Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả nhất 2022 cho giới trẻ

Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả là mối quan tâm của bạn hiện nay? Bạn là sinh viên? Bạn là người đã đi làm? Bạn muốn tối ưu hóa thu nhập cho bản thân nhưng mãi vẫn chưa tìm ra giải pháp? Quả thực theo lời khuyên từ nhiều chuyên gia; nên có kế hoạch đầu tư – tích lũy cho bản thân từ sớm. Để nhanh chóng đạt được tự do tài chính trước tuổi 30. Tuy nhiên, quá trình này vô cùng khó khăn; chưa kể đến một số trường hợp nhà đầu tư “chưa kịp” nhận được quả ngọt; thì số tiền nhàn rỗi đã “vội vã” không cánh mà bay!

Vậy đâu là phương hướng đầu tư an toàn – hiệu quả cho giới trẻ hiện nay? Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu để sinh lời ổn định? Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi nào sẽ là sự lựa chọn hữu hiệu nhất? Cùng Đầu tư Nhật Nam theo dõi ngay bài viết sau đây để tìm ra cho mình câu trả lời nhé!

1.Đầu tư tiền nhàn rỗi là gì?

Với các tên gọi như Idle Money; Dormant Capital hay Unemployed Fund; tiền nhàn rỗi là số tiền mà bạn chắc chắn không cần dùng đến trong một khoản thời gian nhất định. Từ đó, đầu tư tiền nhàn rỗi chính là sử dụng nguồn vốn đó; góp vốn vào một tổ chức hay cá nhân. Hoặc tham gia vào các kênh: đầu tư bất động sản, đầu tư tài chính,…Với mục tiêu tìm được một bến đỗ an toàn cho dòng tiền trong một khoản thời gian xác định. Đồng thời sở hữu được nguồn lợi nhuận tối ưu được “sinh ra” từ số vốn ban đầu.

Đối với các hình thức đầu tư, tùy vào vốn kiến thức, năng lực cá nhân, xu hướng thị trường,… và những yếu tố khác. Mà nhà đầu tư có thể tìm được cho mình các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi phù hợp. 

Đầu tư tiền nhàn rỗi là gì?
Đầu tư tiền nhàn rỗi là gì?

2. Một số lưu ý với cách sinh lời từ tiền nhàn rỗi

Hiện nay, các kênh đầu tư kiếm tiền nhàn rỗi cũng dường như trở thành mối quan tâm lớn, thậm chí là trào lưu đối với giới trẻ. Có thể nhận thấy các bạn trẻ hiện nay đa số được may mắn tiếp cận với công nghệ số; và vô vàn những nguồn thông tin từ rất sớm. Chính điều này đã giúp các bạn hình thành nên những tư tưởng người trẻ làm giàu; hay tự do – tự chủ tài chính; làm chủ cuộc sống tương lai,… 

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều trường hợp vì chưa tìm hiểu đủ rõ và sâu. Cũng như chưa chọn lọc được những nguồn thông tin chính thống. Nhiều người trẻ đã phải trả cái giá khá đắt cho câu chuyện đầu tư không hiệu quả, thậm chí “mất trắng”! Chính vì vậy, trước khi tìm hiểu về các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi cho giới trẻ hiện nay; bạn cần quan tâm đến một số yếu tố sau đây trước khi học cách sinh lời từ tiền nhàn rỗi!

2.1 Đa dạng hóa đầu tư 

Nếu như bạn sở hữu một số tiền nhàn rỗi lớn; việc đa dạng hóa các kênh; hay dự án đầu tư là điều hoàn toàn cần thiết. Đa dạng hóa đầu tư không chỉ là cách sinh lời từ tiền nhàn rỗi;để bạn có thể luân chuyển dòng tiền của mình để gia tăng thu nhập. Mà điều này còn giúp bạn bảo tồn nguồn vốn của mình luôn trong trạng thái an toàn. Đây cũng là chiến lược đã từng được nhiều nhà đầu tư thành công ứng dụng. 

2.2 Phân bổ ngân sách phù hợp

Nếu như đã chọn phương án đa dạng hóa đầu tư; bạn cũng cần biết cách phân bố các nguồn vốn vào các kênh một cách phù hợp. Có thể phụ thuộc vào khả năng sinh lời, điều kiện kinh tế cá nhân, xu hướng phát triển của hình thức đầu tư đó,… Mà bạn sẽ có cho mình những chiến lược đầu tư tiền nhàn rỗi phù hợp. 

Một số lưu ý với cách sinh lời từ tiền nhàn rỗi
Một số lưu ý với cách sinh lời từ tiền nhàn rỗi

2.3 Tìm hiểu rõ về kênh đầu tư

Một trong những lưu ý khi học cách sinh lời từ tiền nhàn rỗi; chính là bạn phải tìm hiểu rõ về kênh đầu tư. Nếu như bạn chỉ sở hữu một nguồn vốn khiêm tốn; và chọn đầu tư một kênh đầu tư duy nhất. Thì điều bạn cần làm chính là hãy nghiên cứu kênh đầu tư đó một cách thật kỹ lưỡng. Đồng thời tham khảo thật nhiều tin tức, diễn biến hiện tại, triển vọng tương lai,…Lần lượt nắm rõ các thông tin trên, bạn sẽ có những bước đi vững chãi hơn trong công cuộc tìm kiếm các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi của mình!

>>> Xem thêm: Cách để đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi

3. Top 5 Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả 2022

Thực khó tin rằng đại dịch covid kéo dài suốt thời gian qua lại là tiền đề cho nhiều hình thức đầu tư tài chính phát triển. Trong bối cảnh nhiều kênh đầu tư đã dần rời bỏ đường đua; thì một số kênh đầu tư vẫn được xem là nơi “nương tựa” khá an toàn cho dòng tiền. Vậy các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả 2022 cho người trẻ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết này là gì?

3.1 Đầu tư vàng – Một trong các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả 

Có thể nói, mua vàng từ trước đến nay luôn được xem là cách đầu tư tiền nhàn rỗi cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Bởi lẽ rất nhiều người cho rằng; việc mua vàng chính là cách mà họ có thể vừa giữ an toàn cho nguồn tiền nhàn rỗi của mình. Đồng thời cũng vừa có thể sinh lời trong dài hạn nhờ vào sự chênh lệch giá cả trong tương lai. Thêm vào đó, thứ kim loại quỹ này cũng luôn được giữ giá trị qua thời gian; và chống lại lạm phát!

Tuy nhiên, đa số các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi đều tiềm ẩn những rủi ro. Trong đó mua vàng tích trữ; hay đầu tư vàng cũng không phải là phương án ngoại lệ! Chẳng hạn như giá vàng sẽ biến động theo nguồn cung; nhu cầu thị trường; hay những chính sách điều chỉnh và sự biến động của nền kinh tế. Thêm vào đó, giá vàng tại thị trường Việt Nam; cũng có sự chênh lệch khá lớn so với thị trường quốc tế. Chính vì vậy, với cách sinh lời từ tiền nhàn rỗi này; bạn cần đảm bảo sở hữu nguồn vốn thật vững chắc. 

Đầu tư vàng - Một trong các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả 
Đầu tư vàng – Một trong các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả

>>> Xem thêm: Gửi tiết kiệm hay mua vàng năm 2022 để tối đa hóa lợi nhuận

3.2 Tiền nhàn rỗi đầu tư gì năm 2022? Đầu tư chứng khoán

Ngoài đầu tư vàng, đầu tư chứng khoán cũng là một trong các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi quen thuộc. Dĩ nhiên thay vì gửi ngân hàng toàn bộ số tiền mình có với nguồn lợi nhuận khiêm tốn (chỉ đạt 6 -7%/năm). Thì tìm nguồn lợi nhuận trên 20%; thậm chí gấp đôi, gấp 3,… với chứng khoán hoàn toàn là điều có thể. Vậy nên khi chưa biết tiền nhàn rỗi đầu tư gì; có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu; thì chứng khoán có thể sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn. 

Với hình thức đầu tư vô cùng linh hoạt; giao dịch thuận tiện; không yêu cầu nguồn vốn quá lớn và số lượng người tham gia. Chứng khoán mở ra cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi một cánh cửa mới để đột phá thu nhập.

Tuy nhiên, trên thực tế tùy vào nguồn vốn; cũng như kiến thức và khả năng tính toán của nhà đầu tư; mà chứng khoán sẽ mang lại khả năng sinh lời khác nhau. Đồng thời quyết định tham gia đầu tư chứng khoán; cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chịu nhiều rủi ro.Kênh đầu tư này cũng yêu cầu nhà đầu tư thường xuyên cập nhật kiến thức phù hợp; để có thể lựa chọn được thời cơ xuống tiền thích hợp. 

Tiền nhàn rỗi đầu tư gì năm 2022? Đầu tư chứng khoán
Tiền nhàn rỗi đầu tư gì năm 2022? Đầu tư chứng khoán

3.3 Tiền nhàn rỗi đầu tư gì? Có nên chọn đầu tư chứng chỉ quỹ?

Là một loại hình của đầu tư chứng khoán; chứng chỉ quỹ là loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư; đối với nguồn vốn của mình vào quỹ đại chúng. Hay nói cách khác chứng chỉ quỹ còn có tên gọi là quỹ mở. Qũy mở được thành lập nhờ vào sự góp vốn của nhiều nhà đầu tư. Từ đây, nguồn vốn này sẽ được đầu tư vào chứng khoán hoặc nhiều ngành nghề khác nhau. Mục đích là để phân tán những rủi ro; và cũng để tối ưu hóa lợi nhuận một cách tốt hơn. 

Tiền nhàn rỗi đầu tư gì? Có nên chọn đầu tư chứng chỉ quỹ?
Tiền nhàn rỗi đầu tư gì? Có nên chọn đầu tư chứng chỉ quỹ?

Nếu chưa tìm kiếm được một trong các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi thích hợp; hay chưa biết có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu? Thì đầu tư chứng chỉ quỹ có thể được xem là một giải pháp hiệu quả. Tuy nhiên, khi tham gia chứng chỉ quỹ; nhà đầu tư cần lưu ý những điều sau đây:

  • Thứ nhất, nhà đầu tư sẽ không có quyền quyết định đầu tư cho quỹ
  • Thứ hai, người chịu trách nhiệm đầu tư sẽ là các chuyên gia tài chính hàng đầu
  • Thứ ba, lợi nhuận mà các nhà đầu tư tài chính có được sẽ là tiền lời từ các hoạt động đầu tư của quỹ. Dĩ nhiên là sau khi trừ đi các khoản chi phí. 

3.4 Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu? Đầu tư hàng hóa phái sinh có là phương án tốt?

Đầu tư hàng hóa, hay còn gọi là đầu tư hàng hóa phái sinh. Đây chính là một trong các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi khá phổ biến hiện nay. Đồng thời cũng là cách sinh lời từ tiền nhàn rỗi hiệu quả. Theo đó, đầu tư hàng hóa phái sinh được hiểu là việc mà nhà đầu tư tiến hành mua bán một khối lượng hàng hóa gì đó; tại một thời điểm xác định.

Hay cụ thể hơn, hình thức giao dịch hàng hóa này sẽ dựa theo các chỉ số về giá thông qua sở giao dịch hàng hóa. Trong đó, các loại hàng hóa chủ yếu thuộc các nhóm nông sản; nhiên liệu công nghiệp; năng lượng, kim loại;… Đồng thời sản phẩm của hàng hóa phái sinh chính là các hợp đồng giao dịch. Gồm có hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn, hợp đồng hoán đổi. 

Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu? Đầu tư hàng hóa phái sinh có là phương án tốt?
Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu? Đầu tư hàng hóa phái sinh có là phương án tốt?

Theo đó, kênh đầu tư này cũng sẽ là cách giúp người nông dân có thể chủ động được trong giá bán sản phẩm. Từ đây cũng định hướng; dự liệu được nguồn lợi nhuận sẽ có trong tương lai. Không giống với thị trường chứng khoán chỉ tập trung tại các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam. Hàng hóa phái sinh có phạm vi giao dịch toàn cầu tại các sàn giao dịch quốc tế. Nếu như chưa biết tiền nhàn rỗi đầu tư gì; bạn cũng có thể tìm hiểu qua kênh đầu tư vô cùng tiềm năng này nhé!

>>> Xem thêm: Đầu tư hàng hóa phái sinh là gì? Tiềm năng thị trường phái sinh tại Việt Nam 

3.5 Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả – Đầu tư bất động sản chia nhỏ tại Nhật Nam Group

Có thể nói, giữa muôn vàn các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi; bất động sản vẫn được xem là kênh đầu tư tiềm năng. Kết thúc đại dịch cũng là lúc thị trường bất động sản đang dần nóng lên tại nhiều thành phố và tỉnh thành cả nước. Nhiều khu vực ghi nhận giá đất nền tăng liên tục. Hay nguồn cung nhà ở dần trở nên khan hiếm. Biệt thự nghỉ dưỡng “chiếm sóng” đầu tư! Có thể thấy đây chính là những tín hiệu tích cực cho những thương vụ đầu tư bất động sản hấp dẫn trong tương lai. Và đây chắc hẳn cũng sẽ là một trong các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả, dài hạn và khá an toàn.

Đầu tư bất động sản chia nhỏ tại Nhật Nam Group
Đầu tư bất động sản chia nhỏ tại Nhật Nam Group

Ngoài các phương án đầu tư đất nền, biệt thự nghỉ dưỡng, mua nhà và cho thuê lại,.. Thì đầu tư bất động sản chia nhỏ cũng là mô hình khá mới mẻ và hấp dẫn hiện nay. Tại Nhật Nam, bạn hoàn toàn không cần số tiền nhàn rỗi quá lớn để có thể tham gia. Bởi lẽ để đáp ứng tốt nhu cầu đầu tư; Nhật Nam đã chia ra các gói đầu tư từ 20 triệu, 50 triệu,… Đến những gói hàng tỷ đồng! Đầu tư tại Nhật Nam, bạn hoàn toàn có thể an tâm về hoạt động của dòng tiền; sinh lời dài hạn với những bất động sản (đất nền, biệt thự Nhật Nam,…) tọa lạc tại những vị trí tiềm năng hiếm có!

Bất động sản Nhật Nam - Uy tín tạo nên thương hiệu
Bất động sản Nhật Nam – Uy tín tạo nên thương hiệu

Với lợi nhuận hấp dẫn, hợp đồng an toàn, minh bạch, luôn đảm bảo được quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Nhật Nam hôm nay chính là minh chứng cho một kênh đầu tư bất động sản hiệu quả – uy tín thời đại 4.0! Với sự tham gia của hàng ngàn nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Cùng chuỗi hệ thống văn phòng, chuỗi hệ sinh thái (nhà hàng, khách sạn, spa,..) liên tục mở rộng và nâng cấp từng ngày. Nếu như chưa tìm được câu trả lời cho đầu tư tiền nhàn rỗi như thế nào; có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu? Thì Nhật Nam sẽ là phương án hấp dẫn dành riêng cho bạn!

Xem thêm nhiều thông tin thị trường tại https://dautunhatnam.com/

Kết luận

Bài viết trên đây đã tổng hợp được các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả nhất 2022 cho giới trẻ. Mong rằng bạn đã có thể giải đáp được tiền nhàn rỗi đầu tư gì hiện nay.  Dĩ nhiên sẽ không có kênh đầu tư nào được cam kết an toàn và đảm bảo sinh lời 100%. Vậy nên những nhà đầu tư trẻ hãy luôn sáng suốt; để chọn ra cho mình các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi thực sự phù hợp. 2022 cũng chính là thời điểm mà nền kinh tế nước nhà từng bước đi vào hồi phục. Chúc bạn may mắn và luôn tìm được thành công trong chính sự lựa chọn của mình!

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


    40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.