa phái sinh. Tuy nhiên khác biệt nằm ở chỗ một bên sẽ chủ động trong việc yêu cầu bên còn lại bán; hoặc mua một lượng hàng hóa nhất định. Theo đó, bảng giá hàng hóa phái sinh cũng đã được xác định từ trước.

6. Thời gian giao dịch hàng hóa phái sinh

Tùy vào mỗi loại hàng hóa, thời gian giao dịch hàng hóa phải sinh sẽ có những cột mốc nhất định, đó là: 

 • Đối với mặt hàng nông sản:

 

Thời gian giao dịch hàng hóa phái sinh nông sản

 

 • Đối với nguyên liệu công nghiệp:
Thời gian giao dịch hàng hóa phái sinh nguyên liệu công nghiệp

 

 • Đối với hàng hóa phái sinh năng lượng:
Thời gian giao dịch hàng hóa phái sinh năng lượng

 

 • Đối với hàng hóa phái sinh kim loại:
Thời gian giao dịch hàng hóa phái sinh kim loại

7. Tiềm năng thị trường hàng hóa phái sinh ở Việt Nam

Theo như thống kê từ Sở giao dịch hàng hóa trên thế giới; thị trường đầu tư hàng hóa phái sinh giai đoạn năm 2005 đến hiện tại liên tục đạt được mức độ tăng trưởng nhất định. Thậm chí, có những thời điểm thị trường này còn có tốc lực tăng trưởng vượt cả chứng khoán. Trong năm 2020 và năm 2021; trong bối cảnh covid 19 tạo nên trận cuồng phong lớn; đầu tư hàng hóa phái sinh dường như trở thành kênh đầu tư có xu hướng lấn át những kênh đầu tư còn lại. 

Tiềm năng sàn giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam
Tiềm năng sàn giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam

Đồng thời đây cũng được xem là thị trường đầu tư có ưu điểm vượt trội nhờ vào khả năng phòng ngừa những rủi ro về giá. Bổ sung thêm một công cụ đầu tư; thúc đẩy thị trường hàng hóa truyền thống phát triển mạnh mẽ.

PGS.TS.NGND Nguyễn Trọng Cơ đã chia sẻ: Hiện nay trên thế giới, mô hình Sở giao dịch hàng hóa được xem là phương thức giao dịch được ứng dụng vô cùng phổ biến. Đặc biệt tại Việt Nam, giao dịch hàng hóa phái sinh cũng nhận được sự quan tâm lớn; và gặt hái được nhiều thành công nhất định. Mặc dù đây là hình thức đầu tư còn mới mẻ về cả hình thức lẫn nội dung tại Việt Nam. Song hiện tại cũng đã có nhiều nghị định ra đời; hỗ trợ tối đa cho mô hình đầu tư hàng hóa phái sinh có thêm điều kiện phát triển trong tương lai. 

8. Cách giao dịch hàng hóa phái sinh

Hiện tại cũng có khá nhiều nhà đầu tư muốn tham gia thị trường này. Song không phải ai cũng nắm rõ cách giao dịch hàng hóa phái sinh hay được hướng dẫn giao dịch hàng hóa phái sinh. Theo đó, giao dịch hàng hóa phái sinh cần trải qua các bước như sau:

8.1 Bước 1: Lựa chọn sàn giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam uy tín

Hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều sàn giao dịch hàng hóa phái sinh. Tuy nhiên, sẽ có một số sàn giao dịch được thành lập cũng như tồn tại dưới sự quản lý của những công ty môi giới hàng hóa phái sinh. Các công ty này sẽ mang đến các dịch vụ tư vấn; kèm theo đó là những kinh nghiệm đầu tư hiệu quả,….

Chính vì chọn một sàn giao dịch và công ty uy tín, an toàn, có kinh nghiệm, phòng trừ hàng hóa phái sinh lừa đảo,… Là việc làm vô cùng quan trọng mà bạn cần chú ý; trước khi bắt tay vào giao dịch hàng hóa phái sinh. 

8.2 Bước 2: Tiến hành mở tài khoản giao dịch

Sau khi đã tìm được cho mình một sàn giao dịch uy tín. Việc tiếp theo mà bạn cần làm là mở một tài khoản giao dịch. Theo đó, bạn có thể mở tài khoản tại kênh giao dịch hàng hóa. 

cách giao dịch hàng hóa phái sinh
Cách giao dịch hàng hóa phái sinh

8.3 Bước 3: Lựa chọn nhóm hàng hoá

Sau khi đã chọn được một sàn giao dịch uy tín và mở tài khoản giao dịch. Việc cần làm tiếp theo đó là lựa chọn được mặt hàng phù hợp và tham khảo bảng giá hàng hóa phái sinh. Thêm vào đó, bạn nên có những am hiểu nhất định; và hoạch định được chiến lược đầu tư hàng hóa phái sinh để có được nguồn lợi nhuận tối ưu nhất. Đồng thời lựa chọn nhóm hàng hóa phù hợp, gồm có: hàng hóa nguyên liệu, nông sản, năng lượng, kim loại,….

8.4 Bước 4: Ký kết hợp đồng hàng hóa giao dịch

Như đã đề cập, tùy vào kế hoạch đầu tư; bạn có thể chọn ký kết 1 trong 4 loại hợp đồng: tương lai, có kỳ hạn, hợp đồng hoán đổi, hợp đồng quyền chọn,…

9. Một số phần mềm giao dịch hàng hóa phái sinh

Ngoài học cách giao dịch hàng hóa phái sinh hay được hướng dẫn giao dịch hàng hóa phái sinh; nhà đầu tư cũng cần tìm được những phần mềm giao dịch hàng hóa phái sinh thích hợp. Phần mềm được sử dụng phổ biến trong các giao dịch hàng hóa phát sinh hiện nay là CQG. Theo đó, nền tảng giao dịch này sẽ cung cấp dữ liệu thị trường một cách chính xác nhất nhờ vào những công cụ phân tích kỹ thuật chuyên sâu. 

Được biết đến là một đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm giao dịch hàng hóa phái sinh lớn nhất. Hệ thống phần mềm CQG gồm có:  CQG Trader, CQG Mobile, CQG Desktop,…

9.1 Phần mềm CQG Trader

Phần mềm CQG Trader được cài đặt trên PC với giao diện thân thiện và sử dụng đơn giản đối với người đầu tư hàng hóa phái sinh. Các tính năng chính của phần mềm đó là: 

 • Trực quan dễ sử dụng với chi phí thấp.
 • Hỗ trợ đặt lệnh GTC, OCO, ICEBERG, FOK, FAK,…
 • Hỗ trợ việc thanh giá, và các lệnh chờ mua bán cùng với các dữ liệu vô cùng chính xác từ Sở hàng hóa liên thông.

9.2 Phần mềm CQG Desktop

Được xây dựng dựa trên nền tảng Web  – Web Based; người dùng từ đây có thể sử dụng bất cứ thiết bị nào có hỗ trợ khả năng trình duyệt web (Chrome, Firefox, Safari,…). Ngoài hỗ trợ việc thanh giá; và các lệnh chờ mua bán cùng với các dữ liệu vô cùng chính xác từ Sở hàng hóa liên thông tương tự phần mềm CQG Trader. Các tính năng mà phần mềm CQG Desktop cung cấp chính là:

 • Có thể sử dụng trực tiếp trên hệ thống website mà không cần cài đặt
 • Dễ dàng tương thích đối với mọi nền tảng. Từ Windows. Linux, IOS,…
 • Có công cụ và biểu đồ phân tích kỹ thuật hỗ trợ
 • Lệnh đa dạng bao gồm GTC, OCO, ICEBERG, FOK, FAK,…

9.3 Phần mềm CQG Mobile

Với phần mềm CQG Mobile; đây chính là phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động với giao diện sử dụng đơn giản. Phần mềm giúp bạn có thể theo dõi các lệnh đầu tư hàng hóa phái sinh bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Và đặc điểm nổi bật của phần mềm này chính là:

 • Phù hợp với hệ điều hành IOS và Android
 • Hỗ trợ đa dạng các lệnh OCO, ICEBERG, FOK,..

10. Phí giao dịch hàng hóa phái sinh ở Việt Nam hiện nay

Bảng: Tổng hợp Phí giao dịch hàng hóa phái sinh ở Việt Nam hiện nay

Đơn vị tiền: VNĐ

NHÓM HÀNG HÓA

SẢN PHẨM

TỔNG PHÍ/LOT

Nông sản

Ngô CBOT 350.000
Ngô mini CBOT 300.000
Đậu tương CBOT 350.000
Đậu tương mini CBOT 300.000
Dầu đậu tương CBOT 350.000
Khô đậu tương CBOT 350.000
Lúa mì CBOT 350.000
Lúa mì mini CBOT 300.000

Nguyên liệu công nghiệp

Cà phê Robusta ICE EU 350.000
Cà phê Arabica ICE US 350.000
Cao su RSS3 TOCOM 350.000
Bông ICE US 350.000
Cacao ICE US 350.000
Cao su TSR20 SGX 350.000
Đường ICE US 350.000
Đường trắng ICE EU 350.000

Kim loại

Bạch kim NYMEX 350.000
Bạc COMEX 350.000
Đồng COMEX 350.000
Quặng sắt SGX 350.000

Năng lượng

Dầu WTI mini NYMEX 300.000
Dầu WTI NYMEX 350.000
Dầu Brent ICE EU 350.000
Khí tự nhiên NYMEX 350.000
Xăng pha chế NYMEX 350.000

11. Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh Việt Nam

Trong đầu tư hàng hóa phái sinh; một số sàn giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam hiện nay mà bạn có thể tham khảo chính là:

Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam CBOT

CBOT là viết tắt của từ Chicago Board of Trade. Sàn giao dịch này được thành lập từ năm 1848 và được đặt tại Chicago – Mỹ. Đây là nơi chuyên về các mặt hàng; bảng giá hàng hóa phái sinh nông sản chẳng hạn như: ngô, đậu tương, lúa mì,… 

Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam NYMEX

NYMEX chính là viết tắt của từ New York Mercantile Exchange thuộc tập đoàn Chicago Mercantile Exchange. Đây được nhận định là sàn giao dịch hàng hóa phái sinh lớn thứ 2 trên thế giới. 

Các sàn giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam
Các sàn giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam

Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam IC

Theo đó, cái tên ICE được viết tắt bởi cụm từ Intercontinental Exchange. Tại Atlanta, sàn giao dịch này được thành lập vào tháng 5, năm 2000. Với những sản phẩm như dầu, khí đốt, hay các loại nhiên liệu, khí gas,… Sàn ICE có hoạt động tương tự như sàn giao dịch điện tử. Chúng liên kết trực tiếp với mọi cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu kinh doanh các sản phẩm trên. 

Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam TOCOM

Theo tìm hiểu, sàn TOCOM được thành lập; trở thành nơi giao dịch đầu tư hàng hóa phái sinh các sản phẩm là các hàng hóa cơ bản, nhiên liệu thô lớn nhất toàn cầu từ năm 1984. Thêm vào đó, tại đây cũng diễn ra các giao dịch cơ bản như cao su, vàng hay bạch kim và dần phát triển nhiều nhóm hàng hóa khác (nhôm, xăng,..). Và kim loại quý chính là mặt hàng được giao dịch nhiều nhất tại đây. 

Xem thêm nhiều thông tin thị trường tại https://dautunhatnam.com/

Tổng kết

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin về đầu tư hàng hóa phái sinh là gì? Tiềm năng thị trường phái sinh tại Việt Nam mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng những hướng dẫn giao dịch hàng hóa phái sinh; cách giao dịch hàng hóa phái sinh đã giúp bạn đã có nhiều kiến thức hữu ích về thị trường đầu tư đầy kỳ vọng này; đồng thời tránh được những cạm bẫy hàng hóa phái sinh lừa đảo. Chúc bạn luôn thuận lợi và thành công trong những dự án đầu tư thời gian tới!

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


  40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.