Cách tra cứu quy hoạch Đồng Nai mới nhất năm 2022

Cach Tra Cuu Thong Tin Quy Hoach Dong Nai Moi Nhat Nam 2022

Với vị trí địa lý hội tụ đầy đủ Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa – Đồng Nai ngày nay nhanh chóng trở thành vùng đất tiềm năng; lọt vào “mắt xanh” của nhiều chủ đầu tư. Tuy nhiên, để có thể đầu tư bất động sản an toàn; ngoài việc nghiên cứu đầy đủ thông tin dự án, tra cứu quy hoạch Đồng Nai cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Với đa dạng hình thức, kho tàng thông tin rộng lớn; đâu sẽ là phương án, phần mềm xem quy hoạch đất an toàn và nhanh chóng nhất? Để có được câu trả lời thỏa đáng, hãy cùng Đầu Tư Nhật Nam nghiên cứu ngay trong bài viết sau đây!

“Nhận diện” tiềm năng phát triển của vùng đất Đồng Nai

Trước khi xem cách tra cứu quy hoạch Đồng Nai, bạn cần phải biết Đồng Nai có gi?

Được xem là một cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ, Đồng Nai được mệnh danh là một trong “bát giáp kim cương phát triển”. Bao gồm: TP HCM – Bình Dương – Bà Rịa – Vũng Tàu – Đồng Nai –Tây Ninh –  Long An – Bình Phước – Tp Thủ Đức. Đây cũng là khu vực sở hữu muôn vàn lợi thế:

Nhân lực là nhân tố cốt lõi

Đồng Nai có lực lượng lao động trẻ dồi dào khi mỗi năm thu hút bình quân khoảng 1.3 triệu công nhân, và người thuộc diện nhập cư chiếm đến 60%!

Kinh tế không ngừng phát triển

Chỉ tính riêng trong năm 2020, Đồng Nai đã nhanh chân chiếm vị trí thứ 19 về tốc độ tăng trưởng GDRP với gần 400 000 tỉ đồng. Con số này tương đương với 17.2 tỷ USD. Theo đó, GRDP bình quân đầu người cũng đạt mức 124 triệu đồng (5300 USD). Tốc độ tăng trưởng GRDP dự kiến sẽ đạt xấp xỉ đến 9.0%.

 

Tiềm năng phát triển của vùng đất Đồng Nai
Tiềm năng phát triển của vùng đất Đồng Nai

Nỗ lực đẩy mạnh chính sách phát triển kinh tế

Trong giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh tập trung hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông – thu hút vốn đầu tư FDI. Định hướng phát triển thành một khu công nghiệp – dịch vụ – xây dựng phát triển năng động hàng đầu cả nước. 

Hạ tầng giao thông kết nối liên vùng

Không chỉ đa dạng các loại hình, Đồng Nai còn là một trong những đầu mối giao thông quan trọng nhất cả nước. Bởi lẽ đây là tỉnh thành nằm ở cửa ngõ TPHCM – là đô thị lớn nhất cả nước. Thêm vào đó đây cũng là trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Đồng Nai là tỉnh đứng thứ 2 cả nước về số lượng khu công nghiệp

Hiện tại, Đồng Nai sở hữu 35 khu công nghiệp, với tổng diện tích 12 000 ha. Nơi đây cũng thu hút được lượng vốn đầu tư khủng. Trong đó có 1800 dự án được đầu tư vốn trực tiếp từ nước ngoài từ nhiều quốc gia. 

Có thể nhận thấy, với lợi thế về vị trí, Đồng Nai còn liên tục có những bước phát triển bứt tốc; đẩy mạnh xây dựng hàng loạt các dự án lớn nhỏ đưa vào sử dụng và khai thác. Điều này minh chính cho tiềm năng phát triển mạnh mẽ của Đồng Nai trong nhiều năm tới. Hiện nay, để phát huy tối đa lợi thế từ các dự án; quá trình quy hoạch đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với Đồng Nai nói riêng; và các tỉnh thành khác nói chung. 

Tất cả các yếu tố trên đã làm nên sức hút của tỉnh Đồng Nai. Nhờ vậy mà rất nhiều nhà đầu tư đang nhắm đến Đồng Nai. Vậy tra cứu quy hoạch Đồng Nai ở đâu để có thể cập nhất đầy đủ các thông tin. 

Quy hoạch đất là gì? Tra cứu quy hoạch Đồng Nai phục vụ mục đích gì?

Có khá nhiều định nghĩa khi nhắc về quy hoạch. Song, quy hoạch có thể được hiểu là việc phân bố hay sắp xếp các hoạt động và các yếu tố thuộc sản xuất, dịch vụ,… trên một lãnh thổ nhất định (tỉnh, huyện,…) cho một mục đích nhất định và một khoảng thời gian xác định. Theo đó, đất quy hoạch là diện tích đất nằm trong kế hoạch sử dụng đất của từng địa phương. Một số quy hoạch đất phổ biến chính là quy hoạch khu dân cư, quy hoạch đường sắt,

Tra cứu quy hoạch Đồng Nai phục vụ mục đích gì?
Tra cứu quy hoạch Đồng Nai phục vụ mục đích gì?

Tuy nhiên rủi ro khi mua phải đất vướng quy hoạch là khá lớn. Bởi lẽ quy hoạch sẽ gây cản trở trong mua bán, xây dựng nhà ở hay tiến hành giao dịch chuyển nhượng. Và tra cứu quy hoạch Đồng Nai là việc làm vô cùng cần thiết để người dân nắm rõ các thông tin sử dụng đất tại khu vực mình sinh sống. Từ đó người dân, nhà đầu tư có thể lập được kế hoạch đầu tư chuẩn xác hơn.

Tra cứu số tờ số thửa đất Đồng Nai là gì?

Hiểu một cách nôm na, thửa đất là diện tích đất được giới hạn bởi các ranh giới trên thực địa. Hoặc là diện tích đất được mô tả thông qua những điểm mấu; đường ranh được thể hiện trên hồ sơ quản lý. Theo đó, số thửa là số tự nhiên, dùng để chỉ ra số thứ tự của mảnh đất trên bản đồ địa chính. Đồng thời cũng được xác định là duy nhất đối với mỗi thửa đất; thuộc phạm vi trong một mảnh bản đồ địa chính. 

Tra cứu số tờ số thửa đất Đồng Nai cũng như tra cứu quy hoạch Đồng Nai sẽ giúp người dân hiểu rõ; nắm chắc được những quyền lợi cụ thể của mình về thửa đất mà bản thân muốn giao dịch hay sở hữu. Từ đó đạt được lợi nhuận cao hơn và tránh xa những rủi ro không mong muốn. 

Tra cứu số tờ số thửa đất Đồng Nai là gì?
Tra cứu số tờ số thửa đất Đồng Nai là gì?

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tra cứu quy hoạch Thanh Hóa mới nhất 2022

Hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch Đồng Nai mới nhất

Hiện nay, cuộc sống dần phát triển kéo theo những tiến bộ xã hội, “phá tan” rào cản thông tin, hỗ trợ con người rất nhiều trong các hoạt động sống. Trong đó có quá trình tra cứu quy hoạch đồng Nai. Trên thực tế, có khá nhiều hình thức tra cứu quy hoạch Đồng Nai, xem bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030; hay tra cứu số tờ số thửa đất Đồng Nai. Chẳng hạn: Xem quy hoạch Đồng Nai trên máy tính bằng phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch Đồng Nai hay cổng thông tin quy hoạch Đồng Nai; tra cứu qua các ứng dụng trên điện thoại,…Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể từng giải pháp:

Tra cứu quy hoạch Đồng Nai trực tiếp tại cơ quan chức năng

Với cách làm này, người dân có thể đến trực tiếp UBND tại khu vực mình đang sinh sống; hoặc văn phòng Đăng ký đất đai và tìm sự hỗ trợ từ những cán bộ phụ trách địa chính khu vực. Tại đây bạn có thể được cung cấp thông tin; cũng như kế hoạch quy hoạch khá chi tiết. Cụ thể, bạn có thể tiến hành các bước sau:

 • Bước 1: Đến trực tiếp văn phòng và yêu cầu tra cứu quy hoạch thửa đất
 • Bước 2: Điền và nộp phiếu yêu cầu, hoặc các văn bản có giá trị tương đương để xin cung cấp thông tin, tra cứu số tờ số thửa đất Đồng Nai.
 • Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền sẽ bắt đầu xem xét và xử lý yêu cầu. Một số trường hợp không được chấp thuận sẽ có văn bản trình bày lý do. 
 • Bước 4: Nhận kết quả tra cứu.
 • Bước 5: Thực hiện thanh toán tài chính theo quy định (nếu có)
Tra cứu quy hoạch Đồng Nai trực tiếp tại cơ quan chức năng
Tra cứu quy hoạch Đồng Nai trực tiếp tại cơ quan chức năng

>>> Có thể bạn quan tâm: Tra cứu quy hoạch Bắc Giang mới nhất năm 2022

Xem quy hoạch Đồng Nai trên máy tính

 

Hiện nay, với ưu thế lớn như tiết kiệm được thời gian di chuyển; cách thức tra cứu đơn giản, nhận được kết quả nhanh chóng,…Chính vì vậy nên xem quy hoạch Đồng Nai trên máy tính là cách làm được nhiều người áp dụng. Với xem quy hoạch Đồng Nai trên máy tính, bạn có thể:

 • Truy cập trên website của sở Tài Nguyên môi trường tỉnh Đồng Nai: http://datdai.stnmt.dongnai.gov.vn/pLogin1.aspx hoặc đường dân http://atlas.dongnai.gov.vn/ và nhập các thông tin cần thiết để tra cứu quy hoạch Đồng Nai.
 • Phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch Đồng Nai: Đây chính là phiên bản dùng trên máy tính của DNAILIS tích hợp đầy đủ các tính năng. Phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch Đồng Nai được xây dựng và phát triển bởi Trung tâm công nghệ thuộc sở tài nguyên tỉnh Đồng Nai.Với phần mềm xem quy hoạch đất này bạn chỉ cần sở hữu một chiếc máy tính được kết nối internet. Sau đó, bạn tiến hành truy cập vào website http://datdai.stnmt.dongnai.gov.vn/. Từ đây, bạn chỉ cần chọn ra huyện, xã,… Khu vực mà mình muốn tra cứu thông tin một cách dễ dàng. 
 • Cổng thông tin quy hoạch Đồng Nai: Cổng thông tin quy hoạch Đồng Nai không chỉ là “chiếc cầu nối” cập nhật liên tục các thông tin hữu ích cho người dân; mà còn là “địa chỉ” tra cứu quy hoạch và tra cứu số tờ số thửa đất Đồng Nai cực kì chuẩn xác. Bạn có thể dễ dàng theo dõi mọi thông tin quy hoạch tại https://www.dongnai.gov.vn/Pages/news2.aspx?CatId=35 .
Xem Quy Hoach Dong Nai Tren May Tinh
Xem quy hoạch Đồng Nai trên máy tính

Tra cứu quy hoạch Đồng Nai trên điện thoại

Ngoài xem quy hoạch Đồng Nai trên máy tính qua các phần mềm xem quy hoạch đất; bạn cũng có thể tải các ứng dụng, điển hình như DNAILIS để tra cứu thông tin quy hoạch nhanh chóng. Ứng dụng sẽ hỗ trợ người dùng tra cứu đơn giản; đầy đủ các thông tin về quy hoạch đất Đồng Nai; cũng như tra cứu số tờ số thửa đất Đồng Nai. Từ đây, người dân có thể tham khảo nhanh nhất tình trạng pháp lý trước khi tham gia mua bán đất; với các thông tin được cập nhật liên tục. Một số đặc điểm nổi bật mà ứng dụng này mang lại đó là:

 • Tra cứu thông tin thửa đất nhanh chóng
 • Có thể xem thông tin lịch sử thửa đất chi tiết
 • Dễ dàng định vị thửa đất ngoài thực địa trên bản đồ
 • Tra cứu thửa đất có bị chặn giao dịch mua bán hay không
Tra Cuu Quy Hoach Dong Nai Tren Dien Thoai
Tra cứu quy hoạch Đồng Nai trên điện thoại

Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030

Theo đó, bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 được hình thành để cụ thể hóa quá trình quy hoạch của tỉnh. Tra cứu quy hoạch Đồng Nai để hiểu rõ hơn vè định hướng phát triển. Bao gồm các định hướng như sau:

 • Thứ nhất, cụ thể hóa quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM; quy hoạch kinh tế – xã hội vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam. 
 • Thứ hai, cụ thể hóa chiến lược phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Đồng Nai trong thời điểm hiện tại, tầm nhìn đến năm 2030.
 • Thứ ba, tạo liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế. Đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường sống người dân. 
 • Thứ tư, định hướng phát triển không gian toàn tỉnh đến năm 2050; không gian xây dựng đô thị; nông thôn gắn kết hài hòa với không gian công nghiệp tập trung; không gian du lịch; kèm theo sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp. 
 • Thứ năm, đóng vai trò là cơ sở chỉ đạo các ngành; các cấp chính quyền trong tiến trình lập các đồ án quy hoạch. Theo đó là công cụ quản lý phát triển kiểm soát không gian toàn vùng. 

Dưới đây là một số hình ảnh bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 theo từng huyện mà bạn có thể tham khảo:

Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 TP Biên Hòa
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 TP Biên Hòa
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 huyện Cẩm Mỹ
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 huyện Cẩm Mỹ
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 TP Long Khánh
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 TP Long Khánh

 

Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 huyện Vĩnh Cửu
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 huyện Vĩnh Cửu
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 huyện Thống Nhất
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 huyện Thống Nhất

 

Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 huyện Nhơn Trạch
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 huyện Nhơn Trạch
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 huyện Long Thành
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 huyện Long Thành

 

Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 huyện Tân Phú
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 huyện Tân Phú

 

 

Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 huyện Định Quán
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 huyện Định Quán
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 huyện Trảng Bom
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 huyện Trảng Bom
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 huyện Xuân Lộc
Bản đồ quy hoạch Đồng Nai đến 2030 huyện Xuân Lộc

Đừng bỏ lỡ các tin tức mới nhất về BĐS tại chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của https://dautunhatnam.com/ nhé!

Kết luận

Trên đây là những cách tra cứu thông tin quy hoạch Đồng Nai mới nhất năm 2022. Hy vọng qua những thông tin hay phần mềm xem quy hoạch đất mà chúng tôi đã cung cấp trên đây; bạn đã có thể dễ dàng tra cứu thông tin quy hoạch cũng như tra cứu số tờ số thửa đất Đồng Nai,… một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn nhanh chóng có những thương vụ đầu tư bất động sản thành công!

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


  40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.