Đầu tư gì năm 2022? Kênh đầu tư nào sẽ trở thành xu hướng trong năm nay

Đầu tư gì năm 2022? Kênh đầu tư nào sẽ trở thành xu hướng trong năm nay

Đi qua một năm đầy biến động từ ảnh hưởng của trận đại dịch toàn cầu. Nhiều nhà đầu tư bắt đầu kỳ vọng vào những dự án thành công hơn. Phục hồi những thương tổn tài chính, khởi đầu cho những thương vụ đầu tư tươi màu! 2022, Việt Nam cũng đã bắt đầu có những thay đổi lớn trong chính sách thích ứng linh hoạt; kiểm soát hiệu quả dịch COVID 19; nền kinh tế đang từng bước đi vào hồi phục. Trong bối cảnh đó, câu hỏi lớn mà nhiều người vẫn luôn trăn trở đó là nên đầu tư gì năm 2022 sẽ có khả năng sinh lời tốt nhất. Xu hướng đầu tư 2022 lĩnh vực nào sẽ có triển vọng trong bối cảnh nền kinh tế đang dần khởi sắc. Cùng Đầu tư Nhật Nam nghiên cứu tất cả ngay trong bài viết sau đây để xem 2022 đầu tư gì!

1. Vàng có là thị trường tiềm năng? – Nên đầu tư gì năm 2022

Từ trước đến nay, vàng vẫn được cho là một kênh đầu tư mang lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Con số này đã được Hội đồng Vàng thế giới đánh giá tăng đến gần 11% kể từ năm 1971. Với tính thanh khoản cao, cùng những ưu điểm lớn; vàng lọt vào top những công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư tuyệt vời. Vậy đầu tư gì năm 2022 có nên đầu tư vàng? 

Nên đầu tư gì năm 2022 - Vàng có là thị trường tiềm năng?
Nên đầu tư gì năm 2022 – Vàng có là thị trường tiềm năng?

2022 đầu tư gì, theo nhận định từ Hiệp hội Kinh doanh vàng, giá của loại tài sản này sẽ được hỗ trợ bởi nhu cầu phòng chống lạm phát. Mặt khác, đại dịch vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Vậy nên nhu cầu phòng ngừa rủi ro của các nhà đầu tư quốc tế vẫn còn lớn. Và vàng dĩ nhiên trở thành sự lựa chọn khá an toàn, đồng thời cũng là lời giải đáp cho bài toán đầu tư gì trong năm 2022. Thêm vào đó nhiều ngân hàng Trung ương cũng đã mua vàng để tăng dự trữ quốc gia. Chính vì vậy nhìn chung giá vàng đã không bị giảm nhiều tính đến thời điểm hiện tại. 

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng có thể nhận thấy được: Tuy xu hướng đầu tư 2022 tiềm năng; nhưng khó có thể phủ nhận được việc giá vàng theo đó cũng sẽ chịu sự chi phối bởi tình hình chính trị – kinh tế. Vậy nên bạn phải nhạy bén trong việc nhìn nhận diễn biến thị trường để có quyết định điều chỉnh chiến lược đầu tư kịp thời điểm. Kèm theo đó là cần liên tục bổ sung, trang bị cho mình những kiến thức về giao dịch. Đồng thời chủ động làm quen với biến đổi thị trường. Vàng là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi nên đầu tư gì năm 2022.

Tham khảo thêm: Cập nhật giá vàng: Vàng tiếp tục tăng, nên mua vào hay bán ra lúc này?

2. Thử đầu tư vào quỹ hoán đổi danh mục – Đầu tư gì năm 2022?

Qũy hoán đổi danh mục – Tên tiếng anh là Exchange Traded Fund hay có tên viết tắt là quỹ ETF. Đây là một tổ chức chứng khoán hoạt động mô phỏng theo sự biến động của chỉ số tham chiếu; như chỉ số tham chiếu, chứng khoán. Hay hiểu theo một cách đơn giản hơn; quỹ ETF chính là việc bạn đang giao dịch với nhiều loại tài sản gộp chung. Và thông thường, phí giao dịch của quỹ này thường rơi vào mức thấp. Hiện nay, một số quỹ ETF lớn có giá trị trên 150 triệu USD tại Việt Nam như: FTSE Vietnam ETF, VFMVN30 ETF, Kim Kindex Vietnam VN30 ETF,…

Đầu tư gì trong năm 2022? Thử đầu tư vào quỹ hoán đổi danh mục 
Đầu tư gì trong năm 2022? Thử đầu tư vào quỹ hoán đổi danh mục

Với những lợi ích trong quá trình đầu tư như: Đa dạng hóa danh mục đầu tư từ chi phí thấp; không đòi hỏi kiến thức chuyên sâu; thu hút nguồn vốn gián tiếp từ nước ngoài,…ETF trở thành hình thức đầu tư thụ động khá hấp dẫn dành cho những ai chưa biết nên đầu tư gì năm 2022.

Trong môi trường này, bạn sẽ tham gia giao dịch các  nhóm cổ phiếu cụ thể. Người môi giới sẽ là những công ty uy tín; với danh mục chi phí tối ưu; luôn đảm bảo an toàn cho người tham gia. Và nhà đầu tư không cần phải tuân theo quá nhiều tiêu chí, chỉ mất một khoản phí giao dịch thấp. Theo nhận định, đây sẽ là xu hướng đầu tư 2022 khá phù hợp cho những ai có nguồn vốn thấp và mong muốn đầu tư an toàn. 

>>> Tìm hiểu thêm về quỹ đầu tư ETF tại Việt Nam

3. Có nên chọn đầu tư trái phiếu? – Đầu tư gì năm 2022

Năm 2022 đầu tư gì? 2022 được dự đoán sẽ là năm mà trái phiếu doanh nghiệp phát triển, là xu thế tất yếu của thị trường tài chính. Đầu tư trái phiếu từ trước đến nay được xem là một kênh đầu tư khá ổn định, dễ tham gia, và không yêu cầu nguồn tài chính lớn. Tuy nhiên, hiệu quả mà nó mang lại cao gấp 2- 3 lần so với một số kênh đầu tư khác (gửi tiết kiệm). Theo thống kê, trong năm 2021, thị trường trái phiếu đã phát hành đến 722.700 tỷ đồng; con số này tăng 56% so với năm 2020. Còn theo thống kê từ FiinRatingd, trái phiếu trong năm 2021 dường như đã trở thành “quân cờ” khá mạnh trên bàn cờ đầu tư. Tương ứng với tốc độ tăng trưởng kép đạt xấp xỉ 55,4%/năm (số liệu từ 2017 – 2021). 

Đầu tư gì năm 2022 - Có nên chọn đầu tư trái phiếu ?
Đầu tư gì năm 2022 – Có nên chọn đầu tư trái phiếu?

Những con số biết nói trên chính là minh chứng cho thấy; trái phiếu đã, đang, và sẽ tiếp tục là “ngôi nhà vàng” cho những nhà đầu tư 2022 giai đoạn tới. Và là câu trả lời thỏa đáng cho bài toán nên đầu tư gì trong năm 2022.

4. Gửi tiết kiệm có có được xem là xu hướng đầu tư 2022? Đầu tư gì năm 2022?

Nếu như vẫn khó chọn lựa được nên đầu tư gì năm 2022, gửi tiết kiệm cũng sẽ cho bạn nguồn lợi nhuận tương đối. Gửi tiền ngân hàng từ trước đến nay vẫn được xem là giải pháp an toàn cho nhiều người. Nhất là đối với những ai không quá “bận tâm” đến diễn biến thị trường; đồng thời cũng không có kỳ vọng quá lớn về lợi nhuận mà kênh đầu tư này mang lại. 

Gửi tiết kiệm có có được xem là xu hướng?
Gửi tiết kiệm có có được xem là xu hướng?

Tùy vào mỗi ngân hàng, và mỗi hình thức gửi tiền, nhà đầu tư sẽ có được mức lợi nhuận khác nhau. Phần lớn, con số này sẽ giao động từ 0,3 – 7,9%. Tuy nhiên trong năm 2022, mức lãi suất cao nhất mà người gửi nhận được sẽ chỉ còn ở  6 – 7%/năm. Kèm theo đó trước tình hình lạm phát; mức lợi nhuận còn lại sẽ ở khoản 3 – 4%. Đồng thời tỷ suất sinh lời cao nhất sẽ là 4%/năm. Có thể nhận thấy gửi tiết kiệm sẽ là một gợi ý không tồi. Tuy nhiên lợi nhuận thu về lại chưa thực sự hấp dẫn! Đây sẽ là xu hướng đầu tư 2022 dành cho những ai muốn an toàn ít rủi ro

5. Đầu tư vào cổ phiếu chứng khoán – xu hướng đầu tư 2022

Năm 2021, thị trường cổ phiếu vẫn ghi nhận nhiều cột mốc “lịch sử” mặc dù đứng trước hàng ngàn rủi ro từ trận đại dịch. Song, theo sự nhìn nhận của nhiều chuyên gia; năm 2022 cổ phiếu sẽ chịu tác động bởi các yếu tố: Sức tăng trưởng của doanh nghiệp, mặt bằng định giá thị trường, yếu tố bên ngoài,… Tuy nhiên vẫn còn nhiều “dư địa” phát triển. Năm 2022 đầu tư gì? Đầu tư cổ phiếu chứng khoán sẽ là lựa chọn tuyệt vời. 

Đầu tư gì trong năm 2022? Đầu tư vào cổ phiếu chứng khoán
Đầu tư gì trong năm 2022? Đầu tư vào cổ phiếu chứng khoán

Với nguồn lợi nhuận hấp dẫn, đây sẽ vần là thị trường màu mỡ cho giới đầu tư khi chưa biết đầu tư gì năm 2022. Tuy nhiên nhà đầu tư 2022 vẫn nên cẩn trọng và liên tục cập nhật tin tức thị trường. Để từ đó đưa ra các quyết định đúng đắn.

>>> Xem thêm: Đầu tư chứng khoán dài hạn – Bí quyết trở thành nhà đầu tư dài hạn thành công

6. Đầu tư bất động sản có hiệu quả?

Có thể nhận thấy, năm 2021 là một năm bùng nổ không chỉ của thị trường chứng khoán, mà còn đối với bất động sản. Nhiều nhà đầu tư đã thu về số lãi gấp đôi, thậm chí gấp 3 nguồn vốn đầu tư chỉ trong thời gian ngắn. Nhờ vào những kế hoạch mua bán đất nền, hay đầu tư vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. 

2022 - Đầu tư bất động sản có hiệu quả?
2022 – Đầu tư bất động sản có hiệu quả?

Nhiều nhà đầu tư 2022 vẫn đang ráo riết săn lùng nhiều quỹ bất động sản giá trị, điển hình là đất nền ven đô. Với kỳ vọng thiết lập đỉnh giá cao hơn nữa trong thời gian tới. Đặc biệt từ sau tết Nguyên Đán 2022, nhiều chủ đầu tư cũng đã liên tục “ra mắt” các siêu phẩm mới. Nhất là tại các khu vực lân cận TPHCM: Đồng Nai, Bình Dương,… Đầu tư gì năm 2022? xu hướng đầu tư 2022? Bất động sản quả thật sẽ là thị trường hoàn toàn tiềm năng và là bến đỗ an toàn cho dòng tiền thời gian tới!

7. Năm 2022 đầu tư gì – Đầu tư Nhật Nam – Cơ hội không nên bỏ lỡ!

Ngoài đầu tư bất động sản theo mô hình trên; hiện nay thị trường cũng đã ra mắt khá nhiều hình thức đầu tư bất động sản tiềm năng với số vốn nhỏ và linh hoạt. Nhật Nam Group – Mô hình hợp tác kinh doanh bất động sản dành riêng cho những ai yêu thích đầu tư an toàn, dễ dàng theo dõi. Mang sứ mệnh hiện thực hóa giấc mơ tự do tài chính cho hàng ngàn nhà đầu tư, Nhật Nam mở ra cánh cửa đầu tư bất động sản 4.0:

  • Cơ hội nhân đôi giá trị tài sản với lợi nhuận cực hấp dẫn trả về ATM mỗi ngày – xu hướng đầu tư 2022
  • Môi trường đầu tư chuyên nghiệp khi được đồng hành cùng các doanh nhân thành đạt
  • Mang lại giá trị bền lâu khi sở hữu bất động sản tiềm năng sau khi kết thúc hợp đồng
  • Hình thức đầu tư an toàn nhất hiện nay với hợp đồng rõ ràng – Pháp lý minh bạch
Đầu tư gì năm 2022 - Đầu tư Nhật Nam - Cơ hội không nên bỏ lỡ!
Đầu tư gì năm 2022 – Đầu tư Nhật Nam – Cơ hội không nên bỏ lỡ!

Với các gói đầu tư từ 20 triệu, 50 triệu, 100 triệu cho đến hàng tỷ đồng,… Đến hôm nay Nhật Nam đã tự tin trở thành nhà đồng hành của nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Doanh nghiệp trẻ đang từng bước xây dựng chỗ đứng vững vàng trên sàn đấu bất động sản. Nỗ lực mở rộng hệ thống chi nhánh văn phòng, hệ thống chuỗi dịch vụ khắp toàn quốc. Sắp tới, doanh nghiệp sẽ còn hoàn thiện thêm những mảng dịch vụ mới, nhanh chóng khắc ghi tên mình lên sàn chứng khoán. Trở thành điểm tựa uy tín hơn nữa trong lòng cộng đồng đầu tư 2022. Trong tương lai đây chắc xu hướng đầu tư 2022

>>> Tham khảo hợp đồng Nhật Nam tại đây 

8. Kết luận

Trên đây là bài viết “Đầu tư gì năm 2022? Kênh đầu tư nào sẽ trở thành xu hướng đầu tư 2022”. Hy vọng những gợi ý mà chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn tìm ra được cho mình một kênh đầu tư phù hợp trong năm 2022. Hãy là một nhà đầu tư thông minh, nhạy bén, và biết nắm bắt cơ hội kịp thời. Tuân thủ những điều này, chắc chắn thành công sẽ tìm về với bạn!

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


    40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.