Đầu tư chứng khoán – Bí quyết nào để trở thành nhà đầu thành công

Dau Tu Chung Khoan Dai Han Bi Quyet Tro Thanh Nha Dau Tu Dai Han Thanh Cong

Một trong những giải pháp hữu điệu để đảm bảo “tương lai tài chính” chính là khởi động kế hoạch đầu tư từ hôm nay. Và một trong những cách tốt nhất để đầu tư; sẽ là đầu tư chứng khoán dài hạn. Trong những năm qua, trước tác động của đại dịch; những biến chuyển khôn lường của nền kinh tế. Nhiều người đã chọn theo đuổi đột phá lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên, chuỗi ngày khủng hoảng kinh tế dần khép lại. Đầu tư dài hạn lại xứng đáng với ngôi vương khi giúp người đầu tư bám sát kế hoạch và thu được lợi nhuận bình ổn hơn. Tuy nhiên nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay lướt sóng là tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Trong bài viết này, Nhật Nam sẽ cung cấp đến bạn những thông tin siêu hữu ích về đầu tư dài hạn chứng khoán, bí quyết trở thành nhà đầu tư thành công. Mong rằng bạn có thể tìm được cho bản thân những lựa chọn sáng suốt và có được thương vụ đầu tư đầy thành công!

1. Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

Đầu tư chứng khoán dài hạn là chiến lược đòi hỏi các nhà đầu tư phải tham gia, nắm giữ khoản đầu tư của mình với thời gian gia hạn hơn 1 năm. Theo đó, nhà đầu tư vẫn có thể an tâm phát triển dòng tiền tại nhiều mảng. Chẳng hạn: trái phiếu, cổ phiếu, ETF, quỹ tương hỗ,… 

Để có thể trở thành “chiến binh bất bại” trong đầu tư chứng khoán dài hạn. Bạn nhất định phải mang trong mình sự kỷ luật, lòng kiên nhẫn trong suốt kế hoạch đầu tư. Đồng thời có thể chấp nhận được những rủi ro, bất trắc xảy đến. Một số nhà đầu tư có kinh nghiệm cũng đã từng nhận định, trong sân chơi này, rủi ro sẽ tỷ lệ thuận với lợi nhuận đạt được. Và trong nhiều trường hợp, đây quả là lời nhận định không sai!

Dau Tu Chung Khoan Dai Han La Gi
Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

Có nên đầu tư chứng khoán dài hạn cũng là thắc mắc của nhiều người. Đặc biệt là đối với những nhà đầu tư còn non trẻ. Chưa có nhiều kinh nghiệm, cũng như chưa nắm bắt được những nguyên tắc thị trường. Bởi lẽ hình thức đầu tư này sẽ kéo dài khoảng từ 3 đến tận 10 năm. Có khi là cả một đời. Người tham gia sẽ tập trung vào những mã cổ phiếu/trái phiếu với mức giá thấp nhưng có tiềm năng tăng trưởng. Trong dài hạn, những cổ phiếu này sẽ tiếp tục sinh lời. Người chơi sẽ chọn bán đi, hoặc quyết định trở thành một phần của doanh nghiệp đó. 

Với hình thức đầu tư này, người chơi có cơ hội mở rộng tầm nhân, nâng cao năng lực phán đoán. Đặc biệt không cần phải chú ý đến những biến động nhỏ trong thị trường. Vậy, bạn có thể đầu tư dài hạn chứng khoán bằng cách nào? Nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay lướt sóng năm 2022? bB quyết trở thành nhà đầu tư thành công 2022?

2. Cách đầu tư chứng khoán dài hạn – bí quyết trở thành nhà đầu tư thành công

Có nên đầu tư chứng khoán dài hạn? Tuy mang lại lợi nhuận ổn định, song đầu tư chứng khoán dài hạn cũng bắt buộc bạn phải tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất định. Sau quá trình nghiên cứu và chọn lọc thông tin; dưới đây là một số cách đầu tư chứng khoán dài hạn mà bạn có thể tham khảo. 

2.1 Đa dạng hóa kênh đầu tư để tối ưu lợi nhuận

Bạn có thể chọn đầu tư dài hạn chứng khoán bằng cách kết hợp cả cổ phiếu và trái phiếu. Đồng thời trong danh mục đầu tư, bạn có thể xem xét một số loại hình:

 • Cổ phiếu công ty lớn, hoặc cổ phiếu có vốn hóa lớn. Đây là cổ phiếu của các công ty có tổng vốn hóa thị trường hơn 10 tỷ USD. Mua cổ phiếu tại những doanh nghiệp này sẽ có lợi cho bạn rất nhiều trong quá trình đầu tư dài hạn. 
 • Cổ phiếu công ty hạn trung, hay còn được gọi là cổ phiếu vốn hóa trung bình. Đây là cổ phiếu của các công ty có tổng giá trị vốn hóa thị trường trong khoảng từ 2 – 10 tỷ USD.
 • Cổ phiếu của các công ty nhỏ, với tên gọi cổ phiếu vốn hóa nhỏ. Đây là cổ phiếu thuộc các công ty có vốn hóa thị trường dưới 2 tỷ USD.
 • Cổ phiếu tăng trưởng là cổ phiếu của các công ty đang trên đà phát triển với doanh thu cao. 
 • Cổ phiếu giá trị là cổ phiếu được định giá thấp hơn giá trị mà các chuyên gia đánh giá đã xác định. 

Tùy vào kế hoạch phân bổ nguồn vốn, bạn có thể kết hợp các quy mô cổ phiếu với giá trị lớn nhỏ khác nhau và chọn nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay lướt sóng. Trên thực tế, nếu kết hợp càng nhiều các loại hình đầu tư; không chỉ giảm thiểu được rủi ro; bạn còn nhận được tỷ lệ lợi nhuận cao trong dài hạn. 

Cach Dau Tu Chung Khoan Dai Han
Cách đầu tư chứng khoán dài hạn

2.2 Chọn cổ phiếu tại các công ty uy tín

Bạn có biết rằng một trong những phương pháp hay nhất dành cho các nhà đầu tư chứng khoán; đặc biệt là đầu tư chứng khoán dài hạn chính là “trút tiền” vào những doanh nghiệp uy tín và vững đà tăng trưởng? Và như cách nhiều nhà đầu tư đã từng làm. Một công ty uy tín, nơi có các sản phẩm kinh doanh chất lượng, nơi có mô hình hoạt động tốt và năng lực quản lý hoàn hảo; chính là một điểm đến lý tưởng cho dòng tiền của bạn. Ngoài việc giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro. Chọn đầu tư dài hạn chứng khoán tại các công ty uy tín cũng sẽ giúp bạn có thêm niềm tin, kinh nghiệp và mang về lợi nhuận cao nhất. 

Chon Co Phieu Tai Cac Cong Ty Uy Tin
Chọn cổ phiếu tại các công ty uy tín

2.3 Lên kế hoạch – chiến lược đầu tư và kiên trì với nó

Hiện nay có khá nhiều cách để chọn cổ phiếu. Và điều quan trọng bạn cần nhớ chính là tuân theo một kế hoạch hay nguyên tắc nhất định. Có khá nhiều người thất bại vì họ đã phức tạp hóa mọi kế hoạch đầu tư. Tuy nhiên bí quyết trở thành nhà đầu tư thành công, là hãy kiên trì như Buffet. 

2.4 Chọn thời điểm mua chứng khoán phù hợp

Trước khi đầu tư dài hạn chứng khoán, bạn nên chọn được cột mốc thích hợp để đưa ra quyết định. Nếu như có thể mở rộng góc nhìn thị trường; quan tâm nhiều hơn đến diễn biến và sự tiến triển của nền kinh tế. Bạn sẽ có cơ hội mua được chứng khoán rẻ hơn rất nhiều so với giá trị thực của nó. Trên thực tế, có 2 thời điểm hợp lý nhất để chọn mua cổ phiếu:

 • Thứ nhất, là khi thị trường chưa kịp công nhận giá trị của doanh nghiệp, cổ phiếu của doanh nghiệp đó
 • Thứ hai, khi thị trường rơi vào tình trạng suy thoái 

2.5 Tích lũy kinh nghiệm – Kiến thức

Có thể nói, dù ở hình thức đầu tư chứng khoán dài hạn hay ngắn hạn. Thì kiến thức được hình thành, bồi dưỡng trong suốt quá trình đầu tư đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đầu tư chứng khoán cũng chính là đầu tư vào doanh nghiệp. Vậy nên những kiến thức căn bản như cách phân tích doanh nghiệp; phân tích thị trường, doanh thu, lợi nhuận,…cũng cần được cập nhật và nắm rõ. 

Tich Luy Kinh Nghiem Kien Thuc
Tích lũy kinh nghiệm – Kiến thức

Nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay lướt sóng

Với 2 hình thức đầu tư chứng khoán cơ bản: đầu tư dài hạn và đầu tư lướt sóng. Tùy vào mục tiêu tài chính cá nhân, kiến thức tích lũy, khả năng ứng phó thị trường,… Nhà đầu tư có thể dễ dàng đưa ta cho mình những quyết định phù hợp. Tuy nhiên câu hỏi có nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay lướt sóng; sẽ là bài toán tương đối khó, nhất là với những nhà đầu tư mới. Vậy nên dưới đây là một số ưu điểm; nhược điều về 2 loại hình đầu tư này để bạn có thể cân nhắc:

Đầu tư dài hạn chứng khoán

Ưu điểm:

 • Là cách để nhà đầu tư có thể triển khai các kế hoạch đầu tư một cách bài bản, kỹ lưỡng và chắc chắn hơn
 • Đầu tư chứng khoán dài hạn giúp bạn rèn luyện được sự nhẫn nại, kiên trì, đồng thời tạo nên nguồn lợi nhuận cực kì bền vững. 
 • Tạo ra nguồn thu nhập thụ động thích hợp cho những người bận rộn. Không thuận tiện để nghiên cứu biến động thị trường liên tục 
 • Có cơ hội thu về nguồn lợi nhuận cực hấp dẫn nếu như nắm bắt được tình hình thị trường. 
Nen Dau Tu Chung Khoan Dai Han Hay Luot Song
Nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay lướt sóng

Nhược điểm: 

 • Đầu tư dài hạn chứng khoán yêu cầu bạn phải sở hữu một nguồn tài chính đủ lớn.
 • Phải có kiến thức chuyên sâu, nhạy bén trước các thay đổi. Đồng thời có hiểu biết và nắm rõ được một số vấn đề mấu chốt trong một số lĩnh vực mà bạn tham gia. 
 • Nhà đầu tư cần thật sự thận trọng trong từng kế sách, chiến lược dù là nhỏ nhất. 

Đầu tư chứng khoán lướt sóng – bí quyết trở thành nhà đầu tư thành công

Đầu tư chứng khoán lướt sóng là hình thức đầu tư sử dụng khung thời gian từ vài ngày, đến vài tuần, thậm chí vài tháng để mang lại lợi nhuận. Cũng tương tự như đầu tư chứng khoán dài hạn. Đầu tư lướt sóng mang trên mình những ưu điểm, nhược điểm riêng biệt như:

Ưu điểm:

 • Đầu tư lướt sóng giúp nhà đầu tư tiết kiệm được rất nhiều thời gian: thời giao dịch, thời gian theo dõi,…
 • Đây là hình thức mà các trader có thể dựa hoàn toàn vào các phân tích kỹ thuật. Góp phần đơn giản hóa những tác động từ biến chuyển trên thị trường.
 • Đầu tư lướt sóng cũng là giải pháp giúp tối đa hóa tiềm năng lợi nhuận. 

Nhược điểm:

 • Nhược điểm lớn nhất của hình thức đầu tư này chính là sẽ để lại rủi ro lớn cho nhà đầu tư nếu va phải biến động thị trường. 
 • Thông thường, những nhà đầu tư chứng khoán lướt sóng thường bỏ lỡ đi nhiều xu hướng đầu tư dài hạn có lợi. 

Tóm lại, tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro; cũng như kỳ vọng vào lợi nhuận mà nhà đầu tư có thể chọn cho mình hình thức đầu tư phù hợp. Nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay lướt sóng là tùy vào lựa chọn của mỗi người.

Cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất tại TIN THỊ TRƯỜNG của https://dautunhatnam.com/

Kết luận 

Trên đây là bài viết “Đầu tư chứng khoán dài hạn – Bí quyết trở thành nhà đầu tư dài hạn thành công”. Nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay lướt sóng? Mong rằng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Và giải đáp được thắc mắc có nên đầu tư chứng khoán dài hạn không. Chúc bạn có những kế hoạch đầu tư thành công trong tương lai. 

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


  40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.