Bất động sản Hà Nội – làn sóng đầu tư mạnh mẽ khu phía Đông.

bat-dong-san-ha-noi-lan-song-dau-tu-manh-me

Sau khi thông tin quy hoạch dọc hai bên sông Hồng được tái khởi động. Bất động sản Hà Nội tại khu này “hot” lên một cách nhanh chóng. Lượng nhà đầu tư đổ về đây “săn” bất động sản tăng lên không ngừng. Khiến giá nơi này cũng vượt mức khó tin.

Tin tức khu vực sông Hồng được quy hoạch.

Tin tức khu vực sông Hồng được quy hoạch.

Theo thông tin mới nhất thì dự án quy hoạch khu đô thị sông Hồng có chiều dài hơn 40km. Dự án trải dài từ sông Hồng trải dài đến cầu Mễ Sở. Và dự kiến sẽ được phê duyệt vào tháng 6 năm nay.

Theo đó khu được quy hoạch nằm trên phận địa của 55 phường, xã thuộc 13 quận, huyện Hà Nội. Bao gồm: Gia Lâm, Long Biên, Đông Anh, Thường Tín, Mê Linh, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm và Đan Phượng.

Cũng theo đề xuất của dự án, có 5 khu vực được nghiên cứu xây dựng với tỷ lệ 5% (khoảng 1.590ha) gồm:. Thượng Cát – Liên Mạc, Hoàng Mai – Thanh Trì, Chu Phan – Tráng Việt, Đông Dư – Bát Tràng, Kim Lan – Văn Đức; riêng khu vực Tàm Xá – Xuân Canh nghiên cứu xây dựng với tỷ lệ 15% (khoảng 408 ha).

Dự án được định hướng trong tương lai sẽ xy khi đô thị mới hiện đại, khu nhà ở chất lượng cao, công trình công cộng đô thị phục vụ dân cư. Khu vực Bắc Cầu – Bồ Đề, Long Biên – Cự Khối và những nơi khác sẽ được xây dựng tùy theo địa hình và vị trí. Tuy nhiên định hướng của dự án quy hoạch tại bờ sông Hồng sẽ theo hướng không gian mở. Với hàng loạt các loại hình công viên, quảng trường, không gian sinh thái nông nghiệp vị trí các bãi sông.

Bất động sản Hà Nội – khu phía Đông tăng vọt lượt tìm kiếm.

Bởi tương lai quy hoạch của bất động sản khu phía Đông nên giá bất động sản ở những nơi này tăng cao. Đặc biệt là các quận huyện như Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh cũng liên tục tăng không ngừng. Đạt ngưỡng hơn 20 – 30 % so với cách đây 1 năm.

Bất động sản Hà Nội – khu phía Đông tăng vọt lượt tìm kiếm.

Tại phường Ngọc Thụy, từ khi có thông tin về việc quy hoạch đô thị và nơi đây sớm sẽ thành khu dân cư. Đặc biệt là không thuộc khu di dời khiến giá thành bất động sản nơi đây tăng mạnh. Nếu trước đây giá chỉ giao động ở mức 15 – 20 triệu/ m2 thì nay đã tăng lên 25 – 30 triệu/m2. Bất động sản mặt tiền mới năm ngoái chỉ dao động từ 30 -35 triệu/m2 nay đã tăng lên mức 55-70 triệu/m2 tùy vào diện tích.

Hay khu vực Thạch Cầu, theo khảo sát giá đất năm ngoái chỉ dao động khoảng 30 – 50 triệu/m2, nhưng tới nay khi có thông tin quy hoạch thì giá đã tăng lên từ 5 -10 triệu/m2. Còn có những khu đất mặt tiền đường lớn cũng tăng lên 5 – 8 triệu/m2 khoảng tầm 65 – 68 triệu/m2.

Còn tại khu Gia Lâm, giá đất trung bình quân dao động từ 15 – 60 triệu tùy vào từng khu vực. Ở một số khu vực như Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Dương Xá,… giá giao dịch vượt ngưỡng 40 – 50 triệu. Thậm chí có nơi còn có giá lên đến 100 – 150 triệu.

Không riêng đất nền mà phân khúc chung cư tại khu vực này cũng đã những cập nhật giá thành mới. Các căn hộ tại Gia Lâm đều tăng lên 10 triệu/m2 so với giá trước đây chỉ khoảng dưới 30 triệu. Thậm chí có nơi được dự đoán giá có thể bán đến 150 -180 triệu/m2.

Dự án quy hoạch của 2 bên bờ sông Hồng sẽ theo quy hoạch chung của Thủ đô đến năm 2030. Song hành đó là hàng loạt dự án công trình cơ sở hạ tầng đã, đang và sẽ được xây dựng sẽ khiến bất động sản nơi đây bứt phá theo thời gian.

Có thể thấy cùng với sự bùng nổ về cơ sở hạ tầng. Thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội sẽ “thay da đổi thịt” trong tương lai gần và nơi đây sẽ thị trường trọng điểm là một ngày không xa.

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


    40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.