Đầu tư dài hạn là gì? Gợi ý những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2021 – 2022

Gợi ý những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2021 - 2022

Hiện nay, ngoài chuẩn bị những khoản tiết kiệm, một trong những giải pháp hữu hiệu để bạn có thể đảm bảo được tương lai tài chính đó là khởi đầu kế hoạch đầu tư. Theo đó, đầu tư chứng khoán dài hạn là cách làm được nhiều nhà đầu tư chọn lựa. Bởi lẽ không như những kênh đầu tư đột phá lợi nhuận; đầu tư dài hạn giúp bạn có thể bám sát kế hoạch; đồng thời thu được nguồn lợi nhuận bình ổn hơn. Vậy đầu tư dài hạn là gì? Đâu là những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2022?

Cùng Nhật Nam tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Đầu tư dài hạn là gì?

Đầu tư dài hạn được định nghĩa là hình thức đầu tư vào một lĩnh vực nào đó trong nhiều năm. Thường hình thức đầu tư này sẽ kéo dài từ 3 năm trở lên. Với những nhà đầu tư yêu thích sự an toàn và muốn dòng tiền sinh lời một cách bền vững; đây sẽ là một giải pháp vô cùng hữu hiệu. Đồng thời đầu tư dài hạn cũng giúp nhà đầu tư tránh được nhiều biến động thị trường trong ngắn hạn. 

Đầu tư dài hạn là gì?
Đầu tư dài hạn là gì?

Khi đã hiểu được đầu tư dài hạn là gì, thì có nên đầu tư chứng khoán dài hạn không cũng là thắc mắc của khá nhiều người. Trên thực tế, nếu như chưa có kinh nghiệm hay nắm bắt được nguyên tắc vận hành của thị trường thì đây có thể là ván bài khó khăn. Với thời hạn đầu tư lâu dài, nhà đầu tư nên tập trung vào những cổ phiếu có mức giá thấp, nhưng sở hữu tiềm năng tăng trưởng lớn. Trong dài hạn, khi những cổ phiếu này sinh ra dòng lợi nhuận ổn định; nhà đầu tư có thể chọn bán, hoặc trở thành một phần của doanh nghiệp đó. 

Xem Thêm:

Không muốn bị chôn vốn – Bỏ túi ngay những kinh nghiệm đầu tư đất sau đây

Đầu tư nhà đất hay chung cư – Đâu sẽ là phương án đầu tư hiệu quả nhất 2022?

Với đầu tư dài hạn, bạn sẽ có cơ hội mở rộng tầm nhìn hơn, nâng cao năng lực phán đoán. Vậy đâu sẽ là những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2021 và những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2022?

Gợi ý những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2022

Gợi ý những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2022
Gợi ý những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2022

Dựa trên việc tổng hợp một số nguồn thông tin, dưới đây sẽ là gợi ý những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2022 mà bạn có thể tham khảo:

Những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn tại thị trường Việt Nam 

Cổ phiếu ngành y tế

Thời gian qua, dịch bệnh liên tục hoành hành cũng là lúc cho thấy những nhóm cổ phiếu này được quan tâm nhiều hơn. Thời điểm này, cũng có rất nhiều người dân có ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe. Thậm chí chi trả số tiền lớn cho các dịch vụ khám chữa bệnh. Đây sẽ là cơ hội lớn cho nhóm ngành này phát triển. Đồng thời cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư chứng khoán trên thị trường. 

Tính đến thời điểm hiện tại, nhóm cổ phiếu thuộc y tế – sức khỏe vẫn an toàn trong sắc xanh. Chính vì vậy nhà đầu tư có thể an tâm đầu tư dài hạn. 

Những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn tại thị trường Việt Nam 
Những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn tại thị trường Việt Nam

Một số cổ phiếu đầu tư dài hạn 2022 nhóm ngành y tế mà bạn có thể tham khảo

 • TNH – Công ty Cổ phần Bệnh viện quốc tế Thái Nguyên
 • TRA – Công ty Cổ phần Traphaco 
 • DHG – Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang
 • TNH – Công ty CP Bệnh viện quốc tế Thái Nguyên

Cổ phiếu nhóm ngân hàng

Một trong những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2022 mà chúng tôi muốn bạn tham khảo chính là nhóm mã cổ phiếu ngân hàng! Nhiều chuyên gia kinh tế đã nhận định rằng, đây cũng chính là nhóm cổ phiếu rất được mong đợi trong thời gian tới. 

Là một trong những nhóm cổ phiếu có tính thanh khoản cao, cổ phiếu ngân hàng luôn tăng trưởng một cách ổn định giữa những biến động thị trường. Theo đó, nhà đầu tư nên chọn những ngân hàng cung cấp các dịch vụ siết chặt để đầu tư một cách an toàn. Đối với nhóm này, những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2021- 2022 chính là: 

 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Lienvietpostbank
 • Ngân hàng VIB
 • Ngân hàng TPBank

Cổ phiếu ngành nông nghiệp

Nếu lựa chọn đầu tư dài hạn, đâu sẽ là cổ phiếu thuộc nhóm ngành sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn? Hiện nay, nhờ vào sự phát triển của công nghiệp, nông nghiệp ngày càng được cải thiện. Chính nhờ điều này, tiến độ kinh doanh cũng trở nên nhanh chóng và đạt hiệu suất cao hơn.

Song song đó, vấn đề sức khỏe cũng được quan tâm chú trọng. Vậy nên mô hình nuôi trồng theo phương pháp organic cũng ra đời và nhận được sự đón nhận lớn từ cộng đồng. Có thể thấy, đây cũng chính là nhóm cổ phiếu vô cùng tiềm năng. Nếu như chọn đầu tư dài hạn, bạn có thể chọn một số cổ phiếu sau: 

 • Công ty Cổ phần tập đoàn Lộc Trời
 • Công ty Cổ phần xuất khẩu An Giang
 • Công ty Cổ phần tập đoàn giống Cây trồng Việt Nam
 • Công ty Cổ phần nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai

Cổ phiếu ngành FinTech

Nhóm ngành FinTech cũng mang những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2021 – 2022 vô cùng hiệu quả. Hiện nay FinTech là một trong những nhóm cổ phiếu nhận được sự chú ý lớn. Cuộc cách mạng công nghệ đã đưa con người đến với kỷ nguyên công nghệ số. Nơi mà mọi hoạt động đều hướng đến mục tiêu mang đến sự tiện lợi nhất để phục vụ con người. Theo đó, chúng ta có thể nhìn thấy sự quan trọng của Fintech: sự hiện diện của tiền ảo, thương mại điện tử, chứng khoán,.. sắp tới đều sẽ rất cần đến công nghệ. Một số cổ phiếu bạn có thể tham khảo chính là: 

 • Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt
 • Công ty cổ phần FPT
 • Công ty VNG – Mạng xã hội Zalo – Ví điện tử Zalo Pay

Những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn tại thị trường nước ngoài

Đâu sẽ là những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2022 đối với thị trường ngoại quốc? Dưới đây là một số cổ phiếu mà bạn có thể tham khảo: 

Cổ phiếu Facebook

Cổ phiếu Facebook luôn là một trong những sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Với lượt người dùng cực khủng, trang mạng xã hội này ngày càng phát triển mạnh mẽ, gồm có: Facebook, whatsapp, Instagram và Messenger.

Với những tiện ích đáp ứng nhu cầu người dùng, cùng những chiến lược thông minh, hứa hẹn mạng xã hội này chính là một “mỏ vàng” hiện hữu cho những ai quyết định đầu tư vào nó. 

Cổ phiếu Tesla

Hiện nay, hầu hết các chuyên gia đầu tư chứng khoán đều khuyên lựa chọn cổ phiếu này như một giải pháp đầu tư dài hạn hiệu quả. Mặc dù ngành ô tô không đang trong giai đoạn “hoàng kim”, thậm chí sụt giảm. Thế nhưng Tesla  vẫn phát triển mạnh mẽ với giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường. 

Những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn tại thị trường nước ngoài
Những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn tại thị trường nước ngoài

Cổ phiếu Google

Hiện tại, doanh thu của google đã gia tăng đến con số ấn tượng đến 50% so với những năm trước đó. Vậy nên đây cũng là lúc để bạn có thể thử sức với đầu tư nước ngoài. 

Tin khác: 39 căn biệt thự cao cấp của Nhật Nam Tại Sơn Tây, Hà Nội có gì đặc biệt?

Kết luận

Trên đây là bài viết “Đầu tư dài hạn là gì? Gợi ý những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2021 – 2022”. Hy vọng  rằng với những kiến thức mà chúng tôi mang đến hôm nay đã giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Chúc bạn luôn thành công với những  kế hoạch đầu tư của mình trong tương lai. 

Câu hỏi liên quan

Đầu tư dài hạn là gì?

Đầu tư dài hạn được định nghĩa là hình thức đầu tư vào một lĩnh vực nào đó trong nhiều năm. Thường hình thức đầu tư này sẽ kéo dài từ 3 năm trở lên. Với những nhà đầu tư yêu thích sự an toàn và muốn dòng tiền sinh lời một cách bền vững; đây sẽ là một giải pháp vô cùng hữu hiệu.

Gợi ý những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2022

Dựa trên việc tổng hợp một số nguồn thông tin, dưới đây sẽ là gợi ý những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2022 mà bạn có thể tham khảo: những nhóm cổ phiếu thuộc ngành y tế, cổ phiếu thuộc ngành nông nghiệp, nhóm cổ phiếu thuộc ngân hàng,….

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


  40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.