Cách tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc mới nhất năm 2022

Cach Tra Cuu Quy Hoach Tinh Vinh Phuc Moi Nhat Nam 2022

Tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc nhằm mục tiêu tìm ra những thông tin cơ bản để đảm bảo quyền lợi trong mua bán hay giao dịch bất động sản tại đây. Là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng; Vĩnh Phúc nằm trong quy hoạch TP Hà Nội; vùng kinh tế tài chính trọng điểm Bắc Bộ. Tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc là việc làm cần thiết để người dân có thể hoàn toàn an tâm trong các thanh toán giao dịch. Hôm nay trong bài viết dưới dây; Đầu tư Nhật Nam sẽ hướng dẫn đến bạn cách tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc; cách tra cứu sổ đỏ online Vĩnh Phúc cũng như tra cứu bản đồ quy hoạch khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc một các nhanh chóng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích; giúp bạn có những thương vụ đầu tư bất động sản hoàn hảo!

Những yếu tố kiến tạo nên sức hút của bất động sản Vĩnh Phúc

Tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời gian gần đây dường như cũng trở thành cụm từ khóa được tìm kiếm vô cùng phổ biến; bởi sức hút hấp dẫn từ những giá trị hiện hữu mà miền đất hứa này mang lại. Trên thực tế, trong bối cảnh quỹ đất nội bộ ngày càng trở nên khan hiếm và đắt đỏ. Nhiều nhà đầu tư liền thay đổi “tầm nhìn”; dịch chuyển nguồn vốn đầu tư, đổ mạnh vào các bất động sản vùng ven! Theo đó, nhiều chuyên gia cũng cho rằng đây cũng sẽ tiếp tục là xu hướng trong nhiều năm tới. Đặc biệt là những khu vực còn có dư địa phát triển kinh tế và du lịch nghỉ dưỡng. Và một trong những cái tên nổi bật được chú tâm bao gồm Vĩnh Phúc

Chính vì lẽ đó, trước khi đi vào tra cứu quy hoạch Vĩnh Phúc; hãy cùng chúng tôi điểm qua một số yếu tố giúp bất động sản tại đây ngày một “nâng tầm”!

Những yếu tố kiến tạo nên sức hút của bất động sản Vĩnh Phúc
Những yếu tố kiến tạo nên sức hút của bất động sản Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc – Vùng đất giàu tài nguyên

Với lợi thế lớn khi ôm trọn trong mình 3 miền sinh thái: núi – trung du – đồng bằng. Thiên nhiên cũng ưu ái ban tặng cho Vĩnh Phúc những con sông hiền hòa; kiến tạo nên một miền sinh thái vô cùng đa dạng. Không chỉ thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi hay phát triển các nghề thủ công,..Kinh tế nơi đây còn từng bước được đẩy mạnh; đồng thời sở hữu vị thế sơn thủy (Núi Tam Đảo và Sáng Sơn) cũng giúp tỉnh thành có tiềm năng lớn về phát triển du lịch. 

Sự phát triển ấn tượng của những khu công nghiệp

Chỉ tính riêng trong năm 2021, tỉnh đã có đến 14 khu công nghiệp được thành lập. Trong đó cuối năm 2021 (9/2021) các khu công nghiệp còn hiệu lực đã sở hữu đến 404 dự án. Gồm 75 dự án đầu tư trong nước cùng tổng vốn đầu tư là 19.428,61 tỷ đồng; cùng 329 dự án FDI với tổng vốn đầu tư lên đến 5.378,43 triệu USD.  

Trên chặng đường phát triển, dự kiến giai đoạn 2021 – 2030; Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục xây dựng thêm từ 23 – 25 khu công nghiệp với quỹ đất đưa vào sử dụng là 7000 ha.

Sự phát triển ấn tượng của những khu công nghiệp
Sự phát triển ấn tượng của những khu công nghiệp

Sự “góp mặt” của nhiều dự án lớn

Trên thực tế, từ lâu Vĩnh Phúc đã được ghi nhận là một trong những tỉnh dẫn đầu về phát triển công nghiệp. Từ đây, nhiều nhà đầu tư lớn đã “chọn mặt gửi vàng”; xem Vĩnh Phúc là một điểm đến lý tưởng cho dòng tiền. Có thể kể đến như Toyota, Honda, Piaggio,… Với những hoạt động gây tiếng vang lớn trong nhiều năm liền. Đồng thời chính những sự kiện này đã giúp Vĩnh Phúc trở thành “miền đất đáng đến”; kéo về hàng loạt các dự án vệ tinh xứng tầm. Từng bước thay đổi diện mạo và bộ mặt kinh tế của tỉnh. tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc

Kinh tế phát triển mạnh mẽ

Theo nhiều ghi nhận, trong 6 tháng đầu năm 2021, Vĩnh Phúc vẫn được xem là tỉnh sở hữu sức đề kháng cực kì tốt ngay cả trước thềm dịch bệnh. Tốc độ tăng trưởng tại đây ước tính đạt đến 14.21% – mức tăng trưởng cao thứ 3 trên toàn quốc; đồng thời cũng là mức tăng trưởng cao nhất của tỉnh trong vòng 10 năm trở lại đây. 

Hạ tầng giao thông hoàn thiện

Hạ tầng giao thông hoàn thiện cũng là một trong những điểm cộng lớn thúc đẩy nền kinh tế nơi đây phát triển. Với hệ thống giao thông ngày một nâng cấp; hỗ trợ việc kết nối nhiều địa danh du lịch nổi tiếng lại với nhau: Tam Đảo, sân golf Heron Lake,…Với những yếu tố trên, Vĩnh Phúc nhanh chóng theo đà phát triển, được định hướng trở thành trung tâm mới của phía Bắc Hà Nội. Trở thành một tỉnh công nghiệp phát triển mạnh mẽ với những công trình; dự án hạ tầng được lên kế hoạch quy hoạch và đầu tư bài bản. Việc tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc sẽ thể hiện cho bạn thấy rõ các thay đổi hạ tầng trong những năm tới.

Một số kiến thức về quy hoạch có thể bạn chưa biết!

Vậy, quy hoạch là gì, và tại sao cần phải tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc?

Quy hoạch là gì? Bản chất của quy hoạch

Quy hoạch diễn tả việc phân bố các hoạt động và các yếu tố sản xuất – dịch vụ trong cuộc sống. Trên một lãnh thổ nhất định (quốc gia, vùng, tỉnh,…) và được tiến hành trong một khoảng thời gian xác định (trung hạn và dài hạn). Quy hoạch nhằm mục tiêu cụ thể hóa các chiến lược phát triển kinh tế xã hội trên vùng lãnh thổ đó. Đồng thời cũng là cơ sở để các khu vực theo đúng kế hoạch phát triển trong hiện tại và tương lai. Cách tra cứu sổ đỏ online Vĩnh Phúc ngày nay sẽ thể hiện rõ quy hoạch trong tương lai.

Theo đó, việc lập quy hoạch Vĩnh Phúc nói riêng và các tỉnh thành nói chung cần được phát triển rõ ràng và đảm bảo được tính khoa học – hợp lý; từ những điều kiện tự nhiên – xã hội cũng như nguồn lực sử dụng!

Quy hoạch là gì? Bản chất của quy hoạch
Quy hoạch là gì? Bản chất của quy hoạch

Tại sao cần tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc?

Tra cứu quy hoạch Vĩnh Phúc là việc làm thiết thực và cần thiết để đảm bảo được sự minh bạch và rõ ràng trong các giao dịch dân sự. Giúp người dân, nhà đầu tư nắm được thế chủ động trong công tác nắm bắt thông tin. Tránh va vào những rủi ro không đáng có. Hay bị lừa đảo đối với những trường hơp mua bán bất động sản; giao dịch nhà đất tại đây. 

Bản đồ quy hoạch là gì?

Bản đồ quy hoạch, cụ thể là bản đồ quy hoạch khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc hay bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc chính là loại bản đồ được lập vào đầu thời kỳ quy hoạch. Theo đó, nội dung của chúng thể hiện được sự phân bố của cá loại đất tại thời điểm cuối kỳ quy hoạch. Bản đồ quy hoạch có nhiều tỷ lệ tương ứng, mỗi dạng phục vụ cho những nhiệm vụ đặc trưng riêng biệt trong quá trình quy hoạch. Đồng thời cũng phải phù hộ với tính chất của từng khu vực. 

Quy mô Tính chất – Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc 

Quy mô quy hoạch sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc

Quy mô quy hoạch xây dựng của tỉnh này được giới hạn bởi 9 đơn vị hành chính, bao gồm: Thành phố Vĩnh Yên, thị xã Phúc Yên, huyện Yên Lạc, huyện Bình Yên, huyện Tam Dương, Huyện Tam Đảo, huyện Lập Thạch, huyện sông Lô, huyện Bình Xuyên. Với diện tích tự nhiên đạt con số 1236,5 km2. Tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc sẽ cho ta thấy cụ thể:

 • Phía Bắc giáp với khu vực Thái Nguyên và Tuyên Quang
 • Phía Tây giáp Phú Thọ
 • Phía Đông giáp TP HCM
Quy mô quy hoạch sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc
Quy mô quy hoạch sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc

Tính chất của quy hoạch sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc

 • Thuộc vùng đất thủ đô, Vĩnh Phúc thuộc một trong những vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ. Và nằm trên hành lang kinh tế thuộc Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. 
 • Là vùng kinh tế tổng hợp với tiềm năng phát triển công nghiệp – nông nghiệp sinh thái – dịch vụ. Đồng thời cũng đóng vai trò là một đầu mối giao thông quan trọng của khu vực phía Bắc.
 • Vĩnh Phúc định hướng trở thành đô thị loại 1; giữ vai trò là “hạt nhân”; đồng thời mục tiêu phát triển là trở thành thành thành phố vào những năm 20 của thế kỉ XXI.
 • Nắm giữ vị trí quan trọng trong an ninh quốc phòng. Theo đó tuân thủ nghiêm ngặt bảo vệ môi trường với thủ đô Hà Nội và khu vực.

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc

Dựa vào những yếu tố trên, bản đồ quy hoạch khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc được lập ra nhằm mục tiêu thể hiện được các bố trí cụ thể của những công trình; hạ tầng kỹ thuật; hay quy hoạch chi tiết trên từng ranh giới của lô đất. Dưới đây là bản đồ quy hoạch khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, mời bạn đọc tham khảo:

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc
Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc chính xác nhất

Nắm bắt được những thông tin cụ thể về cách tra cứu sổ đỏ online Vĩnh Phúc; bản đồ quy hoạch khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc là điều cần thiết. Song song với những giải pháp truyền thống; hiện nay với sự hỗ trợ của công nghệ, con người đã có thể tiếp cận nhiều nguồn thông tin một cách đơn giản hơn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn những phương thức tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc được áp dụng phổ biến:

Tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc trực tiếp

Với hình thức tra cứu quy hoạch Vĩnh Phúc này; người dân có thể di chuyển đến những cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đất đai. Như UBND, hay văn phòng Đăng ký đất đai thuộc sở Tài nguyên và Môi trường. Sau đó tiếp tục triển khai những bước sau:

 • Bước 1: Điền phiếu hoạch văn bản yêu cầu cung cấp thông tin quy hoạch đất đai
 • Bước 2: Nộp đơn/phiếu cho UBND xã/ phường, hay văn phòng Đăng ký đất đai thuộc sở Tài nguyên và Môi trường.
 • Bước 3: Chờ đợi sự tiếp nhận từ các cơ quan tổ chức. Thông thường các cơ quan tổ chức sẽ tiếp nhận xử lý; đồng thời cũng thông báo các nghĩa vụ tài chính đối với người yêu cầu. Trong một số trường hợp nếu các yêu cầu không được chấp thuận; người dân sẽ nhận được văn bản nêu rõ lý do.
 • Bước 4: Kết quả sẽ được trả về trong phòng 15 giờ (nhanh nhất), hoặc được trả về trong giờ làm việc tiếp theo. Nếu như nhận được đơn sau 15 giờ. 
Tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc trực tiếp
Tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc trực tiếp

>>> Xem thêm: Tra cứu quy hoạch Bắc Giang mới nhất năm 2022

Tra cứu thông tin quy hoạch Vĩnh Phúc online

Đối với tra cứu thông tin quy hoạch  sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc hay cách tra cứu sổ đỏ online Vĩnh Phúc. Người dân hoàn toàn có thể nắm bắt được tất cả những thông tin chỉ bằng cách ngồi tại nhà, truy cập website: http://vinhphuc.gov.vn/. Đây chính là cổng thông tin – giao tiếp điện tử chính thức của Vĩnh Phúc. 

Tra cứu thông tin quy hoạch Vĩnh Phúc online
Tra cứu thông tin quy hoạch Vĩnh Phúc online

Tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc qua các dịch vụ tra cứu quy hoạch

Hiện nay, ngoài 2 hình thức phổ biến như tra cứu tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Hay người dân tự tìm hiểu trên các website và ứng dụng tra cứu trên smartphone. Tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc bằng cách liên hệ với bên thứ 3; hoặc luật sư để sử dụng dịch vụ tra cứu cũng là cách làm khá phổ biến. Người dân có thể tìm đến những địa chỉ uy tín, sau đó tiến hành các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Kèm theo định vị (google maps) hoặc địa chỉ cụ thể của khu đất cần tra cứu.
 • Bước 2: Dịch vụ, luật sư sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành tra cứu
 • Bước 3: Dịch vụ sẽ tìm hiểu, và phản hồi chi tiết về tình trạng khu đất. Theo đó có một số gói dịch vụ kèm theo mà người dân có thể tham khảo như: cách tra cứu sổ đỏ online Vĩnh Phúc, thế chấp, tình trạng pháp lý hiện tại của lô đất,…

Đừng bỏ lỡ các tin tức mới nhất về BĐS tại chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của https://dautunhatnam.com/ nhé!

Kết luận 

Trên đây là bài viết của chúng tôi về tổng hợp các cách tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc mới nhất năm 2022. Mong rằng với thông tin tra cứu quy hoạch Vĩnh Phúc trên đã giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức; kiến tạo nền tảng thông tin vững chắc hơn; hỗ trợ bạn sẵn sàng cho những lộ trình đầu tư đầy hứa hẹn trong tương lai!

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


  40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.