3 tỷ nên đầu tư gì năm 2022? Top 5 ý tưởng làm giàu từ 3 tỷ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, quá trình đầu tư – tích lũy luôn là vấn đề cần được quan tâm. Đặc biệt là ngay từ khi còn trẻ. Bởi lẽ đầu tư – tích lũy không chỉ giúp bạn quản lý tốt tài sản, mà còn xây dựng thêm cho bạn một nguồn thu nhập thụ động vững vàng. Và dĩ nhiên đối với những khoản vốn khác nhau, người ta sẽ nghiên cứu và tìm ra cho mình những giải pháp đầu tư phù hợp. Vậy với 3 tỷ trong tay, bạn lựa chọn phương án nào? 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2022 để tiếp tục sinh thêm lợi nhuận. Hãy cùng Nhật Nam Group theo dõi “Top 5 ý tưởng làm giàu từ 3 tỷ” dưới đây chọn cho mình những “chiếc giỏ” phù hợp nhé!

Có 3 tỷ nên đầu tư chứng khoán hay không?

Gợi ý đầu tiên cho bạn nếu chưa biết 3 tỷ nên đầu tư gì, đó là đầu tư chứng khoán. Được biết đến như một kênh đầu tư sản sinh nguồn lợi nhuận cực hấp dẫn. Chứng khoán chính là sự lựa chọn của hầu hết các nhà đầu tư và cả những tỷ phú! 

Làm gì với 3 tỷ - Đầu tư chứng khoán?
Có 3 tỷ nên đầu tư chứng khoán hay không?

Hiện nay tại Việt Nam có 5 loại chứng khoán như: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng khoán phát sinh, chứng chỉ có nguồn gốc chứng khoán. Đầu tư chứng khoán, đồng nghĩa với việc:

 • Bạn sẽ nhận được nguồn lợi nhuận tối ưu.
 • Có nhiều sản phẩm để lựa chọn.
 • Không cần quá nhiều tiền mặt mới có thể tham gia.

Giả sử với số vốn 3 tỷ, bạn có thể dùng ½  hoặc ⅓ số vốn để mua trái phiếu doanh nghiệp. Với cách này, lợi nhuận trung bình bạn có thể nhận được rơi vào khoảng 10 – 12%/năm.  Hoặc bạn có thể lựa chọn hình thức mua cổ phiếu. Tuy nhiên ở môi trường này, bạn cần có những kiến thức chuyên môn. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát biến động thị trường; chọn được cổ phiếu có khả năng sinh lời cao.

Nếu vẫn không cảm thấy an toàn, bạn có thể nghiên cứu thêm về đầu tư quỹ mở. Đây là giải pháp cho phép bạn mua chứng chỉ từ các công ty quản lý. Sau đó các chuyên gia sẽ mang vốn của bạn để nghiên cứu vào thị trường tiềm năng hơn.

Xem thêm: CÓ 2 TỶ NÊN KINH DOANH – ĐẦU TƯ GÌ?

Vốn 3 tỷ nên đầu tư gì? Kinh doanh cửa hàng thực phẩm

Vốn 3 tỷ nên đầu tư gì? Kinh doanh cửa hàng thực phẩm
Vốn 3 tỷ nên đầu tư gì? Kinh doanh cửa hàng thực phẩm

Kinh doanh cửa hàng thực phẩm cũng là một gợi ý hoàn hảo; nếu bạn vẫn chưa biết vốn 3 tỷ nên đầu tư gì. Với số vốn này, bạn có thể dễ dàng mở cho mình một cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch, thực phẩm đông lạnh,… Để bắt đầu tiến hàng kế hoạch, ngoài nguồn vốn, bạn cần có sự chuẩn bị về:

 • Kế hoạch tạo dựng thương hiệu: Đa số thực phẩm đều thuộc sản phẩm ngắn hạn, dễ hư hỏng và tồn kho.Vậy nên để hàng hóa luôn được lưu thông, việc xây dựng thương hiệu là điều cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên sẵn sàng cho những chiến dịch marketing lâu dài. Điều này này giúp định vị thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng tốt hơn
 • Địa điểm: Ngoài kế hoạch quảng bá, lựa chọn đúng địa điểm để “phát triển” cửa hàng là yếu tố quyết định 40% sự thành công của kế hoạch. Tùy vào loại thực phẩm được bày bán; bạn có thể  cân nhắc và chọn ra các vị trí phù hợp: khu vực đông dân, khu vực dân cư có tầng lớp tri thức trẻ,…

Nguồn cung: Sản phẩm chất lượng sẽ tạo nên danh tiếng cho thương hiệu của bạn. Bạn nên có sự chọn lọc, kiểm tra kỹ lưỡng nguồn cung để tìm được nguồn thực phẩm có chất lượng đạt chuẩn. Liên hệ trực tiếp tại các vườn, trang trại,…cũng là một ý kiến không tồi. 

Ngoài ra, bạn sẽ cần một số khoản chi phí cho việc thuê thêm nhân viên, xây dựng cửa hàng,…

Đầu tư với 3 tỷ có nên gửi tiết kiệm ngân hàng?

Vốn 3 tỷ nên đầu tư gì? Để bảo toàn nguồn vốn, nhiều người không ngần ngại lựa chọn ngay giải pháp gửi tiết kiệm. Quả thật trước bối cảnh thị trường liên tục biến động, đây chính là hướng đi an toàn nhất. Tuy nhiên điểm trừ lớn của hình thức này chính là lãi suất ổn định nhưng không cao. Với 3 tỷ đồng, giả sử với mức lãi suất ngân hàng từ 6-7%/năm. Bạn sẽ nhận về lãi 17 triệu đồng. Con số này tuy an toàn, nhưng lại không thể hấp dẫn nhà đầu tư bằng những hình thức khác. Thêm vào đó, về lâu dài, tiền gửi ngân hàng sẽ đứng trước nguy cơ mất giá. Chính vì vậy nên ngoài lựa chọn ngân hàng, bạn nên đa dạng hóa đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác.

Làm gì với 3 tỷ? Gửi tiết kiệm ngân hàng?
Đầu tư với 3 tỷ có nên gửi tiết kiệm ngân hàng?
Làm gì với 3 tỷ? Gửi tiết kiệm ngân hàng?

Tham khảo thêm: CÁCH ĐẦU TƯ SINH LỜI CAO VỚI 1 TỶ

Có 3 tỷ nên đầu tư gì? có nên đầu tư bất động sản

Theo nhiều nghiên cứu, tốc độ tăng giá bất động sản bình quân hàng năm lên đến 20%. Đặc biệt trong những năm gần đây, bất động sản trở thành một trong những quân cờ chủ chốt trong thị trường đầu tư. Nhờ vào quá trình đô thị hóa nhanh chóng; cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản; cũng như được hỗ trợ từ sự ra đời của nhiều chính sách hỗ trợ. 

Đầu tư bất động sản với 3 tỷ
Có 3 tỷ nên đầu tư gì? có nên đầu tư bất động sản

Có 3 tỷ nên đầu tư gì? Bạn có thể đầu tư 3 tỷ đồng vào một số dự án có tiềm năng phát triển (hệ thống giao thông thuận tiện, bất động sản nằm ở khu vực phát triển,..). Ước tính lợi nhuận bạn nhận được mỗi năm sẽ rơi vào khoảng 600 triệu đồng! Nếu như đầu tư vào một số thị trường “nóng sốt”, tỷ suất lợi nhuận sẽ còn tăng lên gấp bội. Và nói như Louis Glickman: “Đầu tư tốt nhất trên trái đất là đầu tư Bất động sản”. 

Vốn 3 tỷ nên đầu tư gì? có nên góp vốn đầu tư Nhật Nam? 

3 tỷ nên đầu tư gì năm 2022? Ngoài những giải pháp trên, góp vốn đầu tư tại Nhật Nam cũng là hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn! 

Vốn 3 tỷ nên đầu tư gì? có nên góp vốn đầu tư Nhật Nam?
Vốn 3 tỷ nên đầu tư gì? có nên góp vốn đầu tư Nhật Nam?

Bất động sản Nhật Nam mang đến giải pháp đầu tư bất động sản chia nhỏ. Với đa dạng các gói đầu tư từ 20 triệu, 50 triệu, 1 tỷ,… Quý nhà đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một gói phù hợp. Nhật Nam chính là sự tổng hợp những ưu điểm nổi trội nhất của một bến đỗ tài chính hiệu quả:

 • Đầu tư tại Nhật Nam, bạn sẽ không phải lo lắng về những biến động thị trường bởi luôn có sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. 
 • Đầu tư tại Nhật Nam, bạn sẽ không phải e ngại về các vấn đề hay thủ tục pháp lý quá phức tạp. Thêm vào đó là sự an toàn tuyệt đối trong việc ký kết hợp đồng. Quyền lợi thuộc về nhà đầu tư với hợp đồng được biên soạn bởi Trung tâm Trọng tài Thương mại Luật gia Việt Nam
 • Đầu tư tại Nhật Nam, bạn sẽ nhận được nguồn lợi nhuận cố định xuyên suốt quá trình tham gia. Và nhận qua ATM mỗi ngày. Ngoài ra còn có cơ hội sở hữu những bất động sản tiềm năng.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết “3 tỷ nên đầu tư gì năm 2022? Top 5 ý tưởng làm giàu từ 3 tỷ”, bạn đã có thể chọn ra cho mình một giải pháp đầu tư phù hợp, hoặc có những chiến lược đầu tư đúng đắn. Chúc bạn thành công!

 

>>> Tham khảo thêm về kênh đầu tư an toàn đảm bảo lợi nhuận tối đa: TẠI ĐÂY

 

Dau Tu Nhat Nam


  40 tỷ20 tỷ10 tỷ5 tỷ3 tỷ1 tỷ500 triệu300 triệu200 triệu100 triệu50 triệu20 triệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.