1 tỷ kinh doanh gì để sinh lời hiệu quả? Làm lụng cả đời, không bằng đầu tư đúng thời chính là một lời nhận định chuẩn xác. Đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Thực tế, đã có nhiều người dành trọn vẹn thời gian của mình cho những định hướng công việc nhất định. Và mãi đến một khoản thời gian dài; điều họ rút ra được chính là đồng tiền nằm yên sẽ là đồng tiền chết. Vòng tuần hoàn đi làm, kiếm tiền, và lại tiếp tục đi làm; không thể là cách để bạn có được cuộc sống chất lượng nhất. Chính vì vậy, số tiền tích cóp được vẫn cần được “tái sinh” ở nhiều thị trường kinh doanh, đầu tư mới. Vậy có 1 tỷ nên kinh doanh gì để tiền có thể đẻ ra tiền? Có 1 tỷ nên làm gì? Làm giàu với 1 tỷ có khó không? Nhằm tiếp tục mang về nguồn lợi nhuận hiệu quả hơn. Lướt xem bài viết của Đầu tư Nhật Nam ngay, để biết những giải pháp đầu tư kinh doanh với số vốn 1 tỷ vô cùng hiệu quả nhé !

1. Có 1 tỷ kinh doanh gì? Chọn ngay đầu tư bất động sản!

Có thể dễ dàng nhận thấy, giữa những biến động từ trận đại dịch, bất động sản vẫn là lĩnh vực đầu tư được nhiều người quan tâm; Có thể vì vậy mà đây là một trong những giải pháp kinh doanh với vốn 1 tỷ khá phổ biến. Đầu tư bất động sản còn được biết đến là một kênh giữ tài sản tốt; và là phương án đầu tư sinh lợi nhiều nhất. Có thể tăng đến 5 lần trong vòng 5 năm. Vậy nên đối với câu hỏi 1 tỷ kinh doanh gì? Startup với 1 tỷ như thế nào? Nếu có 1 tỷ bạn sẽ kinh doanh gì? Thì gợi ý của chúng tôi chính là đầu tư bất động sản.

Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ có thể mang về nguồn lợi nhuận lớn, nếu như nghiên cứu tốt các yếu tố khác: vị trí, tiềm năng,.. Cũng như cân nhắc giữa các xu hướng kinh doanh bất động sản riêng biệt.  Với vốn 1 tỷ nên kinh doanh gì? Làm giàu với 1 tỷ có khó không? Theo đó, hiện nay nhiều nhà nghiên cứu đã khuyến khích nên đầu tư vào 2 lĩnh vực bất động sản, đó là:

1.1 Đầu tư đất nền dự án – Có 1 tỷ nên làm gì?

1 tỷ kinh doanh gì? Chọn ngay đầu tư bất động sản!
1 tỷ kinh doanh gì? Chọn ngay đầu tư bất động sản!

Có 1 tỷ kinh doanh gì? Kinh doanh loại hình BĐS gì với 1 tỷ đồng? Câu trả lời là với ngân sách trên dưới 1 tỷ, kinh doanh nhà đất sẽ là một lựa chọn khó khăn. Bởi lẽ nếu như sở hữu được một dự án nhà đất, thì sẽ nằm xa ở khu vực trung tâm. Và kèm theo đó là diện tích nhỏ. Điều này sẽ gây cản trở lớn cho việc di chuyển, cũng như tính thanh khoản của bất động sản đó trong tương lai. 

Nếu có 1 tỷ bạn sẽ kinh doanh gì? Đầu tư đất nền sẽ là phương án hiệu quả cho bài toán startup với 1 tỷ này. Hiện nay, đất nền vẫn là phân khúc bất động sản được nhiều nhà đầu tư “chấm bút” chọn lựa. Và thực tế cũng đã đó nhiều chủ đầu tư nhận được lợi nhuận khủng từ đầu tư đất nền. Tuy nhiên, đất nền có tiềm năng tốt trong thời điểm hiện tại; sẽ là những khu đất nền vùng ven; đầy đủ pháp lý, gần kề những khu vực đang phát triển,…

Xem thêm: Có 1 tỷ nên đầu tư gì?

1.2 Có 1 tỷ kinh doanh gì? Kinh doanh căn hộ cho thuê

Với 1 tỷ kinh doanh gì? Bạn cũng có thể chọn xu hướng đầu tư căn hộ cho thuê. Với mức giá cho căn hộ giao động từ 1 – 1.4 tỷ đồng/căn. Phân khúc đầu tư này sẽ đảm bảo cho những ai đang có thu nhập ổn định. Những khu vực phù hợp với phân khúc này phần lớn chính là các tỉnh ngoại thành: quận 9, Thủ Đức, Bình Tân,… 

1 tỷ kinh doanh gì? Kinh doanh Căn hộ cho thuê
Có 1 tỷ nên kinh doanh gì? Kinh doanh Căn hộ cho thuê

Theo khảo sát mặt bằng giá hiện tại. Các căn hộ như thế này sẽ được cho thuê với giá từ 3 – 6 triệu đồng/tháng. Tính toán cụ thể, trong một năm bạn có thể thu về từ 36 – 72 triệu đồng. Sau 5 năm, bạn đã có thể cho thuê trong vòng 5 năm, và sau đó bán ra thị trường. Nhìn chung, căn hộ cho thuê có thể là hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận ổn định; tính thanh khoản cao tuy nhiên nguồn lợi nhuận mang về còn khiêm tốn. Nếu chưa biết vốn 1 tỷ nên kinh doanh gì thì kinh doanh căn hộ cho thuê là một lựa chọn tốt. 

Xem thêm: Top 7 kênh đầu tư online uy tín nhất năm 2022

2. Có 1 tỷ kinh doanh gì? Đầu tư Nhật Nam gia tăng thu nhập lên đến 70 triệu/tháng

Vốn 1 tỷ nên kinh doanh gì? Có nên đầu tư tại Nhật Nam Group? Nhiều người cho rằng, đầu tư bất động sản phải sở hữu số vốn ban đầu từ 1 – 2 tỷ, hoặc thậm chí hơn! Tuy nhiên, hiện nay đi cùng với những tiến bộ vượt bậc; kinh doanh bất động sản cũng được đa dạng hóa hình thức. Trong đó có mô hình kinh doanh bất động sản đầu tư tài chính 4.0 tại Nhật Nam Group. Nếu bạn chưa biết có 1 tỷ kinh doanh gì hay có 1 tỷ nên làm gì; thì đầu tư Nhật Nam sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời. 

1 tỷ kinh doanh gì? Đầu tư Nhật Nam
Có 1 tỷ nên kinh doanh gì? Đầu tư Nhật Nam

Chỉ từ 20 triệu, bạn đã có thể startup với 1 tỷ; kinh doanh với vốn 1 tỷ; từ đó trở thành những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp! Và có thể tiếp tục mang lợi nhuận đi tái đầu tư, phát triển nguồn tài chính liên tục. Khởi đầu những gói đầu tư trải nghiệm tại Nhật Nam, bạn đã có thể ổn định được thu nhập bản thân với nguồn tiền cả gốc và lợi nhuận được chi trả về ATM mỗi ngày. Khách hàng cũng hoàn toàn an tâm vì tất cả lợi ích khách hàng luôn được doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Với hợp đồng được biên soạn, giám sát bởi Trung tâm Trọng tài Luật gia Việt Nam. 

Đầu tư 1 tỷ đồng tại Nhật Nam, sau 24 tháng, tổng lợi nhuận khách hàng nhận được sẽ là 1 tỷ 680 triệu đồng. Lãi suất ổn định không biến đổi bởi tác động thị trường. Đây chính là một bến đỗ tài chính vô cùng an tâm; nếu như nhà đầu tư vẫn còn băn khoăn lựa chọn 1 tỷ kinh doanh gì!

Tham khảo thêm các hợp đồng đầu tư tại Nhật Nam 

3. Có 1 tỷ nên kinh doanh gì? Gửi tiết kiệm – Giải pháp tài chính an tâm!

Nếu có 1 tỷ bạn sẽ kinh doanh gì? Được “mệnh danh” là kênh đầu tư “ăn chắc mặc bền”. Gửi tiết kiệm chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích các giải pháp tài chính an toàn. Nếu hiện tại vẫn chưa tìm ra câu trả lời cho câu hỏi 1 tỷ kinh doanh gì thì an toàn nhất vẫn là gửi ngân hàng. Đối với gửi tiết kiệm, bạn sẽ có sự lựa chọn như sau: 

Gửi tiết kiệm - Giải pháp tài chính an tâm!
Kinh doanh với vốn 1 tỷ? Gửi tiết kiệm – Giải pháp tài chính an tâm!

3.1 Thứ nhất, nhận lãi cuối kì

Đây là hình thức gửi tiền tại ngân hàng trong 1 thời hạn nhất định. Và khách hàng sẽ nhận được tổng lãi khi hết thời hạn. 

Công thức tính lợi nhuận cho phương pháp này như sau:

Tổng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất x Số ngày gửi/365

Hoặc có thể là:

Tổng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất/12 x Số tháng gửi

Giả sử bạn chưa biết có 1 tỷ nên kinh doanh gì, bạn có thể chọn gửi ngân hàng trong thời hạn 1 tháng, lãi suất 6%. 

Tổng lợi nhuận = 1 tỷ x 6% x 1 tháng/12 tháng = 5 triệu đồng

3.2 Thứ hai, nhận lãi theo tháng/quý/năm

Đây lại là hình thức khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng trong khoảng thời gian nhất định. Hàng tháng/quý/năm ngân hàng sẽ gửi về phần lãi suất tương đương số tiền khách hàng đã gửi.

Theo đó công thức cho phương pháp này chính là:

Lãi suất tháng/quý/năm = Số tiền gốc x Lãi suất hàng tháng/quý/năm.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn gửi 1 tỷ cho ngân hàng, thời hạn 6 tháng, lãi suất tạm tính là 6%. Lãi suất bạn nhận được mỗi tháng sẽ là: 1 tỷ x 6% = 6 triệu đồng.

Có thể nhận thấy, gửi tiền tiết kiệm tuy an toàn nhưng lại không phải là giải pháp tối ưu nhất bởi lãi suất không cao. Thêm vào đó còn mang tính chất biến động theo thời gian, rủi ro nợ xấu,… Vậy nên với 1 tỷ đồng, bạn có thể lựa chọn cách dành một khoản nhất định cho gửi tiết kiệm. Số dư còn lại tiếp tục mang đi đầu tư ở một số lĩnh vực khác. Như:

4. Đầu tư chứng khoán với 1 tỷ – Có 1 tỷ nên làm gì?

Đầu tư chứng khoán với 1 tỷ
Có 1 tỷ nên làm gì? Đầu tư chứng khoán với 1 tỷ

Đối với bài toán 1 tỷ kinh doanh gì? Nhiều người đã chọn ngay cho mình giải pháp đầu tư chứng khoán. Chứng khoán mang đến cơ hội làm giàu với nguồn lợi nhuận cực hấp dẫn. Thu hút ngàn nghìn bước chân nhà đầu tư F0 gia nhập sân chơi. Nhất là trong những năm mà nền kinh tế đối mặt với quá nhiều biến động. Những lo ngại về việc đồng tiền mất giá, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống,…Nếu vẫn băn khoăn nếu có 1 tỷ bạn sẽ kinh doanh gì, thì bạn có thể thử sức với đầu tư chứng khoán!

Tuy nhiên, thị trường này đôi lúc không quá hoàn hảo vì tồn tại nhiều rủi ro. Theo nhiều nhận định, tuy chứng khoán mang lại nguồn lợi nhuận cao hơn so với gửi ngân hàng. Thế nhưng trong quá trình đầu tư, tâm lý “tham” sợ bỏ lỡ cơ hội làm giàu đã khiến nhiều nhà đầu tư khó lòng kiềm chế. Kết cục dẫn đến là sự thua lỗ nặng nề. Chính vì vậy ngay trong thị trường chứng khoán, nhà đầu tư vẫn nên giữ cho mình những “kỷ luật riêng”. Kèm theo đó là những kiến thức căn bản về thị trường để tránh những rủi ro không mong muốn!

5. Có 1 tỷ kinh doanh gì? Có nên góp vốn vào các doanh nghiệp startup

Vốn 1 tỷ nên kinh doanh gì? Startup hôm nay đã mở ra nhiều cơ hội mới hơn cho những ai muốn đầu quân nguồn tài chính một cách lâu dài, bởi lẽ thật sự đã nhiều mô hình khởi nghiệp thành công, đi cùng những điểm sáng tăng trưởng ấn tượng. Thị trường rộng lớn và trở nên đa dạng với nhiều lĩnh vực, dù là một dự án startup cho bạn “thân chinh” gầy dựng, hay góp vốn, thì startup vẫn được xem là một cơ hội tốt để nhân giống đồng tiền. Nếu chưa biết có 1 tỷ kinh doanh gì? Muốn thử sức làm chủ thì có thể góp vốn vào các doanh nghiệp Startup và bắt đầu các dự án startup với 1 tỷ đồng

1 tỷ kinh doanh gì? Có nên góp vốn vào các doanh nghiệp startup
1 tỷ kinh doanh gì? Có nên góp vốn vào các doanh nghiệp startup

Tuy nhiên, kinh doanh với vốn 1 tỷ trong vòng 2 năm, sẽ khiến nhà đầu tư khó khăn trong việc tìm được lời giải cho bài toán lợi nhuận. Để có được một thương vụ đầu tư hoàn hảo, những “tân binh” chỉ nên rót tiền vào các lĩnh vực mà họ thật sự am hiểu, ngoài ra cần có kiến thức về khách hàng, xu hướng, phương án dự phòng để giải cứu doanh nghiệp thoát khỏi khủng hoảng, cũng như mô hình kinh doanh nhất định phải khả quan. 

Hơn thế nữa, startup đồng nghĩa với việc bạn cũng đối mặt với nhiều rủi ro: cạnh tranh không lành mạnh, cần thời gian lâu dài để đưa ra thử nghiệm và nắm bắt tâm lý khách hàng,…và đôi khi còn là nguy cơ số vốn đó hoàn toàn bị “chôn vùi” vĩnh viễn!

Xem thêm: Đầu tư gì năm 2022? Kênh đầu tư nào sẽ trở thành xu hướng trong năm nay

6. Kết luận

Trên đây là bài viết “1 tỷ kinh doanh gì để sinh lời hiệu quả 2022”. Hy vọng một số gợi ý trên đây đã giúp bạn tìm được cho mình hướng đi hiệu quả vốn 1 tỷ nên kinh doanh gì. Đây là số tiền lớn chính vì vậy trước khi quyết định xuống tiền cần xác định rõ có 1 tỷ nên làm gì. Bạn cần có những suy toán thật kĩ lưỡng, cũng như có được sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm trong một số trường hợp. Điều này sẽ giúp nguồn tài chính tiếp tục được phát triển một cách tốt nhất.