Chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn năm 2022 để thu lợi nhanh nhất

Có thể nói, mua và sở hữu bất động sản là một chiến lược đầu tư vô cùng hữu hiệu đối với nhiều người. Bởi lẽ không giống như đầu tư cổ phiếu hay trái phiếu,… Đầu tư bất động sản vừa có tiềm năng sinh lời cao. Vừa dễ dàng tận dụng đòn bẩy trong để mang về nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu nguồn vốn lớn để bắt đầu kế hoạch đầu tư của mình. Vậy đâu sẽ là chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn hiệu quả 2022? Cùng Đầu tư Nhật Nam đi vào tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Tiết lộ một số chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn hiệu quả

Người ta cho rằng đầu tư bất động sản là môi trường đầu tư cần có số tiền lớn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhà đầu tư thành công khi chỉ bắt tay từ số vốn nhỏ. Qua tổng hợp một số nguồn thông tin, dưới đây là kinh nghiệm mua đất đầu tư; cũng như những gợi ý về chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn hiệu quả:

Thứ nhất, thuê nhà và cho thuê lại – Chiến lược đầu tư cho người ít vốn phổ biến

Có thể nói, sở hữu, kinh doanh bất động sản cho thuê là cơ hội vô cùng tuyệt vời cho những nhà đầu tư cá nhân. Nếu như không đủ tài chính để sở hữu hẳn những bất động sản giá trị lớn. Nhà đầu tư có thể thuê những bất động sản có tiềm năng tăng trưởng; phù hợp với nhu cầu sử dụng của đại đa số người dân: nhà trọ, văn phòng,… và cho thuê lại. Đây được cho là một trong những chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn khá hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay. Theo đó, bạn cũng có thể cho thuê theo kiểu ở ghép, cho thuê mặt bằng, thậm chí là các hạng mục dành cho thể thao,… 

Thứ nhất, thuê nhà và cho thuê lại - Chiến lược đầu tư cho người ít vốn phổ biến
Thuê nhà và cho thuê lại – Chiến lược đầu tư cho người ít vốn phổ biến

Tuy nhiên với phương án đầu tư cho người ít vốn này; bạn cần có tầm nhìn về tiềm năng phát triển của bất động sản đó trong tương lai. Chẳng hạn chú ý một số yếu tố về vị trí, hiện trạng bất động sản,…Đồng thời tham khảo mức giá tại các vùng lân cận để đưa ra mức giá cho thuê hợp lý nhất. 

Thứ hai, chọn mua bất động sản với giá rẻ cần được bán gấp 

Đây cũng là chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn được nhiều người chọn lựa. Với giải pháp này, bạn có thể chọn mua bất động sản từ những người đang nợ ngân hàng nhưng đã đến ngày đáo hạn. Trong trường hợp này, họ sẽ cần tiền gấp để trả nợ vay. Chính vì vậy giá trị bất động sản sẽ không được kỳ vọng quá cao. Trong những tình huống này; bạn có thể chọn trả xuống một mức giá hợp lý; thậm chí rẻ hơn so với thị trường xung quanh. 

Tuy nhiên, bạn cũng không nên chỉ chú trọng vào mức giá hiện tại; mà cũng nên nhìn nhận khả năng bán ra của bất động sản đó trong tương lai. Đặc biệt cần cẩn trọng một số yếu tố về quy hoạch, pháp lý,…  

Thứ ba, góp vốn đầu tư đất nền phân lô

Một trong những kinh nghiệm mua đất đầu tư chính là góp vốn đầu tư đất nền phân lô. Thời gian gần đây, đất nền phân lô thu hút sự quan tâm của nhiều người. Với lợi nhuận hấp dẫn và khả năng thua lỗ không quá lớn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng để có thể đầu tư đất nền; số vốn bạn sở hữu phải tương đối lớn. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể tham gia đầu tư đất nền phân lô bằng giải pháp góp vốn. 

Góp vốn đầu tư đất nền phân lô
Kinh nghiệm mua đất đầu tư – Góp vốn đầu tư đất nền phân lô

Để có được kế hoạch đầu tư thành công; nhà đầu tư cần lưu ý chỉ nên chọn những nhà đồng hành đáng tin cậy; có tác phong làm việc rõ ràng và minh bạch. Bạn cũng cần thỏa thuận phần trăm đóng góp của mỗi người để lợi nhuận được đảm bảo. Đây là một trong những phương pháp đầu tư cho người ít vốn khá phổ biến hiện nay.

>>> Xem thêm: 200 triệu mua đất ở đâu? Tìm ở đâu có đất giá rẻ dưới 200 triệu?

Thứ tư, ủy thác đầu tư bất động sản (REIT)

Vậy bạn đã chọn được giải pháp đầu tư cho người ít vốn chưa? Nếu chưa, ủy thác đầu tư bất động sản cũng sẽ tiếp tục là một câu trả lời khá thích hợp. 

Uỷ thác đầu tư bất động sản là cách tốt nhất cho các nhà đầu tư; nếu muốn tiếp xúc với danh mục đầu tư vào bất động sản; mà không có giao dịch bất động sản truyền thống. Có thể hiểu đơn giản đây là nơi tập hợp các tài sản bất động sản. Tất cả được quản lý bởi một chuyên gia bất động sản; và tự được giao dịch tự do trên thị trường chứng khoán. Và điều này cũng có nghĩa là REIT cũng cung cấp những tính năng hấp dẫn như thị trường cổ phiếu. 

Nếu như chưa tìm được chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn; bạn có thể mua cổ phiếu phân đoạn và tham gia đầu tư với mức tối thiểu. Điều này vừa phù hợp với khả năng tài chính của bạn; cũng như giúp bạn có thêm một sự lựa chọn ít rủi ro hơn. 

Thứ năm, đầu tư tại Bất động sản Nhật Nam

Ngoài những phương án trên, bạn có thể lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản chia nhỏ tại Nhật Nam Group. Nhật Nam là thương hiệu bất động sản khá trẻ trên thị trường hiện nay. Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ; cùng hàng loạt dự án đất nền; biệt thự chất lượng được triển khai. Nhật Nam đã trở thành bến đỗ tài chính tin cậy cho hàng ngàn nhà đầu tư.

Tại Nhật Nam Group, khách hàng có thể lựa chọn các gói đầu tư đa dạng từ 20 triệu đồng, 50 triệu đồng,… đến hàng tỷ đồng. Theo đó, cả tiền gốc và lợi nhuận sẽ được chi trả về ATM mỗi ngày. Từ đây, nhà đầu tư hoàn toàn dễ dàng kiểm soát được biến động dòng tiền. Đồng thời cũng có thể hoàn toàn an tâm với tất cả các dự án bất động sản đã sở hữu pháp lý đầy đủ. Đây cũng là môi trường chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn năm 2022 để thu lợi nhanh nhất. Nhận được sự tin cậy của nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế hiện nay.

Đầu tư tại Bất động sản Nhật Nam
Đầu tư tại Bất động sản Nhật Nam

Cần lưu ý gì khi đầu tư bất động sản ít vốn?

Để có thể giúp chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn lần này đạt được hiệu quả tốt nhất, nhà đầu tư cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

Đừng đầu tư bất động sản khi thị trường đang nóng 

Khi giá nhà đất đang lên đỉnh điểm, nếu muốn có lời; bạn buộc phải chờ đợi thị trường ổn định và tăng trở lại. Theo đó, khả năng gia tăng lợi nhuận thông sẽ đến trễ hơn thông thường; và có thể bạn sẽ mất nhiều cơ hội cho để có thể đầu tư vào các dự án bất động sản khác. Thêm vào đó, trong mặt bằng chung hiện nay những vị trí tốt thường sẽ sở hữu mức giá cao. Thị trường nóng sốt sẽ khiến bạn không thể phân biệt được giá trị thật và ảo. Từ đó dễ sa vào “hàng rào cạm bẫy”! Chính vì vậy, một trong những kinh nghiệm mua đất đầu tư chính là đừng vội đầu tư bất động sản khi thị trường đang nóng.

Tính pháp lý dự án

Để đầu tư bất động sản thành công; hoặc giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư cho người ít vốn; tính pháp lý dự án chính là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy, việc nắm rõ dự án đang ở giai đoạn nào, tiến độ pháp lý ra sao,… đóng vai trò cực kì quan trọng. Từ đây, nhà đầu tư có thể có đủ cơ sở để đưa ra những quyết định đầu tư phù hợp.

Tính pháp lý dự án
Tính pháp lý dự án

Đánh giá tiềm năng

Một số nhà đầu tư khi tìm hiểu chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn thường bỏ qua vấn đề này. Tuy nhiên trên thực tế đã có khá nhiều người xác định sai và đầu tư vào các dự án không hề tiềm năng. Theo đó, nhà đầu tư cần khảo sát và nghiên cứu rõ các vấn đề hạ tầng, tiện ích, môi trường xung quanh,… Để có cái nhìn tổng quan về tiềm năng phát triển của dự án trong tương lai. Từ đó mới có thể mang lại nguồn lợi nhuận lớn. 

Chọn hình thức đầu tư phù hợp 

Tùy thuộc vào nguồn vốn, năng lực, quỹ thời gian mà bạn đang sở hữu,… Hãy tìm và chọn cho bản thân những hình thức đầu tư bất động sản phù hợp. Tránh trút tiền, “bỏ mặc” nguồn vốn đầu tư vào các dự án đầu tư mà bản thân không thực sự am hiểu. Tìm được một hình thức đầu tư bất động sản phù hợp cũng đã chiếm ⅔ sự thành công trong chặng đường đầu tư của bạn. ‘

Chọn hình thức đầu tư phù hợp 
Chọn hình thức đầu tư phù hợp

Đừng quá liều lĩnh

Sẽ có nhiều người tuy sở hữu nguồn vốn nhỏ; nhưng lại tìm cách để có thể đầu tư vào các dự án lớn. Bằng cách tận dụng đòn bẩy tài chính, vay vốn,…Tuy nhiên trên thực tế tiềm lực kinh tế, kiến thức của bản thân còn quá hạn chế để có thể thu hồi nguồn vốn. Có nhiều trường hợp bán tháo để có thể kịp thanh toán các khoản nợ, dẫn đến thanh lý hợp đồng sớm. Vậy nên nếu như chỉ sở hữu nguồn vốn nhỏ; các nhà đầu tư không nên phạm sai lầm này. 

Cập nhật thêm nhiều TIN TỨC ĐẦU TƯ hơn nữa tại https://dautunhatnam.com/

Kết luận 

Trên đây là bài viết “Chiến lược đầu tư bđs cho người ít vốn năm 2022 để thu lợi nhanh nhất”. Đầu tư bất động sản là một chuyến hành trình khá khó khăn. Tuy nhiên, mong rằng những gợi ý và kiến thức mà chúng tôi cung cấp qua đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thật nhiều kinh nghiệm trong đầu tư bđs. Đồng thời giải quyết được bài toán đầu tư cho người ít vốn hiện nay. Chúc bạn bạn có được những thương vụ đầu tư bđs thành công trong tương lai!

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


    40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.